0 bình luận

Mách chị em hội “nghiện decor” cách chọn thảm trải sàn cho mùa hè nóng bức

17/06/2020 | 7:54 sáng

Thảm trải sàn là một trong những đồ dùng nội thất khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong không gian nội thất gia đình. Tuy nhiên, mùa hè nóng bức khiến nhiều chị em e ngại sử dụng thảm trải sàn sẽ khiến không gian thêm bức bối. Vậy nên sử dụng thảm trải sàn như thế nào cho mùa hè?

Thảm trải sàn không gây nóng như nhiều người vẫn tưởng mà có thiết kế thoáng mát, đồng thời không có chức năng tỏa nhiệt nên sẽ không tăng nhiệt độ của gian phòng. Nên sử dụng thảm trải sàn vào mùa hè vẫn rất tốt để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của chị em. Tuy nhiên, muốn trang trí cho không gian sống bằng thảm trải sàn vào mùa hè chị em vẫn nên lưu ý những yếu tố dưới đây.

Màu sắc

Chọn thảm cho mùa hè chị em nên loại bỏ những gam màu nóng như màu đỏ hay màu vàng vì tông màu này sẽ gây cảm giác nóng bức hơn. Thay vào đó chị em hãy chú ý chọn tông màu dịu mát hay màu trung tính như màu xanh dương, màu ghi, màu xám, màu gỗ. Chúng đem lại cảm giác rất tốt và còn có tính thẩm mỹ khá cao trong trang trí nội thất.

Những chiếc thảm có gam màu trung tính giúp căn nhà dịu mát hơn.

Màu ghi cũng giúp ngôi nhà giảm bớt cảm giác nóng bức.

Chất liệu

Chị em nên chọn thảm trải sàn, thảm trang trí nội thất dạng lông ngắn, dễ dàng vệ sinh. Hạn chế sử dụng những loại thảm trải sàn mùa hè được làm từ chất liệu lông xù, lông dài vì nó chỉ mang lại cảm giác nóng nực hơn thôi.

Hay chị em có thể chọn những chiếc thảm cotton mát mẻ cho ngày hè.

Thảm lông ngắn sáng màu khiến căn phòng có cảm giác thoáng mát hơn.

Tags: