Đổi khóa cũ lấy khóa thông minh

0 bình luận

Trứng rất tốt nhưng lưu ý ăn trứng đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

31/12/2020 | 8:19 chiều

Trứng tuy tốt nhưng 7 loại trứng này mẹ tốt nhất không nên cho bé ăn. Không chỉ thiếu dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của bé. Cùng đọc để tìm hiểu cách ăn trứng đúng cách nhé!

7 loại trứng độc ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của trẻ, bố mẹ nên lưu ý:

1. Trứng có đốm đen

Trứng rất tốt nhưng lưu ý ăn trứng đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Trứng đốm đen thường không còn tươi

Trứng đốm đen là trứng có đốm đen trên vỏ, hoặc trứng có đốm đen ở lòng trắng. Tin rằng nhiều người đã gặp phải tình trạng này khi ăn trứng. Có người vẫn ăn bình thưởng, hoặc chỉ vứt bỏ phần trứng có đốm đen. Tuy nhiên, những loại trứng như vậy tốt nhất là không nên cho bé ăn. Bởi chúng sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Vì trứng bị đốm đen được hình thành do màng bảo vệ của trứng bị hư khi trứng ở nhiệt độ cao, ẩm ướt và vi khuẩn phát triển. Trứng như vậy không còn tươi, tốt nhất là không cho trẻ ăn. Bởi hệ miễn dịch của trẻ còn yếu rất dễ mắc bệnh.

2. Trứng dính

Trứng rất tốt nhưng lưu ý ăn trứng đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Trứng có lòng đỏ dính vào vỏ không nên cho trẻ ăn

Trứng có vỏ dính tức là trứng có lòng đỏ dính vào vỏ. Tại sao lại xuất hiện những quả trứng như vậy? Trứng dính vỏ nói chung là trứng đã bị hỏng. Do bảo quản lâu ngày màng lòng đỏ bị hư, lòng đỏ sẽ dính vào vỏ trứng. Lúc này trứng có thể chứa nhiều vi khuẩn. Nên để ý cho trẻ ăn trứng đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

3. Trứng có lòng đỏ lỏng

Trứng rất tốt nhưng lưu ý ăn trứng đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Trứng có lòng đỏ lỏng cũng là do thời gian bảo quản quá lâu

Trứng có lòng đỏ lỏng cũng rất dễ phát hiện. Tin rằng nhiều người vẫn sẽ ăn những quả trứng như vậy miễn là chúng không có mùi đặc biệt. Nhưng những quả trứng như vậy tốt nhất không nên cho trẻ ăn. Vì việc hình thành những quả trứng như vậy có thể là do màng noãn hoàng bị vỡ trong quá trình vận chuyển và không bọc được trứng. Những quả trứng như vậy nếu còn tươi thì có thể không vấn đề gì.

Tuy nhiên, trứng có lòng đỏ lỏng cũng là do thời gian bảo quản quá lâu. Trứng bị vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập làm phá hủy cấu trúc protein. Vậy nếu mẹ đang làm thức ăn bổ sung cho bé mà phát hiện trứng có lòng đỏ lỏng cũng nên vứt bỏ.

4. Trứng mốc

Trứng rất tốt nhưng lưu ý ăn trứng đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Tin rằng suy nghĩ đầu tiên của mọi người là trứng mốc sẽ không cho em bé ăn. Nhưng vẫn có một số người có thể không muốn lãng phí nên sẽ mở vỏ trứng ra xem bên trong trứng có vấn đề gì không. Nếu không thấy mùi đặc biệt thì vẫn có thể chọn ăn tiếp. Tuy nhiên, cách làm này rất không nên. Bởi như vậy là trứng đã hỏng, trong trứng có nhiều vi khuẩn. Mặc dù có thể được nấu ở nhiệt độ cao nhưng vi khuẩn vẫn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Cha mẹ phải biết rằng khả năng miễn dịch của trẻ không thể so sánh được với người lớn.

5. Trứng lòng đào

Trứng rất tốt nhưng lưu ý ăn trứng đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Nhiều người thích ăn trứng có lòng đỏ chưa chín. Vì cho rằng trứng ngon hơn khi ăn theo cách này và nghĩ rằng trẻ cũng sẽ thích ăn trứng như vậy. Mặc dù trứng lòng đào ăn sẽ ngon hơn. Nhưng lòng đỏ của trứng chưa chín kỹ dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Đối với những trẻ có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, trứng lòng đào dễ gây đầy bụng cho trẻ. Vì vậy, khi cho trẻ ăn trứng, bạn phải tránh cho trẻ ăn trứng lòng đào. Nên cho trẻ ăn trứng có lòng đỏ chín kỹ.

