Madamchic Apple Slim Keo deo giam tao giam can

0 bình luận

Review 1 số gói Bảo hiểm thai sản cho mẹ bầu cập nhật 2021

12/03/2021 | 5:12 chiều

Các vấn đề cần tìm hiểu

Trước khi tìm hiểu về các gói bảo hiểm nào có quyền lợi thai sản tốt nhất và tối ưu nhất, các mẹ nên xác định trước những vấn đề sau:

 

– Thời gian dự kiến thả bầu để chọn thời gian chờ phù hợp

– Mẹ dự kiến sinh thường hay sinh mổ?

– Viện dự sinh và chi phí dự kiến để chọn hạn mức phù hợp và tiết kiệm.

Review 1 số gói Bảo hiểm thai sản cho mẹ bầu cập nhật 2021

Các gói bảo hiểm thai sản hiện nay:

A. Các gói bảo hiểm có thời gian chờ ít, mẹ có thể mang bầu ngay sau khi mua

Các gói bảo hiểm này có thời gian chờ 270 ngày – nên mẹ có thể mua trước khi mang thai từ 1-1,5 tháng. Có thể chỉ cần mua 1 năm nếu cấn bầu ngay sau khi mua bảo hiểm.

GÓI 1: TC Care (thẻ PTI cũ)

Đây là gói bảo hiểm do PJICO hợp tác với TC group (công ty môi giới/phân phối bảo hiểm). Ở gói này phù hợp với các mẹ chọn sinh ở viện công, hoặc sinh mổ ở cả viện tư, thời gian chờ ngắn. Đây là một trong các gói bảo hiểm thai sản đảm bảo nhất về chi trả quyền lợi, tính tái tục và chi phí phù hợp với nhiều gia đình. Riêng trường hợp sinh mổ sẽ được chi trả theo chi phí thực tế.
 
– Phí 2.945k/ năm – sinh mổ chi trả tối đa 20 triệu – sinh thường 3,5tr/ngày
– Phí 8.296k/ năm – sinh mổ chi trả tối đa 25 triệu – sinh thường 5,5tr/ ngày
– Chi trả 100% chi phí trong phạm vi bảo hiểm
– Có chi trả khám thai
 
Gói bảo hiểm TC care cũng có danh sách viện bảo lãnh gần như rộng nhất so với các công ty khác.

GÓI 2: Bảo hiểm VBI (Bảo hiểm Viettinbank)

Quyền lợi thai sản là quyền lợi bổ sung, phải mua kèm sản phẩm chính.
 
– Hạn mức từ 5 triệu đến 64 triệu
– Phí từ 1,7 triệu đến 30 triệu
– Chi trả 50% với thời gian chờ 270 ngày; 70% với viện tư sau 365 ngày; 100% với viện công sau 365 ngày
– Có thể bồi thường qua app my VBi rất tiện.
 
Quyền lợi bảo hiểm Vbi về chăm sóc sức khỏe tương đối tốt. Tuy nhiên về quyền lợi thai sản thì vẫn có nhiều hạn chế, đặc biệt là quyền lợi đồng chi trả nên các mẹ nên cân nhắc kĩ trước khi chọn mua.

Review 1 số gói Bảo hiểm thai sản cho mẹ bầu cập nhật 2021

GÓI 3: BSH (Bảo hiển sài Gòn Hà Nội)

Phí 499.000- trợ cấp thai sản 2 triệu
Phí 799.000 – trợ cấp thai sản 2,5 triệu
Phí 899.000 – trợ cấp thai sản 3 triệu
Phí 1,4 triệu – trợ cấp thai sản 4 triệu
 
Không phân biệt sinh thường sinh mổ, không phụ thuộc vào chi phí sinh. Sau khi sinh xong các mẹ chỉ cần gửi đủ hồ sơ thủ tục là được chi trả quyền lợi.
– Gói này ngoài quyền lợi thai sản cho mẹ, các quyền lợi khác còn bảo vệ cho tất cả các thành viên trong gia đình như trợ cấp nằm viện 100.000 – 250.000vnđ/ đêm, chi trả viện phí ốm đau tai nạn…
 
Gói bảo hiểm này được đánh giá là an toàn, phí bảo hiểm phù hợp với nhiều gia đình. Một điểm cộng cho bảo hiểm BSH là thủ tục yêu cầu bồi thường không cần hóa đơn đỏ.

B – Những gói có thời gian chờ 365 ngày

Các gói bảo hiểm này thường phải mua trước tối thiểu 3 tháng trước khi có bầu thì mới đảm bảo được chi trả quyền lợi. Vì thời gian chờ là 365 ngày, tức là mẹ bầu sẽ được thanh toán quyền lợi bảo hiểm nếu sự kiện sinh nở xảy ra sau 365 ngày kể từ ngày mua bảo hiểm. Như vậy, các mẹ cần mua gói bảo hiểm thai sản tối thiểu là 2 năm liền sẽ được nhận quyền lợi.
 

GÓI 5 . ATHENA – Fubon

– Phí 3,7 triệu/ năm – quyền lợi thai sản 20 triệu
– Phí 5,7 triệu/ năm – quyền lợi thai sản 30 triệu
– Phí 8,2 triệu/ năm – quyền lợi thai sản 50 triệu
 
Gói sản phẩm của Athena thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ chưa vội thả bầu. 
 
* Nhược điểm:
– Quyền lợi bảo hiểm không chi trả chi phí khám thai, loại trừ gây tê trong ca sinh, chi trả tiền giường thấp. Phạm vi bảo hiểm hẹp. Không có chi phí thăm khám trước sinh nếu thai kỳ bình thường.
– Chỉ chi trả những chi phí lớn : đỡ đẻ/ mổ lấy thai + giường phòng + vật tư y tế + thuốc men cần thiết .
– Phù hợp các mẹ sinh thường, sinh ở viện chi phí cao.
 

GÓI 6: PACIFIC CROSS

– Hạn mức 40-60-100 triệu
– Phí theo độ tuổi: từ khoảng 18-25 triệu/ năm (có thể đóng phí 1,5 năm)
 
Gói này thực sự là gói cao cấp nhất. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe đi kèm lên đến 5-20 tỷ/ năm. Đây thực sự là gói bảo hiểm duy nhất chi trả gần như trọn gói chi phí từ bầu đến lúc sinh. Bao gồm cả chi phí gây tê màng cứng, đẻ không đau, siêu âm xét nghiệm, tiêm phòng cho mẹ và bé….Đặc biệt em bé sau sinh 15 ngày được tặng 1 thẻ bảo hiểm miễn phí với quyền lợi lên tới 5-20 tỷ.
 
Nhược điểm duy nhất của gói này là phí cao. Phù hợp với các mẹ sinh ở viện tư,quốc tế chi phí sinh trên 50 triệu.
Tags:
0 bình luận

Tại sao vaccine AstraZeneca là 3-4 USD/liều còn Pfizer và Moderna cao nhất 37 USD/liều

29/08/2021 | 10:30 sáng

Sinh ra ở Kettering, Northamptonshire vào tháng 4/1962, bà Sarah Gilbert – người hiện là giáo sư về vaccine tại Viện Jenner của Đại học Oxford có cha là người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh giày trong khi mẹ là giáo viên tiếng Anh và là thành viên của hội nghệ sĩ nghiệp dư địa phương .Khi học lên tiến sĩ hóa sinh chuyên ngành di truyền học, tại Đại học Hull, Sarah Gilbert nhận thấy mọi việc không đi theo đúng hướng của mình.

“Có một số nhà khoa học sẽ vui vẻ làm việc ít nhiều về một chủ đề trong một thời gian rất dài… Đó không phải là cách tôi thích làm việc. Tôi thích cố gắng xem xét các ý tưởng từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi đã cân nhắc việc rời bỏ lĩnh vực khoa học vào thời điểm đó và làm một điều gì đó khác biệt”.

Tuy nhiên, phút cuối Sarah vẫn quyết định “thử thêm một lần nữa với sự nghiệp khoa học bởi tôi cần thu nhập”.

Hoá ra, đó lại là một quyết định có ảnh hưởng tới tầm thế giới. Ngày 23/11/2020, Đại học Oxford và đối tác AstraZeneca công bố thông tin quan trọng với thế giới: Vaccine ngừa Covid-19 do họ hợp tác sản xuất có hiệu quả từ 70-90%. Trước đó, hai hãng dược Pfizer và Moderna đã công bố hiệu quả của loại vắc xin họ đang phát triển lần lượt là 95% và 94,5%. Và người đứng sau thành công của AstraZeneca không ai khác chính là Sarah Gilbert.

MadamChic - vaccine AstraZeneca.jpeg

Sarah Gilbert – Mẹ đẻ vaccine không lợi nhuận Astrazeneca

 

Vaccine cho mọi người

Tại Oxford, Tiến sĩ Gilbert đã thăng tiến vượt bậc, trở thành giáo sư tại Viện Jenner danh tiếng của trường đại học. Bà đã thành lập nhóm nghiên cứu của riêng mình với nỗ lực tạo ra một loại vaccine cúm phổ biến, nghĩa là một loại vắc xin có hiệu quả chống lại tất cả các chủng khác nhau. Năm 2014, bà đã dẫn đầu cuộc thử nghiệm vắc xin Ebola đầu tiên. Và khi virus Mers – hội chứng hô hấp Trung Đông – tấn công, bà đã đến Ả Rập Xê Út để cố gắng phát triển một loại vắc xin cho dạng coronavirus này.

Thử nghiệm thứ hai của loại vaccine đó chỉ mới bắt đầu vào năm 2020, dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc. Giáo sư Gilbert nhanh chóng nhận ra rằng bà có thể sử dụng cách tiếp cận tương tự.

“Chúng tôi đã hành động nhanh chóng”

Giáo sư Teresa Lambe, đồng nghiệp của bà Gilbert tại Oxford, cho biết. Chỉ trong một tuần sau khi các nhà khoa học Trung Quốc công bố cấu trúc di truyền của loại virus mới, nhóm của bà Gilbert đã thiết kế xong vắc xin Covid-19.

Do tình hình khẩn cấp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, Gilbert phải tăng tốc làm việc. Giáo sư Lambe cho biết bà Gilbert làm việc từ sáng sớm đến tận tối muộn. Đôi khi, bà Lambe nhận được email bà Gilbert gửi lúc 4 giờ sáng.

Phải mất vài tuần để tạo ra một loại vaccine có tác dụng chống lại Covid-19 trong phòng thí nghiệm. Sau đó, lô đầu tiên được đưa vào sản xuất vào đầu tháng 4, khi chế độ kiểm tra nghiêm ngặt được mở rộng.

Giáo sư Gilbert mô tả quá trình này là một chuỗi các bước nhỏ – thay vì có một khoảnh khắc đột phá lớn. “Ngay từ đầu, chúng tôi đã coi đây là một cuộc chạy đua chống lại vi rút, không phải cuộc chạy đua chống lại các nhà phát triển vaccine khác. Chúng tôi là một trường đại học và chúng tôi không làm việc này để kiếm tiền”.

MadamChic - vaccine AstraZeneca 2.jpg

Vaccine Astrazeneca – vaccine không lợi nhuận

 
Kết quả là, Đại học Oxford đã đạt được thỏa thuận phát triển, sản xuất và phân phối vắc xin trên toàn cầu với công ty dược AstraZeneca với cam kết sẽ bán vaccine này với mức giá không lợi nhuận.

Đó chính là lý do vì sao mỗi liều vaccine Covid-19 do Oxford/AstraZeneca phát triển hiện chỉ có giá khoảng 3 – 4 USD. Trong khi đó, vaccine Moderna có giá từ 32-37 USD/liều còn của Pfizer và BioNTech có giá 20 USD/liều.

Để tri ân Giáo sư Sarah, công ty sản xuất đồ chơi trẻ em hàng đầu thế giới Mattel thậm chí đã cho ra đời phiên bản búp bê Barbie được tạo hình giống với bà.

Về phần mình, Gilbert bày tỏ hy vọng mẫu búp bê Barbie này sẽ khơi dậy niềm đam mê khoa học cho trẻ em và giúp thế hệ mầm non nhận thức được tầm quan trọng của khoa học đối với thế giới xung quanh.

Ngày đầu tiên diễn ra giải quần vợt Wimbledon 2021, tất cả mọi người trên khán đài đứng dậy vỗ tay tới hơn 1 phút để bày tỏ sự cảm kích khi biết sự có mặt của giáo sư Gilbert. 

MadamChic - vaccine AstraZeneca 1.jpg

Khán giả vỗ tay cảm kích dành cho Giáo sư Gilbert

Đáp lại hành động này, giáo sư Sarah nói: “Tôi không coi sự hoan nghênh nhiệt liệt đó chỉ dành cho tôi, đó là lòng biết ơn đối với vaccine và các loại vaccine khác cũng như các nhóm đã thử nghiệm chúng, sản xuất chúng và đưa chúng đến với mọi người”. 

Nguồn: BBC, The Guardian, Hindustantimes

0 bình luận

3 nhóm thực phẩm cần hạn chế sau khi tiêm vác xin COVID-19

09/08/2021 | 10:12 sáng

Để cơ thể nhanh hồi phục sau tiêm vaccine COVID-19, bạn nên tránh 3 loại thực phẩm dưới đây.

3 nhóm thực phẩm cần hạn chế sau khi tiêm vác xin COVID-19

Cũng giống như việc sử dụng thuốc hay là tiêm các loại vaccine khác, vaccine COVID-19 cũng có thể gây ra cho người tiêm một số phản ứng không mong muốn. Chẳng hạn như đau, sưng và đỏ tại chỗ tiêm; sốt, khó chịu, mệt mỏi, chán ăn… Thậm chí là dị ứng, sốc phản vệ sau tiêm.

Chính vì vậy sau khi tiêm chủng, mỗi chúng ta đều cần phải theo dõi để phát hiện sớm và kịp thời xử trí các sự cố bất lợi sau tiêm chủng. Đặc biệt cần tránh xa những thực phẩm sau đây để việc hồi phục được nhanh chóng hơn.

3 nhóm thực phẩm cần hạn chế sau khi tiêm vác xin COVID-19

Dưới đây là danh sách 3 nhóm thực phẩm không nên dùng sau tiêm vaccine

Đồ ăn cứng, khó tiêu hóa

Sau khi tiêm, cơ thể bạn có thể sẽ xuất hiện phản ứng mệt mỏi, chán ăn, sốt, sưng đau…. Vì vậy không nên ăn đồ cứng, đồ khó tiêu hoá vì sẽ rất khó hấp thụ.

Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), người đi tiêm về tốt nhất nên dùng thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như súp gà, cháo thịt bằm với đậu xanh… và chia nhỏ bữa ăn.

3 nhóm thực phẩm cần hạn chế sau khi tiêm vác xin COVID-19

Các món ăn chiên, rán, nướng

Theo BSCKI Đào Thị Hảo (Khoa Dinh dưỡng- Bệnh viện TWQĐ 108): Các loại thực phẩm chứa chất béo bão hoà như thức ăn nhanh, đồ chiên, rán, nướng… có thể làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể. Chúng có thể gây ra những phản ứng không tốt sau khi tiêm. 

Do đó, sau khi tiêm xong chúng ta nên tránh sử dụng các loại thực phẩm này.

3 nhóm thực phẩm cần hạn chế sau khi tiêm vác xin COVID-19

Thực phẩm chứa nhiều đường

Theo chia sẻ của bác sĩ Trần Văn Sỹ (Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 1A), các loại thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo bão hòa có thể dẫn đến căng thẳng, lo lắng và giấc ngủ bị xáo trộn. Điều này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi hơn sau khi tiêm.

Tất cả các loại đồ ăn vặt đều phải được tránh trong vài ngày sau khi tiêm chủng ngừa COVID-19. Thay vào đó có thể thay thế bằng trái cây, đậu phộng, salad rau và bánh mì kẹp rau…

3 nhóm thực phẩm cần hạn chế sau khi tiêm vác xin COVID-19
Cuối cùng, cần nhớ không ăn những thực phẩm gia cầm và gia súc bị chết do nhiễm bệnh. Không ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng hoặc bản thân có tiền sử dị ứng với món đó trước đây. Bởi điều này sẽ làm trầm trọng hơn phản ứng sau tiêm vaccine.

Vậy chúng ta nên ăn uống như thế nào sau tiêm vaccine?

3 nhóm thực phẩm cần hạn chế sau khi tiêm vác xin COVID-19

CDC Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam khuyên mọi người sau khi tiêm vắc xin nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân đối và giàu năng lượng. Ăn đủ nhu cầu, đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm và thay đổi theo khẩu vị. Nên ăn đầy đủ và đa dạng thực phẩm, đủ các nhóm chất. Chẳng hạn như thịt, cá trứng sữa, các loại ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, trái cây tươi.

Theo BS Phạm Quang Thái (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương), những người tiêm vaccine COVID-19 xong cần nghỉ ngơi hợp lý. Tuy nhiên không nằm suốt ngày, không nên vận động mạnh, ăn uống đầy đủ. Ngoài ra, không vì khó chịu chán ăn mà bỏ bữa, ăn đủ chất, uống đủ nước để hạn chế tình trạng sốt và nhanh trải qua vấn đề đang gặp hơn. 

Nguồn afamily

0 bình luận

Những lưu ý khi dùng đai nịt bụng mà chị em nên biết

02/08/2021 | 2:38 chiều

Đai nịt bụng từ rất lâu đã được sử dụng phổ biến ở Châu Âu. Đặc biệt sản phẩm này được giới quý tộc ưa thích được sử dụng để siết chặt vòng eo khi mặc những chiếc đầm dạ hội nhằm khoe vòng eo con kiến. Vậy dùng đai có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Với giá thành tương đối rẻ, dễ sử dụng, đai nịt bụng không chỉ được nhiều chị em sau sinh truyền nhau sử dụng mà còn được rất nhiều chị em dùng để đeo trong quá trình tập luyện. Nắm bắt được tâm lý này, trên thị trường hiện nay quảng cáo rất nhiều loại đai nịt bụng giảm mỡ, đưa ra cam kết sẽ giảm cân nhanh nếu đeo kiên trì.

Tác hại của của việc dùng đai nịt bụng giảm béo

Áp lực từ đai nịt bụng khiến thức ăn chứa trong dạ dày bị trào ngược lên thực quản. Điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình tiêu hóa. Nó gây nên hiện tượng ợ nóng, đầy bụng, chướng khí…

Chưa kể, áp lực từ đai nịt bụng cũng sẽ làm gan, lá lách, thận bị tổn thương. Đặc biệt, cấu trúc xương sườn bị biến dạng, siết chặt phổi và làm cho thể tích khoang bụng bị thu hẹp, cản trở quá trình hô hấp. Đó là lí do người sử dụng đai nịt bụng thường có cảm giác khó thở, dễ mất sức. Thậm chí, nhiều người có nhịp thở không đều, dễ bị thiếu oxy và bị ngất khi đang vận động.

Sản phẩm này còn gây ra mẩn ngứa, mụn nhọt vùng bụng, lưng, do chật chội, bí hơi. Làm nóng và tiết mồ hôi, cản trở lưu thông máu, nhưng không hề làm cho mỡ bụng tiêu đi. Vết thương do sinh mổ của phụ nữ cũng vì thế mà chậm lành. Thậm chí còn gây nên hiện tượng tăng tuần hoàn máu và giãn mạch.

Có 2 cách thở là thở bằng ngực hoặc là thở bằng bụng. Thở bằng bụng mới chính là cách thở đúng đắn và giúp bạn khoẻ mạnh.

Thở bằng bụng, khi hít vào bụng sẽ phồng lên, lượng khí oxi sẽ tràn vào phổi. Và cũng như hệ thống tiêu hoá, nó dẫn truyền oxi khắp cơ thể của bạn mang năng lượng sống đến cho mỗi con người.

Điều đó đồng nghĩa khi mà chúng ta thở ra cũng sẽ trút được một hơi thật dài mang khí độc khí cặn trong phổi và trong cơ thể đẩy ra ngoài. Tất cả những điều tuyệt vời mà thở bằng bụng mang lại thở bằng ngực đều không có.

Khi mà chúng ta thở bằng ngực thì lượng khí hít vào thở ra sẽ rất ngắn làm cho cơ thể thiếu oxi, lượng khí cặn và khí độc không được tống ra ngoài gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ.

Các bạn có thể kiểm chứng và thử xem khi mà chúng ta lạm dụng đai nịt bụng. Khi đi 1 đám tiệc, lúc về chúng ta sẽ mệt lả người như người không xương. Tại vì sao? Vì khi cái bụng bị siết lại bắt buộc chúng ta phải thở bằng ngực và thở ngực chính là thở sai.

Thở sai là mở chốt bệnh tật! Điều này thực sự rất quan trọng vì hiện nay có rất nhiều bạn lạm dụng đai nịt bụng. Vậy nên các bạn hãy chia sẻ để tất cả các bạn đều biết nhé.

Nguồn : bau.vn