Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

Người Gầy: ăn Trứng vịt lộn như thế nào để Tăng cân?

07/07/2020 | 2:32 chiều

Ăn trứng vịt lộn có tăng cân không?

Ăn trứng vịt lộn như thế nào để tăng cân?

Chào bạn. Có phải bạn đang thắc mắc không biết ăn trứng vịt lộn có giúp người gầy cải thiện cân nặng?

Câu trả lời chính xác là: CÓ. Trong bài viết này mình sẽ giải đáp vì sao trứng vịt lộn lại có thể giúp người gầy tăng được cân.Và mình sẽ chia sẻ cho bạn những cách tăng cân bằng trứng vịt lộnđể giúp bạn tăng được cân một cách hiệu quả và an toàn cho sức khỏe?

Đầu tiên hãy cùng mình tìm hiểu xem trong trứng vịt lộn có những thành phần dinh dưỡng nào nhé.

Thành phần dinh dưỡng của trứng vịt lộn:

Theo như mình tìm hiểu thì trong một quả trứng vịt lộn có chứa tới:

  • 182 g kcal năng lượng.
  • 13,6gr protein
  • 12,4gr lipid
  • 82mg canxi
  • 212gr photpho
  • sắt, Vitamin nhóm A B C…

Nhưng trong trứng vịt lộn cũng có chứa tới 600mg cholesterol. Trong đó nhóm protein và vitamin, là 2 nhóm dinh dưỡng vô cùng quan trọng nằm trong 4 nhóm dinh dưỡng chính mà cơ thể con người không thể thiếu. Cho nên các nhóm dinh dưỡng có trong trứng vịt lộn có thể giúp bồi bổ cơ thể, và hỗ trợ thúc đẩy cân nặng hiệu quả, nếu chúng ta ăn đúng cách.

Ăn trứng vịt lộn như thế nào để tăng cân
Ảnh: internet. Ăn trứng vịt lộn như thế nào để tăng cân?

Theo đông y trứng vịt lộn còn có công dụng như một bài thuốc bồi bổ thể trạng người yếu ớt, dưỡng huyết, ích khí, và cải thiện khả năng sinh lý…Trứng vịt lộn rất thích hợp cho người gầy ốm cơ thể suy nhược, dùng để bồi bổ và hỗ trợ cải thiện cân nặng.

Vậy thì chúng ta nên Ăn trứng vịt lộn như thế nào để tăng cân?

Nên ăn trứng vịt lộn như thế nào để giúp tăng cân?

Trứng vịt lộn được mọi người hay ăn bằng cách luộc chín, đó cũng là cách đơn giản, nhanh chóng và giữ lại được toàn bộ chất bổ dưỡng của trứng. Nhưng bạn lưu ý là nên ăn trứng vịt lộn kèm với rau răm hoặc gừng, chứ không nên ăn riêng mỗi trứng. Bởi vì trứng trứng vịt lộn thuộc những thực phẩm rất khó tiêu. 2 loại nguyên liệu này có công dụng chống đầy bụng, khó tiêu, khi bạn ăn kèm với trứng lộn sẽ giúp tiêu hóa nhanh hơn, 

Bạn hãy xem video dưới đây để biết cách luộc trứng vịt lộn sao cho ngon nhé!

Nguồn video: youtube. Hướng dẩn cách luộc trứng vịt lộn đúng chuẩn thơm ngon!

Ngoài việc ăn trứng bằng cách luộc ra, còn có những cách ăn trứng lộn vô cùng bổ dưỡng, vừa giúp hỗ trợ tăng cân, vừa là một bài thuốc tăng cường sức khỏe cho người sử dụng, đó là món: trứng vịt lộn ngải cứu.

Tăng cân bằng trứng vịt lộn và ngải cứu.

Ngải cứu là một vị thuốc trong Đông y, chứa nhiều tinh dầu tốt cho cơ thể. Có tác dụng bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe. Khi ngải cứu kết hợp với trứng vịt lộn sẽ thành một món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp cải thiện được cân nặng cho người gầy ốm. Đối với người bình thường thì vẫn nên sử dụng món này để tăng cường sức khỏe.

Bạn xem video dưới đây để biết cách làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng nhé!

Nguồn video: YouTube. Hướng dẫn làm món trứng vịt lộn ngải cứu đúng cách, bổ dưỡng!

Nên ăn mấy quả trứng vịt lộn một tuần?

Ngay lúc đầu mình đã lưu ý đến việc trứng vịt lộn có chứa tới 600mg cholesterol. Tùy trứng lộn chứa rất nhiều dinh dưỡng, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại gây hại, cho sức khỏe của bạn. Cholesterol là tác nhân gây ra bệnh tim mạch, tiểu đường, mỡ trong máu, cao huyết áp, và vô số bệnh tật nguy hiểm khác… Cho nên bạn phải biết cách ăn trứng vịt lộn vừa đủ liều lượng, thì mới tốt cho sức khỏe và không gây hại. Cụ thể 1 tuần bạn chỉ nên ăn từ 2 đến 3 quả trứng vịt lộn là tốt nhất. Nếu ăn nhiều hơn sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, rất có hại cho sức khỏe của bạn.

Nên ăn trứng vịt lộn vào lúc nào là tốt nhất?

Trên trang Báo Mới có đưa lời khuyên cho chúng ta là nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng sẽ tốt hơn dùng nhân sâm. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng là thời điểm tốt nhất. Trứng vịt lộn sẽ giúp nạp thật nhiều năng lượng, calo và bồi bổ cho cơ thể. Để giúp bạn có một buổi sáng hoạt động hiệu quả tràn đầy năng lượng.

Ăn trứng vịt lộn như thế nào để tăng cân?
Ảnh: internet. Ăn trứng vịt lộn như thế nào để tăng cân?

Thời điểm không nên ăn trứng vịt lộn?

Thời điểm mà bạn không nên ăn trứng vịt lộn đó chính là buổi tối, rất nhiều người có sở thích ăn đêm bằng trứng lộn. Nhưng buổi tối là lúc dạ dày hoạt động kém nhất, trứng lộn lại là thực phẩm khó tiêu. Nếu bạn ăn trứng vào lúc trước khi ngủ, sẽ dễ gây ra tình trạng khó tiêu, chướng bụng, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu bạn bắt tần suất hoạt động của dạ dày quá cao, sẽ dễ dẫn đến căn bệnh đau dạ dày, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

Có nên ăn trứng vịt lộn và uống sữa?

Nhiều người có thói quen ăn trứng vịt lộn xong kết hợp uống sữa sau khi ăn. Nhất là các bà mẹ, hay cho con ăn trứng xong rồi cho con uống thêm sữa. Vì nghĩ như thế sẽ giúp bổ sung thật nhiều dinh dưỡng cho con. Nhưng thực tế thì chúng ta không nên kết hợp như vậy, bởi vì trong thành phần sữa có chứa một chất gọi là lactose, chất này kỵ với thành phần protein có trong trứng. Khi hai chất này kết hợp với nhau sẽ dễ gây ra tình trạng khó hấp thu, đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy. Gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa, cho nên bạn không nên ăn trứng vịt lộn kèm sữa. Mà nên sử dụng hai loại thực phẩm này cách xa nhau ra để bảo vệ sức khỏe nhé.

Những trường hợp không nên ăn trứng vịt lộn?

Tuy trứng vịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng bên cạnh đó cũng chứa nhiều cholesterol  Những nhóm người có tiền sử mắc các bệnh sau đây thì không nên ăn trứng vịt lộn, để không gây tăng cholesterol trong máu, làm trầm trọng mức độ của bệnh tình:

  • Người bị tiểu đường
  • Cao huyết áp
  • Người bị bệnh gút
  • Béo phì
  • Bệnh tim mạch
  • Mỡ trong máu…

Những người mắc một trong số các căn bệnh này, thì tuyệt đối không nên ăn trứng lộn. Khi hàm lượng cholesterol tăng lên sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

  • Đối với phụ nữ mang thai thì cũng không nên ăn trứng vịt lộn, vì sẽ không tốt cho thai nhi.
  • Đối với trẻ em dưới 5 tuổi thì các mẹ cũng không nên cho trẻ ăn trứng lộn, bởi vì cơ quan tiêu hóa của trẻ chưa phát triển toàn diện, Trứng lộn lại có tính hàn, khó tiêu, rất dễ gây ra tình trạng tiêu chảy ở trẻ, và làm giảm khả năng hấp thu của trẻ.
Ăn trứng vịt lộn như thế nào để tăng cân?
Ảnh: inernet. Trứng vịt lộn chứa rất nhiều cholesterol cho nên những người mắc phải các bệnh như tim mạch, tiểu đường… thì không nên ăn trứng vịt lộn!

Kết.

Vừa rồi mình cũng đã hướng dẫn cho bạn cách ăn trứng vịt lộn như thế nào để tăng cân?

Tóm lại nếu muốn tăng cân bằng trứng lộn, thì bạn nên ăn trứng luộc hoặc trứng hầm ngải cứu là tốt nhất. Vừa có thể giúp bồi bổ sức khỏe, vừa giúp cải thiện cân nặng rất hiệu quả. Bạn không nên ăn quá 2 quả trứng vịt lộn 1 tuần, bởi nếu ăn nhiều sẽ thừa cholesterol gây hại cho sức khỏe của bạn. Thời điểm tốt nhất để ăn trứng vịt lộn là vào buổi sáng, và không nên ăn vào buổi tối, để không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Việc bạn có tăng được cân bằng trứng vịt lộn hay không?

Còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống, chứ đừng lầm tưởng chỉ cần ăn trứng vịt lộn thôi cũng có thể giúp tăng cân. Thật sự trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, nhưng chỉ cung cấp được một số chất dinh dưỡng nhất định. Bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, thực hiện những phương pháp tăng cân hiệu quả, thì cân nặng của bạn sẽ cải thiện lên.

GiangNT Nguồn: sưu tầm 

 

Tags:
0 bình luận

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

04/05/2021 | 8:24 chiều

Món trà gừng sả tuyệt vời này rất tốt cho sức khỏe và hứa hẹn giải độc toàn bộ cơ thể của bạn.

Thật khó để kiểm soát bản thân và sự thèm ăn khi thức ăn là một phần quan trọng trong mỗi dịp nghỉ lễ. Đó là lý do tại sao sau mỗi kỳ nghỉ lễ lớn, cân nặng của chị em lại có xu hướng tăng lên. Lúc này ai cũng mong muốn được giải độc hoặc làm sạch cơ thể để loại bỏ số cân thừa. Món trà gừng sả tuyệt vời này rất tốt cho sức khỏe và hứa hẹn giải độc toàn bộ cơ thể của bạn. Đây cũng là một thức uống hoàn hảo cho mùa hè mà bạn sẽ ngay lập tức yêu thích, với hương vị lạ miệng vừa hấp dẫn lại vừa thú vị.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Trà đen túi lọc 3 túi
  • 2. Nước nóng 1 lít
  • 3. Chanh vàng 1 quả
  • 4. Quất 3 – 5 quả
  • 5. Sả 2 cây
  • 6. Gừng 1 mẩu dài 5cm
  • 7. Nước 360ml
  • 8. Đường 120g

Cách làm trà gừng sả

1. Ủ trà

Cho các túi trà vào bình với 1 lít nước sôi. Ngâm trà trong khoảng 15 phút sau đó vớt túi trà ra. Để trà nguội hoàn toàn.

2. Làm siro

Sả rửa sạch, chẻ nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Chanh, quất thái lát.

Trong một nồi nhỏ, pha siro bằng cách cho sả và gừng vào 360ml nước. Đun ở lửa vừa cho đến khi nước giảm còn khoảng 1/2 chén. Thêm đường vào, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Tắt bếp và để sang một bên.

3. Pha trà gừng sả

Thêm siro vừa nấu vào trà khi đã nguội, tiếp theo là các lát chanh, quất và đá vào. Khuấy đều để kết hợp tốt và dùng lạnh.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Thành phẩm trà gừng sả:

Món trà gừng sả thơm nức có độ ngọt vừa phải lại mát lạnh cực kỳ thích hợp để giải nhiệt ngày hè cũng như giúp detox cơ thể cực tốt đấy.

Tác dụng của trà gừng sả chanh

Sả chanh có tác dụng cải thiện sức khỏe làn da nhờ tính năng chống các rối loạn tiêu hóa. Cụ thể như viêm loét dạ dày, giúp kích thích các chức năng của ruột, và cải thiện tiêu hóa. Khi lưu thông trong cơ thể được cải thiện, sức khỏe làn da sẽ tích cực. Thường xuyên uống trà gừng sả chanh sẽ giúp cải thiện vấn đề mụn trứng cá, eczema và bệnh vẩy nến.

Sả chanh được các chị em đang trong chế độ giảm cân ưa chuộng. Bởi uống trà sả chanh giúp làm tan chất béo thông qua quá trình detox cơ thể. Tác dụng lợi tiểu của sả chanh giúp quá trình thanh lọc này diễn ra với tần suất cao hơn, hiệu quả và nhanh chóng hơn, giúp cân nặng giảm tự nhiên. Trong khi đó gừng được biết đến là có hơn mười hai loại chất chống oxy hóa. Các thành phần làm cho nó hữu ích trong việc hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, bệnh dạ dày, tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, đem lại sinh lực cho cơ thể.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Lưu ý:

Với các lợi ích của trà gừng sả chanh, loại trà này tuyệt đối không phù hợp với chị em mang thai.

Chỉ nên uống tối đa 500ml/ngày. Tập trung uống vào buổi sáng và trưa.

Thức uống này không phù hợp cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

Chúc bạn thành công với cách làm trà gừng sả này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

0 bình luận

Nước ép bí đao – Thức uống giảm cân đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

28/04/2021 | 9:09 chiều

Giảm cân bằng nước ép bí đao vừa giúp giữ dáng vừa giúp làm đẹp da hiệu quả.

Giảm cân bằng bí đao nhiều năm nay được biết đến như một liệu pháp giảm cân rẻ tiền, tự nhiên, và dễ thực hiện.

Thế nào là giảm cân bằng bí đao?

Bí đao từ lâu đã quá quen thuộc trong gian bếp của nhiều gia đình Việt. Thực phẩm này góp thêm sự phong phú cho bữa ăn của gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết nó còn có thể giúp giảm cân giữ dáng.

Giảm cân bằng bí đao là việc đưa bí đao vào thực đơn giảm cân của bạn. Bạn sẽ dùng nó như một loại nước uống/món ăn thay thế, bổ trợ cho đồ ăn thức uống hàng ngày.

Giảm cân bằng bí đao mang lại hiệu quả cao.

Tại sao giảm cân bằng bí đao hiệu quả?

Bí đao là loại thực phẩm chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, không chứa chất béo. Bí đao có chứa hợp chất hyterin – caperic. Đây là chất ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, chống lại sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Do đó bí đao được coi là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, bí đao chứa nhiều canxi, sắt, kali và các vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E… Các chất này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đẹp hơn.

Cách làm nước ép bí đao giảm cân

Việc chúng ta cần làm là đầu tư một chiếc máy ép. Sau đó chọn những trái bí sạch, hữu cơ, chất lượng để ép lấy nước. Cụ thể bạn chỉ cần gọt vỏ, bỏ ruột và cho tất cả vào máy ép. Nếu thấy khó uống, bạn có thể kết hợp cùng dứa. Tuyệt đối không cho thêm đường, kể cả đường ăn kiêng.

Ngoài công thức trên, bạn có thể làm nước ép bí đao theo công thức gồm bí đao, chanh, mật ong. Nước ép sẽ vô cùng thơm ngon và dễ uống hơn rất nhiều so với khi bạn chỉ ép lấy nước bí đao.

Giảm cân bằng nước ép bí đao được nhiều người áp dụng.

Đây là cách thanh lọc cơ thể nên bạn có thể dùng nước ép bí đao thay cho bữa ăn chính hoặc các bữa phụ trong ngày. Uống nước bí đao sẽ giúp bạn tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, đây cũng là thức uống giúp bạn bổ sung một lượng nước nhất định nếu bạn không có hoặc giữ thói quen uống đủ nước.

Cách phổ biến mà nhiều người áp dụng đó là bạn ăn sáng và ăn trưa như bình thường. Nhưng vào buổi tối, hãy thay thế bằng nước ép bí đao. Duy trì thực đơn này trong vòng 1 tuần kết hợp với việc vận động cơ thể, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà nó mang lại. Bạn không chỉ là giảm cân bằng bí đao mà còn giúp da đẹp hơn, tinh thần, sức khỏe sẽ tốt hơn rất nhiều vì cơ thể đã được thải độc hiệu quả từ chính sự cố gắng của bạn.

Nguồn 2dep
 
0 bình luận

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

28/04/2021 | 10:03 sáng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị dị ứng ngay từ trong bụng mẹ là do yếu tố di truyền. Vậy bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng? Mẹ bầu cùng tham khảo bài viết sau để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con ngay từ trong thai kỳ nhé!

Bà bầu nên ăn gì để phòng ngừa dị ứng cho thai nhi?