6. Trứng chiên quá kỹ

Trứng chiên quá kỹ sẽ ngon hơn. Nhưng trứng hơi cháy không chỉ làm mất chất dinh dưỡng trong trứng mà còn có thể khiến trẻ khó tiêu và ảnh hưởng đến dạ dày của trẻ.

7. Trứng đã qua chế biến như trứng trà, trứng muối

Trứng rất tốt nhưng lưu ý ăn trứng đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Các loại trứng qua nhiều công đoạn chế biến đều không nên cho trẻ ăn

Trứng trà, trứng muối, trứng ngâm và các loại trứng chế biến khác có vị khác nhau, nhiều người thích ăn. Nhưng đối với trẻ nhỏ lại không thích hợp. Vì những loại trứng như vậy không chỉ phá hủy chất dinh dưỡng của trứng mà còn có rất nhiều gia vị. Hơn nữa lượng muối quá cao, dễ gây hại cho các cơ quan trong cơ thể của trẻ.

Lời khuyên:

Đối với bé, để hấp thụ được các chất dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe của trẻ, nên cho trẻ ăn chứng luộc. Đồng thời, cần lưu ý nên cho trẻ ăn trứng đúng cách. Một tuần chỉ nên ăn 3 quả là đủ. Không phải càng ăn nhiều càng tốt.

Ở nhiệt độ môi trường 2 – 5℃, thời hạn sử dụng của trứng có thể đạt 1 tháng. Còn ở nhiệt độ phòng có thể bảo quản trứng trong 10 ngày vào mùa hè và 15 ngày vào mùa đông. Mặc dù trứng có thể được bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng, nhưng cần ăn càng sớm càng tốt để tránh để quá thời gian khiến trứng bị biến đổi.

Nguồn afamily

Tags:
0 bình luận

2 loại thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn cho bé để giúp phát triển chiều cao

23/01/2021 | 10:26 sáng
Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua nếu muốn trẻ tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Trẻ uống sữa hạt mỗi ngày có khả năng thấp hơn so với những trẻ uống sữa bò

Ngày nay, một xu hướng nuôi con được không ít người theo đuổi là cho trẻ uống sữa hạt thay sữa bò. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Tiến sĩ Jonathon Maguire đã chỉ ra rằng, những trẻ em uống sữa hạt như: sữa hạnh nhân, đậu nành hoặc sữa hạt điều,… sẽ thấp hơn một chút so với những trẻ uống sữa bò. Kết quả nghiên cứu này được đăng tải trên trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ.

2 loại thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn cho bé để giúp phát triển chiều cao

Để có được kết quả này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 5.043 trẻ em ở Canada từ 2 đến 6 tuổi (51% là nam giới). Trong đó 5% những đứa trẻ đó chỉ uống sữa hạt và 84% chỉ uống sữa bò. 8% uống cả hai loại và 3% không uống sữa.

“Một đứa trẻ 3 tuổi uống ba cốc sữa hạt mỗi ngày có khả năng thấp hơn khoảng 1,5cm so với những trẻ uống sữa bò.”, ông Jonathon Maguire trả lời CNN.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết liệu sự thiếu hụt về mặt tăng trưởng và phát triển chiều cao này có kéo dài đến tuổi trưởng thành hay không. Vì những đứa trẻ thấp hơn trong độ tuổi này vẫn có khả năng đạt được chiều cao tương đương với những người uống sữa khi chúng trải qua độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, nó được thiết lập khá rõ ràng. Trẻ em ở bách phân vị chiều cao nào thì cũng có xu hướng ở cùng bách phân vị đó khi trưởng thành.

Tăng chiều cao cho trẻ là một chỉ số quan trọng để đánh giá sức khỏe và sự phát triển chung của mỗi bé.

Theo đó, sữa bò là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo. Nó có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về dinh dưỡng một ngày của trẻ.

Tuy nhiên, nhiều người hiện nay đang lựa chọn các loại sữa hạt cho trẻ sử dụng có thể khiến trẻ không có đủ dinh dưỡng cần thiết trong một ngày. Bởi, các loại sữa hạt có ít chất đạm và chất béo hơn so với sữa bò. Do đó ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Ăn trứng thường xuyên giúp cải thiện chiều cao đáng kể

Theo một nghiên cứu với chủ đề “Vai trò của trứng trong bổ sung dinh dưỡng và tăng trưởng” của Lora Iannotti, Phó Giáo sư về sức khỏe cộng đồng tại trường Brown thuộc Đại học Washington ở St. Louis (Mỹ), trẻ 6 tháng tuổi có thể phát triển nhanh hơn nếu ăn 1 quả trứng mỗi ngày.

