Madamchic Apple Slim Keo deo giam tao giam can

0 bình luận

Thuyết Minh Về Bánh Mì Việt Nam – Nét Văn Hóa Đặc Trưng Người Việt

07/07/2020 | 9:09 sáng

Bánh mì được tôn vinh là một trong những món ăn đường phố ngon nhất và là món sand-wich ngon nhất trên thế giới. Thậm chí “Bánh mì” – (banh mi /ˈbɑːn miː/) đã vinh hạnh là một trong ba từ ngữ Việt Nam có trong dữ liệu từ điển Oxford, cùng với “Phở” (pho /fə ː/) và “Áo dài” – (ao dai /ˈaʊ ˌdʌɪ/), tất cả đã đủ để chứng tỏ độ nổi tiếng và sức hút khó cưỡng của món ăn này.

Tại Việt Nam, mọi người có thể gặp bất cứ một hàng bánh mì nào khắp các nẻo đường, từ Quốc lộ, trục đường lớn cho đến những con hẻm nhỏ bé ít người biết đến. Mặc dù vô cùng phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể khẳng định hiểu hết về món “sandwich” này. Và bài viết hôm nay, xin được chia sẻ đến các bạn một số thông tin hữu ích và thú vị về bánh mì – Nét văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt.

1. Bánh mì là gì?

– Bánh mì là một thực phẩm chế biến từ bột mì từ ngũ cốc được nghiền ra trộn với nước, thường là bằng cách nướng. Trong suốt quá trình lịch sử nó đã được phổ biến trên toàn thế giới và là một trong những loại thực phẩm nhân tạo lâu đời nhất, và rất quan trọng kể từ lúc ban đầu của ngành nông nghiệp.

– Có nhiều cách kết hợp và tỷ lệ của các loại bột và các nguyên liệu khác, và cũng có các công thức nấu ăn truyền thống khác nhau và phương thức để tạo ra bánh mì. Kết quả là có rất nhiều chủng loại, hình dạng, kích thước và kết cấu của bánh mì ở các vùng khác nhau.

– Bánh mì có thể được lên men bằng nhiều quá trình khác nhau, từ việc sử dụng các vi sinh vật tự nhiên (ví dụ như trong bột chua) cho tới cách dùng phương pháp thông khí nhân tạo với áp lực cao trong quá trình chuẩn bị hoặc nướng.

– Tuy nhiên, một số sản phẩm bánh mì còn lại không để lên men, hoặc vì cho sở thích, hoặc vì lý do truyền thống hay tôn giáo. Nhiều thành phần không phải ngũ cốc có thể được đưa vào bánh mì: từ trái cây và các loại hạt đến các chất béo khác nhau. Bánh mì thương mại nói riêng thường chứa các chất phụ gia, một số trong số chúng không có dinh dưỡng nhằm cải thiện hương vị, kết cấu, màu sắc, thời hạn sử dụng, hoặc để sản xuất dễ dàng hơn.

– Tùy thuộc vào các phong tục tập quán địa phương, bánh mì có thể được ăn với các hình thức khác nhau tại bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Nó cũng được ăn như một món ăn nhẹ, hoặc sử dụng như một thành phần trong chế phẩm ẩm thực khác, chẳng hạn như các món chiên được bọc trong những lớp bánh mì để không bị dính, hoặc làm thành phần chính của một bánh mì pudding, dùng làm chất độn để chèn vào răng sâu, hoặc giữ lại nước trái cây để chúng đỡ mất đi bằng cách nhỏ giọt.

2. Lịch sử – Nguồn gốc của Bánh mì & Bánh mì Việt Nam

– Bánh mì là một trong những thực phẩm được sản xuất lâu đời nhất. Bằng chứng từ 30.000 năm trước tại châu Âu cho thấy có một lượng tinh bột trên các hòn đá được sử dụng để cắt xẻ cây. Có thể là trong thời gian này, chiết xuất tinh bột từ rễ của các cây, như đuôi mèo và dương xỉ, đã được đặt trên một tảng đá bằng phẳng, sau đó được đặt trên một ngọn lửa và nấu thành một dạng bánh mì cắt lát nguyên thủy. Khoảng năm 10.000 TCN, với bình minh của Thời đại đồ đá mới và sự mở rộng của nông nghiệp, các loại ngũ cốc, đặc biệt là lúa mì đã trở thành thành phần chính của bánh mì. Bào tử nấm men có mặt khắp nơi, kể cả trên bề mặt của cây lương thực, vì vậy bất kỳ bột mì nào để lâu sẽ được lên men tự nhiên. Có nhiều nguồn sách vở cho thấy bánh mì thời gian đầu được lên men. Nấm men trong không khí có thể được dùng bằng cách để lại bột mì chưa nấu tiếp xúc với không khí một thời gian trước khi nấu.

– Năm 1961, quá trình làm bánh mì đã được phát triển, trong đó sử dụng các áp lực cơ khí lớn lên bột mì để làm giảm đáng kể thời gian lên men và thời gian thực hiện để tạo ra một ổ bánh mì. Quá trình này sử dụng quy trình trộn năng lượng cao cho phép sử dụng các hạt protein thấp hơn, hiện nay được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong các nhà máy lớn. Nhờ thế bánh mì có thể được sản xuất rất nhanh chóng và với chi phí thấp cho nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng.

– Vẫn có một giả thiết cho rằng người Ai Cập sống bên bờ sông Nile đã phát minh ra bánh mì. “Người Ai Cập ghi chép lại tất cả trên giấy cói và khắc lên đá những thời điểm quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Những hành động được cho là kéo dài và lặp đi lặp lại ngay cả bên kia thế giới” – nhà sử học người Pháp Adrien Berthelot giải thích với nhật báo công giáo La Croix (25/07/2016). Theo ông thì sự chuyển đổi lúa mì thành bánh xảy ra vào thời kỳ trái đất ấm lên. Quá trình định cư và phát triển trồng trọt được nhận thấy tại nhiều địa điểm trên khắp hành tinh và diễn ra trong cùng một khoảng thời gian. Nước là yếu tố cần thiết để làm hoạt động chu trình sản xuất. Sông Nile, với những trận lũ lụt và sình lầy mầu mỡ, đã mở ra con đường này cho người Ai Cập. Vùng Lưỡng Hà (Mesopotamia) là khu vực lý tưởng. Herodote từng nói rằng Ai Cập là một món quà của sông Nile. Một ốc đảo trải dài đến 2.000km, trở thành khu vực trồng ngũ cốc quan trọng và là điểm khởi đầu của vựa trồng lúa mì của người La Mã…

– Và trong các cuộc trường chinh của Alexandre Đại Đế (356 – 323 trước Công Nguyên), người Hy Lạp đã chiếm được phát minh của người Ai Cập: đó là bánh mì. Bằng cách cải tiến nó và thêm vào các hương vị như hồi hay mật ong, họ đã đưa bánh mì vào kỷ nguyên của ẩm thực với 72 loại khác nhau.

– Dù với bất cứ giả thuyết hay công trình nghiên cứu nào thì cho đến hiện tại lúa mạch – một trong năm loại cây lương thực chính của thế giới, cùng với lúa, bắp (ngô), sắn và khoai tây, vẫn là nguyên liệu chính tạo nên bánh mì.

Nguồn gốc Bánh mì Việt Nam

– Có rất nhiều người không đồng tình với quan điểm bánh mì Việt Nam có nguồn gốc từ Pháp, nhưng trên thực tế, bánh mì dần du nhập về Việt Nam, và đặc biệt là Sài Gòn từ những năm 1859, cuộc viễn chinh chiếm thành Gia Định của thực dân Pháp đã đem bánh mì đến gần hơn với người dân. Ban đầu, loại thức ăn này được dân ta nhìn nhận như một món ăn chơi, không được coi là món ăn chính. Bánh mì được dùng để ăn cho qua bữa, ko đầy đủ đàng hoàng như bữa cơm thường lệ. Dần dà, bánh mì đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Việt.

