Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

06/05/2021 | 10:26 sáng

Với cách chiên đậu phụ giòn ngon này bạn sẽ nâng tầm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đậu phụ là món ăn được nhiều người yêu thích, có nhiều cách để chế biến đậu phụ. Món đậu phụ chiên xù kiểu này cực kỳ hấp dẫn. Vì hương vị của đậu phụ rất mịn và mượt, kết cấu tương tự như bên trong của sữa chiên giòn. Lớp vỏ giòn, bên trong mềm và béo khi thưởng thức thấy thích thú vô cùng. Món ngon này cốt lõi là “chiếc áo khoác” bên ngoài bao quanh đậu phụ, đòi hỏi tổng cộng 3 lớp: bột ngô, trứng và bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì). Khi cắn một miếng đậu phụ chiên là cảm nhận rõ các tầng hương vị của món ăn, kích thích cực kỳ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu phụ non 1 hộp
  • Trứng 2 quả
  • Bột ngô 2 thìa súp
  • Bột chiên xù 30g
  • Dầu ăn

2. Cách chiên đậu phụ ngon 

Cắt đậu phụ non thành từng miếng vuông có kích thước 2cm.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Cho trứng vào bát, đánh tan. Chuẩn bị sẵn 1 tô bột ngô, 1 tô bột chiên xù. 

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Lăn từng miếng đậu phụ qua bột ngô.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Sau đó nhúng qua lớp trứng. 

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Cuối cùng lăn qua lớp bột chiên xù. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết đậu. Lưu ý các miếng đậu phải được bao bọc đầy đủ 3 lớp phủ nhé.  

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Đun sôi dầu khoảng 60 độ C thì thả đậu vào chiên.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Chiên cho tới khi đậu phụ vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu là xong.

3. Thành phẩm

Chiên đậu phụ tưởng rằng rất đơn giản nhưng nếu sáng tạo một chút thôi bạn đã có ngay một món ăn lạ miệng hấp dẫn. Tốt nhất nên ăn đậu phụ chiên xù khi còn nóng để đảm bảo độ giòn bên ngoài. Bạn có thể chuẩn bị thêm sốt để chấm ví dụ như sốt mayonnaise, sốt mè… hoặc tùy theo sở thích của bạn nhé! Một lưu ý quan trọng nữa là khi chiên, bột chiên xù rất nhanh cháy nên bạn không nên để lửa quá to sẽ dễ làm bột bị cháy. Ngoài ra khi vừa thấy bột chiên xù chuyển màu vàng thì gắp đậu ra ngay vì lúc đó nhiệt vẫn sẽ tiếp tục làm phần bột chiên xù này vàng thêm chút nữa.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Tác dụng của đậu phụ non

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu phụ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

Tương tự như mầm đậu nành, đậu phụ non cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Trong đậu phụ non có chứa lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể; giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn. Nó có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt nhưng ăn đúng cách và đúng liều lượng mới đạt hiệu quả; nếu không sẽ gây tác dụng phụ.

Phụ nữ nếu ăn đậu phụ non thường xuyên có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Đâu phụ non giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da khá hiệu quả.

Chúc bạn thành công với cách chiên đậu phụ giòn ngon này nhé!

Tags:
0 bình luận

Trái vải ngâm đường, giải khát ngày nắng nóng

17/06/2021 | 2:30 chiều

Trái vải ngâm đường – một loại thức uống ngọt mát với miếng vải trắng giòn ngọt thanh rất hấp dẫn. Mùa vải đã đến rồi, cùng vào bếp với MadamChic tìm hiểu ngay cách ngâm món ngon giải khát cho những ngày nắng nóng nha!

madamchic.vn - Trái vải ngâm đường, giải khát ngày nắng nóng 1

Nguyên liệu: Trái vải ngâm đường

  •  Vải tươi 1 kg 
  • Đường 400 gr 
  • Muối 1/4 muỗng cà phê 
  • Nước 500 ml

Cách chọn vải ngon, ngọt

  • Vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn, gai càng nhiều và nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua. Vải thiều quả sẽ thường nhỏ hơn vải lai (chỉ bằng khoảng 70%), trong khi vải lai sẽ to và thuôn dài, màu đỏ đậm hơn. Không chọn các quả vải có đốm đen, dễ gặp quả thối hay chín quá. Chọn chùm vải còn tươi, có phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi.
  • Khi nắn thấy quả thấy hơi mềm và có độ đàn hồi thì là vải tươi. Quả vải tươi thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, nếu ngửi thấy có mùi lên men là vải cũ để lâu hoặc bị dập bên trong, không nên chọn.
  • Vải ngon sẽ có phần thịt dày, mềm, màu trắng trong, mọng nước và dễ tách khỏi hạt.

Cách chế biến: Trái vải ngâm đường

1. Nấu nước đường

Bạn cho 500 ml nước vào nồi bật bếp nấu cho nước sôi thì thêm 400 gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối khuấy cho tan sau đó tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn.

Vải mua về cắt cuống sau đó rửa sạch, nấu 1 nồi nước sôi sau đó cho vải vào chần sơ qua 2 phút.

Ngâm vải đã chần trong nước đá

Vớt vải ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10 phút sau đó vớt ra.

Bạn lần lượt bóc vỏ từng quả vải sau đó dùng ống hút uống trà sữa chọc vào phần hạt vải hoặc dao mũi nhọn lách xung quanh phần núm vải và khéo léo lấy hạt vải ra sao cho quả vải còn nguyên vẹn.

Nếu không cần cầu kỳ quá bạn chỉ việc tách đôi cùi vải và lấy hạt ra là được, bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ vải còn lại.

Cho vào hủ ngâm

Vải sau khi tách hạt bạn thả vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

Bạn lấy 1 cái hũ sạch rồi xếp vải đã sơ chế xong vào hũ, rót nước đường đã nguội vào hũ và đậy nắp lại và đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 ngày.

Thành phẩm

Vải ngâm đường cực kì ngon, ngọt nước. Khi dùng bạn có thể dùng muỗng sạch lấy phần nước vải ngâm cho vào ly cùng với vài viên đá. Cuối cùng là cho từng trái vải ngâm lên trên mặt. Khuấy nhẹ một cái là có ngay ly nước vải uống cực đã khát rồi đấy!

madamchic.vn - Trái vải ngâm đường, giải khát ngày nắng nóng 2

Lưu ý đối mới món vải ngâm đường:

  • Vải đóng hũ như trên có thể bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 1 tháng. Khi ăn bạn mở hũ ra lấy muỗng sạch để múc rồi tiếp tục đậy nấp cất tủ lạnh.
  • Không ăn vải khi đói, cách tốt nhất nên ăn vải sau bữa cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.
  • Không ăn hoặc hạn chế ăn vải khi mắc bệnh tiểu đường các bạn nhé!
  • Khi cơ thể đang bị nóng, mặt nổi mụn nhiều bạn cũng hạn chế ăn vải nhé, do vải là loại hoa quả nổi tiếng có tính nóng. Khi cơ thể bị nóng trong, ăn vải nhiều sẽ khiến mụn hay cảm thấy bị nóng trong người.
  • Không nên ăn quá nhiều cùng 1 lúc bạn nhé, tốt nhất là ăn dưới 10 quả trong 1 lần, một ngày bạn có thể ăn tráng miệng vải 1-2 lần nhé!

Vài bước đơn giản, hũ trái vải ngâm đường cực xịn xò đã hoàn thành rồi đấy! Cùng thực hiện cho cả nhà có những món thức uống giải khát trong mùa hè này nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm 

JuJi

0 bình luận

Chè khúc bạch ngon mê ly lại dễ làm

15/06/2021 | 2:30 chiều

Chè khúc bạch là món chè quen thuộc và từng làm mưa làm gió cách đây vài năm. Cùng MadamChic vào bếp tìm hiểu cách làm  tại nhà cực ngon và dễ làm, để bạn và gia đình có thể an tâm thưởng thức món ăn này nhé!

madamchic.vn - Chè khúc bạch ngon mê ly lại dễ làm 2

Nguyên liệu: Chè khúc bạch

  •  Vải 500 ml(đóng hộp) 
  • Gelatin 10 gr 
  • Sữa tươi không đường 220 ml 
  • Kem tươi 220 ml(whipping cream) 
  • Hạnh nhân lát 150 gr 
  • Đường 300 gr

Cách chế biến: Chè khúc bạch

Làm thạch khúc bạch

Đầu tiên, hòa tan 10gr gelatin trong 20ml nước. Cho tô gelatin vào lò vi sóng, quay công suất trung bình trong 30 giây.

