Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

Thực phẩm dễ gây sảy thai mà mẹ bầu cần biết để tránh hậu quả đau lòng

24/03/2021 | 10:38 sáng

Chế độ ăn uống rất quan trọng với phụ nữ mang thai. Mẹ bầu cần trang bị đầy đủ kiến thức để đảm bảo sức khỏe bản thân và em bé. Đặc biệt là nên chú ý thực phẩm dễ gây sảy thai để tránh hậu quả đau lòng.

Thực phẩm nào dễ gây sảy thai nhất là vấn đề mẹ bầu cần nhớ rõ để tránh nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Phụ nữ trong thai kỳ cần nhớ ngay điều này nhé!

Thực phẩm thường dùng hàng ngày nào dễ khiến mẹ bầu sảy thai nhất?

1. Các loại thực vật gia vị có tính cay nóng

Thực phẩm nào dễ gây sảy thai nhất? Đầu tiên, mẹ bầu cần hạn chế tối đa các loại thực vật thường dùng làm gia vị có tính cay nóng. Điển hình như tiêu, ớt, tỏi, hành, vỏ quế, bát giác. Thậm chí bao gồm cả bột ngũ vị hương… Những thực vật này dễ làm tiêu hao thành phần nước trong đường ruột, khiến cho các tuyến vị tiết ra giảm đi. Điều này tạo thành các triệu chứng như đau dạ dày, khô nóng ruột, trĩ, táo bón.

Đặc biệt khi bị táo bón nghiêm trọng, mẹ bầu sẽ phải dùng nhiều sức khi đại tiện. Nó gây áp lực lớn lên thành bụng, gây chèn ép thai nhi trong tử cung, dẫn đến hiện tượng động thai, vỡ nước ối sớm, sảy thai tự nhiên, sinh non… Do đó, mặc dù các gia vị này kích thích ngon miệng nhưng bà bầu vẫn nên kiêng cữ hợp lý.

2. Thực phẩm có tác dụng gây hưng phấn

Một số loại thực phẩm, đặc biệt là thức uống như cà phê, bia rượu, nước tăng lực đều gây kích thích thần kinh. Tuy chúng có thể khiến bạn cảm thấy tỉnh táo, hưng phấn hơn sau khi uống nhưng nếu lạm dụng, bà bầu dễ bị khó thở, nôn ói, đau đầu, tim đập nhanh.

Chất cafein trong các thức uống còn thông qua nhau thai đi vào cơ thể bé. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Lưu ý trong danh sách thực phẩm dễ gây sảy thai nhất, trà tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng mẹ bầu cũng nên hạn chế uống. Do trong lá trà cũng chứa nhiều cafein, làm tăng tốc độ nhịp tim. Nó không những tạo gánh nặng cho tim, thận của mẹ bầu mà còn bất lợi cho sự an toàn của thai nhi.

3. Thực phẩm ngọt

Quá trình trao đổi chất của các loại đường bên trong cơ thể con người sẽ làm tiêu hao một lượng lớn canxi. Sự thiếu hụt canxi đối với mẹ bầu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển răng, xương của thai nhi. Vì vậy, khi mang thai, bạn nên kiểm soát lượng thực phẩm ngọt mỗi ngày. Chocolate là món ăn vặt được ưa thích. Nhưng việc ăn nhiều không tốt cho sức khỏe. Nó khiến bạn béo phì và sinh nhiều bệnh mãn tính.

4. Ăn gì dễ gây sảy thai nhất? Bột ngọt

Danh sách đen cần hạn chế còn có bột ngọt (mì chính) được nêm nếm món ăn hàng ngày. Mẹ bầu cố gắng ít cho bột ngọt khi nấu nướng. Nếu được thì kiêng luôn càng tốt. Thành phần chủ yếu của bột ngọt là natri glutamat. Kẽm trong máu khi kết hợp với chất này sẽ được thải ra qua nước tiểu. Nếu ăn nhiều bột ngọt sẽ làm tiêu hao càng nhiều kẽm trong cơ thể mẹ bầu. Điều này gây bất lợi cho hệ thần kinh của thai nhi.

7 loại thực phẩm có nguy cơ gây sảy thai tự nhiên mẹ bầu nên chú ý

1. Nhãn

Phụ nữ trong thai kỳ có âm huyết bị tổn hao, dương hư lại tràn trề gây nội nhiệt. Trong khi đó, nhãn vừa có nhiều tính nóng, mặc dù nó cũng có lợi ích bổ máu, an thần, ích tỳ… nhưng bà bầu vẫn nên hạn chế ăn. Mẹ bầu ăn nhiều nhãn có thể gây táo bón, đau bụng, sảy thai. Do áp lực thành bụng tăng khi dùng sức đại tiện.

2. Cua, ghẹ – hai thực phẩm có nguy cơ gây sảy thai

Thịt cua giàu sắt, bổ huyết, giúp cơ thể mẹ bầu hình thành nên hồng cầu. Song bạn cẩn thận không nên dùng quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.

Cua ghẹ là món ăn có hương vị đặc trưng, hấp dẫn nhưng chúng thuộc loại có tính hàn mạnh. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều không những bất lợi cho sức khỏe bản thân mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi.

Theo Parenting.firstcry.com, cua giàu canxi nhưng cũng chứa nhiều cholesterol. Điều này có thể gây ra co rút tử cung, dẫn đến chảy máu trong và sẩy thai. Do đó, bạn nên hạn chế ăn khi mang thai.

Hầu hết các loại hải sản như sò, hàu, sashimi, sushi và tôm có thể bị nhiễm vi khuẩn listeria. Loại vi khuẩn này dễ gây ra các vấn đề thai kỳ như chuyển dạ sinh non hoặc sẩy thai. Do đó, bạn chỉ nên ăn hải sản đã được nấu chín kỹ nhé!

3. Rùa, ba ba

Thịt rùa, ba ba thường được biết đến là món ăn với công hiệu bổ âm ích thận nên không ít chị em khi mang thai đều chế biến nguyên liệu này để sử dụng. Tuy nhiên, ở góc độ Đông y, rùa và ba ba có tính hàn, vị mặn nên bà bầu một khi ăn nhiều sẽ gây tiêu hóa kém. Kéo theo hệ bài tiết cũng bị ảnh hưởng. Nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến sảy thai.

4. Hạt bo bo

Nằm trong nhóm lương thực thô, bo bo có tác dụng kiện tỳ, thanh nhiệt, tiêu phù, lợi tiểu… Người bình thường khỏe mạnh có thể kết hợp bo bo với các loại ngũ cốc khác để bổ sung dinh dưỡng.

Riêng mẹ bầu nếu thích ăn cần phải thận trọng, kiểm soát tốt liều lượng. Nếu sức khỏe kém thì nên kiêng luôn. Do hạt bo bo còn có tác dụng gây hưng phấn đối với cơ trơn tử cung, gây co thắt mạnh. Do đó tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên.

5. Rau sam

Chuyên gia sức khỏe sinh sản khuyến cáo: Phụ nữ mang thai, đặc biệt người có tiền sử sảy thai thì tuyệt đối không nên ăn rau sam. Đông y cho biết rau sam có hiệu quả thanh nhiệt, mát máu, điều trị kiết lị. Tuy nhiên tính hàn lạnh của nó khá mạnh. Bà bầu ăn rau sam có thể bị kích thích tử cung mà dễ sảy thai hơn.

6. Mộc nhĩ đen

Là loài thực vật có công hiệu bồi dưỡng dạ dày rất tốt nên mẹ bầu thường cho rằng ăn mộc nhĩ đen sẽ có lợi cho thai kỳ. Tuy nhiên, thực tế chứng minh, tác dụng hoạt huyết của mộc nhĩ đen có thể gây bất lợi cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn.

7. Đào và hạnh nhân

Đào có vị chua, tính nhiệt mạnh có thể ảnh hưởng hệ tiêu hóa, bài tiết mà gây sảy thai. Trong khi đó hạnh nhân mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe song mẹ cần nhớ: Hạnh nhân là một trong những nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Nó chứa đến 48% lượng khuyến nghị hàng ngày trong 28g. Các loại thực phẩm khác như rau lá xanh và trái cây cũng chứa một số lượng vitamin E. Do đó nếu mẹ tiêu thụ quá nhiều vitamin E có thể dẫn đến mờ mắt, đau đầu và tiêu chảy. Đồng thời ăn quá nhiều hạnh nhân cũng gây đầy bụng và táo bón.

Theo Beingtheparent.com, một số báo cáo cho rằng dùng quá nhiều hạnh nhân sống có thể dẫn đến sinh non. Vì vậy, sử dụng một cách điều độ là điều tối quan trọng. Quan trọng hơn cả là hãy ăn hạnh nhân chín nhé mẹ!

Trên đây là 7 món có thể gây nguy cơ. Nếu đã từng có tiền sử sảy thai, sinh non, mẹ cần cân nhắc khi dùng những thực phẩm này nhé. Còn nếu mẹ khỏe mạnh có thể không xảy ra vấn đề gì nhưng cũng nên ghi nhớ các món trên, nên ăn chín và chỉ dùng vừa đủ thôi nhé. Bất kỳ món gì, dùng quá nhiều cũng không tốt đâu mẹ ạ.

Tổng hợp HuyenDinh

Tags:
0 bình luận

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

06/05/2021 | 10:26 sáng

Với cách chiên đậu phụ giòn ngon này bạn sẽ nâng tầm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đậu phụ là món ăn được nhiều người yêu thích, có nhiều cách để chế biến đậu phụ. Món đậu phụ chiên xù kiểu này cực kỳ hấp dẫn. Vì hương vị của đậu phụ rất mịn và mượt, kết cấu tương tự như bên trong của sữa chiên giòn. Lớp vỏ giòn, bên trong mềm và béo khi thưởng thức thấy thích thú vô cùng. Món ngon này cốt lõi là “chiếc áo khoác” bên ngoài bao quanh đậu phụ, đòi hỏi tổng cộng 3 lớp: bột ngô, trứng và bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì). Khi cắn một miếng đậu phụ chiên là cảm nhận rõ các tầng hương vị của món ăn, kích thích cực kỳ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu phụ non 1 hộp
  • Trứng 2 quả
  • Bột ngô 2 thìa súp
  • Bột chiên xù 30g
  • Dầu ăn

2. Cách chiên đậu phụ ngon 

Cắt đậu phụ non thành từng miếng vuông có kích thước 2cm.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Cho trứng vào bát, đánh tan. Chuẩn bị sẵn 1 tô bột ngô, 1 tô bột chiên xù. 

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Lăn từng miếng đậu phụ qua bột ngô.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Sau đó nhúng qua lớp trứng. 

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Cuối cùng lăn qua lớp bột chiên xù. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết đậu. Lưu ý các miếng đậu phải được bao bọc đầy đủ 3 lớp phủ nhé.  

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Đun sôi dầu khoảng 60 độ C thì thả đậu vào chiên.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Chiên cho tới khi đậu phụ vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu là xong.

3. Thành phẩm

Chiên đậu phụ tưởng rằng rất đơn giản nhưng nếu sáng tạo một chút thôi bạn đã có ngay một món ăn lạ miệng hấp dẫn. Tốt nhất nên ăn đậu phụ chiên xù khi còn nóng để đảm bảo độ giòn bên ngoài. Bạn có thể chuẩn bị thêm sốt để chấm ví dụ như sốt mayonnaise, sốt mè… hoặc tùy theo sở thích của bạn nhé! Một lưu ý quan trọng nữa là khi chiên, bột chiên xù rất nhanh cháy nên bạn không nên để lửa quá to sẽ dễ làm bột bị cháy. Ngoài ra khi vừa thấy bột chiên xù chuyển màu vàng thì gắp đậu ra ngay vì lúc đó nhiệt vẫn sẽ tiếp tục làm phần bột chiên xù này vàng thêm chút nữa.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Tác dụng của đậu phụ non

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu phụ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

Tương tự như mầm đậu nành, đậu phụ non cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Trong đậu phụ non có chứa lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể; giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn. Nó có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt nhưng ăn đúng cách và đúng liều lượng mới đạt hiệu quả; nếu không sẽ gây tác dụng phụ.

Phụ nữ nếu ăn đậu phụ non thường xuyên có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Đâu phụ non giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da khá hiệu quả.

Chúc bạn thành công với cách chiên đậu phụ giòn ngon này nhé!

0 bình luận

6 điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà mẹ cần tránh phạm lỗi

01/05/2021 | 10:15 sáng

Sữa là nguồn dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, mẹ có biết rằng có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ không? Hãy cùng MadamChic điểm qua một số điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà nhiều mẹ thường mắc phải nhé!

Cho trẻ uống sữa khi đang ăn trái cây

Sữa chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nhưng khi kết hợp cùng các loại thực phẩm khác thì có thể sữa không còn giữ được nguyên vẹn lượng dinh dưỡng này trong cơ thể nữa. Cụ thể như nhiều mẹ cho trẻ ăn trái cây xong lại cho trẻ uống sữa. Lúc này protein trong sữa kết hợp với axit trong trái cây sẽ làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng có trong sữa cũng như làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Ngoài trái cây thì khi trẻ uống sữa cùng với nước ngọt có gas hay các loại nước trái cây cũng đều là điều tối kỵ mẹ nhé!

Thêm đường vào sữa nóng của trẻ

6 điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà mẹ cần tránh phạm lỗi

Khi cho trẻ uống sữa nên tránh thêm đường vào sữa của trẻ khi sữa vẫn còn nóng

Cho trẻ uống 1 ly sữa nóng trước khi đi ngủ sẽ đem lại lợi ích vô cùng tuyệt vời. Nó vừa giúp giấc ngủ của trẻ được sâu hơn, ngon hơn vừa giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao của trẻ tốt nhất.

Tuy nhiên, việc thêm đường vào sữa của trẻ khi sữa vẫn đang còn nóng hổi với suy nghĩ giúp trẻ dễ uống hơn vô tình khiến sữa trở thành một loại chất độc gây nguy hiểm cho cơ thể của trẻ. Bởi dưới tác động của nhiệt độ, chất lysine trong sữa kết hợp với đường sẽ không hề tốt cho trẻ. Vì thế, nếu mẹ muốn thêm đường vào sữa thì nên chọn lúc sữa đã nguội bớt và có nhiệt độ hơi ấm. Tốt nhất là khoảng 30 – 400C nhé.

Cho trẻ uống sữa cùng với socola

Theo các chuyên gia thì khi kết hợp sữa và socola thì lượng axit có trong socola kết hợp với canxi có trong sữa sẽ tạo thành hợp chất canxi oxalate. Hợp chất này nếu tích tụ ở cơ thể lâu ngày có thể gây sỏi thận. Ngoài ra, việc uống sữa cùng với socola có thể làm giảm khả năng hấp thu canxi của cơ thể. Lâu dần gây ra tình trạng trẻ bị thiếu canxi.

Cho trẻ uống sữa chung với thuốc

Rất nhiều mẹ bỉm sữa có thói quen cho trẻ uống sữa chung với thuốc khi bệnh để trẻ dễ uống hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt một chút nào hết. Bởi các chất canxi, magie… có trong sữa khi kết hợp với các thành phần trong thuốc sẽ gây ra các phản ứng hóa học và làm giảm hiệu quả của thuốc. Chính vì thế, trong khoảng 1 tiếng trước và sau khi uống thuốc mẹ không nên cho trẻ uống sữa.

Cho trẻ uống sữa lúc đói

Đôi khi vì quá bận bịu với công việc mà mẹ làm cơm trễ. Và để xoa dịu cơn đói của trẻ mẹ thường cho trẻ uống trước một ly sữa lót dạ. Tuy nhiên, lúc này trẻ đang quá đói mà nạp vào một lượng sữa lớn sẽ khiến cho dạ dày của trẻ co bóp mạnh. Dịch vị tiết ra sẽ đào thải nhanh canxi xuống ruột và bài tiết ra ngoài. Thậm chí điều này có thể gây rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Chính vì thế, tốt nhất thời điểm mà mẹ nên cho trẻ uống sữa là vào các bữa ăn phụ. Tránh sát giờ các bữa chính để giúp trẻ bổ sung năng lượng mà không ảnh hưởng đến việc ăn uống của trẻ.

6 điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà mẹ cần tránh phạm lỗi

Không nên cho trẻ uống sữa khi trẻ đang đói và quá sát bữa ăn

Cho trẻ uống sữa kết hợp với ăn cháo

Nhiều bậc phụ huynh thực hiện việc cho trẻ vừa ăn cháo vừa uống sữa với mong muốn tăng cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, đây là một cách làm sai lầm. Vì sữa có nhiều vitamin A, còn trong nước cơm và cháo thành phần chủ yếu là tinh bột. Khi kết hợp với nhau vitamin A sẽ bị triệt tiêu. Về lâu dài sẽ khiến trẻ bị thiếu vitamin A, nhất là đối với trẻ sơ sinh.

Hậu quả là khiến trẻ bị suy nhược cơ thể, trí não chậm phát triển. Vì thế, tốt nhất mẹ nên đợi vài tiếng sau khi bé ăn cháo mới tiếp tục cho con uống sữa để cơ thể bé hấp thụ trọn vẹn các dưỡng chất từ hai nguồn dinh dưỡng này.

Nguồn Conlatatca

0 bình luận

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

28/04/2021 | 10:03 sáng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị dị ứng ngay từ trong bụng mẹ là do yếu tố di truyền. Vậy bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng? Mẹ bầu cùng tham khảo bài viết sau để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con ngay từ trong thai kỳ nhé!

Bà bầu nên ăn gì để phòng ngừa dị ứng cho thai nhi?

Nếu như trong gia đình có thành viên bị dị ứng, tỉ lệ 40%  thai nhi chào đời sẽ mắc phải các vấn đề như viêm da dị ứng, hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng. Hoặc khi lớn lên, trẻ sẽ dị ứng với một loại thực phẩm nào đó.

1. Ăn nhiều cá và rau xanh

Thành phần dinh dưỡng đến từ cá và rau xanh đều rất an toàn đối với người hay bị dị ứng. Các chất như vitamin C, E, β, carotene và axit béo Omega-3 không những giúp mẹ bầu tăng cường dinh dưỡng mà thông qua nhau thai, thai nhi sẽ có một hệ thống miễn dịch hoàn hảo trước vấn đề dị ứng. Vì vậy tốt nhất mẹ hãy bổ sung ngay vitamin C, cà rốt, rau xanh màu sẫm. Hoặc các thực phẩm như cá hồi, cá mòi có chứa axit béo Omega-3.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì, thực phẩm nào để con không bị dị ứng bẩm sinh?

Ngoài ra, các loại thực phẩm vi sinh cũng rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Chúng giúp phòng tránh trước các triệu chứng dị ứng đường hô hấp và dị ứng da. Chẳng hạn như: viêm da dị ứng, phát ban, bệnh chàm đối với mẹ bầu và thai nhi sau khi chào đời.

2. Thực phẩm giàu vitamin D

Thành tố Vitamin D là dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi có hệ xương và cơ cứng cáp. Đồng thời giúp hạn chế tối đa những loại bệnh vặt, trong đó có dị ứng. Trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D. Điển hình như các loại trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt, các loại nấm … Thực phẩm trên không chỉ tốt cho sức khỏe người mẹ mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển thể chất của bé. Hơn nữa nó còn giúp trẻ phòng ngừa dị ứng cũng như dị tật bẩm sinh sau này.

3. Các loại hạt lạc, đậu, vừng

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng là câu hỏi được khá nhiều thai phụ quan tâm. Trẻ bị dị ứng có thể phòng tránh được từ tháng thứ 2 của thai kỳ và từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9 sau khi sinh ra. Nếu mẹ ăn uống phù hợp sẽ hạn chế được nguy cơ dị ứng cho trẻ. Theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ các loại hạt như lạc, đậu, vừng có tác dụng rất tốt trên cơ chế tăng cường miễn dịch cho thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ. Trung bình mỗi tuần mẹ cần đến 300 gam các loại hạt trên để đề phòng dị ứng cho trẻ.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì để giúp thai nhi không bị dị ứng, họ nhà đậu là nhóm thực phẩm không thể thiếu

Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp phụ nữ mang thai bị dị ứng với loại hạt kể trên. Các thực phẩm này sẽ không được dùng đến trong suốt thai kỳ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, để phòng dị ứng, mẹ bầu cũng cần hạn chế các thực phẩm có nguy cơ khác. Ví dụ như tôm cua, sô cô la, thức ăn chế biến sẵn.

Bà bầu bị dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi?

Đối với những thai phụ thường xuyên bị dị ứng với thực phẩm sẽ cần lưu ý hơn đến vấn đề nên ăn gì để không ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bị dị ứng trong 3 tháng đầu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Nhưng khả năng di truyền dị ứng cho con là rất cao. Đối với trường hợp này, mẹ bầu cần đến bác sĩ để được xét nghiệm để tầm soát khả năng lây nhiễm. Nếu dị ứng mà được chữa trị sớm sẽ phòng tránh được tình trạng trẻ bị dị ứng.

Dị ứng có thể di truyền cho thai nhi trong 3 tháng đầu, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe bé

Triệu chứng mà thai phụ cần lưu ý là khi bị ngứa ở lòng bàn tay, bàn chân và ngứa liên tục nhiều ngày liền thì nên đi khám để đề phòng căn bệnh ứ mật thai kỳ. Bệnh lý này xảy ra khi dịch mật do gan sản xuất bị ứ đọng lại trong gan. Thay vì được chuyển xuống đường ruột để hấp thu chất béo và các vitamin dạng dầu (vitamin A, E, D).

Ứ mật do thai kỳ thường gặp trong 3 tháng cuối. Đối tượng thường bị bệnh là những thai phụ sinh đôi, sinh ba hoặc ở những phụ nữ đã mắc bệnh này trong lần sinh trước. Bệnh này cần được phát hiện và chữa trị sớm để giảm thiểu nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc tử vong sau sinh.

Theo Conlatatca