Có thể bạn chưa biết!

Nguồn gốc bánh mì tại Pháp
– Một trăm năm trước Công Nguyên, người La Mã đã lắp đặt cối xay bằng nước để hoạt động các thớt cối xay. Và phải đến hơn 4 thế kỷ sau đó, người Gaulois (Pháp) mới biết đến phát minh này. Tại Pháp, quy định đầu tiên về bánh mì xuất hiện vào năm 630, dưới thời vua Dagobert: Các tiệm bánh mì phải nằm gần hoàng gia, các thành trì và tu viện. Những người làm bánh mì được gọi là “talemelier”.

– Vào thế kỷ XI, bánh mì là một trong những loại lương thực chính. Được Cơ Đốc Giáo khuyến khích sản xuất và phân phối, nó trở thành nguồn thu nhập chính của giáo hội. Phần lớn nông dân tự làm bánh và chỉ trả một khoản phí để xay hạt và một khoản khác để được quyền sử dụng lò nướng chung, từ đó xuất hiện loại bánh mì đen.

– Khởi thủy của bánh mì tại Sài Gòn nói riêng, và của Việt Nam nói chung, chính là bánh mì Baguette của người Pháp mang đến vào đầu thế kỷ 19. Đến năm 1975, những lò nướng bằng gạch truyền thống của người Pháp vào thập niên 50 – 60 đã không đủ khả năng đáp ứng với lượng cầu ngày càng tăng tại Sài Gòn, do đó đã sản sinh ra một số lò nướng bằng điện và loại “bánh mì lò thùng phuy” được chế biến từ những thùng phuy lớn (200L).

– Trong quá trình cải biên, người Sài Gòn đã chế biến Baguette lại thành bánh mì đặc trưng của Sài Gòn với chiều dài ngắn hơn, chỉ khoảng 30 – 40 cm. Ổ bánh mì biến chế và thêm nhân thịt, trở nên quen thuộc đến mức trở thành món ăn bình dân của người Việt Nam, được cho là có từ 150 năm nay. Và tùy thuộc vào thành phần nhân được kẹp bên trong mà bánh mì kẹp có tên gọi khác nhau.

3. Các loại Bánh mì Việt Nam

– Các thực phẩm bên trong của một ổ bánh mì Việt Nam thường khác biệt tùy theo vùng miền, bao gồm 3 nhóm chủ yếu là:

– Nguyên liệu động vật: thịt lợn quay, thịt băm hầm với gia vị, thịt xíu mại, Pa tê gan, lạp xường, xúc xích kiểu Việt Nam, thịt gà, cá mòi, phô mai, trứng rán, chả, thịt nguội, bì, bơ, mỡ hành v.v.

– Các loại rau: dưa chuột thái mỏng, rau mùi (ngò), đồ chua, dọc hành, hành tây, húng thơm, v.v.

– Nước sốt, gia vị: xì dầu, nước mắm, nước tương, tiêu, nước sốt, bột canh, tương ớt v.v.

– Và tùy vào thành phần nhân được kẹp bên trong mà mà chia ra thành các loại bánh mì với tên gọi khác nhau:

(Ảnh: @thanhdifood, @Saigonamthuc)

(Ảnh: @swanngan, @eileen_eats_alot)

– Bánh mì thịt:Đây là loại bánh mì phổ biến nhất tại Việt Nam, người bán bánh mì xẻ dọc ổ bánh mì và nhét thịt, trét patê, một ít hành ngò, rau, sau đó là một ít nước sốt đặc trưng của mỗi vùng, mỗi cửa hàng (với thịt heo quay thì có thể k có nước sốt, thay vào đó mà muối ớt xanh tùy theo khẩu vị mỗi người). Bánh mì thịt có rất nhiều biến thể, nhưng thông dụng nhất vẫn là thịt nguội, đi kèm với chả. Sau đó là bánh mì thịt nướng, bánh mì heo quay,…

– Bánh mì xíu mại:Bánh mì xíu mại thì nhiều nơi cũng có nhưng có lẽ, bánh mì xíu mại ở Đà Lạt vẫn mang những đặc trưng riêng khiến người ăn phải nhớ.

Mỗi phần xíu mại được bày trong chén nhỏ, đầy nước súp, bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo, và hành lá rắc đầy bên trên. Thưởng thức một lần cái vị ngọt xương, với cái cay nồng của ớt trong nước dùng kết hợp bánh mì mới ra lò trong tiết trời se lạnh quả là thích thú.

– Bánh mì que: Đây là một loại bánh mì khá thú vị, chúng có hình que, trụ thon dài. Bên trong là hành phi, ớt, bơ, nước sốt đặc trưng. Đây là loại bánh mì có thể dễ dàng tìm thấy ở các tỉnh miền Trung.

– Bánh mì Ốp la: Bánh mì Ốp la có 2 loại. Được ưa chuộng hơn là loại được ốp trong chảo, kèm một ít hành ngò, đồ chua, nước sốt riêng và ăn tại chỗ. Loại còn lại là bánh mì kẹp ốp la trứng gà bên trong.

– Bánh mì gà: Đây là một loại bánh mì Đà Nẵng khá phổ biến. Bánh mì gà có hình tròn, trông khá ngộ nghĩnh, đi kèm với nhân bánh mì vô cùng đơn giản, bao gồm bơ, pa tê, đồ chua, rau, jam bông,… Những loại nguyên liệu này hòa quyện một cách hoàn hảo bên trong ổ bánh mì tạo nên hương vị khó quên với mọi người.

– Bánh mì bì: Bánh mì kẹp thịt hoặc da heo cắt sợi nhỏ, người bán sẽ chan thêm nước mắm vào bánh mì.

– Bánh mì chà bông: Thức ăn đi kèm với bánh mì là thịt chà bông (ruốc) và xịt thêm một ít nước tương.

– Bánh mì cá mòi: Bánh mì ăn kèm với cá mòi, thường cá mòi là loại cá mòi hộp sốt cà.

– Bánh mì bò kho: Đây thực tế là bánh mì không, được chấm và ăn kèm với thịt bò kho.

– Bánh mì patê: Bánh mì kẹp patê

– Bánh mì cóc: Là loại bánh mì có bề dài khoảng 1 gang tay, dài khoảng 60% so với bánh mì thường. Kẹp thịt và patê như bánh mì thịt, hiện tại khá khó đễ nhìn thấy loại bánh mì này.

– Bánh mì đậu hũ: Đây là bánh mì dành cho người ăn chay. Còn có loại bánh bánh mì đậu đường.

– Bánh mì phá lấu: Với thành phần chính của nhân là phá lấu

– Bánh mì chả cá: Bánh mì kẹp chả cá chiên, món này ngày càng phổ biến ở Sài Gòn.

– Bánh mì bơ (margarine): Bánh mì trét một ít bơ, một ít đường.

4. Nhận xét của người nước ngoài về Bánh mì – Nét văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt

(Ảnh: @the_daily_grind_travels, @whatjudedid, @foodieinthewindycity)

– Theo đánh giá của một số báo chuyên về ẩm thực của Hoa Kỳ thì bánh mì kẹp thịt của những cửa hàng người Việt là món ăn có hương vị và đặc điểm tương phản: vỏ ngoài giòn rụm nhưng ruột bên trong lại xốp mềm, còn nhân bánh vừa đậm đà lại vừa cay nồng. (Một nghiên cứu khá lý thú của các chuyên gia khoa Khoa học thực phẩm tại Đại học Leeds (Anh) thì “kết cấu miếng thịt và độ giòn khi cắn mới còn thú vị hơn mùi vị của miếng thịt kẹp trong bánh.

– Tháng 3 năm 2011, từ Bánh Mì, nhằm để chỉ món bánh mì kẹp thịt của người Việt Nam, đã có mặt trong từ điển Oxford. Báo giới công nhận rằng bánh mì kẹp Việt Nam là một trong những thức ăn đường phố ngon nhất thế giới.

– Bài viết “Những món ăn đường phố ngon nhất thế giới” (The world’s best street food) trên tờ The Guardian tháng 12 năm 2012 có viết: “Một bí mật ít được biết đến là bánh sandwich (bánh mì) ngon nhất thế giới không được tìm thấy ở Rome, Copenhagen hay thậm chí thành phố New York, mà trên các đường phố của Việt Nam. Nó bắt đầu với một baguette nhẹ nướng trên than. Sau khi một chút mayonnaise và một dollop của pâté, vỏ giòn là đầy thịt, rau giòn ngâm và các loại thảo mộc tươi. Sau đó nó thường được gia vị với một vài giọt nước tương và gia vị ớt cay.

– Năm 2014, Andrea Nguyen xuất bản cuốn sách The Banh Mi Handbook: Recipes for Crazy-Delicious Vietnamese Sandwiches, được National Public Radio (NPR) nêu danh là một trong những sách dạy nấu ăn tốt nhất trong năm. Với sự trợ giúp của Andrea Nguyen, đầu bếp Robyn Eckhardt đã có một chuyến du hành khảo sát tại TP.HCM để xác định những địa chỉ bán bánh mì (thịt) ngon nhất, và sau đó viết bài viết Đi tìm bánh mì ngon nhất Sài Gòn (Finding Saigon’s best banh mi) trên trang mạng EatingAsia.

– Ngày 10 tháng 11 năm 2017, trong dịp đến Việt Nam, thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã cùng với đầu bếp gốc Việt Luke Nguyễn đi bộ và ghé vào dùng bánh mì tại một tiệm bánh mì Đà Nẵng.

– “Một điều bí mật mà không mấy người biết là món sandwich ngon nhất thế giới không phải được tìm thấy ở thành phố Rome, Copenhagen hay New York mà ở Việt Nam”, một trích dẫn từ tờ báo The Guardian khi nói về bánh mì Việt Nam.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho những câu hỏi: bánh mì là gì? Nguồn gốc và lịch sử của bánh mì trên thế giới cũng như sự hình thành và phát triển của Bánh mì Việt Nam – một món ăn đường phố hấp dẫn, một nét văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt.

Nguồn: Sưu tầm 

GiangNt 

Tags:
0 bình luận

4 địa điểm cổ trang cực hot ở Đà Lạt check in ngay thôi

19/07/2021 | 2:30 chiều

Nếu bạn đam mê những bộ trang phục cổ trang hay muốn được hóa thân vào hình dáng của những kiếm hiệp Trung Quốc thì nhất định đừng bỏ qua 4 địa điểm dưới đây!

Hiệp Khách Lầu

4 địa điểm cổ trang cực hot ở Đà Lạt check in ngay thôi

Với diện tích rộng đến 2.000 m², xung quanh là cây cối tự nhiên như khung cảnh chỉ có trong truyện kiếm hiệp Trung Quốc, bạn sẽ phải trầm trồ khi đặt chân đến Hiệp Khách Lầu. Sự tinh tế đến từ những chi tiết nhỏ nhất. Chẳng hạn như: chiếc giếng, bộ bàn ghế gỗ, kiệu, võng, lan can bằng gỗ hay những bức tranh ảnh treo trên vách,… khiến du khách cảm giác như đang lạc vào trong một phim cổ trang nào đó.

4 địa điểm cổ trang cực hot ở Đà Lạt check in ngay thôi

Hiệp Khách Lầu còn cung cấp cho du khách những thức uống và cả những món ăn nhẹ. Ngoài ra, còn có cả dịch vụ tắm bằng hoa thơm và ngâm chân cũng rất đáng để thử. Đặc biệt, khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội được diện những bộ trang phục cổ trang tha hồ chụp ảnh sống ảo.

