0 bình luận

Tắt wifi trước khi đi ngủ: Hãy làm ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe gia đình

27/10/2020 | 1:42 chiều

Có nhiều ý kiến cho rằng, sóng wifi có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, đặc biệt là sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì lí do đó tốt nhất nên tắt wifi trước khi đi ngủ. Vậy điều này có đúng hay không?

Vì sao nên tắt wifi trước khi đi ngủ?

Xã hội ngày càng phát triển và đời sống ngày một được cải thiện. Vì thế các thiết bị điện tử không còn là điều quá xa lạ với mỗi gia đình. Sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh các em nhỏ vừa được mẹ đút ăn vừa dán mắt vào màn hình điện thoại có kết nối mạng wifi. Nhiều bậc phụ huynh nghĩ làm vậy để trẻ nghe lời, ăn nhanh hơn, ăn ngoan hơn. Tuy vậy, cha mẹ lại không biết rằng sóng wifi và thiết bị điện tử rất có hại cho sức khỏe của con.

Cản trở quá trình tăng trưởng, phát triển của trẻ

Trẻ em là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi tia sóng bức xạ nhiều nhất. Vì các mô não của trẻ nhiều, vỏ hộp sọ còn mỏng. Cấu trúc, chức năng thần kinh của con chưa được hoàn thiện. Việc tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian dài có thể làm cản trở quá trình tăng trưởng và phát triển về mặt thể chất lẫn tinh thần của trẻ.

Tắt wifi trước khi đi ngủ: Hãy làm ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe gia đình

Trẻ em ngày nay được bố mẹ cho tiếp xúc với các thiết bị điện tử từ rất sớm

Nguy cơ gây ung thư cao

Có thể mẹ không biết, bức xạ vi sóng từ các thiết bị điện tử không dây được xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư cao cùng nhóm với nguyên tố chì hay thuốc trừ sâu. Tác hại của sóng wifi đối với trẻ em kể từ lần đầu tiếp xúc đến khi hình thành khối u có thể kéo dài hàng thập kỉ. Vì vậy, hãy tắt wifi trước khi đi ngủ từ hôm nay để bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu và chính bản thân.

Cản trở sự tổng hợp protein

Trong một cuộc nghiên cứu vào năm 2009, các chuyên gia đã tìm ra kết quả về sự nguy hại của sóng wifi đối với sự tổng hợp protein. Theo đó, sóng wifi sẽ làm gián đoạn quá trình tổng hợp protein của các mô. Nó còn làm cơ thể thiếu đi những chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh.

Gây dị hình thai nhi

Nếu phụ nữ có thai tiếp xúc nhiều với các bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng wifi và sóng điện thoại di động có khả năng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nghiêm trọng hơn có thể khiến thai nhi bị dị hình hoặc khiến các bộ phận trong cơ thể thai nhi phát triển không bình thường.

Giảm khả năng thụ thai

Kết quả của một cuộc nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể làm cản trở trứng thụ tinh. Khi cho những con chuột tiếp xúc liên tục 2 tiếng với sóng wifi (kéo dài trong 45 ngày) người ta nhận thấy tình trạng mất cân bằng oxi hóa gia tăng đáng kể. Điều đó sẽ gây ra các tổn thương cho tế bào. Và tác động vào cấu trúc DNA làm suy giảm khả năng thụ thai.

Gây mất ngủ

Tắt wifi trước khi đi ngủ: Hãy làm ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe gia đình

Sóng wifi gây ảnh hưởng xấu đến não bộ và hệ thần kinh của trẻ

Các chuyên gia cho rằng nếu để bé tiếp xúc với sóng wifi trước khi đi ngủ sẽ tác động đến các sóng não và gây ra cảm giác mất ngủ. Hơn nữa, tình trạng mất ngủ sẽ dễ xảy ra hơn nếu mẹ đặt điện thoại thông minh trên đầu giường của con.

Suy giảm trí nhớ

Thêm một lí do để mẹ cần tắt wifi trước khi đi ngủ. Đó là dưới tác dụng thường xuyên và liên tục của sóng wifi, chức năng của não bộ sẽ có sự thay đổi xấu. Ví dụ như làm suy giảm trí nhớ (đặc biệt là ở nữ giới)

Một số biện pháp hạn chế tác hại của sóng wifi

Theo các chuyên gia, để hạn chế thấp nhất các tác hại tiềm ẩn của sóng wifi đến sức khỏe mẹ và bé, ngay từ bây giờ các bậc phụ huynh hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

Không lạm dụng các thiết bị điện tử

Khi sử dụng các thiết bị điện tử hãy có ý thức về việc kiểm soát thời gian. Bố mẹ không nên dành quá nhiều thời gian cho chúng. Thay vào đó hãy chơi với con nhiều hơn mỗi ngày.

Tắt wifi khi không sử dụng

Tắt wifi khi không sử dụng, tắt wifi trước khi đi ngủ. Không nên đặt điện thoại ở cạnh giường hay đầu giường của trẻ. Và không nên cho bé sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ.

Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời

Mẹ hãy cho trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời để bé vận động nhiều hơn. Điều này giúp hạn chế thói quen sử dụng các thiết bị điện tử ở trẻ.

Tắt wifi trước khi đi ngủ: Hãy làm ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe gia đình

Mẹ hãy cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để tránh tình trạng phụ thuộc vào các thiết bị điện tử

Rửa mặt thường xuyên

Rửa mặt thường xuyên sẽ giúp mẹ loại bỏ một số tác hại của bức xạ lên da mặt. Nó ngăn ngừa nguy cơ da bị kích ứng do sóng wifi. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da mất nước.

Uống trà xanh

Trong trà xanh có chứa nhiều chất polyphenol. Đây là chất có tác dụng loại trừ các chất phóng xạ. Trà xanh còn cung cấp lượng vitamin C cùng các chất chống oxy hóa giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, trà xanh còn giúp giải tỏa tâm trạng. Tuy nhiên đừng uống trà xanh quá nhiều sẽ gây mất ngủ.

Giữ khoảng cách an toàn

Mẹ hãy giữ khoảng cách an toàn khi sử dụng sóng wifi. Hoặc tránh không sử dụng (nếu đang mang thai) để bảo vệ thai nhi khỏi những tác hại của bức xạ. Hãy luôn ngồi cách bộ phát wifi ít nhất 1-2m. Vì càng ngồi gần nguồn phát wifi cường độ ảnh hưởng càng cao.

Conlatatca.vn

Tags: