Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

Mẹo nhỏ cho mẹ giúp bé tăng cân khỏe mạnh

26/03/2021 | 9:39 chiều

Nhiều bạn vẫn cho rằng con phải liên tục tăng cân vượt trội. Bé càng tròn vo, mũm mĩm càng đáng yêu. Hãy cẩn thận với quan điểm này mẹ nhé! Giúp bé tăng cân khỏe mạnh là một hành trình tuy khó mà dễ và tuy dễ mà… khó!

Giúp bé tăng cân khỏe mạnh là một hành trình không dễ dàng nhưng cũng không phải là quá khó nếu bạn nắm được những quy luật này.

Mẹo nhỏ cho mẹ giúp bé tăng cân khỏe mạnh

1. Chế độ dinh dưỡng khoa học

Trẻ muốn tăng cân cần có chế độ dinh dưỡng khoa học. Dinh dưỡng hợp lý cũng là điều cần thiết để hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Một chế độ ăn thật nhiều năng lượng, bất chấp mọi giá để tăng cân không chỉ khiến bé dễ bị thừa cân – béo phì mà còn khiến trẻ dễ mắc bệnh.

Một chế độ ăn uống lành mạnh, đủ dưỡng chất cần bảo đảm đa dạng thực phẩm. Bao gồm các nhóm chất đạm, chất béo (từ thịt, cá, trứng, sữa…), tinh bột (từ cơm, bánh mì, khoai tây…). Không thể thiếu vitamin, chất xơ (từ trái cây tươi, rau củ, ngũ cốc…). Đồng thời, bạn không nên cho con ăn nhiều muối, đường và nhiều chất béo bão hòa (thức ăn nhanh, khoai tây chiên, thực phẩm đóng hộp…).

Đặc biệt, bạn nên cho con một chế độ dinh dưỡng tối ưu có chất đạm. Đây là một trong những thành phần hàng đầu giúp bé tăng cân lành mạnh. Tuy nhiên, lưu ý là bạn cần cung cấp cho con loại đạm dễ tiêu hóa với tỷ lệ whey vượt trội. Thành phần đạm khó tiêu hóa như casein sẽ khiến cơ thể dễ lâm vào tình trạng rối loạn tiêu hóa. Từ đó, bé khó hấp thu các chất dinh dưỡng khác. Đôi khi nó còn cản trở sự phát triển cân nặng lẫn chiều cao của con yêu.

2. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh để hấp thụ chất dinh dưỡng

Để con có thể hấp thụ được đầy đủ các dưỡng chất trên, mẹ cần bảo đảm cho con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng 7 cách sau đây:

  • Bảo đảm lợi khuẩn

Uống lợi khuẩn hoặc tăng cường sữa có lợi khuẩn Bifidus BL là một trong số các cách quan trọng mà mẹ nên cập nhật ngay nhé! Bifidus BL cũng là lợi khuẩn hoạt động hiệu quả trong việc thiết lập môi trường tốt cho hệ tiêu hóa. Các lợi khuẩn này sẽ giúp nuôi dưỡng đường ruột khỏe mạnh.

Ngay cả khi con trẻ có một chế độ ăn uống lành mạnh, bé yêu vẫn có thể thiếu các yếu tố quan trọng này. Nguyên nhân là do dù cơ thể thường tạo ra đủ các enzyme để tiêu hóa thức ăn. Nhưng các chất phụ gia, chất bảo quản và các hợp chất khác có trong thức ăn có thể làm đảo lộn cân bằng tiêu hóa.

Vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn chất lượng là một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để duy trì cân bằng lợi khuẩn. Đồng thời còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Nhờ đó, trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Bên cạnh đó lợi khuẩn cũng giúp thúc đẩy hiệu quả trong việc tăng cân và phát triển chiều cao.

  • Cung cấp đủ nước

Nước và các chất lỏng khác như súp, nước dùng và nước trái cây, sữa… có thể làm hệ tiêu hóa động trơn tru hơn.

  • Ăn ít, nhai kỹ

Khuyến khích con ăn nhiều bữa trong ngày. Bé có thể ăn một lượng nhỏ trong bữa ăn và nhai kỹ hơn để giảm tải cho hệ tiêu hóa.

Mẹo nhỏ cho mẹ giúp bé tăng cân khỏe mạnh

  • Tập thể dục, đi dạo

Bạn có thể dẫn bé đi dạo. Thực hiện vài động tác thể dục trước bữa ăn hoặc đợi ít nhất một giờ sau khi ăn.

  • Nhật ký thức ăn

Chú ý đến những thức ăn có vẻ gây chướng bụng, khó chịu cho dạ dày của con. Bạn viết những thức ăn này ra sổ và ghi lại cảm giác của bé. Nên chú ý tránh, giảm lượng khi cho bé ăn lần sau. Chẳng hạn như thực phẩm có tính axit, như cà chua hoặc trái cây họ cam quýt thường gây ra chứng ợ nóng.

  • Tránh cho trẻ bị căng thẳng

Căng thẳng ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của trẻ, bao gồm cả hệ tiêu hóa. Bạn cần tạo cho con cảm giác an toàn, được yêu thương. Đây cũng là cách giúp hệ tiêu hóa của con tốt hơn, bé yêu phát triển khỏe mạnh hơn.

  • Gặp bác sĩ

Một số loại thuốc hoặc các vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa của con. Nếu bạn đã loại trừ các vấn đề khác nhưng con vẫn có các triệu chứng khó tiêu, bạn nên đưa con đến gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân của vấn đề.

Hãy bình tĩnh giúp con có cân nặng đúng chuẩn khoa học! Đừng vì nôn nóng mà tìm mọi cách tăng cân vù vù cho con, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. 

HuyenDinh sưu tầm

Tags:
0 bình luận

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

06/05/2021 | 10:26 sáng

Với cách chiên đậu phụ giòn ngon này bạn sẽ nâng tầm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đậu phụ là món ăn được nhiều người yêu thích, có nhiều cách để chế biến đậu phụ. Món đậu phụ chiên xù kiểu này cực kỳ hấp dẫn. Vì hương vị của đậu phụ rất mịn và mượt, kết cấu tương tự như bên trong của sữa chiên giòn. Lớp vỏ giòn, bên trong mềm và béo khi thưởng thức thấy thích thú vô cùng. Món ngon này cốt lõi là “chiếc áo khoác” bên ngoài bao quanh đậu phụ, đòi hỏi tổng cộng 3 lớp: bột ngô, trứng và bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì). Khi cắn một miếng đậu phụ chiên là cảm nhận rõ các tầng hương vị của món ăn, kích thích cực kỳ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu phụ non 1 hộp
  • Trứng 2 quả
  • Bột ngô 2 thìa súp
  • Bột chiên xù 30g
  • Dầu ăn

2. Cách chiên đậu phụ ngon 

Cắt đậu phụ non thành từng miếng vuông có kích thước 2cm.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Cho trứng vào bát, đánh tan. Chuẩn bị sẵn 1 tô bột ngô, 1 tô bột chiên xù. 

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Lăn từng miếng đậu phụ qua bột ngô.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Sau đó nhúng qua lớp trứng. 

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Cuối cùng lăn qua lớp bột chiên xù. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết đậu. Lưu ý các miếng đậu phải được bao bọc đầy đủ 3 lớp phủ nhé.  

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Đun sôi dầu khoảng 60 độ C thì thả đậu vào chiên.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Chiên cho tới khi đậu phụ vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu là xong.

3. Thành phẩm

Chiên đậu phụ tưởng rằng rất đơn giản nhưng nếu sáng tạo một chút thôi bạn đã có ngay một món ăn lạ miệng hấp dẫn. Tốt nhất nên ăn đậu phụ chiên xù khi còn nóng để đảm bảo độ giòn bên ngoài. Bạn có thể chuẩn bị thêm sốt để chấm ví dụ như sốt mayonnaise, sốt mè… hoặc tùy theo sở thích của bạn nhé! Một lưu ý quan trọng nữa là khi chiên, bột chiên xù rất nhanh cháy nên bạn không nên để lửa quá to sẽ dễ làm bột bị cháy. Ngoài ra khi vừa thấy bột chiên xù chuyển màu vàng thì gắp đậu ra ngay vì lúc đó nhiệt vẫn sẽ tiếp tục làm phần bột chiên xù này vàng thêm chút nữa.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Tác dụng của đậu phụ non

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu phụ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

Tương tự như mầm đậu nành, đậu phụ non cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Trong đậu phụ non có chứa lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể; giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn. Nó có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt nhưng ăn đúng cách và đúng liều lượng mới đạt hiệu quả; nếu không sẽ gây tác dụng phụ.

Phụ nữ nếu ăn đậu phụ non thường xuyên có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Đâu phụ non giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da khá hiệu quả.

Chúc bạn thành công với cách chiên đậu phụ giòn ngon này nhé!

0 bình luận

6 điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà mẹ cần tránh phạm lỗi

01/05/2021 | 10:15 sáng

Sữa là nguồn dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, mẹ có biết rằng có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ không? Hãy cùng MadamChic điểm qua một số điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà nhiều mẹ thường mắc phải nhé!