Để có được kết quả này, trước đó, vào năm 2015, Lannotti cùng các đồng nghiệp đã thực hiện một thử nghiệm ngẫu nhiên đối với trẻ em từ 6 đến 9 tháng tuổi. Bằng cách cho những đứa trẻ này ăn một quả trứng mỗi ngày. Sau đó so sánh sự phát triển của chúng với những đứa trẻ khác không ăn trứng.

Nhóm nghiên cứu cũng tiến hành theo dõi các vấn đề, bao gồm: phản ứng dị ứng với trứng và mức độ tăng trưởng của trẻ. Theo đó, các nhà khoa học đã nhận được kết quả bất ngờ rằng ăn trứng mỗi ngày không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn giúp giảm tỷ lệ thấp còi đến 47%. 

2 loại thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn cho bé để giúp phát triển chiều cao

Trứng là thực phẩm rất dễ để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho trẻ

“Nhưng một điều cực kỳ quan trọng nữa là, so với các loại thực phẩm chất lượng cao khác, trứng có thể là một cách dễ dàng để giúp trẻ em phát triển và tăng cân ở các nước chậm phát triển. Bởi trứng có giá cả phải chăng, rẻ hơn hẳn so với thịt và cá. Đồng thời còn dễ dàng cất giữ, vận chuyển. Nó giải quyết yếu tố nguy cơ hàng đầu gây suy dinh dưỡng thể thấp còi là do nghèo đói.

Ngoài ra, trứng cũng có hàm lượng chất choline cao. Đây là một loại chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tăng trưởng và các axit amin, các khối cấu tạo của protein.”, Lannotti cho biết thêm.

Các bố mẹ có thể đưa trứng vào thực đơn hằng ngày của bé ngay từ khi trẻ được 6 tháng tuổi. Nếu các bố mẹ lo ngại về việc con mình bị dị ứng với trứng, hãy quan sát và theo dõi thật kĩ các hiện tượng của con khi bắt đầu đưa trứng vào bữa ăn của bé. Áp dụng nguyên tắc ăn uống này sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn thay vì đợi đến 1 tuổi mới cho trẻ ăn trứng.

0 bình luận

Cho trẻ ăn chay có ảnh hưởng đến sự phát triển của con không?

11/01/2021 | 4:00 chiều

Có nên cho trẻ ăn chay hay không là điều mà các ông bố bà mẹ vô cùng quan tâm. Bởi cha mẹ lo lắng rằng con sẽ không nhận đủ được chất dinh dưỡng nếu chỉ ăn “thanh đạm”. Vậy liệu điều này có đúng không?

Các hình thức ăn chay

Việc ăn chay thường có nhiều hình thức khác nhau. Nên chế độ ăn vì thế cũng đa dạng hơn. Các hình thức ăn chay thường là:

Chế độ Lacto-ovo

Trẻ ăn chay dễ bị thiếu hụt chất sắt hơn so với trẻ khác

Với chế độ ăn chay này, con có thể ăn những thực phẩm chay bao gồm cả những sản phẩm làm từ sữa. Chẳng hạn như sữa tươi, phô mai, sữa chua và trứng. Nếu thực hiện phương pháp này, bạn tuyệt đối không được cho bé ăn thịt, gia cầm, hải sản hoặc cá.

Chế độ Lacto

Trẻ ăn chay theo chế độ Lacto sẽ được ăn thoải mái những thực phẩm làm từ sữa mà không phải lo lắng gì cả. Tuy nhiên, tuyệt đối không được cho con ăn trứng, thịt, gia cầm, hải sản hoặc cá nhé.

Thuần chay

Nếu bạn cho con ăn theo chế độ thuần chay, điều này đồng nghĩa với việc con yêu sẽ ăn chay toàn bộ. Bé chỉ có thể ăn những thực phẩm từ thực vật như rau củ quả. Và trẻ không được ăn bất kỳ món ăn nào chế biến từ động vật. Bao gồm sản phẩm sữa, trứng, mật ong và gelatin.

Vấn đề dinh dưỡng thường gặp khi trẻ ăn chay

Chất sắt

Các bạn biết không, cả người ăn chay lẫn không ăn chay đều có thể gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ sắt cho cơ thể. Sắt từ thực vật thường không được hấp thu dễ bằng sắt từ động vật. Do đó, cho trẻ ăn chay khiến trẻ dễ có nguy cơ thiếu hụt chất sắt hơn so với những trẻ khác. Tuy nhiên, người ăn chay thường ăn nhiều thức ăn giàu vitamin C – đây lại là chất giúp tăng cường hấp thu sắt.

