Đổi khóa cũ lấy khóa thông minh

0 bình luận

Rang tôm ngon không hề khó chỉ với chút mẹo nhỏ sau

08/01/2021 | 2:30 chiều

Rang tôm ngon vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay bí quyết rang tôm dưới đây, gia đình bạn được thưởng thức món tôm thơm ngon.

Tôm là loại thực phẩm chứa tới hơn 20 loại vitamin và khoáng chất với nhiều tác dụng nổi bật như: giúp giảm cân, chống oxy hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tuyến giáp và ung thư. Dù chứa một lượng protein và cholesterol lớn nhưng tôm lại không làm hại tới sức khỏe mà ngược lại nó còn giúp thúc đẩy sức khỏe của trí não, tim mạch và giảm lượng chất béo trung tính.

Rang tôm nghe thì dễ nhưng để có đĩa tôm rang đỏ au, thấm vị, dậy mùi và giòn tan thì lại không phải là điều dễ dàng. Hãy tham khảo ngay bí quyết rang tôm bên dưới để gia đình bạn được thưởng thức món tôm thơm ngon hơn:

Rang tôm ngon không hề khó chỉ với chút mẹo nhỏ sau

Sơ chế nguyên liệu: 

Sơ chế nguyên liệu là bước khá quan trọng quyết định tới sự ngon miệng của món tôm. Với tôm nhỏ, hãy cẩn thận rửa sạch với nước, cắt bỏ râu và phần đầu nhọn để tránh đâm vào miệng khi ăn, cũng tránh kích thích đến cổ họng, chúng sẽ gây ho, nhất là với trẻ nhỏ.

Với tôm to, ngoài cắt râu hãy cắt bớt đuôi, rút chỉ lưng tôm để chúng được sạch sẽ nhất.

Sau đó cho chút muối vào xóc đều, ngâm trong 10 phút để khử mùi tanh. Hoặc cẩn thận nhất, hãy cho thêm chút gừng đập dập và 2-3 thìa rượu trắng vào ướp cùng

Rang tôm ngon không hề khó chỉ với chút mẹo nhỏ sau

Cách chế biến 

Tôm rang hợp nhất là rang với hành. Chuẩn bị 2-3 tép hành khô, có thể dùng chút hành khô để ướp cùng tôm ở bước sơ chế bên trên và không thể thiếu được vài tép đập dập, thái rối cho vào phi trước khi rang. Hành lá, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ để cho vào sau cùng, khi tôm đã chín và chuẩn bị bắc khỏi bếp. Màu xanh của hành lá và mùi thơm của lá chanh sẽ khiến đĩa tôm có màu sắc hấp dẫn và cả mùi thơm khó cưỡng hơn nhiều.

Rang tôm ngon không hề khó chỉ với chút mẹo nhỏ sau

Bên cạnh đó, đừng quên chuẩn bị đủ bột canh, hạt nêm, bột ngọt (nếu muốn). Đừng dùng nước mắm cho món tôm rang, vì mắm chỉ khiến tôm bị ra nước và làm ảnh hưởng tới vị ngọt của tôm.

Bí quyết ở đây là dùng nước hàng. Bạn có thể dùng nước hàng mua sẵn hoặc nếu được tốt nhất hãy tự thắng đường để màu sắc vừa đẹp vừa tăng độ ngọt cho tôm, khiến món tôm rang “đưa cơm” hơn.

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa đường vào đun nóng. Đến khi đường tan và có màu cánh gián thì cho thêm 2 thìa nước vào đun loãng, sôi thì tắt bếp, đổ tạm ra bát.

Bước 2: Phi thơm hành khô, cho tôm vào đảo đều ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho chén nước hàng bên trên vào. Tôm chín trước khi bắc ra hãy cho lá chanh và hành lá vào đảo một lát.

Rang tôm ngon không hề khó chỉ với chút mẹo nhỏ sau

Để rang tôm ngon được khô ráo, bạn cần lưu ý:

1. Không ướp tôm với mắm và đường. Mắm khiến tôm bị ra nước, làm món tôm khi rang bị khô, mất đi vị ngọt vốn có. Khi ướp cho đường cũng khiến món tôm quá ngọt vì cho quá nhiều đường (đường ướp và nước hàng).

2. Không cho mắm vào rang vì sẽ làm tôm bị ra nước, không được khô ráo, mất đi độ giòn. Để tôm không bị tanh và ẩm ướt, khi rang cần để lửa to. Đun tới gần cạn nước thì cho nhỏ lửa lại để tôm chín mà không bị cháy khét phần vỏ.

3. Để tôm được thơm, không thể thiếu được bước phi hành với dầu ăn và chút lá chanh cho vào trước lúc bắc ra. Hai loại gia vị này giúp tôm vừa dậy mùi, vừa không bị tanh. Lưu ý, sau khi cho lá chanh không nên đun quá lâu vì sẽ làm lá chanh bị đắng.