Tiếp theo, bật bếp từ rồi chọn chế độ nấu Hầm/Hấp, vặn công suất 1800W, bắc nồi lên bếp.

Đổ vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 220ml kem tươi (whipping cream) và 3 muỗng canh đường rồi khuấy đều. Lấy gelatin trong lò vi sóng ra, cho vào nồi sữa, nấu đến khi sữa sôi thì tắt bếp.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa vào khuôn, đập vỡ các bong bóng để chè khúc bạnh có bề mặt mịn. Cho khuôn khúc bạch vào tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng cho đông lại.

Nếu bạn muốn làm chè khúc bạch trà xanh hay sô cô la thì cho 5gr bột trà xanh hay ca cao rây mịn vào nồi sữa trước khi đổ vào khuôn.

2. Rang hạnh nhân cắt lát

Bật bếp điện chọn chế độ Chiên công suất 1000W, nhắc chảo lên bếp vào cho hạnh nhân lát vào rang. Rang đến khi hạnh nhân vàng mặt thì tắt bếp.

3. Nấu đường nước

Bật bếp điện, chọn chế độ nấu Hầm/Hấp, công suất 1800W, nấu nước đường với 200ml nước và 200gr đường, khuấy tan. Khi nước đường sôi thì tắt bếp và nhắc nồi xuống cho nguội.

4. Hoàn thành

Bạn kết hợp các thành phần với nhau để có một tô chè hoàn hảo. Khi chè đông thì lấy chè  ra rồi cắt thành khối vuông, nếu bạn dùng dao răng cưa để cắt thì sẽ trông hấp dẫn hơn.

Xếp chè khúc bạch vào chén, cho đá viên, nước đường đã nguội (hay nước trái cây đóng hộp), đào miếng hay vải nhãn đóng hộp vào chén chè. Cuối cùng, rắc hạnh nhân lát lên mặt, thêm tinh dầu hạnh nhân nếu có, thế là chén chè khúc bạch thơm ngon mát lạnh đã sẵn sàng phục vụ.

5. Thành phẩm

madamchic.vn - Chè khúc bạch ngon mê ly lại dễ làm 1

Chè khúc bạch có vị béo, mềm của những viên thạch khúc bạch kết hợp với vị ngọt của nước vải. Thưởng thức chè ngon hơn khi ăn lạnh bạn nhé!

Chè khúc bạch ngon, hấp dẫn và được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Cách làm rất đơn giản, thích hợp làm món tráng miệng hay giải nhiệt trong những ngày nóng. Chúc bạn thành công với công thức làm chè khúc bạch nhé!

Nguồn: Sưu tầm 

JuJi

0 bình luận

Bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon dễ làm

11/06/2021 | 2:30 chiều

Bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon dễ làm. Bên cạnh sử dụng làm thức uống thì vải cũng là một nguyên liệu hoàn hảo để bạn tạo ra được nhiều loại bánh ngọt thơm ngon. Và món bánh crepe vải hoa hồng mềm mịn, béo thơm sau đây là một gợi ý lý tưởng cho bạn. Cùng MadamChic vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu: Bánh crepe trái vải hoa hồng

  • Bột mì đa dụng 125 gr(bột mì số 11) 
  • Bơ lạt 50 gr(đun chảy) 
  • Thịt vải tươi 200 gr 
  • Whipping cream 300 ml 
  • Trứng gà 2 quả 
  • Mứt trong phết bánh 100 gr 
  • Gelatin 4.5 lá(9gr gelatin bột) 
  • Muối 5 gr 
  • Hương hoa hồng 4 ml 
  • Đường 30 gr 
  • Dầu ăn 1 ít 
  • Màu hồng thực phẩm 1 ml 
  • Hoa hồng khô 1 ít(để trang trí)

madamchic.vn - Bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon dễ làm

Mách nhỏ: Bạn có thể dễ dàng mua được mứt trong, hương hoa hồng, màu thực phẩm tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Cách chọn mua vải tươi ngon

