Madamchic Apple Slim Keo deo giam tao giam can

0 bình luận

Trà bí đao hạt chia thanh nhiệt cơ thể cho ngày hè

14/07/2021 | 2:30 chiều

Vào những ngày hè nóng bức, còn gì tuyệt hơn khi được tận hưởng một thức uống mát mẻ, thanh nhiệt và nhiều dinh dưỡng như trà bí đao hạt chia đúng không nào. Vào bếp cùng MadamChic thực hiện ngay nhé!

madamchic.vn - Trà bí đao hạt chia thanh nhiệt cơ thể cho ngày hè 2

Nguyên liệu làm Trà bí đao hạt chia 
  • Bí đao 1 trái 
  • Hạt chia 4 muỗng cà phê 
  • La Hán quả 1/3 quả 
  • Lá dứa 6 nhánh 
  • Đường phèn 100 gr

Cách chọn mua bí đao tươi ngon

  • Bạn chọn những quả bí đao già để nước sâm đậm vị và thơm hơn.
  • Bạn nên chọn quả bí đao thẳng, da thật xanh, khi cầm vào thấy nặng tay, quan sát thấy quả bí còn lông tơ, được hái vào buổi sáng mới là tốt nhất. Ngoài ra khi bấm nhẹ móng tay vào quả, nếu là bí già sẽ thấy cứng, chắc chắn.
  • Không nên chọn bí đao còn non, đặc điểm nhận diện bí đao non là có cuống to. Bên cạnh đó, khi bấm nhẹ móng tay vào quả bí đao non sẽ thấy mềm.

Hạt chia là gì?

  • Hạ chia là loại hạt có hình bầu dục dẹt nhỏ, có màu trắng, nâu, xám và đen; khi gặp nước sẽ hấp thụ và tạo thành một lớp nhầy bám bên ngoài hạt.
  • Hạt chia được sử dụng trong pha chế thức uống hoặc dùng làm nguyên liệu cho một số món ăn với hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe như: tim mạch, đẹp da dài tóc, chống loãng xương, tốt cho phụ nữ mang thai,…
  • Hạt chia chưa trồng được ở Việt Nam, vì vậy bạn có thể tìm mua loại hạt này ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín, chuyên hàng nước ngoài hoặc trên các trang thương mại điện tử 

La Hán quả là gì?

  • La Hán quả, hay còn được gọi là monkfruit hoặc La han guo, là loại quả có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc và miền Bắc Thái Lan.
  • La Hán quả có vị ngọt, thường được dùng làm thức uống giải nhiệt cơ thể và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, thúc đẩy quá trình giảm cân, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch,…

madamchic.vn - Trà bí đao hạt chia thanh nhiệt cơ thể cho ngày hè 1

Cách chế biến Trà bí đao hạt chia

Sơ chế và phơi bí đao

Bí đao mua về rửa sạch, đem cắt mỏng, sau đó đem phơi khô ngoài nắng trong 2 ngày.

Ngâm hạt chia

Cho 200ml nước lọc vào ly, sau đó cho 4 muỗng cà phê hạt chia vào ngâm trong khoảng 15 phút cho hạt chia nở ra.

Mách nhỏ: Bạn không nên ngâm hạt chia trong nước nóng vì nhiệt độ sẽ làm phá vỡ những chất dinh dưỡng có trong hạt chia.

Rang bí đao khô

Cho bí đao khô vào chảo, chỉnh lửa nhỏ rồi rang bí đều tay trong khoảng 3 phút đến khi vàng và có mùi thơm.

Nấu trà bí đao

Chuẩn bị một nồi to và cho vào các nguyên liệu gồm bí đao đã rang, 1/3 quả la hán quả xé nhỏ, 6 nhánh lá dứa, sau đó đổ 2.5 lít nước vào. Chỉnh lửa và nấu trong khoảng 1 – 1.5 tiếng.

Sau khi nấu thì vớt bỏ phần cái, sau đó đem lọc nước qua ray để bỏ cặn trà. Cho 100gr đường phèn vào khuấy đều, đợi nguội thì rót ra ly, sau đó cho hạt chia vào là có thể dùng được.

Ngoài ra, bạn có thể thêm đá trực tiếp hoặc để vào ngăn mát làm lạnh thức uống đều được.

Thành phẩm

Trà bí đao hạt chia không chỉ thơm ngon, thanh mát mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ, mỗi ngày một ly trà bí đao sẽ giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn nên uống với mức vừa phải, không nên uống quá nhiều vào buổi tối, và đặc biệt không nên uống sau bữa ăn sử dụng thực phẩm tươi sống để tránh bị rối loạn tiêu hoá.