Vitamin B12

B12 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống thần kinh và sản xuất DNA. Một số nghiên cứu cho thấy một lượng B12 đầy đủ có thể bảo vệ chống lại các di truyền bất thường. Tuy nhiên, loại vitamin này lại có nhiều trong những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.

Năng lượng

Thực phẩm có nguồn gốc thực vật rất giàu chất dinh dưỡng. Nó cũng có nhiều yếu tố tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng cung cấp ít năng lượng hơn so với thực phẩm có nguồn gốc động vật. Trẻ em ăn chay cần các loại thực phẩm giàu chất béo tốt. Ví dụ như quả bơ, bơ đậu phộng, dầu ăn để đảm bảo năng lượng cho một ngày.

Đạm

Nếu có một chế độ dinh dưỡng đa dạng, trẻ ăn chay vẫn có thể có đủ chất đạm. Một chế độ ăn chay cân bằng có thể cung cấp nhiều đạm hơn lượng đạm yêu cầu mỗi ngày. Do đó, nếu cho trẻ ăn chay, bố mẹ nên xem xét thực phẩm kết hợp với đạm để đảm bảo con yêu được cung cấp tất cả các axit amin cần thiết cho sức khỏe.

Có nên cho trẻ ăn chay không?

Một chế độ ăn chay đầy đủ có thể giúp con phát bình thường

Có thể nói cho trẻ ăn chay có thể hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe hay không còn phụ thuộc vào hình thức ăn chay. Nếu bố mẹ cho con ăn chay đúng cách, chế độ này có thể cung cấp đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho con yêu. Thêm vào đó, việc ăn thuần chay thường xuyên sẽ thực sự tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Ngoài ra, mẹ nên tuân theo một số nguyên tắc cơ bản sau đây để đảm bảo con yêu có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển tối ưu:

 • Kết hợp hai hay nhiều nguồn đạm trong mỗi bữa ăn
 • Cung cấp nhiều loại thực phẩm giàu đạm trong ngày
 • Tránh quá phụ thuộc vào một vài loại thực phẩm có đạm – thường là phô mai.
 • Đảm bảo con bạn thường xuyên ăn đủ lượng thức ăn giàu sắt. Chẳng hạn như các loại đậu, trái cây sấy khô, ngũ cốc nguyên hạt, rau màu xanh đậm và các loại hạt
 • Cho trẻ ăn một lượng nhỏ dầu từ các loại hạt để bù lại việc thiếu hụt axit béo thiết yếu do không tiêu thụ cá và các thực phẩm động vật khác
 • Đảm bảo lượng đạm hàng ngày bằng cách cung cấp đạm thực vật như đậu lăng, ngũ cốc và các đạm động vật như trứng, phô mai, sữa, sữa chua…

Nguồn Conlatatca.vn

0 bình luận

8 cách giảm đau cho trẻ bị sâu răng tại nhà đơn giản mà hiệu quả tức thì

06/01/2021 | 11:26 sáng

Sâu răng là vấn đề răng miệng phổ biến ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Tình trạng trẻ bị sâu răng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và tinh thần. Vì thế bài viết này sẽ bật mí cho bố mẹ một số cách giảm đau răng cho bé để con giảm bớt khó chịu trước khi đến gặp bác sĩ nha khoa nhé.

Đau răng là tình trạng xung quanh hoặc bên trong bề mặt răng có dấu hiệu ê buốt, đau âm ỉ, đau dữ dội. Đau răng có thể kéo dai dằng hoặc xuất hiện bất chợt từng cơn. Trong một số trường hợp, bé có thể bị đau răng bất chợt cho dù không xuất hiện bất kì yếu tố kích thích nào.

Nguyên nhân khiến trẻ bị đau răng

Việc tìm hiểu nguyên nhân đau răng sẽ giúp bạn tìm ra cách giảm đau răng cho bé dễ dàng hơn. Các cơn đau răng sẽ xuất hiện khi răng bị tổn thương hoặc khi trẻ bị sâu răng. Vi khuẩn ăn mòn những chiếc răng tạo thành các lỗ sâu răng, càng ngày chúng càng phát triển rồi ăn sâu vào các lớp cấu trúc của răng.

