0 bình luận

Soán ngôi đầu hoa quả nhập siêu đắt tháng 7: Gọi tên cherry “đặc sản” của Nhật, về Việt Nam giá “chạm nóc” 6,6 triệu đồng/kg

09/07/2020 | 10:38 sáng

Danh mục nội dung

Loại cherry Nhật Bản này còn được gọi với cái tên quả anh đào được xách tay về Việt Nam có giá bán “siêu đắt đỏ”, dao động từ 5-6,6 triệu đồng/kg.

Tại Việt Nam, cherry Nhật mới xuất hiện trên thị trường khoảng 2-3 năm trở lại đây. So với các loại hoa quả cùng nguồn gốc thì cherry Nhật thuộc hàng đắt đỏ, chỉ xếp sau loại nho Ruby Roman.

Theo tìm hiểu, giống cherry đắt đỏ này có tên gọi Sato Nishiki Nhật Bản (hay còn biết tới là quả anh đào) được trồng nhiều ở tỉnh Yamagata.

Soán ngôi đầu hoa quả nhập siêu đắt tháng 7: Gọi tên cherry đặc sản của Nhật, về Việt Nam giá chạm nóc 6,6 triệu đồng/kg - Ảnh 1.

Loại cherry này phải mất tới 16 năm nghiên cứu lai tạo. Vào mùa hè, người Nhật thu hoạch cherry thủ công bằng tay, giống được để trong nhà kính để tránh mưa làm trầy vỏ.

Cherry Sato Nishiki Nhật Bản. Ảnh minh họa.

Với giá bán cao, để tiện cho khách mua thưởng thức loại quả nổi tiếng này, các chuỗi cửa hàng hoa quả cao cấp thường chia cherry Sato Nishiki vào những hộp nhỏ, khoảng tầm 8-10 quả rồi bán với giá 350.000-400.000 đồng/hộp.

Một số nơi cửa hàng lại chia nhỏ đóng vào những hộp nhựa với trọng lượng 60gram/hộp rồi bán với giá 400.000 đồng/hộp (khoảng 6,6 triệu đồng/kg).

Cũng có những cửa hàng nhập khẩu sẽ bán theo khay với giá 2,1 triệu đồng (khoảng 5 triệu đồng/kg).

Một số người tiêu dùng từng thưởng thức loại quả này cho biết, cherry Sato Nishiki có màu đỏ sáng, phần thịt màu kem sáng và vị ngọt như mía lùi.

Ngoài dòng cherry này, cùng xuất xứ từ Nhật cũng có dòng cherry Sakuranbo có giá bán 400.000 đồng/ly (8 quả).

Soán ngôi đầu hoa quả nhập siêu đắt tháng 7: Gọi tên cherry đặc sản của Nhật, về Việt Nam giá chạm nóc 6,6 triệu đồng/kg - Ảnh 2.

Một ly cherry Sakuranbo có giá bán 400.000 đồng/ly (8 quả). Nguồn ảnh: Vinfruits.

Khác với cherry Nhật, loại cherry Mỹ vàng, cherry Mỹ đỏ đang vào mùa thu hoạch rộ, được nhập khẩu về Việt Nam với khối lượng lớn.

Tuy nhiên, giá bán của loại cherry Mỹ năm nay chỉ dao động từ 350 – 650.000 đồng/kg tuỳ loại.

Soán ngôi đầu hoa quả nhập siêu đắt tháng 7: Gọi tên cherry đặc sản của Nhật, về Việt Nam giá chạm nóc 6,6 triệu đồng/kg - Ảnh 3.

Giá cherry Mỹ nhập khẩu rẻ hơn nhiều so với Nhật, chỉ dao động từ 350 – 650.000 đồng/kg tuỳ loại. 

Tags: