Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

Lợi ích của yến mạch khi dùng vào mỗi sáng không nên bỏ qua

25/03/2021 | 9:47 sáng

Yến mạch còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại ngũ cốc”. Ngũ cốc này có cách đây hơn 4000 năm và trước đây được xem như thức ăn cho những người nghèo. Nhưng đến ngày nay yến mạch được xem như thực phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Yến mạch chứa carbohydrate hấp thu chậm. Vì vậy giúp người dùng có cảm giác no lâu. Hơn thế nữa cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.Trong yến mạch giàu các chất đạm thiên nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Sau đây là những lợi ích của yến mạch đối với sức khỏe:

Lợi ích của yến mạch khi dùng vào mỗi sáng không nên bỏ qua

Nhờ lượng chất xơ hòa tan cao nên yến mạch có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa. Dùng yến mạch hàng ngày giúp chống táo bón, tăng nhu động ruột.

Giảm cholesterol

Trong yến mạch có chứa acide linéique và chất xơ hòa tan. Khi dùng yến mạch hàng ngày sẽ giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu.

Yến mạch sẽ làm sạch các chất mỡ lắng đọng ở thành động mạch. Điều này sẽ gây xơ vữa động mạch, cơn đau tim và tai biến mạch não (đột quỵ).

Lợi ích của yến mạch khi dùng vào mỗi sáng không nên bỏ qua

Kiểm soát đường máu

Yến mạch là một trong những thực phẩm nên dùng ở người mất cân bằng đường máu. Bởi đây là thực phẩm giúp giảm hấp thụ glucose ở ruột. Chất xơ hòa tan có trong yến mạch giúp giảm những “đỉnh” đường máu. Và chính điều này tốt cho bệnh nhân đái đường.

Giúp có cảm giác no lâu

Bữa ăn sáng với yến mạch thật là tuyệt vời vì giúp cảm giác no lâu. Carbohydrate trong yến mạch là những carbohydrate hấp thụ chậm. Nó giúp kiểm soát sự thèm ăn và đặc biệt duy trì mức đường máu được ổn định.

Lợi ích của yến mạch khi dùng vào mỗi sáng không nên bỏ qua

Giúp giảm cân

Nếu bạn dùng yến mạch mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, yến mạch còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác ăn vô độ và tích lũy chất béo. Có thể kết hợp yến mạch với sinh tố trái cây, sữa hoặc yaourt.

Tác dụng tốt cho hệ thần kinh

Nhờ hàm lượng vitamin nhóm B cao nên việc dùng yến mạch mỗi ngày rất tốt cho hệ thần kinh trung ương.

Lợi ích của yến mạch khi dùng vào mỗi sáng không nên bỏ qua

Dự phòng các bệnh lý tuyến giáp

Yến mạch là thức ăn không nên bỏ lỡ ở những người có vấn đề tuyến giáp. Nhờ hàm lượng iod, chất khoáng giúp kích thích tuyến giáp sản xuất hormon. Việc dùng yến mạch hàng ngày có tác dụng tốt cho sức khỏe và dự phòng các rối loạn chuyển hóa.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Yến mạch là một trong những thực phẩm tốt giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể. Trong yến mạch có chứa bêta-glucane giúp tế bào miễn dịch “xác định” vị trí nhiễm trùng, giúp loại bỏ vi sinh vật gây bệnh.

Có tác dụng lợi tiểu

Trong yến mạch có chứa lượng chất khoáng đặc biệt silicium. Vì vậy có tác dụng thải trừ acid uric và lợi tiểu. Dùng yến mạch hàng ngày giúp dự phòng gút và viêm khớp dạng thấp.

Lợi ích của yến mạch khi dùng vào mỗi sáng không nên bỏ qua

Và cuối cùng tại sao bạn nên dùng yến mạch vào buổi sáng?

Đây được xem như là “bí mật” của những người xem buổi ăn sáng như là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Có thể nói rằng yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất để bắt đầu cho một ngày mới. Mặc dù chúng ta có thể thưởng thức vào bất cứ lúc nào nhưng theo các nhà Dinh Dưỡng khuyên nên thêm vào trong bữa ăn sáng vì những lợi ích của yến mạch hết sức tuyệt vời!

Nguồn dantri

Tags:
0 bình luận

6 điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà mẹ cần tránh phạm lỗi

01/05/2021 | 10:15 sáng

Sữa là nguồn dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, mẹ có biết rằng có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ không? Hãy cùng MadamChic điểm qua một số điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà nhiều mẹ thường mắc phải nhé!

Cho trẻ uống sữa khi đang ăn trái cây

Sữa chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nhưng khi kết hợp cùng các loại thực phẩm khác thì có thể sữa không còn giữ được nguyên vẹn lượng dinh dưỡng này trong cơ thể nữa. Cụ thể như nhiều mẹ cho trẻ ăn trái cây xong lại cho trẻ uống sữa. Lúc này protein trong sữa kết hợp với axit trong trái cây sẽ làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng có trong sữa cũng như làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Ngoài trái cây thì khi trẻ uống sữa cùng với nước ngọt có gas hay các loại nước trái cây cũng đều là điều tối kỵ mẹ nhé!

Thêm đường vào sữa nóng của trẻ

6 điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà mẹ cần tránh phạm lỗi

Khi cho trẻ uống sữa nên tránh thêm đường vào sữa của trẻ khi sữa vẫn còn nóng

Cho trẻ uống 1 ly sữa nóng trước khi đi ngủ sẽ đem lại lợi ích vô cùng tuyệt vời. Nó vừa giúp giấc ngủ của trẻ được sâu hơn, ngon hơn vừa giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao của trẻ tốt nhất.

Tuy nhiên, việc thêm đường vào sữa của trẻ khi sữa vẫn đang còn nóng hổi với suy nghĩ giúp trẻ dễ uống hơn vô tình khiến sữa trở thành một loại chất độc gây nguy hiểm cho cơ thể của trẻ. Bởi dưới tác động của nhiệt độ, chất lysine trong sữa kết hợp với đường sẽ không hề tốt cho trẻ. Vì thế, nếu mẹ muốn thêm đường vào sữa thì nên chọn lúc sữa đã nguội bớt và có nhiệt độ hơi ấm. Tốt nhất là khoảng 30 – 400C nhé.

Cho trẻ uống sữa cùng với socola

Theo các chuyên gia thì khi kết hợp sữa và socola thì lượng axit có trong socola kết hợp với canxi có trong sữa sẽ tạo thành hợp chất canxi oxalate. Hợp chất này nếu tích tụ ở cơ thể lâu ngày có thể gây sỏi thận. Ngoài ra, việc uống sữa cùng với socola có thể làm giảm khả năng hấp thu canxi của cơ thể. Lâu dần gây ra tình trạng trẻ bị thiếu canxi.

Cho trẻ uống sữa chung với thuốc

Rất nhiều mẹ bỉm sữa có thói quen cho trẻ uống sữa chung với thuốc khi bệnh để trẻ dễ uống hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt một chút nào hết. Bởi các chất canxi, magie… có trong sữa khi kết hợp với các thành phần trong thuốc sẽ gây ra các phản ứng hóa học và làm giảm hiệu quả của thuốc. Chính vì thế, trong khoảng 1 tiếng trước và sau khi uống thuốc mẹ không nên cho trẻ uống sữa.

Cho trẻ uống sữa lúc đói

Đôi khi vì quá bận bịu với công việc mà mẹ làm cơm trễ. Và để xoa dịu cơn đói của trẻ mẹ thường cho trẻ uống trước một ly sữa lót dạ. Tuy nhiên, lúc này trẻ đang quá đói mà nạp vào một lượng sữa lớn sẽ khiến cho dạ dày của trẻ co bóp mạnh. Dịch vị tiết ra sẽ đào thải nhanh canxi xuống ruột và bài tiết ra ngoài. Thậm chí điều này có thể gây rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Chính vì thế, tốt nhất thời điểm mà mẹ nên cho trẻ uống sữa là vào các bữa ăn phụ. Tránh sát giờ các bữa chính để giúp trẻ bổ sung năng lượng mà không ảnh hưởng đến việc ăn uống của trẻ.

