Đổi khóa cũ lấy khóa thông minh

0 bình luận

Soán ngôi đầu hoa quả nhập siêu đắt tháng 7: Gọi tên cherry “đặc sản” của Nhật, về Việt Nam giá “chạm nóc” 6,6 triệu đồng/kg

09/07/2020 | 10:38 sáng

Loại cherry Nhật Bản này còn được gọi với cái tên quả anh đào được xách tay về Việt Nam có giá bán “siêu đắt đỏ”, dao động từ 5-6,6 triệu đồng/kg.

Tại Việt Nam, cherry Nhật mới xuất hiện trên thị trường khoảng 2-3 năm trở lại đây. So với các loại hoa quả cùng nguồn gốc thì cherry Nhật thuộc hàng đắt đỏ, chỉ xếp sau loại nho Ruby Roman.

Theo tìm hiểu, giống cherry đắt đỏ này có tên gọi Sato Nishiki Nhật Bản (hay còn biết tới là quả anh đào) được trồng nhiều ở tỉnh Yamagata.

Soán ngôi đầu hoa quả nhập siêu đắt tháng 7: Gọi tên cherry đặc sản của Nhật, về Việt Nam giá chạm nóc 6,6 triệu đồng/kg - Ảnh 1.

Loại cherry này phải mất tới 16 năm nghiên cứu lai tạo. Vào mùa hè, người Nhật thu hoạch cherry thủ công bằng tay, giống được để trong nhà kính để tránh mưa làm trầy vỏ.

Cherry Sato Nishiki Nhật Bản. Ảnh minh họa.

Với giá bán cao, để tiện cho khách mua thưởng thức loại quả nổi tiếng này, các chuỗi cửa hàng hoa quả cao cấp thường chia cherry Sato Nishiki vào những hộp nhỏ, khoảng tầm 8-10 quả rồi bán với giá 350.000-400.000 đồng/hộp.

Một số nơi cửa hàng lại chia nhỏ đóng vào những hộp nhựa với trọng lượng 60gram/hộp rồi bán với giá 400.000 đồng/hộp (khoảng 6,6 triệu đồng/kg).

Cũng có những cửa hàng nhập khẩu sẽ bán theo khay với giá 2,1 triệu đồng (khoảng 5 triệu đồng/kg).

Một số người tiêu dùng từng thưởng thức loại quả này cho biết, cherry Sato Nishiki có màu đỏ sáng, phần thịt màu kem sáng và vị ngọt như mía lùi.

Ngoài dòng cherry này, cùng xuất xứ từ Nhật cũng có dòng cherry Sakuranbo có giá bán 400.000 đồng/ly (8 quả).

Soán ngôi đầu hoa quả nhập siêu đắt tháng 7: Gọi tên cherry đặc sản của Nhật, về Việt Nam giá chạm nóc 6,6 triệu đồng/kg - Ảnh 2.

Một ly cherry Sakuranbo có giá bán 400.000 đồng/ly (8 quả). Nguồn ảnh: Vinfruits.

Khác với cherry Nhật, loại cherry Mỹ vàng, cherry Mỹ đỏ đang vào mùa thu hoạch rộ, được nhập khẩu về Việt Nam với khối lượng lớn.

Tuy nhiên, giá bán của loại cherry Mỹ năm nay chỉ dao động từ 350 – 650.000 đồng/kg tuỳ loại.

Soán ngôi đầu hoa quả nhập siêu đắt tháng 7: Gọi tên cherry đặc sản của Nhật, về Việt Nam giá chạm nóc 6,6 triệu đồng/kg - Ảnh 3.

Giá cherry Mỹ nhập khẩu rẻ hơn nhiều so với Nhật, chỉ dao động từ 350 – 650.000 đồng/kg tuỳ loại. 

Tags:
0 bình luận

Gỏi cá hồi kiểu Nhật chuẩn vị, không tanh

26/01/2021 | 2:30 chiều
Gỏi cá hồi là món ăn hấp dẫn có xuất xứ từ Nhật Bản được nhiều người Việt ưa thích. Với cách chế biến này bạn đã có ngay món gỏi cá hồi mời cả nhà.

Nguyên liệu làm gỏi cá hổi kiểu Nhật

500g cá hồi tươi (tùy vào số lượng người ăn)

Rau xà lách, dưa chuột, rau kinh giới, cà rốt

Hành khô, hành lá

Xì dầu: 45 ml

Dầu vừng: 5ml

Mè (vừng) rang: 15 gr

Tiêu bột, tỏi xay

Bánh tráng

gỏi cá hồi kiểu Nhật

Hướng dẫn chế biến gỏi cá hồi kiểu Nhật (Ảnh minh họa)

Các bước làm gỏi cá hồi kiểu Nhật

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Chọn mua cá hồi tươi ngon. Đem cá hồi mua về rửa với nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô nước ở cá hồi, rồi cắt thành những miếng dài vừa ăn. Bọc kín cá hồi rồi cho ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi cho cá trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

Bước 2: Sơ chế những phụ liệu ăn cùng

Xà lách, kinh giới nhặt sạch lá úa, cọn rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch vỏ và cắt miếng mỏng dài. Xếp rau, dưa, cà rốt trình bày lên cái đĩa để cho chút nữa cho cá hồi lên. khô cắt mỏng. Hành lá cắt bỏ hết rễ, rồi rửa sạch sẽ sau đó xắt nhỏ.

Gỏi cá hồi

Ảnh minh họa

Chọn miếng bánh tráng, rau sống, thêm miếng cá hồi bổ dưỡng, miếng dưa chuột nhỏ, cuốn chặt tay chấm cùng nước tương và thưởng thức. Hương vị gỏi cá hồi tươi ngon thanh mát vô cùng hấp dẫn.

Bước 3: Bắc chảo sạch lên bếp, cho chút dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng bạn đổ hành khô vào phi thơm, tiếp đến cho luôn phần hành lá, tỏi xay, ớt băm nhỏ, mè rang giòn và dầu vừng vào xào nhanh tay rồi nhắc xuống. Cho hỗn hợp trên ra tô lớn. Cho cá hồi vào đảo đều, bạn chú ý đảo nhẹ tay để không làm nát cá hồi.

Sau khi ướp khoảng 5 phút, bạn cho cá hồi ra đĩa rau sống dưa chuột đã chuẩn bị trước để thưởng thức. Cho ít nước tương ra bát nhỏ, thêm chút mù tạt để tạo hương vị cho món gỏi cá hồi kiểu Nhật này.

Nguồn: Sưu tầm 

JuJi

0 bình luận

Châu chấu rang lá chanh lạ miệng nhâm nhi ngon hết ý

25/01/2021 | 2:30 chiều

Châu chấu rang ít tốn gia vị, mà khi chế biến cũng chẳng mấy cầu kì, chắc chắn là món ngon lạ miệng để bạn nhâm nhi.Hãy cùng MadameChic thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm châu chấu rang lá chanh

350g châu chấu tươi

7-8 cái lá chanh

1 thìa canh mỡ nước

½ thìa canh nước mắm

½ thìa canh muối tinh

Món châu chấu rang

Món châu chấu rang (Ảnh minh họa)

Các bước thực hiện 

Cho châu chấu vào nồi có nắp, sau đó dội nước sôi, đợi vài phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Châu chấu vặt cho sạch cánh, càng, râu, bỏ đầu, ruột đem xóc muối và rửa lại nước ấm, để ráo. Đun sôi dầu, phi thơm hành tím, cho châu chấu vào đảo đều, thêm vào chút muối cho ngấm.

Chan một bát nước cà hoặc nước dưa vào thịt châu chấu đang bắt đầu ngả vàng trong chảo.

Giữ lửa cháy đều và không ngừng tay đảo cho tới lúc nước dưa vừa cạn, châu chấu chuyển sang màu cánh dán thì nhấc xuống nêm một chút bột ngọt rồi bày ra đĩa, rắc vài lát ớt lên trên.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm 

JuJi

0 bình luận

Cháo hải sản đơn giản, giàu dinh dưỡng

22/01/2021 | 2:30 chiều

Cháo hải sản món ăn chỉ cần có một chút bí quyết để món ăn có hương vị thơm ngon mà không mang mùi tanh khó chịu.

Nguyên liệu nấu cháo hải sản

Gạo nếp: 100 gr

Gạo tẻ: 100 gr

Tôm: 150 gr

Mực: 150 gr

Nấm hương: 4 – 5 nấm

Ngô hạt: 50 gr

Hành lá: 2 nhánh

Gừng: 1 nhánh nhỏ, hành tím: 1 củ

Gia vị: hạt tiêu, đường, muối, dầu mè, nước mắm.

Cháo hải sản

Cháo hải sản giàu dinh dưỡng (Ảnh minh họa)

Các bước nấu cháo hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp gạo tẻ đem trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong 2 – 3 giờ để gạo nở, khi nấu gạo sẽ nhanh nhừ và ngon hơn.

Hành tím, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ phần rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ngâm nấm với nước trong 30 phút rồi cắt chân, rửa thật sạch bụi bẩn, thái thành 2 hoặc 3 phần.

Tôm lột vỏ, bỏ phần đầu và chỉ đen dọc thân tôm rồi rửa sạch, thái nhỏ, để ráo.

Mực làm thật sạch, thái khoanh tròn vừa ăn rồi cho tôm và mực vào bát lớn, ướp với hành tím, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe đường, ½ thìa muối trong 20 phút.

Bước 2: Ninh cháo

Gạn bỏ phần nước ngâm gạo, đem gạo rửa sạch thêm một lần nữa rồi trút gạo vào nồi, đổ nước cao gấp 3 lần so với mặt gạo. Bật bếp chế độ lửa lớn, nước sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, ninh trong khoảng 30 phút. Ngô hạt rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra, để ráo.

Khi cháo đã gần nhừ, hạt gạo bắt đầu nở mềm thì bạn đổ nấm vào, nấu trong 5 phút với lửa nhỏ.

Trút tiếp tôm, mực, ngô, gừng băm và 1 thìa cafe muối vào nồi, khuấy nhẹ tay rồi đậy nắp. Tôm, mực chín , bạn cho hành lá và 1 thìa cafe dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Thưởng thức

Cháo hải sản

Cháo hải sản giàu dinh dưỡng (Ảnh minh họa)

Múc cháo ra bát, rắc một chút hạt tiêu lên trên, ăn kèm các loại rau như: húng, tía tô,… thưởng thức khi còn nóng hổi. Nếu thích ăn cay, có thể thêm ớt băm, tương ớt, hạt tiêu vào cháo thêm tròn vị.

Nguồn: Sưu tầm 

JuJi