Nguồn: Sưu tầm

JuJi

Tags:
0 bình luận

Châu chấu rang lá chanh lạ miệng nhâm nhi ngon hết ý

25/01/2021 | 2:30 chiều

Châu chấu rang ít tốn gia vị, mà khi chế biến cũng chẳng mấy cầu kì, chắc chắn là món ngon lạ miệng để bạn nhâm nhi.Hãy cùng MadameChic thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm châu chấu rang lá chanh

350g châu chấu tươi

7-8 cái lá chanh

1 thìa canh mỡ nước

½ thìa canh nước mắm

½ thìa canh muối tinh

Món châu chấu rang

Món châu chấu rang (Ảnh minh họa)

Các bước thực hiện 

Cho châu chấu vào nồi có nắp, sau đó dội nước sôi, đợi vài phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Châu chấu vặt cho sạch cánh, càng, râu, bỏ đầu, ruột đem xóc muối và rửa lại nước ấm, để ráo. Đun sôi dầu, phi thơm hành tím, cho châu chấu vào đảo đều, thêm vào chút muối cho ngấm.

Chan một bát nước cà hoặc nước dưa vào thịt châu chấu đang bắt đầu ngả vàng trong chảo.

Giữ lửa cháy đều và không ngừng tay đảo cho tới lúc nước dưa vừa cạn, châu chấu chuyển sang màu cánh dán thì nhấc xuống nêm một chút bột ngọt rồi bày ra đĩa, rắc vài lát ớt lên trên.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm 

JuJi

0 bình luận

Cháo hải sản đơn giản, giàu dinh dưỡng

22/01/2021 | 2:30 chiều

Cháo hải sản món ăn chỉ cần có một chút bí quyết để món ăn có hương vị thơm ngon mà không mang mùi tanh khó chịu.

Nguyên liệu nấu cháo hải sản

Gạo nếp: 100 gr

Gạo tẻ: 100 gr

Tôm: 150 gr

Mực: 150 gr

Nấm hương: 4 – 5 nấm

Ngô hạt: 50 gr

Hành lá: 2 nhánh

Gừng: 1 nhánh nhỏ, hành tím: 1 củ

Gia vị: hạt tiêu, đường, muối, dầu mè, nước mắm.

Cháo hải sản

Cháo hải sản giàu dinh dưỡng (Ảnh minh họa)

Các bước nấu cháo hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp gạo tẻ đem trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong 2 – 3 giờ để gạo nở, khi nấu gạo sẽ nhanh nhừ và ngon hơn.

Hành tím, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ phần rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ngâm nấm với nước trong 30 phút rồi cắt chân, rửa thật sạch bụi bẩn, thái thành 2 hoặc 3 phần.

Tôm lột vỏ, bỏ phần đầu và chỉ đen dọc thân tôm rồi rửa sạch, thái nhỏ, để ráo.

Mực làm thật sạch, thái khoanh tròn vừa ăn rồi cho tôm và mực vào bát lớn, ướp với hành tím, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe đường, ½ thìa muối trong 20 phút.

Bước 2: Ninh cháo

Gạn bỏ phần nước ngâm gạo, đem gạo rửa sạch thêm một lần nữa rồi trút gạo vào nồi, đổ nước cao gấp 3 lần so với mặt gạo. Bật bếp chế độ lửa lớn, nước sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, ninh trong khoảng 30 phút. Ngô hạt rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra, để ráo.

Khi cháo đã gần nhừ, hạt gạo bắt đầu nở mềm thì bạn đổ nấm vào, nấu trong 5 phút với lửa nhỏ.

Trút tiếp tôm, mực, ngô, gừng băm và 1 thìa cafe muối vào nồi, khuấy nhẹ tay rồi đậy nắp. Tôm, mực chín , bạn cho hành lá và 1 thìa cafe dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Thưởng thức

Cháo hải sản

Cháo hải sản giàu dinh dưỡng (Ảnh minh họa)

Múc cháo ra bát, rắc một chút hạt tiêu lên trên, ăn kèm các loại rau như: húng, tía tô,… thưởng thức khi còn nóng hổi. Nếu thích ăn cay, có thể thêm ớt băm, tương ớt, hạt tiêu vào cháo thêm tròn vị.

Nguồn: Sưu tầm 

JuJi

0 bình luận

Bún trộn gà áp chảo ăn hoài không chán

21/01/2021 | 2:30 chiều

Bún trộn là món ăn quen thuộc của các gia đình Việt. Bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn với món bún trộn gà áp chảo mới lạ.

Nguyên liệu làm bún trộn thịt gà áp chảo

300gr thịt ức gà

1/2 gói bột gia vị ướp gà

100gr cà rốt

100gr dưa leo

50gr đậu phộng rang, giã nhỏ

1 nhánh rau thơm

Bún tươi

Tỏi, ớt, chanh

Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

Bún trộn gà áp chảo

Các bước làm bún trộn gà áp chảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà rửa sạch, để ráo. Ướp gà với 1/2 gói bột gia vị ướp trong 15 phút cho ngấm đều gia vị. Rửa sạch các loại rau củ. Cà rốt bào vỏ, cắt miếng dài rồi luộc sơ. Dưa leo cắt khoanh tròn mỏng. Rau thơm xắt nhuyễn.

Tỏi, ớt giã nhuyễn, đem trộn với nước cốt chanh, đường, nước mắm và nước lọc sao cho vừa miệng. Bún tươi trụng sơ với nước nóng rồi cho ra rổ, để ráo.

Bước 2: Thực hiện 

Bắc một cái chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho ức gà vào áp chảo khoảng 5-7 phút cho thịt chín vàng.

Xếp bún vào tô rồi cho các nguyên liệu còn lại lên trên. Chan nước mắm pha vào rồi thưởng thức.

Chỉ với những bước thực hiện khá đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn để thay đổi thực đơn hàng ngày. Hãy thực hiện ngay nào.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: sưu tầm 

JuJi