Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

Singapore tổ chức lễ hội ẩm thực đường phố chào đón năm mới 2021

01/01/2021 | 9:32 sáng

Singapore vừa khởi động Lễ hội ẩm thực đường phố nhằm chào mừng sự kiện văn hóa ẩm thực đường phố của nước này vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể thế giới.         

Một điểm hấp dẫn của lễ hội ẩm thực đường phố lần này là người dân ở bất kỳ khu ẩm thực nào cũng có thể quét mã QR để tham gia cuộc thi tìm hiểu về lịch sử truyền thống và văn hóa ẩm thực của Singapore và giành được giải thưởng sau đó.

Singapore tổ chức lễ hội vinh danh văn hóa ẩm thực đường phố

Ẩm thực đường phố Singapore vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Ảnh: Visitsingapore.

Không chỉ cuốn hút mọi người tham gia dưới hình thức trò chơi, lễ hội còn là dịp để người dân có thể chia sẻ những ý tưởng của mình về điều kiện cơ sở vật chất và các tính năng mà họ mong muốn có ở các trung tâm ẩm thực trong tương lai.

Lễ hội cũng bao gồm việc công chiếu một loạt video về ẩm thực đường phố, tổ chức hội thảo trực tuyến về văn hóa ẩm thực đường phố Singapore. Một hội thảo liên quan đến cộng đồng những người bán hàng ăn cũng nằm trong khuôn khổ lễ hội.

Singapore tổ chức lễ hội vinh danh văn hóa ẩm thực đường phố

Người dân có thể quét mã QR để tham gia cuộc thi tìm hiểu về lịch sử truyền thống và văn hóa ẩm thực của Singapore. Ảnh: YouTube.

Cũng nhân dịp này, chính phủ Singapore đã công bố về chương trình nối nghiệp ẩm thực đường phố. Theo đó chính phủ sẽ giúp những người bán hàng ăn kỳ cựu giờ muốn nghỉ hưu tìm được người nối nghiệp đam mê để tiếp tục duy trì và phát huy di sản bí quyết nấu ăn của mình.

Lễ hội có sự tham gia của 29 trung tâm ẩm thực trên toàn quốc và diễn ra đến ngày 11/01/2021

Tags:
0 bình luận

Những đặc điểm tâm lý khi đón thăm du khách tới từ Thái Lan

12/06/2021 | 11:35 sáng

Những người bạn “láng giềng” Thái Lan có đặc điểm, nhu cầu gì trong những chuyến đi? Cùng Madamchic tìm hiểu những đặc điểm tâm lý của khách du lịch đến từ Thái Lan nhé!

Đặc điểm tâm lý của khách du lịch Thái Lan không quá khác biệt hay có điểm đặc thù hơn sơ với những quốc gia khác. Vì thế, tìm hiểu và nắm rõ tâm lý của nhóm khách này không những không quá khó khăn mà còn dễ mang lại những kết quả khả thi cho ngành du lịch. Bởi Thái Lan từ trước đến nay là một nước láng giềng thân thiện, có lượt khách du lịch đứng thứ 4 trong nhóm khách châu Á đến Việt Nam quý đầu 2020 (theo Tổng Cục Du Lịch).

Những đặc điểm tâm lý khi đón thăm du khách tới từ Thái Lan

Nghiên cứu do Booking.com thực hiện trên 31 thị trường du lịch cho thấy thời gian để thư giãn, thả lỏng tinh thần là động lực hàng đầu cho khách du lịch Thái Lan.

Muốn được thư giãn

Theo khảo sát từ Booking.com được tờ Bangkok Post ghi nhận, khoảng 89% người Thái Lan được hỏi cho biết “cho bản thân thời gian để thư giãn là động lực quan trọng để đi du lịch”. Ngoài ra, 78% cho biết động lực để đi du lịch là “đi đến những nơi mà bạn bè tôi chưa từng đến”.

Có tâm lý hoài niệm

Cũng theo khảo sát trên, người Thái khẳng định rằng “nỗi nhớ” có ảnh hưởng lớn đến thói quen du lịch của họ. Có 77% đáp viên nói rằng họ đi du lịch để “khám phá lại những khoảng thời gian tươi đẹp trong quá khứ”. Kiểm soát được tâm lý này, người làm du lịch ở Việt Nam sẽ có được một lượng khách du lịch Thái Lan trung thành.

Một số đặc điểm tâm lý của du khách Thái Lan còn phải kể đến như:

  • An toàn cá nhân, sự sạch sẽ và thực phẩm địa phương ngon là những yếu tố chính để người Thái lựa chọn điểm đến;
  • Du khách đến từ Thái Lan cũng cho biết, hoạt động thể chất và có những trải nghiệm mà họ không thể có ở nhà là những yếu tố thúc đẩy quan trọng. Điều này khiến họ quyết định du lịch đến một quốc gia khác.

Dù là du khách nào đi chăng nữa cũng sẽ mang tâm lý e dè, khó cởi mở với người bản xứ về những thói quen tại quê nhà của họ. Vì thế, hiểu và tôn trọng những hành vi phổ biến, thói quen của một dân tộc sẽ giúp người làm du lịch chinh phục được du khách. Nó giúp tạo được tâm lý cởi mở và gắn bó hơn nơi du khách, đặc biệt là với người du lịch hoài niệm như người Thái. 

Đặc điểm nét văn hóa của du khách đến từ Thái Lan

  • Người Thái thường xuyên rửa chân, tay khi về nước. Hầu hết đàn ông và phụ nữ sẽ chạy vào phòng tắm và rửa chân sau khi từ ngoài trời trở về. Điều này là do hầu hết người Thái coi bàn chân là phần thấp kém nhất của cơ thể;
  • Thái Lan có thể không phải là xứ sở của pho mát nhưng điều đó chắc chắn không ngăn được người Thái thưởng thức pizza với số lượng lớn! Người Thái thường đổ sốt mayo và sốt cà chua lên bánh pizza dưới bất kỳ hình thức nào. Đối với hầu hết người phương Tây, đây có thể là một sự xuất kết hợp lạ lùng;
Những đặc điểm tâm lý khi đón thăm du khách tới từ Thái Lan

Hầu hết người Thái coi bàn chân là phần thấp kém nhất của cơ thể.

  • Hầu hết phụ nữ từ 15-35 tuổi sẽ mặc váy ngắn với quần ngắn bên trong. Có thể nhận thấy rằng ngay cả trong mùa hè, khi nền nhiệt cao, nhiều phụ nữ mặc quần đùi với nhiều màu sắc khác nhau bên dưới váy của họ;
  • Người Thái thích thêm đá vào trà, rượu whisky, cà phê. Người Thái có thể cảm thấy lạnh với áo khoác và khăn quàng cổ, thế nhưng điều đó không ngăn họ thêm đá vào đồ uống của mình;
  • Người Thái có xu hướng mua xổ sổ. Không phải ai cũng thế, nhưng đa phần người Thái có một niềm tin vào những sự việc mang tính may rủi, tâm linh;
  • Nhiều người bán hàng rong ở Thái Lan sử dụng túi nilon để đựng thức ăn và đồ uống. Thế nên người dân Thái sẽ không quá khắc nghiệt hay lấy làm lạ trong việc được trao thực phẩm đựng bởi túi nilon (chắc chắn là phải sạch nhé).

Tham khảo: Nationality influences travel habits | Bangkok Post

0 bình luận

Đảo Jeju – Hàn Quốc buộc phải giãn cách xã hội trong khi du lịch nội địa đang dần hồi phục sau đại dịch

08/06/2021 | 10:08 sáng

Mặc dù du lịch nội địa phục hồi về mức gần trước đại dịch Covid-19 nhưng chính quyền đảo Jeju buộc phải nâng cấp độ ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 lên mức 2.

Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc (KCTI) cho biết, đảo Jeju đang chứng kiến sự phục hồi du lịch nội địa gần như hoàn toàn về mức trước khi dịch bệnh xảy ra. Nguyên nhân là do người dân không thể đi du lịch nước ngoài nên ưa chuộng các điểm đến tự nhiên, vắng người.

Đảo Jeju - Hàn Quốc buộc phải giãn cách xã hội trong khi du lịch nội địa đang dần hồi phục sau đại dịch

Đảo Jeju là điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ảnh: Seven Travel.

Theo đó, KCTI nhận định lượng du khách đến đảo Jeju đang gia tăng ổn định. Tỷ lệ tăng trưởng so với cùng kỳ đạt 26,2% vào tháng 2, 84% vào tháng 3. Tuy nhiên, so với tháng 4/2019 đạt mức 1,3 triệu lượt du khách thì con số của tháng 4/2021 vẫn thấp hơn 17,6%, đạt mức 1,07 triệu lượt du khách. Trong 5 tháng đầu năm nay, du lịch nội địa đến hòn đảo này đã đạt mức 90% so với năm 2019.

