Madamchic Apple Slim Keo deo giam tao giam can

0 bình luận

Trứng cút chiên mắm lạ miệng đưa cơm cho cả nhà

31/07/2021 | 2:30 chiều

Trứng cút tuy nhỏ bé nhưng vẫn không kém phần dinh dưỡng so với các loại trứng động vật khác và cách để chế biến trứng cút thành những món ngon rất đa dạng, dưới đây cùng vào bếp thực hiện món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên mắm

  • Trứng cút 30 quả 
  • Bột mì 2 muỗng canh 
  • Tỏi 2 muỗng cà phê 
  • Nước mắm 2 muỗng canh 
  • Đường 2 muỗng canh 
  • Hạt nêm 1 muỗng canh 
  • Tương ớt 2 muỗng canh 
  • Tiêu 1 muỗng cà phê 
  • Nước lọc 2 muỗng canh 
  • Ớt 1 muỗng cà phê

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha .jpg

Dụng cụ thực hiện

Bếp, tô, muỗng, chảo,…

Cách chế biến Trứng cút chiên mắm

Luộc trứng cút

Trứng cút rửa sạch cho vào nồi luộc 4 phút. Sau đó bóc vỏ sạch cho vào tô. (Sau khi luộc vớt ra ngâm trứng vào nước lạnh giúp bóc vỏ trứng dễ dàng hơn).

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 1.jpg

Chiên trứng cút

Cho vào tô trứng cút 2 muỗng canh bột mì, trộn đều.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi lên, cho trứng cút vào chiên vàng đều.

Sau khi trứng cút đã vàng, vớt ra dĩa có phủ 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 3.jpg

Làm sốt nước mắm và trộn trứng với sốt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng, thêm 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt, đảo đều.

Cho trứng cút đã chiên vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt. Bạn nên vặn lửa mức nhỏ nhất trong vòng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trong trứng.

Tắt bếp và trình bày ra dĩa.

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 4.jpg

Bạn đã hoàn thành món trứng cút chiên nước mắm mặn ngọt cay cay ăn hoài không ngán để chiêu đãi cả nhà rồi. Rắc rau ngò, vừng rang (tùy thích) lên trên món ăn cho thêm phần đẹp mắt nhé.

Món này mà dùng với cơm nóng trong những ngày mưa hoặc lai rai ăn vặt thì không còn gì bằng.

Mẹo nhỏ để tăng phần hấp dẫn cho món ăn:

  • Trứng cút nhỏ nên bạn chỉ cần luộc thời gian ngắn như hướng dẫn với lửa nhỏ sẽ rất nhanh chín mà trứng không bị vỡ trong lúc luộc.
  • Nếu bạn không ăn được cay thì hạn chế ớt bột nhé!

Chỉ với bốn bước đơn giản là các bạn có thể thưởng thức món trứng cút chiên nước mắm đơn giản và rất ngon chiêu đãi cho gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

Nguồn sưu tầm

JuJi

Tags:
0 bình luận

Hủ tiếu gõ thơm ngon hấp dẫn dễ làm chuẩn vị ngoài hàng

08/09/2021 | 10:57 chiều

Hủ tiếu gõ là một món ăn quá là quen thuộc của người dân Việt Nam. Với hương vị thơm ngon cùng nước dùng đậm đà, hôm nay MadamChic sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món hủ tiếu gõ không thể đơn giản hơn. Nào hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món nước siêu hấp dẫn này thôi nhé!

MadamChic-hu-tieu-go-thom-ngon-hap-dan-de-lam-chuan-vi-ngoai-hang-8.jpg

Nguyên liệu làm Hủ tiếu gõ

  • Sợi hủ tiếu 30 gr 
  • Xương heo 500 gr 
  • Thịt nạc heo 300 gr 
  • Tôm khô 20 gr 
  • Củ cải trắng 3 củ 
  • Giá 30 gr 
  • Hành lá 2 nhánh 
  • Hành phi 1 ít 
  • Tóp mỡ 1 ít 
  • Dầu ăn 1/2 muỗng canh 
  • Bột canh 1/2 muỗng canh 
  • Đường phèn 2 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ tiêu)

MadamChic-hu-tieu-go-thom-ngon-hap-dan-de-lam-chuan-vi-ngoai-hang-7.jpg

Cách chế biến Hủ tiếu gõ

  • Sơ chế thịt, xương và da heo

    Bạn rửa thịt, xương và da heo với nước lạnh rồi chần qua nước sôi hòa tan cùng 1 muỗng cà phê muối.

    Sau đó bạn vớt thịt, xương heo ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.

    Da heo cạo sạch, xát với muối hoặc giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi, rồi rửa sạch lại với nước. Đem da heo đi luộc chín, sau đó vớt ra để ráo.

    Cách khử mùi hôi thịt heo hiệu quả

    • Để khử đi mùi hôi vốn có của thịt heo, bạn hãy cho vào nước luộc một củ hành tím đập dập. Hành sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt.
    • Một cách khác là trước khi vớt thịt, hãy cho một chút rượu trắng vào nước luộc thịt để khử mùi hôi. Rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi trong thịt hiệu quả nhất.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Củ cải trắng bạn gọt sạch vỏ và rửa sạch. Giá bạn cũng rửa sạch với nước và để ráo. Hành lá bạn cũng rửa sơ và cắt khúc vừa ăn.

    MadamChic-hu-tieu-go-thom-ngon-hap-dan-de-lam-chuan-vi-ngoai-hang-5.jpg

  • Nấu nước dùng

    Cho xương heo, thịt heo vào trong nồi nấu cùng 2 lít nước, 3 củ củ cải trắng và 20gr tôm khô để nấu nước dùng.

    Tiếp theo bạn nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột canh, 2 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Vừa nấu bạn vừa vớt bọt để nồi nước dùng được trong hơn.

    Bạn nấu đến khi nồi nước dùng sôi trở lại thì bạn hạ nhỏ lửa liu riu và nấu trong tầm 30 phút cho xương mềm, thịt chín rồi tắt bếp.

  • Cắt thịt

    Sau 30 phút khi thịt chín thì bạn vớt ra khỏi nồi, ngâm qua với nước lạnh cho săn thịt và tiến hành cắt thịt thành những lát mỏng vừa ăn.

    Tương tự bạn cũng cắt da heo thành từng miếng nhỏ.

    MadamChic-hu-tieu-go-thom-ngon-hap-dan-de-lam-chuan-vi-ngoai-hang-2.jpg

  • Trụng hủ tiếu và giá

    Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho sợi hủ tiếu và giá vào nồi trụng sơ khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra.

    Cho vào trong phần hủ tiếu vừa trụng 1/2 muỗng canh dầu ăn trộn đều.

    Cách trụng hủ tiếu dai ngon, không bị bở :

    • Trước khi trụng hủ tiếu, bạn nên ngâm hủ tiếu với nước lạnh để hủ tiếu nhanh mềm hơn. Không nên ngâm quá lâu để tránh hủ tiếu bị bở.
    • Khi trụng hủ tiếu bạn phải trụng với nước sôi khoảng 1 phút và nhanh chóng vớt ra, rửa lại với nước lạnh. Cách làm này giúp hủ tiếu trụng không bị dai hay bở.

    Cuối cùng cho lần lượt giá, hủ tiếu vào tô. Sau đó xếp thịt heo, da heo, bò viên và xương heo lên trên và chan nước dùng vào.

    Rắc thêm một chút hành lá, hành phi, tóp mỡ, ớt và tiêu nữa là tô hủ tiếu gõ đã hoàn thành rồi.

    MadamChic-hu-tieu-go-thom-ngon-hap-dan-de-lam-chuan-vi-ngoai-hang-1.jpg

  • Thành phẩm

    Tô hủ tiếu tỏa ra mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, nước dùng đậm đà ngọt thanh nhờ xương heo, ăn cùng sợi hủ tiếu dai dai.

    Thêm vào đó là thịt heo mềm không bị khô kết hợp cùng vị béo của da heo vô cùng hoàn hảo. Ăn một miếng thôi đã thấy ngon ngất ngây rồi.