Nếu như trong gia đình có thành viên bị dị ứng, tỉ lệ 40%  thai nhi chào đời sẽ mắc phải các vấn đề như viêm da dị ứng, hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng. Hoặc khi lớn lên, trẻ sẽ dị ứng với một loại thực phẩm nào đó.

1. Ăn nhiều cá và rau xanh

Thành phần dinh dưỡng đến từ cá và rau xanh đều rất an toàn đối với người hay bị dị ứng. Các chất như vitamin C, E, β, carotene và axit béo Omega-3 không những giúp mẹ bầu tăng cường dinh dưỡng mà thông qua nhau thai, thai nhi sẽ có một hệ thống miễn dịch hoàn hảo trước vấn đề dị ứng. Vì vậy tốt nhất mẹ hãy bổ sung ngay vitamin C, cà rốt, rau xanh màu sẫm. Hoặc các thực phẩm như cá hồi, cá mòi có chứa axit béo Omega-3.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì, thực phẩm nào để con không bị dị ứng bẩm sinh?

Ngoài ra, các loại thực phẩm vi sinh cũng rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Chúng giúp phòng tránh trước các triệu chứng dị ứng đường hô hấp và dị ứng da. Chẳng hạn như: viêm da dị ứng, phát ban, bệnh chàm đối với mẹ bầu và thai nhi sau khi chào đời.

2. Thực phẩm giàu vitamin D

Thành tố Vitamin D là dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi có hệ xương và cơ cứng cáp. Đồng thời giúp hạn chế tối đa những loại bệnh vặt, trong đó có dị ứng. Trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D. Điển hình như các loại trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt, các loại nấm … Thực phẩm trên không chỉ tốt cho sức khỏe người mẹ mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển thể chất của bé. Hơn nữa nó còn giúp trẻ phòng ngừa dị ứng cũng như dị tật bẩm sinh sau này.

3. Các loại hạt lạc, đậu, vừng

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng là câu hỏi được khá nhiều thai phụ quan tâm. Trẻ bị dị ứng có thể phòng tránh được từ tháng thứ 2 của thai kỳ và từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9 sau khi sinh ra. Nếu mẹ ăn uống phù hợp sẽ hạn chế được nguy cơ dị ứng cho trẻ. Theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ các loại hạt như lạc, đậu, vừng có tác dụng rất tốt trên cơ chế tăng cường miễn dịch cho thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ. Trung bình mỗi tuần mẹ cần đến 300 gam các loại hạt trên để đề phòng dị ứng cho trẻ.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì để giúp thai nhi không bị dị ứng, họ nhà đậu là nhóm thực phẩm không thể thiếu

Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp phụ nữ mang thai bị dị ứng với loại hạt kể trên. Các thực phẩm này sẽ không được dùng đến trong suốt thai kỳ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, để phòng dị ứng, mẹ bầu cũng cần hạn chế các thực phẩm có nguy cơ khác. Ví dụ như tôm cua, sô cô la, thức ăn chế biến sẵn.

Bà bầu bị dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi?

Đối với những thai phụ thường xuyên bị dị ứng với thực phẩm sẽ cần lưu ý hơn đến vấn đề nên ăn gì để không ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bị dị ứng trong 3 tháng đầu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Nhưng khả năng di truyền dị ứng cho con là rất cao. Đối với trường hợp này, mẹ bầu cần đến bác sĩ để được xét nghiệm để tầm soát khả năng lây nhiễm. Nếu dị ứng mà được chữa trị sớm sẽ phòng tránh được tình trạng trẻ bị dị ứng.

Dị ứng có thể di truyền cho thai nhi trong 3 tháng đầu, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe bé

Triệu chứng mà thai phụ cần lưu ý là khi bị ngứa ở lòng bàn tay, bàn chân và ngứa liên tục nhiều ngày liền thì nên đi khám để đề phòng căn bệnh ứ mật thai kỳ. Bệnh lý này xảy ra khi dịch mật do gan sản xuất bị ứ đọng lại trong gan. Thay vì được chuyển xuống đường ruột để hấp thu chất béo và các vitamin dạng dầu (vitamin A, E, D).

Ứ mật do thai kỳ thường gặp trong 3 tháng cuối. Đối tượng thường bị bệnh là những thai phụ sinh đôi, sinh ba hoặc ở những phụ nữ đã mắc bệnh này trong lần sinh trước. Bệnh này cần được phát hiện và chữa trị sớm để giảm thiểu nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc tử vong sau sinh.

Theo Conlatatca