Tags:
0 bình luận

Trứng cút chiên mắm lạ miệng đưa cơm cho cả nhà

31/07/2021 | 2:30 chiều

Trứng cút tuy nhỏ bé nhưng vẫn không kém phần dinh dưỡng so với các loại trứng động vật khác và cách để chế biến trứng cút thành những món ngon rất đa dạng, dưới đây cùng vào bếp thực hiện món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên mắm

  • Trứng cút 30 quả 
  • Bột mì 2 muỗng canh 
  • Tỏi 2 muỗng cà phê 
  • Nước mắm 2 muỗng canh 
  • Đường 2 muỗng canh 
  • Hạt nêm 1 muỗng canh 
  • Tương ớt 2 muỗng canh 
  • Tiêu 1 muỗng cà phê 
  • Nước lọc 2 muỗng canh 
  • Ớt 1 muỗng cà phê

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha .jpg

Dụng cụ thực hiện

Bếp, tô, muỗng, chảo,…

Cách chế biến Trứng cút chiên mắm

Luộc trứng cút

Trứng cút rửa sạch cho vào nồi luộc 4 phút. Sau đó bóc vỏ sạch cho vào tô. (Sau khi luộc vớt ra ngâm trứng vào nước lạnh giúp bóc vỏ trứng dễ dàng hơn).

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 1.jpg

Chiên trứng cút

Cho vào tô trứng cút 2 muỗng canh bột mì, trộn đều.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi lên, cho trứng cút vào chiên vàng đều.

Sau khi trứng cút đã vàng, vớt ra dĩa có phủ 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 3.jpg

Làm sốt nước mắm và trộn trứng với sốt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng, thêm 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt, đảo đều.

Cho trứng cút đã chiên vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt. Bạn nên vặn lửa mức nhỏ nhất trong vòng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trong trứng.

Tắt bếp và trình bày ra dĩa.

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 4.jpg

Bạn đã hoàn thành món trứng cút chiên nước mắm mặn ngọt cay cay ăn hoài không ngán để chiêu đãi cả nhà rồi. Rắc rau ngò, vừng rang (tùy thích) lên trên món ăn cho thêm phần đẹp mắt nhé.

Món này mà dùng với cơm nóng trong những ngày mưa hoặc lai rai ăn vặt thì không còn gì bằng.

Mẹo nhỏ để tăng phần hấp dẫn cho món ăn:

  • Trứng cút nhỏ nên bạn chỉ cần luộc thời gian ngắn như hướng dẫn với lửa nhỏ sẽ rất nhanh chín mà trứng không bị vỡ trong lúc luộc.
  • Nếu bạn không ăn được cay thì hạn chế ớt bột nhé!

Chỉ với bốn bước đơn giản là các bạn có thể thưởng thức món trứng cút chiên nước mắm đơn giản và rất ngon chiêu đãi cho gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

Nguồn sưu tầm

JuJi

0 bình luận

Bún cá mòi hộp món ngon đơn giản cho mùa dịch

28/07/2021 | 2:30 chiều

Tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp, khiến cho việc mua sắm thực phẩm hàng ngày diễn ra khó khăn. Hiểu được vấn đề này, MadamChic mách đến bạn món ăn cực kỳ thơm ngon với các nguyên liệu quen thuộc, cực dễ tìm mang tên bún cá mòi hộp. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món nước hấp dẫn này để bổ sung vào thực đơn mùa dịch của gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Bún cá mòi hộp

  • Bún tươi 500 gr 
  • Cá mòi hộp 2 hộp(loại 155gr) 
  • Cà chua 3 quả(khoảng 150gr) 
  • Hành tây 1 củ 
  • Dứa 100 gr(khoảng 1/4 quả) 
  • Hành tím băm 1 muỗng canh 
  • Tỏi băm 1/2 muỗng canh 
  • Rau ăn kèm 1 ít(rau muống bào/giá đỗ/húng quế) 
  • Ớt khô 1/2 muỗng cà phê 
  • Dầu ăn 3 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

 

madamchic.vn - Bun ca moi dong hop mon ngon don gian cho mua dich  .jpg

Cách chế biến Bún cá mòi hộp

Sơ chế nguyên liệu

Dứa gọt sạch, cắt bỏ mắt dứa hoặc mua loại đã được gọt sẵn tại chợ 

Tiếp theo dùng dao cắt dứa thành các lát nhỏ vừa ăn.

Hành tây lột bỏ vỏ, sau đó cắt múi cau rồi dùng tay tiếp tục tách thành các bẹ nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Các loại rau ăn kèm như rau muống bào, húng quế, giá đỗ sau khi mua về các bạn nhặt bỏ phần sâu và già (nếu có)

sau đó mang ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra xả sạch lại với nước, để ráo.

Xào nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.

Khi hành, tỏi đã dậy mùi thì cho tiếp phần hành tây và dứa vào. Vặn lửa vừa và xào khoảng 5 phút cho các nguyên liệu vừa chín tới.