Cho trẻ uống sữa khi đang ăn trái cây

Sữa chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nhưng khi kết hợp cùng các loại thực phẩm khác thì có thể sữa không còn giữ được nguyên vẹn lượng dinh dưỡng này trong cơ thể nữa. Cụ thể như nhiều mẹ cho trẻ ăn trái cây xong lại cho trẻ uống sữa. Lúc này protein trong sữa kết hợp với axit trong trái cây sẽ làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng có trong sữa cũng như làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Ngoài trái cây thì khi trẻ uống sữa cùng với nước ngọt có gas hay các loại nước trái cây cũng đều là điều tối kỵ mẹ nhé!

Thêm đường vào sữa nóng của trẻ

6 điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà mẹ cần tránh phạm lỗi

Khi cho trẻ uống sữa nên tránh thêm đường vào sữa của trẻ khi sữa vẫn còn nóng

Cho trẻ uống 1 ly sữa nóng trước khi đi ngủ sẽ đem lại lợi ích vô cùng tuyệt vời. Nó vừa giúp giấc ngủ của trẻ được sâu hơn, ngon hơn vừa giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao của trẻ tốt nhất.

Tuy nhiên, việc thêm đường vào sữa của trẻ khi sữa vẫn đang còn nóng hổi với suy nghĩ giúp trẻ dễ uống hơn vô tình khiến sữa trở thành một loại chất độc gây nguy hiểm cho cơ thể của trẻ. Bởi dưới tác động của nhiệt độ, chất lysine trong sữa kết hợp với đường sẽ không hề tốt cho trẻ. Vì thế, nếu mẹ muốn thêm đường vào sữa thì nên chọn lúc sữa đã nguội bớt và có nhiệt độ hơi ấm. Tốt nhất là khoảng 30 – 400C nhé.

Cho trẻ uống sữa cùng với socola

Theo các chuyên gia thì khi kết hợp sữa và socola thì lượng axit có trong socola kết hợp với canxi có trong sữa sẽ tạo thành hợp chất canxi oxalate. Hợp chất này nếu tích tụ ở cơ thể lâu ngày có thể gây sỏi thận. Ngoài ra, việc uống sữa cùng với socola có thể làm giảm khả năng hấp thu canxi của cơ thể. Lâu dần gây ra tình trạng trẻ bị thiếu canxi.

Cho trẻ uống sữa chung với thuốc

Rất nhiều mẹ bỉm sữa có thói quen cho trẻ uống sữa chung với thuốc khi bệnh để trẻ dễ uống hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt một chút nào hết. Bởi các chất canxi, magie… có trong sữa khi kết hợp với các thành phần trong thuốc sẽ gây ra các phản ứng hóa học và làm giảm hiệu quả của thuốc. Chính vì thế, trong khoảng 1 tiếng trước và sau khi uống thuốc mẹ không nên cho trẻ uống sữa.

Cho trẻ uống sữa lúc đói

Đôi khi vì quá bận bịu với công việc mà mẹ làm cơm trễ. Và để xoa dịu cơn đói của trẻ mẹ thường cho trẻ uống trước một ly sữa lót dạ. Tuy nhiên, lúc này trẻ đang quá đói mà nạp vào một lượng sữa lớn sẽ khiến cho dạ dày của trẻ co bóp mạnh. Dịch vị tiết ra sẽ đào thải nhanh canxi xuống ruột và bài tiết ra ngoài. Thậm chí điều này có thể gây rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Chính vì thế, tốt nhất thời điểm mà mẹ nên cho trẻ uống sữa là vào các bữa ăn phụ. Tránh sát giờ các bữa chính để giúp trẻ bổ sung năng lượng mà không ảnh hưởng đến việc ăn uống của trẻ.

6 điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà mẹ cần tránh phạm lỗi

Không nên cho trẻ uống sữa khi trẻ đang đói và quá sát bữa ăn

Cho trẻ uống sữa kết hợp với ăn cháo

Nhiều bậc phụ huynh thực hiện việc cho trẻ vừa ăn cháo vừa uống sữa với mong muốn tăng cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, đây là một cách làm sai lầm. Vì sữa có nhiều vitamin A, còn trong nước cơm và cháo thành phần chủ yếu là tinh bột. Khi kết hợp với nhau vitamin A sẽ bị triệt tiêu. Về lâu dài sẽ khiến trẻ bị thiếu vitamin A, nhất là đối với trẻ sơ sinh.

Hậu quả là khiến trẻ bị suy nhược cơ thể, trí não chậm phát triển. Vì thế, tốt nhất mẹ nên đợi vài tiếng sau khi bé ăn cháo mới tiếp tục cho con uống sữa để cơ thể bé hấp thụ trọn vẹn các dưỡng chất từ hai nguồn dinh dưỡng này.

Nguồn Conlatatca

0 bình luận

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

28/04/2021 | 10:03 sáng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị dị ứng ngay từ trong bụng mẹ là do yếu tố di truyền. Vậy bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng? Mẹ bầu cùng tham khảo bài viết sau để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con ngay từ trong thai kỳ nhé!