Sự gia tăng nhanh chóng của du khách trong những tháng qua đã khiến ngành du lịch đảo Jeju khởi sắc nhưng cũng làm cư dân lo lắng về nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Dù vậy, một quan chức cấp cao của Tổ chức Du lịch Jeju nói rằng các nhà chức trách không có lựa chọn nào khác ngoài việc tập trung vào các biện pháp phòng, chống Covid-19. Nguyên nhân là nền kinh tế của hòn đảo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu ngành du lịch trì trệ.

Tuy nhiên, hòn đảo nghỉ dưỡng này đang chứng kiến tỷ lệ nhiễm Covid-19 gia tăng đáng kể so với mức trung bình hàng ngày. Trong tháng 5, đảo Jeju ghi nhận 288 ca nhiễm Covid-19 trong tổng số 581 ca nhiễm từ đầu năm đến nay.

Hiện có 40 ca nhiễm (chiếm 15% tổng số ca nhiễm trong tháng 5) trên đảo Jeju không rõ nguồn lây. Các ổ dịch mới cũng xuất hiện trên đảo. Trong đó, 66 ca liên quan đến một đội thể thao của một trường Đại học, 22 ca liên quan đến một đám cưới, 17 ca là thành viên của một gia đình, 12 ca liên quan đến nhà tắm công cộng.

Do đó, ngày 28/5, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ nâng cấp độ ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 lên mức 2 đối với đảo Jeju bắt đầu từ ngày 31/5 tới.

Theo đó, người dân không được phép tụ tập quá 5 người. Các cơ sở giải trí, trung tâm thể thao trong nhà, quán karaoke sẽ phải đóng cửa từ 11 giờ đêm hôm trước tới 5 giờ sáng hôm sau. Các nhà hàng, quán cà phê chỉ được phép bán mang về, thời gian hoạt động từ 5 giờ sáng tới 11 giờ đêm.

Ngoài ra, các cơ sở tôn giáo chỉ được phép nhận hơn 20% chỗ ngồi. Các học viên tư nhân, trường luyện thi sẽ phải tuân thủ các quy định về khoảng cách nghiêm ngặt hơn.

Tỉnh trưởng Won Hee-ryong cho biết, số ca nhiễm Covid-19 chủ yếu ở nhóm khách du lịch và cư dân trên đảo đi ra ngoài rồi trở về. Tuy nhiên, gần đây, số ca nhiễm cục bộ đang lan rộng trong gia đình, người thân và cùng nơi làm việc. Vì vậy, dù đang trong giai đoạn cao điểm của du lịch hè nhưng việc nâng cấp độ ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 lên mức 2 sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

0 bình luận

Du lịch Quảng Bình được phép hoạt động trở lại sau khi kiểm soát được dịch

05/06/2021 | 8:01 chiều

Nhiều hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi ở tỉnh Quảng Bình đã được phép hoạt động trở lại, phục vụ cho khách nội tỉnh.

Do tình hình phòng, chống dịch Covid-19 đang được kiểm soát và thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế – xã hội vừa tích cực phòng chống dịch, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định nới lỏng một số biện pháp hạn chế trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Du lịch Quảng Bình được phép hoạt động trở lại sau khi kiểm soát được dịch

Quảng Bình cho phép hoạt động đón khách trở lại tại các khu, điểm du lịch nổi tiếng

Theo đó, hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi ở tỉnh Quảng Bình được phép mở cửa trở lại để phục vụ khách nội tỉnh kể từ ngày 29/5. Bao gồm: động Thiên Đường, động Phong Nha, động Tiên Sơn, sông Chày – hang Tối, suối nước Moọc, thác Mơ, công viên Ozo Treetop, thung lũng Hava, vườn thực vật, bảo tàng tổng hợp tỉnh, các di tích văn hóa – lịch sử, tín ngưỡng tôn giáo, các địa điểm vui chơi giải trí cho trẻ em.

Ngoài ra, một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu cũng được phép hoạt động trở lại, gồm: câu lạc bộ, phòng tập thể dục thể thao trong nhà, các hoạt động thể thao ngoài trời với quy mô dưới 20 người (kể cả khán giả), sân tập Golf.

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ dễ lây lan dịch Covid-19 như: tiệm game, tiệm internet, rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, vũ trường, massage… vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu cơ sở nào không tuân thủ sẽ bị xử lý theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng đón khách cũng như không tổ chức các hoạt động tham quan tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng kể từ 12h ngày 7/5/2021. Các khu, điểm du lịch còn lại cần hạn chế số lượng khách tham quan, không quá 20 người/ đoàn và chỉ được tổ chức khi đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế.