0 bình luận

Rộ trào lưu cắm hoa kiểu tối giản với 1 cành vừa tinh tế lại tiết kiệm, khiến hội “chưa đảm” mê tít

17/06/2020 | 8:11 sáng

Cách cắm hoa 1 cành cực đơn giản, chẳng cần phải khéo tay mà hội chị em vẫn có thể “thổi hồn” cho không gian sống của mình.

Hoa tươi không chỉ tô điểm không gian thêm đẹp và cuốn hút, nó còn có khả năng giúp mọi người có tâm trạng thư thái, tích cực hơn. Chính vì thế, nếu có điều kiện hội chị em rất thích mua hoa về trang trí. Tuy nhiên, không phải ai cũng có con mắt thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo để tự cắm những bình/lẵng hoa ấn tượng, thổi hồn cho không gian sống. 

Vấn đề này sẽ được giải quyết với cách cắm hoa tối giản đang hot thời gian gần đây. Chỉ cần lướt trên Tiktok không khó gì để bắt gặp các clip hướng dẫn cắm hoa kiểu này. Để hiểu rõ hơn, hãy xem ngay những đoạn clip triệu view dưới đây nhé!

 

Các dụng cụ cần thiết khi cắm hoa

– Một lọ/bát/chén nước. Lưu ý, nên chọn loại bình thấp sẽ phù hợp hơn với cách cắm này.

– Cành cây để chống.

– Kéo.

– Hoa tùy sở thích.

Cách thực hiện

– Với hoa thân cứng như hoa hồng, hoa đào, bạn có thể sử dụng 1 cành cây để làm điểm tựa, giúp hoa không bị đổ. Có thể trang trí thêm với một vài chiếc lá hoặc dây mềm, giúp cả bình hoa thêm nhẹ nhàng.

– Với loại thân dẻo như đào, bạn có thể sử dụng trực tiếp thân để uốn cho vừa với bình/chậu/lọ hoa. Tùy theo sự sáng tạo của mỗi người, có thể biến tấu cành cây thành dạng tam giác để làm trụ chống cho chắc chắn.

Cách làm này cũng có thể áp dụng với cả bình cao cổ, miệng rộng nhưng cắm ít hoa.

– Sử dụng 1 cành cây có chạc ba để cắm. Từ hoa hồng, hoa đào, hoa trà thân cứng cho tới các loại thân mềm như lưu ly (forget me not), cánh bướm, thủy tiên… đều có thể áp dụng cách cắm này.

Cách cắm hoa kiểu tối giản không hề khó. Điều quyết định là bạn cần tìm cách giữ hoa đứng được trong chậu thấp, không cần để tâm tới các quy tắc cắm theo hướng, theo chiều hay kết hợp thông thường. 

Không ít cánh mày râu cũng vào chia sẻ rằng lần đầu tiên mình có thể tự cắm một bình hoa để bàn làm việc: “Ý tưởng tuyệt vời”, “Lần đầu tiên mình thấy mình có thể cắm hoa đẹp”, “Nghệ thuật tối giản!”, “Mình rất thích kiểu cắm đơn giản này”, “Đơn giản mà đẹp”, “Đơn giản, mình đã tự làm được và thấy rất thích thú”…

Có rất nhiều cách để cố định được cành hoa trong bình, các clip trên là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo. Chẳng cần trải qua nhiều bước cầu kì, nên bất kì ai cũng có thể áp dụng và thực hiện cách cắm hoa này.

 
 
Tags: