Madamchic Apple Slim Keo deo giam tao giam can

0 bình luận

Kiến tạo không gian sống của bạn với 5 bước thiết kế vườn đơn giản

26/05/2021 | 9:44 sáng

Sở hữu một không gian xanh sinh động là điều đáng mơ ước đối với mỗi gia đình. Cùng Madamchic khám phá những bước cần thiết để thiết kế vườn đẹp nhé!

1. Lên kế hoạch chi tiết

Để tự thiết kế một khu vườn nhỏ đẹp cho không gian sống của mình phải điều đơn giản. Một trong những bước đầu tiên cấu thành nên một khu vườn mơ ước là việc lên ý tưởng. Bạn cần có phác thảo chi tiết cho khu vườn của mình bằng cách xác định diện tích khu vườn sẽ được thực hiện, bằng việc vẽ ra, trên giấy hoặc máy tính. Chúng không cần phải đẹp nhưng ít nhất bạn cũng hình dung cơ bản về khu vườn của mình. Có như vậy việc thực thi mới dễ dàng. 

Kiến tạo không gian sống của bạn với 5 bước thiết kế vườn đơn giản

Xác định diện tích, hình dáng khu vườn là điều cần thiết để có khu vườn đẹp.

2. Phân bổ không gian

Tiêu chí quan trọng trong bước này chính là xác định được chức năng của khu vườn. Bạn muốn khu vườn của bạn chỉ trồng cây cảnh để trang trí đơn thuần hay kết hợp cả cây cây ăn quả, cây hoa. Khi xác định được rồi, bạn mới có thể phân bổ không gian từng góc cho phù hợp.

Kiến tạo không gian sống của bạn với 5 bước thiết kế vườn đơn giản

Hãy xác định xem bạn muốn trồng các loại cây nào để phân bổ không gian phù hợp.

Một khi đã biết những gì cần thiết cho khu vườn của bạn, hãy thêm vào bản phác thảo: bàn, ghế, kích thước cho từng món nội thất. Cân nhắc những món nội thất có tác dụng linh hoạt/ tiết kệm diện tích.

3. Thiết lập đường bao, khu vực bố trí cây cối

Sau khi xác định được phong cách thiết kế, hãy phác thảo đường bao và khu vực bố trí cây cối. Chức năng của việc thiết kế đường bao là giúp gọn gàng khu vườn và dễ dàng chăm sóc các loại cây, ngăn cỏ dại. Bạn có thể dùng sỏi, gạch để thiết lập đường bao. Hoặc bạn cũng có thể dùng ván gỗ tạo các thùng lớn để tạo thành các khu vực trồng cây riêng biệt. 

Kiến tạo không gian sống của bạn với 5 bước thiết kế vườn đơn giản

4.  Xác định khí hậu và vị trí tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Khi lựa chọn loại cây để đưa vào khu vườn của mình, bạn cần xem xét thật kỹ các đặc tính của cây. Chẳng hạn như cây ưa sáng, ưa bóng râm. Thêm vào đó là đặc tính tự nhiên trong vườn nhà (khả năng tiếp nhận ánh sáng, vị trí ánh sáng không chiếu tới) để tránh gây héo úa cho cây. Phân chia khu vực hợp lý cho từng loại cây sau khi xác định đường bao. Cây tầm thấp nên trồng phía ngoài, cây trung bình ở giữa và cây cao ở trong cùng.

5.  Lựa chọn loại cây phù hợp cho khu vườn của bạn

Cây nhất niên: Mùa sinh trưởng kéo dài trong 1 năm và thường chết vào mùa xuân. Thích hợp thay đổi sân vườn theo mùa và phù hợp với không gian chật hẹp.

Cây lâu năm: Dạng cây thân thảo sống lâu hơn một năm, nở hoa từ hai đến sáu tuần.

Cây bụi: Là cây thân gỗ có thể sống từ một hoặc hai năm trở lên tùy vào vùng sống của bạn. Tùy theo sở thích và thời gian nở hoa để lựa chọn một cách hợp lý.

Cây leo: Dễ trồng và sinh trưởng nhanh. Chúng có thể sống từ một năm hoặc lâu hơn và rất thích hợp để tối đa không gian xanh cho khu vườn của bạn.

Kiến tạo không gian sống của bạn với 5 bước thiết kế vườn đơn giản

Theo 2dep
Tags:
1 bình luận

Hóa giải dầm nhà trong chung cư ở vị trí ảnh hưởng đến hòa khí vợ chồng

14/03/2022 | 4:21 chiều

Thực chất, phong thủy nhà ở là khoa học sắp xếp, bài trí hợp lý để thu được nguồn sinh khí dồi dào giúp ngôi nhà thoáng đãng mà vẫn ấm cúng. Khi sinh sống về lâu dài giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, an tâm và mạnh khỏe.

Đối với nhiều người, mua nhà là việc lớn, có khi tích cóp cả đời mới mua được một căn hộ, dọn vào ở rồi cũng không thể đem rao bán. Cách duy nhất là thay đổi phong thủy trong ngôi nhà, tìm phương pháp bài trí lại để hóa giải những điều xấu. Nếu khéo léo hơn có thể tạo ra phong thủy hợp lý giúp thu hút sinh khí, nuôi dưỡng vận may trong chính ngôi nhà của mình.

xà nhà

Có nhiều thế hung sát trong quá trình thiết kế hoặc bài trí nhà ở tạo ra trong các căn hộ chung cư. Điều này ít nhiều đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và vận may của người trong gia đình. Chẳng hạn như việc ngày càng nhiều nhà sử dụng thiết kế lộ xà nhà (dầm nhà). Họ cho rằng, đó là các thiết kế thời thượng, độc đáo và mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ.

Tuy nhiên, đây là sai lầm đáng tiếc trong phong thủy.

Các dầm trụ xà nhà bằng bê tông giúp kết cấu ngôi nhà thêm chắc chắn. Tuy nhiên, nhiều người còn thực hiện trang trí thêm xà nhà giả để thêm phong cách. Trong phong thủy, việc xà nhà bị lộ, đặc biệt trần nhà càng thấp thì càng mang lại nhiều sát khí.

Xà nhà xuất hiện phía trên bàn thờ, giường ngủ, bàn ăn, sofa hoặc bàn làm việc đều ảnh hưởng đến dòng khí trong nhà. Loại sát khí vô hình này khiến ức chế sinh khí của người sống trong nhà. 

Vị trí xà nhà mang lại sát khí

Xà nhà phía trên giường ngủ

Xà nhà ở vị trí này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Không chỉ dễ gặp ác mộng mà các bệnh về thần kinh, nhức đầu lâu dần cũng sẽ xuất hiện. Đặc biệt khi xà nhà xuất hiện ở phía đầu giường. Ngoài ra, xà nhà phía trên phòng ngủ của các cặp vợ chồng vô tình còn khiến mối quan hệ trở nên nặng nề, thiếu hòa khí.

xà nhà

Xà nhà phía trên bàn thờ

Đây cũng là điều tối kỵ trong phong thủy. Xà nhà “đè” lên bàn thờ thì ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Các trường hợp để xà nhà phía trên bàn thờ sẽ khó tụ lộc, không hanh thông trong công việc, không được quý nhân phù trợ. Về lâu dần cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà. Thậm chí, vào những năm tuổi hạn, tuổi xung khắc với bản mệnh năm, người trong nhà càng dễ bị vận xui đeo bám.

Xà nhà phía trên bàn làm việc

Cũng mang lại sát khí vô hình, bàn làm việc thể hiện sự sáng tạo và tiến trình phát triển sự nghiệp của một người. Nếu ngồi làm việc tại vị trí có xà nhà “đè” trên đầu thì công việc dễ gặp bế tắc, bị tiểu nhân gây khó dễ.

xà nhà

Xà nhà trên phòng khách, sofa hay bàn ăn

Tại các vị trí này, xà nhà ở phía trên đều sẽ mang lại hung khí ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống trong nhà. Cụ thể nhất là thiếu hòa khí và mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình.