Mách nhỏ: Xào các nguyên liệu trước khi nấu giúp cho nước dùng có mùi thơm ngon hơn.

Nấu nước dùng

Khi thơm và hành tây vừa chín, các bạn cho 2 hộp cá mòi cùng 800ml nước vào nồi và đun ở lửa lớn.

Để phần nước dùng đậm đà và béo hơn, bạn có thể lấy từ 1 – 2 miếng cá mòi và dùng muỗng dầm nát sau đó hòa vào nước.

Kế đến, thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt khô và khuấy thật đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

Mách nhỏ:Cho 1 ít ớt khô vào nồi nước dùng giúp khử đi mùi tanh của cá, đồng thời giúp cho nước dùng có vị cay cay kích thích vị giác.

Nấu ở lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì các bạn cho cà chua vào nồi, sau đó tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại.

Mách nhỏ:

  • Trong quá trình nấu bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và đẹp mắt.
  • Vì cá mòi đóng hộp đã chín sẵn, cho nên trong món ăn bạn không nên nấu quá lâu đễ tránh làm cá bị mềm nát.
  • Cho cà chua vào sau cùng giúp cà chua giữ được độ giòn ngọt tự nhiên.

Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bắc 1 nồi nước khác lên bếp và đun sôi, sau đó cho bún vào trụng sơ khoảng 2 – 3 phút. 

Vớt bún ra một chiếc rây hoặc rổ và để cho ráo nước.

Xếp bún ra tô, bày thêm 1 ít rau muống bào, giá đỗ và rau húng quế.

Sau đó cho cá, cà chua và dứa lên trên rồi chan nước dùng vào là hoàn thành.

Món bún cá mòi hộp khi hoàn thành có màu sắc cực bắt mắt. Nước dùng nóng hổi, chua ngọt đậm đà.

Thịt cá mòi hộp thơm, mềm, bùi béo quyện cùng với cà chua và dứa giòn, ngọt kích thích vị giác.

Món ăn tuy đơn giản nhưng đây đủ chất này hứa hẹn sẽ làm phong phú thêm thực đơn mùa dịch của gia đình bạn đấy!

 
0 bình luận

Cách làm nui chiên tỏi ớt giòn rụm cực ngon

26/07/2021 | 2:30 chiều

Những món chiên lạ miệng như cơm chiên, đậu phụ chiên, nấm kim châm chiên giòn,…luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày cần đổi gió. Và hôm nay, MadamChic sẽ giới thiệu đến các bạn một món chiên cực kì ngon, nui chiên tỏi ớt giòn rụm sẽ chinh phục cả những “thánh ăn vặt” khó tính nhất!

Nguyên liệu làm Nui chiên tỏi ớt

  •  Nui 200 gr 
  • Bơ 25 gr 
  • Tỏi băm 20 gr 
  • Ớt băm 10 gr 
  • Dầu ăn 100 ml 
  • Gia vị 20 gr(đường/ nước mắm/ ớt…)

madamchic.vn - Cach lam nui chien toi ot gion rum cuc ngon 2

Cách chế biến Nui chiên tỏi ớt

Chiên nui

Cho dầu vào nồi, đợi khi dầu sôi, cho tiếp 200 gr nui vào và chiên đến khi nui nở phồng đều, tắt bếp, vớt nui ra, để ráo.

 

Làm nui chiên tỏi ớt

Cho bơ vào chảo, khi bơ chảy hết, tiếp tục cho 20 gr tỏi băm, 10 gr ớt băm vào phi thơm.

Cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, sau đó trộn đều.

Cho nui vào hỗn hợp trên, xào đều khoảng 1 phút cho nui áo lớp xốt, rồi tắt bếp. Gắp nui ra dĩa và thưởng thức.

 

Thành phẩm

Món ăn thơm mùi bơ lẫn một xíu mằn mặn của nước mắm, giòn tan trong miệng khi ăn! Những ngày mưa mà ngồi nhâm nhi món này xem những bộ phim yêu thích cùng gia đình thì không còn gì bằng.

 

Lưu ý khi thực hiện món ăn

  • Để dầu thật sôi mới cho nui vào chiên.Lưu ý nên chiên nui ngập trong dầu để nui được chín vàng đều. giữ được vị giòn tan.
  • Khi chiên để lửa vừa. Không nên để lửa nhỏ như thế dầu sẽ ngấm rất nhiều vào nui.
  • Bạn không ăn được cay có thể thay tương ớt bằng tương cà. Món ăn của bạn không cay nhưng vẫn giữ nguyên được mùi vị.
  • Nếu ăn không hết nên bỏ vào hộp hoặc túi ni long buộc kín dùng dần.

Nui chiên tỏi ớt thơm ngon, vị cay cay, ăn hoài không ngán sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình các bạn đấy. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công nhé!

Sưu tầm 

JuJi