6 điều cấm kỵ khi cho trẻ uống sữa mà mẹ cần tránh phạm lỗi

Không nên cho trẻ uống sữa khi trẻ đang đói và quá sát bữa ăn

Cho trẻ uống sữa kết hợp với ăn cháo

Nhiều bậc phụ huynh thực hiện việc cho trẻ vừa ăn cháo vừa uống sữa với mong muốn tăng cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, đây là một cách làm sai lầm. Vì sữa có nhiều vitamin A, còn trong nước cơm và cháo thành phần chủ yếu là tinh bột. Khi kết hợp với nhau vitamin A sẽ bị triệt tiêu. Về lâu dài sẽ khiến trẻ bị thiếu vitamin A, nhất là đối với trẻ sơ sinh.

Hậu quả là khiến trẻ bị suy nhược cơ thể, trí não chậm phát triển. Vì thế, tốt nhất mẹ nên đợi vài tiếng sau khi bé ăn cháo mới tiếp tục cho con uống sữa để cơ thể bé hấp thụ trọn vẹn các dưỡng chất từ hai nguồn dinh dưỡng này.

Nguồn Conlatatca

0 bình luận

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

28/04/2021 | 10:03 sáng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị dị ứng ngay từ trong bụng mẹ là do yếu tố di truyền. Vậy bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng? Mẹ bầu cùng tham khảo bài viết sau để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con ngay từ trong thai kỳ nhé!

Bà bầu nên ăn gì để phòng ngừa dị ứng cho thai nhi?

Nếu như trong gia đình có thành viên bị dị ứng, tỉ lệ 40%  thai nhi chào đời sẽ mắc phải các vấn đề như viêm da dị ứng, hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng. Hoặc khi lớn lên, trẻ sẽ dị ứng với một loại thực phẩm nào đó.

1. Ăn nhiều cá và rau xanh

Thành phần dinh dưỡng đến từ cá và rau xanh đều rất an toàn đối với người hay bị dị ứng. Các chất như vitamin C, E, β, carotene và axit béo Omega-3 không những giúp mẹ bầu tăng cường dinh dưỡng mà thông qua nhau thai, thai nhi sẽ có một hệ thống miễn dịch hoàn hảo trước vấn đề dị ứng. Vì vậy tốt nhất mẹ hãy bổ sung ngay vitamin C, cà rốt, rau xanh màu sẫm. Hoặc các thực phẩm như cá hồi, cá mòi có chứa axit béo Omega-3.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì, thực phẩm nào để con không bị dị ứng bẩm sinh?

Ngoài ra, các loại thực phẩm vi sinh cũng rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Chúng giúp phòng tránh trước các triệu chứng dị ứng đường hô hấp và dị ứng da. Chẳng hạn như: viêm da dị ứng, phát ban, bệnh chàm đối với mẹ bầu và thai nhi sau khi chào đời.

2. Thực phẩm giàu vitamin D

Thành tố Vitamin D là dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi có hệ xương và cơ cứng cáp. Đồng thời giúp hạn chế tối đa những loại bệnh vặt, trong đó có dị ứng. Trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D. Điển hình như các loại trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt, các loại nấm … Thực phẩm trên không chỉ tốt cho sức khỏe người mẹ mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển thể chất của bé. Hơn nữa nó còn giúp trẻ phòng ngừa dị ứng cũng như dị tật bẩm sinh sau này.

3. Các loại hạt lạc, đậu, vừng

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng là câu hỏi được khá nhiều thai phụ quan tâm. Trẻ bị dị ứng có thể phòng tránh được từ tháng thứ 2 của thai kỳ và từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9 sau khi sinh ra. Nếu mẹ ăn uống phù hợp sẽ hạn chế được nguy cơ dị ứng cho trẻ. Theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ các loại hạt như lạc, đậu, vừng có tác dụng rất tốt trên cơ chế tăng cường miễn dịch cho thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ. Trung bình mỗi tuần mẹ cần đến 300 gam các loại hạt trên để đề phòng dị ứng cho trẻ.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì để giúp thai nhi không bị dị ứng, họ nhà đậu là nhóm thực phẩm không thể thiếu

Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp phụ nữ mang thai bị dị ứng với loại hạt kể trên. Các thực phẩm này sẽ không được dùng đến trong suốt thai kỳ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, để phòng dị ứng, mẹ bầu cũng cần hạn chế các thực phẩm có nguy cơ khác. Ví dụ như tôm cua, sô cô la, thức ăn chế biến sẵn.