Hóa giải xà nhà trong phong thủy

Xà nhà có kích thước càng lớn, màu sắc càng đậm thì hung họa càng nhiều. Đặc biệt, khi trần nhà thấp thì sát khí càng tấn công mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc luân chuyển khí trong nhà. Hơn nữa, trong các căn hộ chung cư, không phải nhà nào cũng thông thoáng và có được nguồn sinh khí luân chuyển liên tục. 

Ngoài các căn hộ chung cư, nhà mặt đất, biệt thự, hay nhà cấp 4 sẽ đều bị ảnh hưởng tương tự. Gia chủ cần cân nhắc tìm phương pháp tối ưu để giảm sát khí trong nhà, tạo ra nguồn khí cân bằng trong không gian sống.

Để giảm hung sát mà xà nhà mang lại, gia chủ có thể thực hiện các cách sau:

– Cách tốt nhất là không nên để lộ xà nhà, có thể làm trần giả để giấu xà nhà, đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống.

– Nếu các khu vực bên dưới không thể di chuyển thì cần sơn xà nhà thành màu sáng để tăng dương khí. Ngoài ra, có thể dùng bóng đèn tròn lắp bên dưới xà. Ánh sáng của đèn mang lại dương khí sẽ giúp giảm sát khí.

0 bình luận

6 lỗi phong thủy cần tránh để mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình

01/08/2021 | 2:30 chiều

6 lỗi phong thủy cần khắc cốt ghi tâm, có thể bạn đang vô tình mắc phải mà không biết, tránh được sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình

Khi thiết kế nhà cửa, phong thuỷ là yếu tố bạn không nên bỏ qua vì nó có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ và cả tài vận của cả gia đình. Dưới đây là 6 lỗi phong thuỷ bạn cần “khắc cốt, ghi tâm” để tránh rước thêm hoạ cho gia đình.

1. Tránh để hoa, cây khô héo hoặc chết

Cây xanh và hoa tươi mang lại năng lượng tích cực và là vật trang trí cực hợp phong thủy. Nhưng điều này không áp dụng cho hoa và cây đã chết, hoặc đang “hấp hối” vì nó không mang lại bất kỳ nguồn năng lượng nào. Nếu thích trang trí bằng hoa khô, bạn có thể chọn hoa oải hương.

madamchic.vn - 6 loi phong thuy can tranh de mang lai may man, tai loc cho ca gia dinh 6.jpeg
 
2. Cây có gai sắc, nhọn

Theo phong thuỷ, những cây có gai sắc, nhọn không tốt cho ngôi nhà của bạn. Thay vào đó, những cây có lá mềm mại và tròn trịa sẽ tạo cảm giác mềm mại và nhẹ nhàng cho không gian sống.

madamchic.vn - 6 loi phong thuy can tranh de mang lai may man, tai loc cho ca gia dinh .jpg

Cây xương rồng

3. Gương bị vỡ

Gương có tác dụng phản chiếu nên nếu bạn sử dụng 1 tấm gương vỡ, nó sẽ làm biến dạng hình ảnh và mang lại nguồn năng lượng tiêu cực. Vì vậy, tốt nhất là nên thay thế nó bằng 1 cái mới.

madamchic.vn - 6 loi phong thuy can tranh de mang lai may man, tai loc cho ca gia dinh 3.jpg

Gương treo tường

4. Có đồ vật chặn đằng sau cửa

Tránh đặt bất cứ thứ gì phía sau cánh cửa khiến nó không thể mở ra ít nhất 90 độ. Một mặt nó khiến bạn gặp khó khăn khi di chuyển. Còn về phong thuỷ, nó ngăn cản tài vận và các nguồn năng lượng tốt tràn vào trong nhà.

5. Đồng hồ hỏng hoặc ngừng hoạt động

Dù là đồng hồ hay bất cứ đồ vật hỏng hóc nào cũng đều không nên được tích trữ trong nhà. Đồng hồ đại diện cho thời gian nên nó phải luôn ở trong tình trạng đang hoạt động. Giữ 1 chiếc đồng hồ hỏng đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mắc kẹt trong công việc và cuộc sống.

Đồng hồ trang trí

 

6. Đồ trang trí có hình dáng của động vật hoang dã

Không ít gia đình lựa chọn sừng hươu, tê giác, da báo, thậm chí là đầu trâu, đầu ngựa để trang trí trong nhà. Những món đồ này có vẻ ngoài “hung dữ” nên không thể mang tới cho ngôi nhà sự ấm cúng. Và tương tự như cây chết, đồ trang trí kiểu này cũng không được coi là hợp phong thuỷ.

Tránh được 6 lỗi phong thủy nêu trên, sẽ giúp gia đình bạn tránh được nhiều tai ương và những điều không may mắn!

Nguồn ảnh: Internet

JuJi, Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

0 bình luận

Tạo mùi hương cho ngôi nhà bằng các sử dụng nến thơm đúng cách

09/07/2021 | 10:21 sáng

Nến thơm được sử dụng cho mục đích trang trí nhà cửa. Nhưng không phải ai cũng sử dụng nến thơm đúng cách. Cùng MadamChic tìm hiểu ngay nhé!

Ngày nay, nến thơm được nhiều người chọn sử dụng với mục đích trang trí nhà cửa theo phong cách vitage hay dùng làm quà tặng handmade… Nhưng chẳng ai mấy lại quan tâm đến việc sử dụng nến thơm đúng cách. Cách sử dụng nến thơm phù hợp với không gian của gia đình, khi sử dụng các dòng nến thơm cần phải chú ý thật kỹ về cách sử dụng và cách bảo quản nến thơm theo thời gian. Để có thể tận dụng được hết những tác dụng của nến thơm, hãy cùng MadamChic tìm hiểu ngay trong bài viết duới đây nhé!

Hướng dẫn bạn sử dụng nến thơm đúng cách, vừa đẹp vừa an toàn

Trước khi đốt nến thơm, bạn cần chú ý về phần bấc nến. Nếu phần bấc nến quá dài thì cần dùng kéo sắc cắt bớt chỉ để lại độ dài của bấc nến với phần sáp từ 0,4 – 0,6 cm để nến có thể sáng lâu hơn. Sử dụng một cây nến khác để giúp nến sáng lên.

Nếu đang trong thời gian đốt nến, bạn không nên di chuyển chúng quá nhiều. Nếu buộc phải di chuyển sang một vị trí khác, bạn nên tắt ngọn lửa đi và để nến nguôi một lúc. Và để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, bạn phải kiểm tra kỹ và luôn chắc rằng nến thơm đã được tắt hoàn toàn mới đi ra ngoài.

Duy trì hương thơm của nến

Khi sử dụng những chiếc nến thơm để tạo bầu không khí trong nhà cần quan tâm tới vấn đề mùi hương thơm của nến và thời gian sử dụng có kéo bao lâu. Khi mua những chiếc nến thơm chất lượng thì mùi hương thơm dễ chịu hơn và kéo dài lâu hơn. Những chiếc nến thơm kém chất lượng thì sẽ ít mùi hương thơm hơn.

Thời gian sử dụng nến càng lâu thì mùi hương thơm trong phòng càng đậm hơn. Với những chiếc nến bằng hũ lớn thì việc lưu giữ mùi hương thơm trong nhà sẽ lâu hơn vì thời gian nến cháy lâu.

Tuổi thọ của nến thơm

Khi mua nến mà chưa biết rõ loại nến ấy như thế nào thì quả thật rất khó xác định được tuổi thọ của loại nên thơm ấy là bao nhiêu. Tuy nhiên, tính trung bình thì ly nến thơm khoảng 30gr/ml có tuổi thọ lên đến 1 giờ đồng hồ. Như vậy trung bình một chiếc nến tealight có thể cháy được từ 3-4 tiếng liên tục. Còn những hũ nến to thì có thể cháy được cả ngày.

Hy vọng với bài viết trên của MadamChic sẽ giúp các bạn hiểu thêm thông tin về sử dụng nên thơm sao cho đúng cách. Bạn cần đặc biệt lưu ý, trong quá trình lựa chọn các dòng nến và cách sử dụng nến cho hiệu quả cần lựa chọn các loại nến có nguồn gốc cùng xuất  xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe.

Nguồn Tổng hợp