  • Vải ngon và chín sẽ có màu đỏ hồng, phần gai nhẵn, khi nắn sẽ có cảm giác hơi mềm và có độ đàn hồi.
  • Không chọn quả có gai nhọn nhiều vì đây thường là vải còn xanh và bị chua.
  • Quả vải tươi sẽ có mùi thơm nhẹ, ngược lại những quả vải cũ hoặc bị ủng sẽ có mùi lạ, giống mùi lên men.
  • Khi lột vỏ, vải ngon sẽ có phần cùi trắng dày, mềm, mọng nước và dễ tách khỏi hạt.

Cách chế biến: Bánh crepe trái vải hoa hồng

Trộn bột bánh

Cho vào tô 200ml whipping cream, 2 quả trứng gà, 30gr đường, 5gr muối, 125gr bột mì. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hết và mịn mượt.

Kế đến, cho vào thêm 50gr bơ lạt đun chảy và tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.

2. Rây mịn bột bánh

Tiếp theo, lọc hỗn hợp bột vừa trộn được qua rây để loại bỏ cặn.

Bắc chảo chống dính lên bếp và thoa đều 1 lớp dầu ăn mỏng. Kế tiếp, cho vào 1 ít bột bánh rồi tráng mỏng, rán 2 mặt trên lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi mặt bánh khô ráo là chín.

Mách nhỏ:

  • Trước khi rán bánh, bạn nên để bột vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng, cách này sẽ giúp bánh không dễ bị rách.
  • Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn.

3. Đánh bông mềm kem tươi Whipping cream

Cho vào tô 100ml Whipping cream, sau đó dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, tạo vân mịn mượt, rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

4. Trộn hỗn hợp Mousse vải

Cho vào tô mới 100ml nước ấm, 1 ít Whipping cream đã đánh bông rồi dùng phới lồng khuấy đều. Kế đến, cho phần Whipping cream còn lại vào tô và tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.

Cuối cùng, cho vào thêm 200gr thịt vải tươi, 2ml hương hoa hồng, trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

5. Ghép bánh crepe

Đầu tiên, bọc kín đáy khuôn rời bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm.

Tiếp theo, xếp vào bên trong 1 miếng bánh crepe, sau đó phủ đều lên mặt 1 lớp kem vải. Làm tương tự 1 lớp bánh 1 lớp kem đến khi gần đầy khuôn (khoảng cách từ bánh đến miệng khuôn còn 0.5cm).

Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

6. Làm lớp phủ mặt bánh

Cho vào tô 9gr gelatin đã ngâm mềm, 30ml nước nóng rồi khuấy đều cho tan.

Kế đến, cho vào thêm 100gr mứt trong, 2ml hương hoa hồng, 1 giọt màu hồng thực phẩm và khuấy đều.

Mách nhỏ: Đối với loại gelatin dạng lá, bạn cần ngâm nở trong nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vắt khô nước rồi mới sử dụng. Đối với dạng bột, bạn ngâm vào 20ml nước đá lạnh, sau đó chưng cách thủy cho tan hoặc đặt chén dưới nước ấm cho hỗn hợp tan.

7. Đổ khuôn và trang trí bánh

Rắc lên mặt bánh 1 ít hoa hồng khô, sau đó rưới đều hỗn hợp rau câu lên trên rồi làm lạnh bánh trong ngăn mát 45 phút.

8. Thành phẩm

Bánh crepe trái vải được trang trí đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt, từng lớp bánh cắt ra mềm mịn, bùi ngọt đan xen cùng kem tươi béo ngậy, thịt vải thì mọng nước, thơm ngon.

madamchic.vn - Bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon dễ làm 1

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và chỉ nên dùng từ 2 – 3 ngày để giữ được hương vị thơm ngon cho bánh.

Với công thức đơn giản được chia sẻ từ MadamChic, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon, đẹp mắt này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Rich Products Vietnam

JuJi