Bà bầu bị dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi?

Đối với những thai phụ thường xuyên bị dị ứng với thực phẩm sẽ cần lưu ý hơn đến vấn đề nên ăn gì để không ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bị dị ứng trong 3 tháng đầu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Nhưng khả năng di truyền dị ứng cho con là rất cao. Đối với trường hợp này, mẹ bầu cần đến bác sĩ để được xét nghiệm để tầm soát khả năng lây nhiễm. Nếu dị ứng mà được chữa trị sớm sẽ phòng tránh được tình trạng trẻ bị dị ứng.

Dị ứng có thể di truyền cho thai nhi trong 3 tháng đầu, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe bé

Triệu chứng mà thai phụ cần lưu ý là khi bị ngứa ở lòng bàn tay, bàn chân và ngứa liên tục nhiều ngày liền thì nên đi khám để đề phòng căn bệnh ứ mật thai kỳ. Bệnh lý này xảy ra khi dịch mật do gan sản xuất bị ứ đọng lại trong gan. Thay vì được chuyển xuống đường ruột để hấp thu chất béo và các vitamin dạng dầu (vitamin A, E, D).

Ứ mật do thai kỳ thường gặp trong 3 tháng cuối. Đối tượng thường bị bệnh là những thai phụ sinh đôi, sinh ba hoặc ở những phụ nữ đã mắc bệnh này trong lần sinh trước. Bệnh này cần được phát hiện và chữa trị sớm để giảm thiểu nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc tử vong sau sinh.

Theo Conlatatca

0 bình luận

Bà bầu ăn hạt chia có tốt không? Lợi ích của hạt chia đối với sức khỏe mẹ và bé

27/04/2021 | 10:44 sáng

Có nhiều thông tin cho rằng bà bầu ăn hạt chia sẽ giúp con thông minh, khỏe mạnh hơn người và còn giúp mẹ giữ dáng, có một da làn đẹp trong suốt thai kỳ. Vậy có thai 3 tháng đầu uống hạt chia được không? Việc uống hạt chia kéo dài cả 40 tuần thai có an toàn cho cả mẹ và thai nhi?

Lợi ích hạt chia mang lại cho mẹ bầu

Hạt chia chứa các khoáng chất như magie, sắt, mangan, kẽm,… giúp mẹ bầu duy trì năng lượng và dinh dưỡng trong suốt thai kỳ. Theo nhiều nghiên cứu, hạt chia chứa hàm lượng lớn canxi. Thậm chí nó còn b nhiều gấp 5 lần sữa tươi thông thường.

Trong hạt chia chứa một lượng lớn protein vì thế ăn hạt chia giúp bà bầu no lâu hơn, hạn chế ăn vặt dẫn đến tăng cân quá mức. Hạt chia còn giúp mẹ giữ cân nặng ổn định khi mang thai.

Bà bầu ăn hạt chia có tốt không? Lợi ích của hạt chia đối với sức khỏe mẹ và bé

Uống hạt chia giúp kiểm soát cân nặng của mẹ bầu

Hạt chia chứa hàm lượng axit béo Omega – 3, một chất cực kỳ quan trọng giúp phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, axit folic có trong hạt chia góp phần ngăn ngừa nguy cơ dị tật thai nhi. Đồng thời các chất này cũng góp phần cho sự phát triển của thai nhi.

Theo nhiều nghiên cứu, trong 100mg hạt chia có khoảng 7,7mg sắt và 631mg canxi giúp xương của mẹ chắc khỏe. Nó còn giúp mẹ hạn chế đau lưng vào những tháng cuối thai kỳ. Đồng thời, hạt chia còn giúp phát triển hệ xương của thai nhi trong bụng mẹ.

Cải thiện chứng táo bón

Khi mang thai, mẹ thường phải đối mặt với chứng táo bón kéo dài. Ăn nhiều rau xanh và hạt chia sẽ giúp mẹ cải thiện rất nhiều tình trạng khó chịu này đấy.

Trong hạt chia có nhiều chất chống oxy hóa có lợi trong quá trình chống lão hóa ở phụ nữ. Các chất chống oxy hóa giúp mẹ tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra nó còn giúp phòng chống các bệnh lặt vặt trong thai kỳ.