– Địa chỉ: Hiệp Khách Lầu, 26/1 Khởi Nghĩa Bắc Sơn, phường 10, Thành phố Đà Lạt

– Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00

Kiếm Hiệp Làng Chài

4 địa điểm cổ trang cực hot ở Đà Lạt check in ngay thôi

Kiếm Hiệp Làng Chài được trang trí giống như một cổ trấn nhỏ. Xung quanh quán là những chiếc đèn lồng đỏ rực cùng những dải lụa hút mắt. Đặc biệt, những bạn tiểu nhị cực kỳ dễ thương đem đến cho bạn cảm giác chân thật nhất của thế giới cổ trang.

4 địa điểm cổ trang cực hot ở Đà Lạt check in ngay thôi

Không gian quán vốn rộng rãi nên bạn có thể thoải mái diện những bộ trang phục cổ trang và đứng trước ống kính chụp choẹt mà không sợ phải ảnh đến những người xung quanh.

– Địa chỉ: Kiếm Hiệp Làng Chài – 9 Trần Khánh Dư, Thành phố Đà Lạt

– Giờ mở cửa: 9:00 – 23:00

Cổ Trang Đà Lạt

4 địa điểm cổ trang cực hot ở Đà Lạt check in ngay thôi

Tiệm cà phê Cổ Trang Đà Lạt sẽ giúp các bạn trẻ yêu thích đồ cổ trang được thỏa mãn đam mê của mình. Đến với Cổ trang Đà Lạt, khách du lịch sẽ có 2 tiếng để chụp hình và hóa thân thành những nhân vật mà mình yêu thích. Vì quán này khá nhỏ nên sẽ giới hạn khách du lịch ghé thăm. Do đó bạn nên gọi điện đặt trước các dịch vụ.

4 địa điểm cổ trang cực hot ở Đà Lạt check in ngay thôi

Quán có dịch vụ cho thuê đồ cổ trang với giá cả hợp lý. Từ trang phục kiếm hiệp đến trang phục các bộ phim cung đấu đình đám như Võ Tắc Thiên, Hậu Cung Như Ý Truyện… Trang phục đều được chuẩn bị một cách tỉ mỉ, lựa chọn kĩ càng để giúp người mặc toát lên được khí chất nhân vật một cách trọn vẹn nhất.

– Địa chỉ: Cổ Trang Đà Lạt, 55 Quang Trung, Thành phố Đà Lạt

– Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

Túy Tửu Lầu

4 địa điểm cổ trang cực hot ở Đà Lạt check in ngay thôi

Túy Tửu Lầu thu hút du khách nhờ mặt tiền độc lạ, đậm phong cách cổ trang và với cách phục vụ có một trong hai. Đến với Túy Tửu Lầu bạn như lạc vào thế giới của các ”anh hùng võ lâm”. Chỉ cần bước vào quán, bạn sẽ được ”tiểu nhị” tư vấn nhiệt tình về các món ăn và cũng được gọi là các ”quan khách”.

4 địa điểm cổ trang cực hot ở Đà Lạt check in ngay thôi

Ngay cả cuốn thực đơn này cũng được chủ quán chăm chút tỉ mẩn và đậm phong cách kiếm hiệp xưa với giấy nâu và chữ thư pháp. Các món ăn tại Túy Tửu Lầu được thực khách đánh giá rất cao về hương vị với những cái tên tạo tò mò và gây hứng thú cho du khách. Thay vì gọi Ếch xào lăn thì bạn có thể gọi Chu Chỉ Nhược.

– Địa chỉ: Túy Tửu Lầu, Số 9, Thủ Khoa Huân, Phường 1, Thành phố Đà Lạt

– Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

Theo Travelmag.vn

JuJi

0 bình luận

5 quán bar sát biển ở Vũng Tàu nhìn là mê

07/07/2021 | 2:30 chiều

5 quán bar sát biển ở Vũng Tàu nhìn là mê. Những gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm thú vị đó!

Vũng Tàu vốn địa điểm du lịch quen thuộc đối với những bạn trẻ đam mê lối sống xê dịch mỗi khi hè đến. Để chuyến đi thêm điểm nhấn, bạn hãy thử ghé thăm những quán bar dưới đây nhé!

