Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

Những vấn đề về làn da của phụ nữ trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai

07/04/2021 | 11:23 sáng

Làn da của phụ nữ mang thai là một trong những phần bị thay đổi nhiều khi nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao. Các chị em phụ nữ dễ bị nám, sạm, ngứa, nổi mụn… Và nếu không được chăm sóc đúng cách thì sẽ khiến mẹ phải “chịu đựng” nó trong suốt thai kỳ. Thậm chí là sau khi sinh chúng vẫn để lại “tàn tích”.

Làn da của phụ nữ mang thai thay đổi như thế nào trong suốt thai kỳ?

Sạm da

Đây là tình trạng mà da của các chị em bị sạm đi và sẫm màu do sự gia tăng của hàm lượng melanin – sắc tố quan trọng cấu thành màu da. Và nguyên nhân chủ yếu là do việc mang thai khiến lượng melanin sản xuất ra quá dư thừa.

Bị nổi mề đay

Nổi mề đay khi mang thai là một dạng của dị ứng xuất hiện khá phổ biến trong thai kỳ. Biểu hiện cơ bản là sự xuất hiện của các nốt mẩn ngứa, rát và đau, chúng có thể nổi thành từng chấm nhỏ hoặc nổi thành từng mảng lớn ở vùng bụng, chân, tay, mông, cổ… Nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi của nội tiết tố và do chế độ ăn uống của bà bầu không hợp lý.

Những vấn đề về rạn da của phụ nữ trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai

Làn da của phụ nữ mang thai thay đổi rất nhiều khi bước vào thai kỳ

Nám da

Nám da cũng là một tình trạng biểu hiện của việc tăng sắc tố, khiến cho trên da của chị em xuất hiện các đốm nâu, nhất là ở vùng mặt. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến trong thai kỳ và còn được gọi là triệu chứng “mặt nạ thai kỳ”.

Rạn da

Đến một thời điểm nào đó thì hầu như chị em phụ nữ nào cũng phải trải qua thời kỳ bị rạn da. Đây là tình trạng hết sức bình thường do sự ảnh hưởng của hormone thai kỳ và sự phát triển ngày càng lớn của thai nhi khiến cho vùng bụng, mông, đùi…của phụ nữ mang thai xuất hiện các vết rạn.

Bình thường da sẽ không trở về trạng thái ban đầu nếu bị rạn quá nhanh hoặc cân nặng của bà bầu tăng hoặc giảm nghiêm trọng. Thường thì ban đầu, vết rạn da sẽ có màu đỏ hoặc tím, sau đó sẽ chuyển sang màu trắng hoặc xám.

Mụn cơm

Mụn cơm được ví như những hạt nhỏ dính trên da thông qua 1 cuống mảnh. Những nốt mụn này đa phần là lành tính và thường xuất hiện nhiều trên cổ, ngực, lưng, bẹn và dưới bầu ngực. Thường thì chúng sẽ không gây đau trừ khi bị tác động mạnh.

Mụn trứng cá, vẩy nến, viêm da dị ứng

Hầu hết những vấn đề về da của phụ nữ mang thai sẽ tự biến mất sau khi sinh

Những bệnh lý này cũng khá phổ biến trong quá trình mang thai. Nếu được chăm sóc đúng cách thì sẽ không gây ảnh hưởng gì. Nhưng nếu không được chăm sóc tốt thì nó có thể diễn biếng nặng hơn và khó được cải thiện sau khi mẹ sinh xong.

Cách điều trị những vấn đề về làn da của phụ nữ mang thai

Theo các chuyên gia thì hầu hết những thay đổi về làn da sẽ tự biến mất sau khi mẹ sinh con. Còn nếu trong trường hợp chúng không tự khỏi và có dấu hiệu diễn biến trầm trọng hơn thì bắt buộc các mẹ phải chữa bệnh.

Cụ thể trong từng trường hợp sau đây:

Nổi mề đay

Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ cách điều trị phù hợp. Nếu nhẹ thì mẹ chỉ cần tắm các loại lá thảo dược hoặc điều chỉnh chế độ ăn uống là được. Còn nếu nặng thì có thể phải dùng thuốc kháng histamine hoặc corticosteroids để giảm các triệu chứng, giảm đau… Ngoài ra, mẹ cũng nên lưu ý nên mặc quần áo rộng rãi. Không nên dùng xà phòng, không nên tắm với nước quá nóng để giảm đau hiệu quả.

Rạn da

Tình trạng rạn da khi mang thai này khá bình thường nên mẹ bầu không cần phải quá lo lắng. Mẹ có thể dùng các loại kem bôi chống rạn trong thai kỳ hoặc tốt hơn hết hãy đợi sau khi sinh con xong rồi mới chữa rạn da. Tuy nhiên, thường thì sẽ không thể trị hết hoàn toàn các vết rạn ngay tức khắc mà cần phải đợi cho chúng tự mờ theo thời gian.

Nám da

Mẹ có thể sử dụng các loại kem đặc trị nám do chính các bác sĩ da liệu khuyên dùng để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nếu đã bị sạm da thì mẹ bầu cần cố gắng hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhất là trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Dùng kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30 khi ra ngoài.

Những vấn đề về rạn da của phụ nữ trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai

Tùy vào mức độ của bệnh mà mẹ sẽ phải thực hiện các cách điều trị khác nhau

Mụn cơm

Đối với các đốm mụn cơm không tự biến mất sau khi sinh thì có thể sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ. Đó là phẫu thuật cắt bỏ hoặc đốt điện nếu mẹ không muốn cứ “sống chung với lũ”.

Nguồn Conlatatca.vn

Tags:
0 bình luận

8 loại trái cây bà bầu nên ăn nếu muốn sinh con da trắng, mẹ khỏe

30/04/2021 | 10:43 sáng

Theo nghiên cứu, những loại trái cây có màu đỏ, cam thường chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C. Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho việc cải thiện sắc tố da. Ngay cả đối với bà bầu và thai nhi cũng không phải ngoại lệ. Một vài gợi ý về các loại trái cây có màu đỏ giúp sinh con da trắng hồng sau đây chắn hẳn sẽ là những gợi ý rất hữu ích cho mẹ.

Sinh con da trắng hồng, môi đỏ luôn là điều được các mẹ hết mực quan tâm trong thời gian mang thai. Và chắc hẳn mong muốn này sẽ thành hiện thực nếu mẹ bầu chịu ăn trái cây thường xuyên trong thai kỳ. Đặc biệt là những loại trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi sau đây.

1. Quả anh đào

Anh đào thực sự là loại trái cây dành cho bà bầu muốn cải thiện sắc tố da. Thành phần chất chống ôxy hóa, anthocyanin (một chất có tác dụng để giảm đau và chống viêm) của anh đào sẽ giúp các tế bào được sản sinh liên tục. Chất này giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu và thai nhi được hồng hào, khỏe mạnh.

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Anh Quốc còn khẳng định tác dụng của trái anh đào trong điều trị bệnh tiểu đường, ung thư, viêm khớp và bệnh gút nhờ vào lượng lớn nguồn chất xơ, kali và vitamin A.

8 loại trái cây bà bầu nên ăn nếu muốn sinh con da trắng, mẹ khỏe

Cherry là loại quả ngọt có thể phòng chống lão hóa da, giúp bổ máu và tăng cường sức khỏe

2. Cà chua

Cà chua không phải là trái cây nhưng nó cũng nằm trong danh sách các loại quả mọng nước. Cà chua tốt cho sức khỏe và duy trì vẻ đẹp của bà bầu. Không những vậy, bà bầu ăn cà chua sẽ giúp cơ thể hấp thu nguồn vitamin C dồi dào. Kết hơp với vitamin A, kali và chất xơ để tăng cường máu đến thai nhi. Nếu thai nhi được cung cấp đủ máu, đồng thời nhận được vitamin đầy đủ chắc chắn sẽ chào đời với làn da sáng khỏe, hồng hào như mẹ mong muốn.

3. Dâu tây

Không chỉ dâu tây mà những loại quả mọng như mâm xôi hay việt quất… đều là trái cây màu đỏ chứa rất nhiều carbohydrate. Thêm vào đó là vitamin C, chất xơ, folate và dinh dưỡng thực vật như flavonoid và anthocyanins. Đặc biệt là thành phần axit folic, vitamin A và vitamin C có trong dâu tây cũng sẽ giúp mẹ sinh con da trắng. Chúng cũng giúp đẩy lùi các hắc sắc tố sản sinh trên làn da bé ngay từ giai đoạn trong bụng mẹ.

8 loại trái cây bà bầu nên ăn nếu muốn sinh con da trắng, mẹ khỏe

Dâu tây là loại quả mọng đỏ, chứa nhiều vitamin và giúp ngăn chặn sự phát triển của hắc sắc tố

4. Quả lựu

Loại trái cây thường xuyên được truyền tai nhau về khả năng giúp mẹ sinh con da trắng, môi hồng dù bố mẹ không có gen da trắng. Sở dĩ có điều này vì vitamin C có khả năng làm giảm các sắc tố đen trên da, giúp nâng tông da cho em bé từ trong bụng mẹ.

Đồng thời, ăn lựu khi mang thai còn giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Chứa nhiều chất chống oxy hóa nên quả lựu sẽ giúp mẹ bầu bảo vệ làn da và ngăn ngừa tình trạng rạn da, thâm nám khi mang thai.

5. Bà bầu ăn hồng sinh con da trắng

Khi mang thai, mẹ bầu nên ăn hồng theo mùa để bổ sung những khoáng chất và vitamin nhất định. Ngoài ra, mẹ có thể ăn hồng khô cũng sẽ cung cấp khá nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như mangan – chất khoáng vi lượng giúp điều hòa thần kinh cho bà bầu, tăng cường sự phát triển thai nhi trong bụng đồng thời giúp em bé sinh ra có được da trắng hồng hào.

6. Trái cây họ nhà cam

Cam, quýt đều là những loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao “ngất ngưỡng”. Họ nhà cam được biết đến như một nhóm trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu và giảm nghén rất hiệu quả. Vitamin C có trong cam giúp cho bé có một làn da mịn màng, trắng đẹp hơn. Và nó cũng có tác dụng giúp mẹ bầu có làn da đẹp hơn trong suốt thời kỳ mang thai. VitaminC giúp tránh được các hiện tượng nám, tàn nhang sau sinh.

8 loại trái cây bà bầu nên ăn nếu muốn sinh con da trắng, mẹ khỏe

Cam, quýt đều là những loại trái cây giàu vitamin và có thể giúp mẹ sinh con da trắng

7. Đu đủ chín

Vị thanh ngọt của đu đủ không những kích thích khẩu vị của các chị em bầu bí mà đu đủ còn giúp cho mẹ và bé có được làn da mịn màng và khỏe mạnh. Đu đủ có tính mát, ăn nhiều không gây khó chịu. Thậm chí đu đủ còn chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… Loại quả này không chứa tinh bột giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không làm bà bầu tăng cân nhanh.

8. Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả ngọt có nhiều nước, kali, Vitamin C, PP, canxi, magiê… Đây là những dưỡng chất rất tốt cho hệ tim mạch và thúc đẩy quá trình tạo máu. Đồng thời giúp tăng hồng cầu sản sinh tế bào cho thai nhi. Tuy nhiên, trong dưa hấu cũng chứa khá nhiều đường, tính hàn nên mẹ ăn nhiều sẽ dễ bị lạnh bụng dẫn đến tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều để tránh các trường hợp xấu ảnh hưởng đến thai nhi.

Nguồn Conlatatca

0 bình luận

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

28/04/2021 | 10:03 sáng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị dị ứng ngay từ trong bụng mẹ là do yếu tố di truyền. Vậy bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng? Mẹ bầu cùng tham khảo bài viết sau để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con ngay từ trong thai kỳ nhé!

Bà bầu nên ăn gì để phòng ngừa dị ứng cho thai nhi?

Nếu như trong gia đình có thành viên bị dị ứng, tỉ lệ 40%  thai nhi chào đời sẽ mắc phải các vấn đề như viêm da dị ứng, hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng. Hoặc khi lớn lên, trẻ sẽ dị ứng với một loại thực phẩm nào đó.

1. Ăn nhiều cá và rau xanh

Thành phần dinh dưỡng đến từ cá và rau xanh đều rất an toàn đối với người hay bị dị ứng. Các chất như vitamin C, E, β, carotene và axit béo Omega-3 không những giúp mẹ bầu tăng cường dinh dưỡng mà thông qua nhau thai, thai nhi sẽ có một hệ thống miễn dịch hoàn hảo trước vấn đề dị ứng. Vì vậy tốt nhất mẹ hãy bổ sung ngay vitamin C, cà rốt, rau xanh màu sẫm. Hoặc các thực phẩm như cá hồi, cá mòi có chứa axit béo Omega-3.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì, thực phẩm nào để con không bị dị ứng bẩm sinh?

Ngoài ra, các loại thực phẩm vi sinh cũng rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Chúng giúp phòng tránh trước các triệu chứng dị ứng đường hô hấp và dị ứng da. Chẳng hạn như: viêm da dị ứng, phát ban, bệnh chàm đối với mẹ bầu và thai nhi sau khi chào đời.

2. Thực phẩm giàu vitamin D

Thành tố Vitamin D là dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi có hệ xương và cơ cứng cáp. Đồng thời giúp hạn chế tối đa những loại bệnh vặt, trong đó có dị ứng. Trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D. Điển hình như các loại trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt, các loại nấm … Thực phẩm trên không chỉ tốt cho sức khỏe người mẹ mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển thể chất của bé. Hơn nữa nó còn giúp trẻ phòng ngừa dị ứng cũng như dị tật bẩm sinh sau này.

3. Các loại hạt lạc, đậu, vừng

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng là câu hỏi được khá nhiều thai phụ quan tâm. Trẻ bị dị ứng có thể phòng tránh được từ tháng thứ 2 của thai kỳ và từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9 sau khi sinh ra. Nếu mẹ ăn uống phù hợp sẽ hạn chế được nguy cơ dị ứng cho trẻ. Theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ các loại hạt như lạc, đậu, vừng có tác dụng rất tốt trên cơ chế tăng cường miễn dịch cho thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ. Trung bình mỗi tuần mẹ cần đến 300 gam các loại hạt trên để đề phòng dị ứng cho trẻ.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì để giúp thai nhi không bị dị ứng, họ nhà đậu là nhóm thực phẩm không thể thiếu

Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp phụ nữ mang thai bị dị ứng với loại hạt kể trên. Các thực phẩm này sẽ không được dùng đến trong suốt thai kỳ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, để phòng dị ứng, mẹ bầu cũng cần hạn chế các thực phẩm có nguy cơ khác. Ví dụ như tôm cua, sô cô la, thức ăn chế biến sẵn.

Bà bầu bị dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi?

Đối với những thai phụ thường xuyên bị dị ứng với thực phẩm sẽ cần lưu ý hơn đến vấn đề nên ăn gì để không ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bị dị ứng trong 3 tháng đầu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Nhưng khả năng di truyền dị ứng cho con là rất cao. Đối với trường hợp này, mẹ bầu cần đến bác sĩ để được xét nghiệm để tầm soát khả năng lây nhiễm. Nếu dị ứng mà được chữa trị sớm sẽ phòng tránh được tình trạng trẻ bị dị ứng.

Dị ứng có thể di truyền cho thai nhi trong 3 tháng đầu, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe bé

Triệu chứng mà thai phụ cần lưu ý là khi bị ngứa ở lòng bàn tay, bàn chân và ngứa liên tục nhiều ngày liền thì nên đi khám để đề phòng căn bệnh ứ mật thai kỳ. Bệnh lý này xảy ra khi dịch mật do gan sản xuất bị ứ đọng lại trong gan. Thay vì được chuyển xuống đường ruột để hấp thu chất béo và các vitamin dạng dầu (vitamin A, E, D).

Ứ mật do thai kỳ thường gặp trong 3 tháng cuối. Đối tượng thường bị bệnh là những thai phụ sinh đôi, sinh ba hoặc ở những phụ nữ đã mắc bệnh này trong lần sinh trước. Bệnh này cần được phát hiện và chữa trị sớm để giảm thiểu nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc tử vong sau sinh.

Theo Conlatatca

0 bình luận

Bà bầu ăn hạt chia có tốt không? Lợi ích của hạt chia đối với sức khỏe mẹ và bé

27/04/2021 | 10:44 sáng

Có nhiều thông tin cho rằng bà bầu ăn hạt chia sẽ giúp con thông minh, khỏe mạnh hơn người và còn giúp mẹ giữ dáng, có một da làn đẹp trong suốt thai kỳ. Vậy có thai 3 tháng đầu uống hạt chia được không? Việc uống hạt chia kéo dài cả 40 tuần thai có an toàn cho cả mẹ và thai nhi?

Lợi ích hạt chia mang lại cho mẹ bầu

Hạt chia chứa các khoáng chất như magie, sắt, mangan, kẽm,… giúp mẹ bầu duy trì năng lượng và dinh dưỡng trong suốt thai kỳ. Theo nhiều nghiên cứu, hạt chia chứa hàm lượng lớn canxi. Thậm chí nó còn b nhiều gấp 5 lần sữa tươi thông thường.

Trong hạt chia chứa một lượng lớn protein vì thế ăn hạt chia giúp bà bầu no lâu hơn, hạn chế ăn vặt dẫn đến tăng cân quá mức. Hạt chia còn giúp mẹ giữ cân nặng ổn định khi mang thai.

Bà bầu ăn hạt chia có tốt không? Lợi ích của hạt chia đối với sức khỏe mẹ và bé

Uống hạt chia giúp kiểm soát cân nặng của mẹ bầu

Hạt chia chứa hàm lượng axit béo Omega – 3, một chất cực kỳ quan trọng giúp phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, axit folic có trong hạt chia góp phần ngăn ngừa nguy cơ dị tật thai nhi. Đồng thời các chất này cũng góp phần cho sự phát triển của thai nhi.

Theo nhiều nghiên cứu, trong 100mg hạt chia có khoảng 7,7mg sắt và 631mg canxi giúp xương của mẹ chắc khỏe. Nó còn giúp mẹ hạn chế đau lưng vào những tháng cuối thai kỳ. Đồng thời, hạt chia còn giúp phát triển hệ xương của thai nhi trong bụng mẹ.

Cải thiện chứng táo bón

Khi mang thai, mẹ thường phải đối mặt với chứng táo bón kéo dài. Ăn nhiều rau xanh và hạt chia sẽ giúp mẹ cải thiện rất nhiều tình trạng khó chịu này đấy.

Trong hạt chia có nhiều chất chống oxy hóa có lợi trong quá trình chống lão hóa ở phụ nữ. Các chất chống oxy hóa giúp mẹ tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra nó còn giúp phòng chống các bệnh lặt vặt trong thai kỳ.

Đặc biệt, hạt chia còn giúp cân bằng lượng đường trong máu. Hạt chia hạn chế nguy cơ bà bầu bị tiểu đường thai kỳ và các bệnh tim mạch.

Có thai 3 tháng đầu uống hạt chia được không?

Với những công dụng tuyệt vời kể trên thì mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng hạt chia trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu thai kỳ, tình trạng ốm nghén khiến mẹ khó chịu và mệt mỏi. Vì thế, mẹ nên bổ sung đa dạng, vừa phải các loại thực phẩm. Và cần cân bằng giữa thực phẩm tươi và hạt dinh dưỡng.

Hơn nữa, trong 3 tháng đầu thai kỳ, cơ thể của bé trong bụng mẹ chưa cần nhiều dinh dưỡng để phát triển. Vì thế, mẹ nên lựa chọn các thực phẩm vừa đủ, an toàn và không tác động nhiều đến thai nhi. Mẹ có thể uống hạt chia vào 3 tháng đầu. Nhưng chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa phải. Thời điểm này, mẹ nên tập trung bổ sung nhiều thực phẩm tươi như thịt, cá, trứng, sữa và rau củ hơn là chỉ chăm chăm dùng hạt dinh dưỡng nhé!

Mách mẹ bầu cách uống hạt chia đúng chuẩn

Thời điểm bắt đầu uống hạt chia tốt nhất

Giai đoạn mẹ nên bổ sung hạt chia là vào khoảng 4 tháng cuối thai kỳ. Đây là thời điểm trí não và xương của thai nhi phát triển mạnh mẽ nhất. Vì thế, bổ sung hạt chia vào thời điểm này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Hơn nữa, thời điểm này mẹ bổ sung hạt chia sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ. Như vậy sẽ giúp quá trình sinh nở sắp tới diễn ra thuận lợi hơn.

Nên uống hạt chia lúc nào trong ngày?

Trước khi ăn sáng

Buổi sáng là thời điểm hấp thụ dưỡng chất tốt nhất trong ngày. Một cốc nước ấm sau khi ngủ dậy sẽ giúp mẹ thanh lọc cơ thể sau một đêm dài. Mẹ hãy pha một ít hạt chia cùng với một ly nước ấm để mở đầu một ngày mới đầy năng lượng và dinh dưỡng nhé.

Sau bữa ăn tối

Sau bữa ăn tối cũng là thời điểm thích hợp để mẹ bầu bổ sung hạt chia vì cơ thể mẹ và thai nhi cần dinh dưỡng trong một đêm dài. Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý rằng không nên uống hạt chia sau 8 giờ tối để tránh đầy bụng, khó tiêu nhé.

Cách uống hạt chia để lợi trăm đường

Uống với sữa tươi

Sữa tươi uống kèm hạt chia sẽ giúp tăng dinh dưỡng cũng như tăng hương vị thơm ngon. Như vậy vừa bổ sung được dưỡng chất có trong hạt chia vừa có được những dưỡng chất trong sữa. Mẹ bầu cũng có thể sử dụng sữa tươi với hạt chia cho cả sáng và tối.

Uống trực tiếp với nước ấm

Bà bầu ăn hạt chia có tốt không? Lợi ích của hạt chia đối với sức khỏe mẹ và bé

Uống hạt chia với nướng ấm giúp giữ trọn hương vị và dinh dưỡng của hạt chia

Một cách uống hạt chia nguyên chất mẹ có thể áp dụng là hòa hạt chia vào nước ấm. Mẹ chỉ cần cho một thìa nhỏ hạt chia vào một ly nước ấm, đợi khoảng 5 phút cho hạt chia nở ra là mẹ có thể uống được rồi. Mẹ cũng có thể thêm một ít mật ong vào cho dễ uống nhé!

Nấu canh hạt chia

Mẹ cũng có thể sử dụng hạt chia như một loại gia vị nêm nếm vào món canh để tạo ra hương vị mới lạ và giàu dưỡng chất.

Hy vọng với bài viết này, Madamchic đã giúp mẹ có thêm kinh nghiệm để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.

Nguồn Conlatatca