Madamchic Apple Slim Keo deo giam tao giam can

0 bình luận

Trái vải ngâm đường, giải khát ngày nắng nóng

17/06/2021 | 2:30 chiều

Trái vải ngâm đường – một loại thức uống ngọt mát với miếng vải trắng giòn ngọt thanh rất hấp dẫn. Mùa vải đã đến rồi, cùng vào bếp với MadamChic tìm hiểu ngay cách ngâm món ngon giải khát cho những ngày nắng nóng nha!

madamchic.vn - Trái vải ngâm đường, giải khát ngày nắng nóng 1

Nguyên liệu: Trái vải ngâm đường

  •  Vải tươi 1 kg 
  • Đường 400 gr 
  • Muối 1/4 muỗng cà phê 
  • Nước 500 ml

Cách chọn vải ngon, ngọt

  • Vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn, gai càng nhiều và nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua. Vải thiều quả sẽ thường nhỏ hơn vải lai (chỉ bằng khoảng 70%), trong khi vải lai sẽ to và thuôn dài, màu đỏ đậm hơn. Không chọn các quả vải có đốm đen, dễ gặp quả thối hay chín quá. Chọn chùm vải còn tươi, có phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi.
  • Khi nắn thấy quả thấy hơi mềm và có độ đàn hồi thì là vải tươi. Quả vải tươi thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, nếu ngửi thấy có mùi lên men là vải cũ để lâu hoặc bị dập bên trong, không nên chọn.
  • Vải ngon sẽ có phần thịt dày, mềm, màu trắng trong, mọng nước và dễ tách khỏi hạt.

Cách chế biến: Trái vải ngâm đường

1. Nấu nước đường

Bạn cho 500 ml nước vào nồi bật bếp nấu cho nước sôi thì thêm 400 gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối khuấy cho tan sau đó tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn.

Vải mua về cắt cuống sau đó rửa sạch, nấu 1 nồi nước sôi sau đó cho vải vào chần sơ qua 2 phút.

Ngâm vải đã chần trong nước đá

Vớt vải ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10 phút sau đó vớt ra.

Bạn lần lượt bóc vỏ từng quả vải sau đó dùng ống hút uống trà sữa chọc vào phần hạt vải hoặc dao mũi nhọn lách xung quanh phần núm vải và khéo léo lấy hạt vải ra sao cho quả vải còn nguyên vẹn.

Nếu không cần cầu kỳ quá bạn chỉ việc tách đôi cùi vải và lấy hạt ra là được, bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ vải còn lại.

Cho vào hủ ngâm

Vải sau khi tách hạt bạn thả vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

Bạn lấy 1 cái hũ sạch rồi xếp vải đã sơ chế xong vào hũ, rót nước đường đã nguội vào hũ và đậy nắp lại và đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 ngày.

Thành phẩm

Vải ngâm đường cực kì ngon, ngọt nước. Khi dùng bạn có thể dùng muỗng sạch lấy phần nước vải ngâm cho vào ly cùng với vài viên đá. Cuối cùng là cho từng trái vải ngâm lên trên mặt. Khuấy nhẹ một cái là có ngay ly nước vải uống cực đã khát rồi đấy!

madamchic.vn - Trái vải ngâm đường, giải khát ngày nắng nóng 2

Lưu ý đối mới món vải ngâm đường:

  • Vải đóng hũ như trên có thể bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 1 tháng. Khi ăn bạn mở hũ ra lấy muỗng sạch để múc rồi tiếp tục đậy nấp cất tủ lạnh.
  • Không ăn vải khi đói, cách tốt nhất nên ăn vải sau bữa cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.
  • Không ăn hoặc hạn chế ăn vải khi mắc bệnh tiểu đường các bạn nhé!
  • Khi cơ thể đang bị nóng, mặt nổi mụn nhiều bạn cũng hạn chế ăn vải nhé, do vải là loại hoa quả nổi tiếng có tính nóng. Khi cơ thể bị nóng trong, ăn vải nhiều sẽ khiến mụn hay cảm thấy bị nóng trong người.
  • Không nên ăn quá nhiều cùng 1 lúc bạn nhé, tốt nhất là ăn dưới 10 quả trong 1 lần, một ngày bạn có thể ăn tráng miệng vải 1-2 lần nhé!

Vài bước đơn giản, hũ trái vải ngâm đường cực xịn xò đã hoàn thành rồi đấy! Cùng thực hiện cho cả nhà có những món thức uống giải khát trong mùa hè này nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm 

JuJi

Tags:
0 bình luận

Trứng cút chiên mắm lạ miệng đưa cơm cho cả nhà

31/07/2021 | 2:30 chiều

Trứng cút tuy nhỏ bé nhưng vẫn không kém phần dinh dưỡng so với các loại trứng động vật khác và cách để chế biến trứng cút thành những món ngon rất đa dạng, dưới đây cùng vào bếp thực hiện món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên mắm

  • Trứng cút 30 quả 
  • Bột mì 2 muỗng canh 
  • Tỏi 2 muỗng cà phê 
  • Nước mắm 2 muỗng canh 
  • Đường 2 muỗng canh 
  • Hạt nêm 1 muỗng canh 
  • Tương ớt 2 muỗng canh 
  • Tiêu 1 muỗng cà phê 
  • Nước lọc 2 muỗng canh 
  • Ớt 1 muỗng cà phê

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha .jpg

Dụng cụ thực hiện

Bếp, tô, muỗng, chảo,…

Cách chế biến Trứng cút chiên mắm

Luộc trứng cút

Trứng cút rửa sạch cho vào nồi luộc 4 phút. Sau đó bóc vỏ sạch cho vào tô. (Sau khi luộc vớt ra ngâm trứng vào nước lạnh giúp bóc vỏ trứng dễ dàng hơn).

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 1.jpg

Chiên trứng cút

Cho vào tô trứng cút 2 muỗng canh bột mì, trộn đều.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi lên, cho trứng cút vào chiên vàng đều.

Sau khi trứng cút đã vàng, vớt ra dĩa có phủ 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 3.jpg

Làm sốt nước mắm và trộn trứng với sốt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng, thêm 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt, đảo đều.

Cho trứng cút đã chiên vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt. Bạn nên vặn lửa mức nhỏ nhất trong vòng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trong trứng.

Tắt bếp và trình bày ra dĩa.

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 4.jpg

Bạn đã hoàn thành món trứng cút chiên nước mắm mặn ngọt cay cay ăn hoài không ngán để chiêu đãi cả nhà rồi. Rắc rau ngò, vừng rang (tùy thích) lên trên món ăn cho thêm phần đẹp mắt nhé.

Món này mà dùng với cơm nóng trong những ngày mưa hoặc lai rai ăn vặt thì không còn gì bằng.

Mẹo nhỏ để tăng phần hấp dẫn cho món ăn:

  • Trứng cút nhỏ nên bạn chỉ cần luộc thời gian ngắn như hướng dẫn với lửa nhỏ sẽ rất nhanh chín mà trứng không bị vỡ trong lúc luộc.
  • Nếu bạn không ăn được cay thì hạn chế ớt bột nhé!

Chỉ với bốn bước đơn giản là các bạn có thể thưởng thức món trứng cút chiên nước mắm đơn giản và rất ngon chiêu đãi cho gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

Nguồn sưu tầm

JuJi

0 bình luận

Bún cá mòi hộp món ngon đơn giản cho mùa dịch

28/07/2021 | 2:30 chiều

Tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp, khiến cho việc mua sắm thực phẩm hàng ngày diễn ra khó khăn. Hiểu được vấn đề này, MadamChic mách đến bạn món ăn cực kỳ thơm ngon với các nguyên liệu quen thuộc, cực dễ tìm mang tên bún cá mòi hộp. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món nước hấp dẫn này để bổ sung vào thực đơn mùa dịch của gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Bún cá mòi hộp

  • Bún tươi 500 gr 
  • Cá mòi hộp 2 hộp(loại 155gr) 
  • Cà chua 3 quả(khoảng 150gr) 
  • Hành tây 1 củ 
  • Dứa 100 gr(khoảng 1/4 quả) 
  • Hành tím băm 1 muỗng canh 
  • Tỏi băm 1/2 muỗng canh 
  • Rau ăn kèm 1 ít(rau muống bào/giá đỗ/húng quế) 
  • Ớt khô 1/2 muỗng cà phê 
  • Dầu ăn 3 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

 

madamchic.vn - Bun ca moi dong hop mon ngon don gian cho mua dich  .jpg

Cách chế biến Bún cá mòi hộp

Sơ chế nguyên liệu

Dứa gọt sạch, cắt bỏ mắt dứa hoặc mua loại đã được gọt sẵn tại chợ 

Tiếp theo dùng dao cắt dứa thành các lát nhỏ vừa ăn.

Hành tây lột bỏ vỏ, sau đó cắt múi cau rồi dùng tay tiếp tục tách thành các bẹ nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Các loại rau ăn kèm như rau muống bào, húng quế, giá đỗ sau khi mua về các bạn nhặt bỏ phần sâu và già (nếu có)

sau đó mang ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra xả sạch lại với nước, để ráo.

Xào nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.

Khi hành, tỏi đã dậy mùi thì cho tiếp phần hành tây và dứa vào. Vặn lửa vừa và xào khoảng 5 phút cho các nguyên liệu vừa chín tới.

Mách nhỏ: Xào các nguyên liệu trước khi nấu giúp cho nước dùng có mùi thơm ngon hơn.

Nấu nước dùng

Khi thơm và hành tây vừa chín, các bạn cho 2 hộp cá mòi cùng 800ml nước vào nồi và đun ở lửa lớn.

Để phần nước dùng đậm đà và béo hơn, bạn có thể lấy từ 1 – 2 miếng cá mòi và dùng muỗng dầm nát sau đó hòa vào nước.

Kế đến, thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt khô và khuấy thật đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

Mách nhỏ:Cho 1 ít ớt khô vào nồi nước dùng giúp khử đi mùi tanh của cá, đồng thời giúp cho nước dùng có vị cay cay kích thích vị giác.

Nấu ở lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì các bạn cho cà chua vào nồi, sau đó tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại.

Mách nhỏ:

  • Trong quá trình nấu bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và đẹp mắt.
  • Vì cá mòi đóng hộp đã chín sẵn, cho nên trong món ăn bạn không nên nấu quá lâu đễ tránh làm cá bị mềm nát.
  • Cho cà chua vào sau cùng giúp cà chua giữ được độ giòn ngọt tự nhiên.

Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bắc 1 nồi nước khác lên bếp và đun sôi, sau đó cho bún vào trụng sơ khoảng 2 – 3 phút. 

Vớt bún ra một chiếc rây hoặc rổ và để cho ráo nước.

Xếp bún ra tô, bày thêm 1 ít rau muống bào, giá đỗ và rau húng quế.

Sau đó cho cá, cà chua và dứa lên trên rồi chan nước dùng vào là hoàn thành.

Món bún cá mòi hộp khi hoàn thành có màu sắc cực bắt mắt. Nước dùng nóng hổi, chua ngọt đậm đà.

Thịt cá mòi hộp thơm, mềm, bùi béo quyện cùng với cà chua và dứa giòn, ngọt kích thích vị giác.

Món ăn tuy đơn giản nhưng đây đủ chất này hứa hẹn sẽ làm phong phú thêm thực đơn mùa dịch của gia đình bạn đấy!

 
0 bình luận

Cách làm nui chiên tỏi ớt giòn rụm cực ngon

26/07/2021 | 2:30 chiều

Những món chiên lạ miệng như cơm chiên, đậu phụ chiên, nấm kim châm chiên giòn,…luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày cần đổi gió. Và hôm nay, MadamChic sẽ giới thiệu đến các bạn một món chiên cực kì ngon, nui chiên tỏi ớt giòn rụm sẽ chinh phục cả những “thánh ăn vặt” khó tính nhất!

Nguyên liệu làm Nui chiên tỏi ớt

  •  Nui 200 gr 
  • Bơ 25 gr 
  • Tỏi băm 20 gr 
  • Ớt băm 10 gr 
  • Dầu ăn 100 ml 
  • Gia vị 20 gr(đường/ nước mắm/ ớt…)

madamchic.vn - Cach lam nui chien toi ot gion rum cuc ngon 2

Cách chế biến Nui chiên tỏi ớt

Chiên nui

Cho dầu vào nồi, đợi khi dầu sôi, cho tiếp 200 gr nui vào và chiên đến khi nui nở phồng đều, tắt bếp, vớt nui ra, để ráo.

 

Làm nui chiên tỏi ớt

Cho bơ vào chảo, khi bơ chảy hết, tiếp tục cho 20 gr tỏi băm, 10 gr ớt băm vào phi thơm.

Cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, sau đó trộn đều.

Cho nui vào hỗn hợp trên, xào đều khoảng 1 phút cho nui áo lớp xốt, rồi tắt bếp. Gắp nui ra dĩa và thưởng thức.

 

Thành phẩm

Món ăn thơm mùi bơ lẫn một xíu mằn mặn của nước mắm, giòn tan trong miệng khi ăn! Những ngày mưa mà ngồi nhâm nhi món này xem những bộ phim yêu thích cùng gia đình thì không còn gì bằng.

 

Lưu ý khi thực hiện món ăn

  • Để dầu thật sôi mới cho nui vào chiên.Lưu ý nên chiên nui ngập trong dầu để nui được chín vàng đều. giữ được vị giòn tan.
  • Khi chiên để lửa vừa. Không nên để lửa nhỏ như thế dầu sẽ ngấm rất nhiều vào nui.
  • Bạn không ăn được cay có thể thay tương ớt bằng tương cà. Món ăn của bạn không cay nhưng vẫn giữ nguyên được mùi vị.
  • Nếu ăn không hết nên bỏ vào hộp hoặc túi ni long buộc kín dùng dần.

Nui chiên tỏi ớt thơm ngon, vị cay cay, ăn hoài không ngán sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình các bạn đấy. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công nhé!

Sưu tầm 

JuJi