 

0 bình luận

Cách nấu xôi mít bằng nồi cơm điện ngon thần sầu, dễ làm tại nhà

05/09/2021 | 10:30 sáng

Xôi mít là một món hấp rất ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể nấu món xôi mít bằng nồi cơm điện thật dễ dàng mà hấp dẫn hết ý. Cùng vào bếp với MadamChic thực hiện ngay công thức món xôi ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Xôi mít bằng nồi cơm điện

  • Gạo nếp 200 gr 
  • Mít 400 gr 
  • Xoài 1 trái 
  • Lá dứa 8 nhánh 
  • Nước cốt dừa 50 ml 
  • Mè rang 30 gr 
  • Dừa nạo 50 gr 
  • Đường 5 muỗng canh 
  • Muối 1/4 muỗng cà phê

MadamChic - cach-nau-xoi-mit-bang-noi-com-dien-ngon-than-sau-de-lam-tai-nha 2.jpg

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, máy xay sinh tố, dao, tô, muỗng,…

Cách chế biến Xôi mít bằng nồi cơm điện

  • Xay lá dứa và nấu xôi

    Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ, sau đó cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước lọc, nhấn nút xay nhuyễn, rồi vắt lấy phần nước cốt.

    Tiếp đến bạn vo gạo nếp với nước cho sạch. Rồi cho phần nước cốt lá dứa vào, thêm 1/4 muỗng cà phê muối ngâm ít nhất 4 tiếng.

    Sau khi thấy nếp đã hút hết phần nước và có màu xanh đẹp mắt, bạn vớt gạo nếp ra cho ráo nước.

    MadamChic - cach-nau-xoi-mit-bang-noi-com-dien-ngon-than-sau-de-lam-tai-nha 1.jpg

    Cho 500ml nước vào nồi cơm điện, đặt xửng hấp vào, đậy nắp lại rồi cắm điện, nhấn nút nấu. Đợi nước trong nồi sôi lên thì bạn mở nắp ra cho gạo nếp đã ngâm vào xửng hấp và đậy nắp lại.

    Xôi hấp được tầm 15 phút, bạn mở nắp cho thêm 50ml nước cốt dừa và chút nước lá dứa vào đảo đều rồi tiếp tục đồ xôi thêm 15 phút nữa.

    Sau đó mở nắp cho thêm 5 muỗng canh đường rồi lại nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi xôi chín mềm dẻo là được.

    Bạn múc xôi ra một tô to để nguội.

  • Sơ chế xoài và mít

    MadamChic - cach-nau-xoi-mit-bang-noi-com-dien-ngon-than-sau-de-lam-tai-nha 3.jpg

    Xoài gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn hoặc cắt tỉa tùy theo ý thích nha.

    Mít tách nguyên múi, bỏ sơ, bỏ hạt.

  • Làm xôi mít

    Bạn dùng muỗng, múc xôi vào múi mít đã tách hạt, cẩn thận không nhồi nhiều xôi quá sẽ làm rách múi.

    MadamChic - cach-nau-xoi-mit-bang-noi-com-dien-ngon-than-sau-de-lam-tai-nha 4.jpg

    Sau đó, rắc thêm ít vừng rang, dừa nạo lên rồi bày ra dĩa, khi dùng bạn chỉ cần cho thêm vài lát xoài, rưới thêm ít nước cốt dừa lên xôi nữa là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Món xôi mít lá dứa có vị giòn ngọt của mít, dẻo mềm của xôi, mùi thơm của lá dứa hòa cùng chút vị béo của nước cốt dừa, vị chua chua ngọt ngọt của xoài rất thơm ngon và hấp dẫn đấy nha!

0 bình luận

Bánh su kem sữa tươi làm bằng lò nướng béo ngọt, đơn giản dễ làm

03/09/2021 | 10:30 sáng

Bánh su kem sữa tươi là một trong những món bánh quen thuộc được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị béo ngọt, thơm ngon. Bánh không quá khó làm, chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút là được. Cùng MadamChic vào bếp thực hiện ngay nhé!​

Nguyên liệu làm Bánh su kem sữa tươi

  • Bột mì đa dụng 140 gr(bột mì số 11) 
  • Bột bắp 25 gr(hoặc bột mì) 
  • Bơ lạt 60 gr 
  • Trứng gà 6 quả 
  • Whipping cream 100 ml(hoặc Heavy cream) 
  • Sữa tươi không đường 310 ml 
  • Sữa đặc 20 ml 
  • Tinh chất vani 1 muỗng canh 
  • Đường 60 gr 
  • Muối 1 gr
 