Aly Bella Beach

Aly Bella Beach là một quán bar sát biển mới xuất hiện ở Vũng Tàu trong thời gian gần đây và nhanh chóng thu hút team mê du lịch. Không gian quán nhỏ xinh mang phong cách vintage, decor màu hồng xinh xắn cho bạn background sống ảo cực chất.

madamchic.vn - 5 quán bar sát biển ở Vũng Tàu nhìn là mê 4

Aly Bella Beach

Địa chỉ: 1A Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00

Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 VND

Đực Nhỏ Sunset

Nằm ách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 30 phút chạy xe, Đực Nhỏ Sunset là một quán bar sát biển mới nổi, thu hút nhiều du khách. Đến Đực Nhỏ Sunset, bạn có thể lựa chọn cocktail, mocktail, nước ép, cà phê và một số đồ ăn nhẹ. Thời gian lý tưởng nhất để lên hình đẹp vào khoảng từ 15:30 – 17:00.

madamchic.vn - 5 quán bar sát biển ở Vũng Tàu nhìn là mê 5

Đực Nhỏ Sunset

Địa chỉ: Đường 27/4 Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu 790000

Giờ mở cửa: 8:30 – 22:30

Giá tham khảo: 30.000 – 100.000 VND

Habana – Colorful Beach Bar

Dù là một tân binh mới nổi nhưng Habana – Colorful Beach Bar lại nằm trong top những quán bar sát biển được nhiều du khách săn đón với không gian cực chill. Tọa lạc tại con đường Thùy Vân, với những chiếc ghế lười nhiều màu sắc được bày biện sẵn bên bờ biển, đây không chỉ là nơi chill cùng bạn bè mà còn ngắm hoàng hôn trên biển cực đỉnh đấy nhé.

madamchic.vn - 5 quán bar sát biển ở Vũng Tàu nhìn là mê 3

Habana – Colorful Beach Bar

Địa chỉ: 2 Thùy Vân, Phường 8, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Rooftop Bar Breeze

Cũng là một tân binh mới toanh, Rooftop Bar Breeze tọa lạc trên tầng 20 của khách sạn Fusion Suites Vũng Tàu có có vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm thành phố với 3 mặt tiền: Trương Công Định, Phan Bội Châu, Nguyễn Công Trứ, cách công viên và biển Bãi Trước chưa đầy 2 phút đi bộ, cách Bến Tàu cánh ngầm 500m. Dù mới đi vào hoạt động nhưng đã tạo nên cơn sốt không hề nhẹ trong giới du lịch thời gian vừa qua.

Đến đây, các bạn có thể ngắm được toàn cảnh Vũng Tàu đẹp ngất ngây, chill hết nấc, đặc biệt là khi hoàng hôn buông xuống tạo nên những mảng màu vô cùng đẹp mắt.

Được thiết kế theo phong cách cực kỳ sang chảnh. Mọi ngóc ngách ở quán cà phê vũng tàu này đều như một thiên đường sống ảo lạc lối. Điểm nhấn nổi bật của Rooftop Bar Breeze là không gian rộng rãi với hồ bơi trên cao “xịn sò”, phía trước là biển Vũng Tàu bao la.

Rooftop Bar Breeze

Địa chỉ: 02 Trương Công Định, phường 01, thành phố Vũng Tàu

Marina Club Vũng Tàu

Marina Club Vũng Tàu là tổ hợp nhà hàng – lounge cafe nổi tiếng nằm giữa phố biển. Sau khoảng thời gian được sửa sang, Marina Club mang thiết kế độc lạ view sát biển vô cùng “xịn sò”.

Tại đây, khách hàng sẽ được ngắm nhìn biển cả tuyệt đẹp. Thả hồn trong làn gió mát rượi và ngắm nhìn khung cảnh hoàng hôn lãng mạn. Hơn hết, bạn không thể nào quên dạo một vòng làm vài bức ảnh check-in cho thiên hạ “trầm trồ”. Ở đây vô vàn góc sống ảo luôn đấy.