8 cách giảm đau cho trẻ bị sâu răng tại nhà đơn giản mà hiệu quả tức thì

Sâu răng là nguyên nhân gây đau răng phổ biến nhất

Ngoài ra, trẻ bị đau răng cũng có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

 • Gãy răng, hư răng làm ảnh hưởng tủy và dây thần kinh
 • Các quy trình điều trị răng kích thích dây thần kinh trong khoang miệng
 • Thói quen nghiến răng
 • Xương và nướu không thể che phủ hết, làm bề mặt chân răng bị lộ
 • Viêm xoang khiến răng nhạy cảm, ê buốt
 • Nhiệt độ khoang miệng thay đổi
 • Trẻ bị áp xe răng do nhiễm trùng

Một số cách giảm đau răng cho bé hiệu quả

Trẻ bị đau răng sẽ mệt mỏi, uể oải, sốt, biếng ăn … khiến nhiều mẹ lo lắng. Vì thế, nắm được các cách giảm đau răng cho bé dưới đây sẽ giúp bố mẹ chăm con tốt hơn. Nhất là trong trường hợp bạn chưa thể đưa trẻ đến gặp nha sĩ ngay lập tức.

Cách giảm đau răng cho bé bằng gừng

8 cách giảm đau cho trẻ bị sâu răng tại nhà đơn giản mà hiệu quả tức thì

Sử dụng gừng giã nát là cách giảm đau răng cho bé nhanh chóng

Gừng có vị cay nóng với tác dụng kháng viêm tốt. Vì thế, bạn có thể giảm đau răng cho trẻ bằng cách giã nát vài lát gừng rồi cho con cắn ở bị trí răng bị đau. Cách này sẽ giúp cảm giác đau nhức được đẩy lùi.

Cách giảm đau răng cho bé bằng nước muối

Khi thấy con bị đau răng, mẹ hãy pha cho bé một ly nước muối ấm để súc miệng. Để trẻ ngậm trong 3-4 phút. Nước muối ấm giúp giảm đau, giảm nhiễm trùng. Nó còn giúp hạn chế viêm nhiễm lây sang các khu vực khác.

Cách giảm đau răng cho bé bằng lá trầu không

Khi trẻ bị đau răng mẹ có thể áp dụng cách sau: Đem 2-3 lá trầu không giã nát cùng vài hạt muối. Thêm vào chút rượu để trong 10 phút rồi chắt lấy nước. Chia số nước trên cho con súc miệng trong 2 lần rồi nhổ hết ra. Lần sau cách lần trước 5 phút là được.

Đá lạnh giúp gây tê và cải thiện các triệu chứng đau răng ở trẻ

Cách giảm đau răng cho bé bằng đá lạnh

Mẹ có thể dùng một chiếc khăn xô bọc đá lạnh rồi cho trẻ chườm bên ngoài vị trí răng bị đau trong 1-3 phút. Cách này có thể gây tê, làm dịu cơn đau răng và giảm sưng hiệu quả.

Cách giảm đau răng cho bé bằng muối và tiêu

Lấy một lượng hạt tiêu và muối bằng nhau, cho thêm nước rồi trộn đều. Tiếp theo bôi hỗn hợp trên vào chỗ răng bị đau. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp các cơn đau răng của trẻ nhanh chấm dứt.

Cách giảm đau răng cho bé bằng oxy già 3%

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy oxy già ở bất kì cửa hàng dược phẩm nào. Đây là loại nước có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và giảm đau nhức răng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho trẻ súc miệng bằng oxy già trong 1-2 phút rồi nhổ ra. Sau đó cho trẻ súc miệng lại với nước sạch từ 3-4 lần.

Cách giảm đau răng cho bé bằng tinh dầu đinh hương

Tinh dầu đinh hương được biết đến với công dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng viêm cao. Vì thế khi trẻ bị đau răng, hãy cho bé cắn một cục bông thấm tinh dầu đinh hương tại vị trí đau răng.

8 cách giảm đau cho trẻ bị sâu răng tại nhà đơn giản mà hiệu quả tức thì

Sau khi áp dụng các cách giảm đau răng cho bé, mẹ nên đưa bé đến nha sĩ để điều trị dứt điểm

Cách giảm đau răng cho bé bằng cách làm sạch răng

Nếu trẻ bị đau răng, mẹ nên cho bé chải răng sau khi ăn để loại bỏ thức ăn thừa tồn tại trên răng. Hãy dùng bàn chải mềm và chỉ nha khoa để làm sạch răng. Tránh gây tổn thương răng lợi của trẻ.

Tuy phụ huynh có thể áp dụng các cách giảm đau răng cho bé tại nhà nhưng tốt nhất để đảm bảo điều trị dứt điểm tình trạng này, hãy đưa con đến gặp nha sĩ. Việc ba mẹ lưu ý đến sức khỏe răng miệng của trẻ sẽ giúp con có một hàm răng đẹp và một nụ cười tươi tắn sau này.

Nguồn Conlatatca.vn