Đặc biệt, hạt chia còn giúp cân bằng lượng đường trong máu. Hạt chia hạn chế nguy cơ bà bầu bị tiểu đường thai kỳ và các bệnh tim mạch.

Có thai 3 tháng đầu uống hạt chia được không?

Với những công dụng tuyệt vời kể trên thì mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng hạt chia trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu thai kỳ, tình trạng ốm nghén khiến mẹ khó chịu và mệt mỏi. Vì thế, mẹ nên bổ sung đa dạng, vừa phải các loại thực phẩm. Và cần cân bằng giữa thực phẩm tươi và hạt dinh dưỡng.

Hơn nữa, trong 3 tháng đầu thai kỳ, cơ thể của bé trong bụng mẹ chưa cần nhiều dinh dưỡng để phát triển. Vì thế, mẹ nên lựa chọn các thực phẩm vừa đủ, an toàn và không tác động nhiều đến thai nhi. Mẹ có thể uống hạt chia vào 3 tháng đầu. Nhưng chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa phải. Thời điểm này, mẹ nên tập trung bổ sung nhiều thực phẩm tươi như thịt, cá, trứng, sữa và rau củ hơn là chỉ chăm chăm dùng hạt dinh dưỡng nhé!

Mách mẹ bầu cách uống hạt chia đúng chuẩn

Thời điểm bắt đầu uống hạt chia tốt nhất

Giai đoạn mẹ nên bổ sung hạt chia là vào khoảng 4 tháng cuối thai kỳ. Đây là thời điểm trí não và xương của thai nhi phát triển mạnh mẽ nhất. Vì thế, bổ sung hạt chia vào thời điểm này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Hơn nữa, thời điểm này mẹ bổ sung hạt chia sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ. Như vậy sẽ giúp quá trình sinh nở sắp tới diễn ra thuận lợi hơn.

Nên uống hạt chia lúc nào trong ngày?

Trước khi ăn sáng

Buổi sáng là thời điểm hấp thụ dưỡng chất tốt nhất trong ngày. Một cốc nước ấm sau khi ngủ dậy sẽ giúp mẹ thanh lọc cơ thể sau một đêm dài. Mẹ hãy pha một ít hạt chia cùng với một ly nước ấm để mở đầu một ngày mới đầy năng lượng và dinh dưỡng nhé.

Sau bữa ăn tối

Sau bữa ăn tối cũng là thời điểm thích hợp để mẹ bầu bổ sung hạt chia vì cơ thể mẹ và thai nhi cần dinh dưỡng trong một đêm dài. Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý rằng không nên uống hạt chia sau 8 giờ tối để tránh đầy bụng, khó tiêu nhé.

Cách uống hạt chia để lợi trăm đường

Uống với sữa tươi

Sữa tươi uống kèm hạt chia sẽ giúp tăng dinh dưỡng cũng như tăng hương vị thơm ngon. Như vậy vừa bổ sung được dưỡng chất có trong hạt chia vừa có được những dưỡng chất trong sữa. Mẹ bầu cũng có thể sử dụng sữa tươi với hạt chia cho cả sáng và tối.

Uống trực tiếp với nước ấm

Bà bầu ăn hạt chia có tốt không? Lợi ích của hạt chia đối với sức khỏe mẹ và bé

Uống hạt chia với nướng ấm giúp giữ trọn hương vị và dinh dưỡng của hạt chia

Một cách uống hạt chia nguyên chất mẹ có thể áp dụng là hòa hạt chia vào nước ấm. Mẹ chỉ cần cho một thìa nhỏ hạt chia vào một ly nước ấm, đợi khoảng 5 phút cho hạt chia nở ra là mẹ có thể uống được rồi. Mẹ cũng có thể thêm một ít mật ong vào cho dễ uống nhé!

Nấu canh hạt chia

Mẹ cũng có thể sử dụng hạt chia như một loại gia vị nêm nếm vào món canh để tạo ra hương vị mới lạ và giàu dưỡng chất.

Hy vọng với bài viết này, Madamchic đã giúp mẹ có thêm kinh nghiệm để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.

Nguồn Conlatatca