Marina Club Vũng Tàu

Địa chỉ: 3 Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo Travelmag

JuJi

0 bình luận

4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam

03/07/2021 | 2:30 chiều

4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam. Những đồi cát huyền ảo, bí ẩn như những thước phim điện ảnh này dù quanh năm nắng gay nhưng vẫn thu hút không ít du khách.

Sau đây là danh sách những đồi cát miền Trung đẹp nổi tiếng, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên về một miền sa thảo huyền bí.

Đồi cát Mũi Né (Bình Thuận)

Đồi cát Mũi Né trải dài từ Bình Thuận đến Ninh Thuận, rộng trên 50ha, còn có tên gọi khác là đồi cát bay bởi hình dáng của đồi cát thường xuyên biến đổi theo hướng gió.

 
madamchic.vn - 4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam 8

Ảnh: @quocanhhua

 
madamchic.vn - 4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam 9

Ảnh: @rai_photos

Điều đặc biệt của đồi cát miền Trung này là sắc màu của cát chuyển động không ngừng. Nhờ vậy, sắc vàng, trắng ngà lẫn đỏ của đồi cát miền Trung nổi tiếng này như “thôi miên” du khách vậy.

madamchic.vn - 4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam

Đồi cát bay ở Phan Thiết.

madamchic.vn - 4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam 2

Những đường vân cát ‘100%’ làm từ thiên nhiên. Ảnh: @dua.my

Đồi cát Nam Cương (Ninh Thuận)

Nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 8 km, đồi cát trắng Nam Cương thuộc xã An Hải, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận, có diện tích rộng khoảng 700 ha. Đồi cát này được xem như một tác phẩm đặc sắc của xứ sở nắng và gió Ninh Thuận.

madamchic.vn - 4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam 1

Đồi cát miền Trung này là ‘hòn ngọc’ của Phan Rang – Ninh Thuận.

@pbt_041001

Từ phía đồi cao, bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm trọn vẹn biển Đông Hải xanh ngắt và dãy núi Chà Bang huyền thoại của người Chăm. Đây chắc chắn là địa điểm mà bạn phải note vào danh sách những nơi nhất-định-phải-đến-một-lần-trong-đời.

Ảnh: @mm.aann

Đồi cát Quang Phú (Quảng Bình)

Được mệnh danh là một trong những đồi cát miền Trung mỹ miều nhất, đồi cát Quang Phú nằm giáp ranh giữa xã Quang Phú (Đồng Hới) và xã Nhân Trạch (Bố Trạch).

madamchic.vn - 4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam 10

Du khách check in tại đồi cát Quang Phú. Ảnh: @_p.thanh.tu_

Người dân bảo nhau rằng, đồi cát Quang Phú nổi tiếng bởi cát có rất nhiều sắc thái. Khi nắng lên, cát ánh màu vàng rực và sau cơn mưa, cát lại có màu vàng đỏ rồi lại chuyển sang xám trắng vào chạng vạng. Bởi thế người ta vẫn hay gọi nơi đây là thiên đường cát của Quảng Bình.

Ảnh: @thanhphuong812

Đồi cát Trắng (Bình Thuận)

Đúng như cái tên, Bàu Trắng được ví như “tiểu Sahara ở Việt Nam” vì vẻ đẹp tinh khiết của bờ cát trắng tinh khiết, mịn màng. Thậm chí, nơi đây còn xuất hiện trong danh sách “Những con đường ven biển đẹp nhất Việt Nam”.

madamchic.vn - 4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam 4

Ảnh: @proudddddddddddddddddddddddddd

Ảnh: @mmymiinttt

Bàu Trắng là một điểm quen thuộc của giới chuộng đua xe địa hình. Ngoài chụp ảnh, ngắm cảnh thì bạn có thể trải nghiệm trò chơi cảm giác mạnh này tại đây. 4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam, chị em tha hồ sống ảo. 

 

Theo Travelmag.vn

JuJi