MadamChic - cach-lam-banh-su-kem-sua-tuoi-bang-lo-nuong-beo-ngot-don-gian-de-lam 1.jpg

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, bếp, nồi, tô, muỗng, rây lọc, giấy nến, túi bắt kem,…

Cách chế biến Bánh su kem sữa tươi

  • Làm phần nhân kem

    Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường rồi dùng phới lồng khuấy đều đến khi trứng ngả màu vàng nhạt.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 210ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng canh tinh chất vani. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sữa ấm, bốc hơi nóng thì tắt bếp.

    Kế đến, đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, cho vào thêm 25gr bột bắp và tiếp tục khuấy cho hòa quyện.

    Mách nhỏ:

    • Không đun sôi sữa vì sẽ khiến sữa bị biến chất và mất dinh dưỡng.
    • Nên đổ sữa từ từ vào tô trứng, không nên cho vào hết 1 lúc vì sẽ khiến trứng chín gây hiện tượng lợn cợn.

    MadamChic - cach-lam-banh-su-kem-sua-tuoi-bang-lo-nuong-beo-ngot-don-gian-de-lam 2.jpg

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp trứng qua rây vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho vào nồi thêm 100ml whipping cream rồi khuấy đều. Cho hỗn hợp ra dĩa, bọc sát kín mặt bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

    Mách nhỏ: Nên để màng bọc thực phẩm bọc áp sát mặt nhân kem, cách này sẽ giúp kem không bị hấp hơi nước và tạo màng mỏng trên mặt.
     
  • Làm phần vỏ bánh

    Cho vào nồi mới 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước, 60gr bơ lạt, 20ml sữa đặc, 1gr muối, 1/2 muỗng canh tinh chất vani. Khuấy đều đến khi bơ tan và hỗn hợp sôi nhẹ.

    Kế đến, cho vào nồi 140gr bột mì rồi khuấy trộn liên tục trên lửa nhỏ đến khi tạo thành khối dẻo mịn, khối bột róc ra khỏi nồi thì tắt bếp.

    Tiếp theo, cho bột ra tô và để nguội bớt khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, cho vào lần lượt 3 quả trứng gà rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện đều là được.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.

    Chuẩn bị 1 khay nướng có lót sẵn giấy nến, cho bột bánh vào túi bắt kem rồi bóp lên khay thành hình xoắn ốc. Kế tiếp, đem bánh đi nướng 30 phút ở 190 độ C.

    Mách nhỏ: Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên bánh. Bắc chảo dầu lên bếp, sau đó chiên và lật đều bánh trên lửa nhỏ đến khi vàng đều.
    MadamChic - cach-lam-banh-su-kem-sua-tuoi-bang-lo-nuong-beo-ngot-don-gian-de-lam 5.jpg
  • Hoàn thành bánh

    Khi bánh nguội hoàn toàn, dùng chui nhọn để tạo lỗ nhỏ ở bên dưới đáy bánh.

    Sau đó, bơm đầy nhân kem đã chuẩn bị vào bên trong bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh su kem sữa tươi có lớp vỏ giòn xốp, bùi bùi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần nhân kem mát lạnh, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ thơm ngon.

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu vỏ bánh hỏng, có thể là do bột bạn trộn quá lỏng và nhão. Do đó, cần phải cân đong chính xác lượng nguyên liệu cần làm ban đầu.
  • Nên sử dụng bột mì đa dụng (bột mì số 11) hoặc bột bread flour (bột mì số 13), không dùng bột Cake flour (bột mì số 8).
  • Chỉ khuấy bột đến khi tạo thành khối, không khuấy bột trên bếp quá lâu vì sẽ khiến bột bị mất nước, khi nướng bánh sẽ không nở hoặc ruột bị đặc.
  • Trong quá trình nướng không mở cửa lò, hoặc khi nướng bánh chưa chín đã lấy ra vì sẽ khiến bánh bị xẹp.
  • Nếu muốn chiên bánh thì sau khi tạo hình, bạn nên để bột vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Lúc này bánh cứng sẽ không bị dính tay dễ lấy để chiên hơn.