Bà bầu nên ăn gì để phòng ngừa dị ứng cho thai nhi?

Nếu như trong gia đình có thành viên bị dị ứng, tỉ lệ 40%  thai nhi chào đời sẽ mắc phải các vấn đề như viêm da dị ứng, hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng. Hoặc khi lớn lên, trẻ sẽ dị ứng với một loại thực phẩm nào đó.

1. Ăn nhiều cá và rau xanh

Thành phần dinh dưỡng đến từ cá và rau xanh đều rất an toàn đối với người hay bị dị ứng. Các chất như vitamin C, E, β, carotene và axit béo Omega-3 không những giúp mẹ bầu tăng cường dinh dưỡng mà thông qua nhau thai, thai nhi sẽ có một hệ thống miễn dịch hoàn hảo trước vấn đề dị ứng. Vì vậy tốt nhất mẹ hãy bổ sung ngay vitamin C, cà rốt, rau xanh màu sẫm. Hoặc các thực phẩm như cá hồi, cá mòi có chứa axit béo Omega-3.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì, thực phẩm nào để con không bị dị ứng bẩm sinh?

Ngoài ra, các loại thực phẩm vi sinh cũng rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Chúng giúp phòng tránh trước các triệu chứng dị ứng đường hô hấp và dị ứng da. Chẳng hạn như: viêm da dị ứng, phát ban, bệnh chàm đối với mẹ bầu và thai nhi sau khi chào đời.

2. Thực phẩm giàu vitamin D

Thành tố Vitamin D là dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi có hệ xương và cơ cứng cáp. Đồng thời giúp hạn chế tối đa những loại bệnh vặt, trong đó có dị ứng. Trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D. Điển hình như các loại trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt, các loại nấm … Thực phẩm trên không chỉ tốt cho sức khỏe người mẹ mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển thể chất của bé. Hơn nữa nó còn giúp trẻ phòng ngừa dị ứng cũng như dị tật bẩm sinh sau này.

3. Các loại hạt lạc, đậu, vừng

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng là câu hỏi được khá nhiều thai phụ quan tâm. Trẻ bị dị ứng có thể phòng tránh được từ tháng thứ 2 của thai kỳ và từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9 sau khi sinh ra. Nếu mẹ ăn uống phù hợp sẽ hạn chế được nguy cơ dị ứng cho trẻ. Theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ các loại hạt như lạc, đậu, vừng có tác dụng rất tốt trên cơ chế tăng cường miễn dịch cho thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ. Trung bình mỗi tuần mẹ cần đến 300 gam các loại hạt trên để đề phòng dị ứng cho trẻ.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì để giúp thai nhi không bị dị ứng, họ nhà đậu là nhóm thực phẩm không thể thiếu

Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp phụ nữ mang thai bị dị ứng với loại hạt kể trên. Các thực phẩm này sẽ không được dùng đến trong suốt thai kỳ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, để phòng dị ứng, mẹ bầu cũng cần hạn chế các thực phẩm có nguy cơ khác. Ví dụ như tôm cua, sô cô la, thức ăn chế biến sẵn.

Bà bầu bị dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi?

Đối với những thai phụ thường xuyên bị dị ứng với thực phẩm sẽ cần lưu ý hơn đến vấn đề nên ăn gì để không ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bị dị ứng trong 3 tháng đầu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Nhưng khả năng di truyền dị ứng cho con là rất cao. Đối với trường hợp này, mẹ bầu cần đến bác sĩ để được xét nghiệm để tầm soát khả năng lây nhiễm. Nếu dị ứng mà được chữa trị sớm sẽ phòng tránh được tình trạng trẻ bị dị ứng.

Dị ứng có thể di truyền cho thai nhi trong 3 tháng đầu, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe bé

Triệu chứng mà thai phụ cần lưu ý là khi bị ngứa ở lòng bàn tay, bàn chân và ngứa liên tục nhiều ngày liền thì nên đi khám để đề phòng căn bệnh ứ mật thai kỳ. Bệnh lý này xảy ra khi dịch mật do gan sản xuất bị ứ đọng lại trong gan. Thay vì được chuyển xuống đường ruột để hấp thu chất béo và các vitamin dạng dầu (vitamin A, E, D).

Ứ mật do thai kỳ thường gặp trong 3 tháng cuối. Đối tượng thường bị bệnh là những thai phụ sinh đôi, sinh ba hoặc ở những phụ nữ đã mắc bệnh này trong lần sinh trước. Bệnh này cần được phát hiện và chữa trị sớm để giảm thiểu nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc tử vong sau sinh.

Theo Conlatatca