Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

Húng chanh là gì? Tác dụng của húng chanh đối với sức khỏe

07/04/2021 | 2:30 chiều

Húng chanh là một loại rau không còn xa lạ với mỗi người. Nhưng liệu bạn có biết hết được những công dụng của nó với sức khoẻ. Cùng MadamChic tìm hiểu những tác dụng của nó trong bài viết dưới đây nhé!

1. Húng chanh là gì?

Húng chanh là loại cây thân thảo có khả năng sống lâu năm, chiều cao từ 20 – 50 cm. Cây có lá mọc đối, bề mặt lá dày cứng, giòn, mọng nước, mép khía răng tròn. Cây có lông rất nhỏ và thơm như mùi chanh nên được gọi là húng chanh.

Là loại rau thơm dễ trồng, mùi dễ chịu, vị chua the, tính ấm. Húng chanh là một vị thuốc trong danh mục 70 cây thuốc Nam của Bộ Y Tế

Húng chanh là gì,Tác dụng của húng chanh đối với sức khỏe 3

2. Tác dụng của cây húng chanh

Ngoài việc sử dụng như một loại rau gia vị, húng chanh còn có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Cùng tìm hiểu ngay những công dụng đó là gì nhé!

Hỗ trợ chữa ho và viêm họng

Với đặc tính the ấm trong loại cây này có thể tiêu đờm và làm thông xoang. Húng chanh là dược liệu tuyệt vời giúp chữa ho và viêm họng một cách hiệu quả và an toàn. Dược liệu này là giải pháp tuyệt vời dành cho các mẹ có con nhỏ nhằm hạn chế tối đa việc dùng thuốc mà lại hoàn toàn lành tính cho sức khoẻ mẹ và bé

Húng chanh là gì,Tác dụng của húng chanh đối với sức khỏe 5

Giúp giảm sốt hiệu quả

Là lựa chọn hoàn hảo giúp kích thích tiết mồ hôi. Việc này giúp giảm nhiệt độ cơ thể, hạ sốt hiệu quả. Hơn thế, nó còn giúp đào thải các độc tố qua da giúp quá trình hồi phục trở nên nhanh hơn.

Húng chanh là gì,Tác dụng của húng chanh đối với sức khỏe

Giảm căng thẳng và lo âu

Bạn mệt mỏi, âu lo? Một vài lá húng chanh sẽ giúp bạn cải thiện. Nghiên cứu cho thấy các hợp chất hữu cơ và khoáng chất tìm thấy trong húng chanh được chứng minh có tác dụng an thần nhẹ giúp thư giãn và cải thiện giấc ngủ một cách tự nhiên và hiệu quả.

Giúp đẹp da

Tin vui cho các chị em, húng chanh đã được chứng minh là có thể làm lành các vết côn trùng cắn và một số bệnh da liễu như chàm, vảy nến một cách hiệu quả. Giúp phục hồi làn da một cách nhanh chóng, thêm vào đó một số hoạt chất giúp da thêm khoẻ mạnh rạng ngời.

Hỗ trợ phòng chống ung thư

Trong thân cây húng chanh, cách nhà khoa học nghiên cứu tìm thấy rất chứa hàm lượng cao chất chống oxy hoá. Hoạt chất này giúp cơ thể sản sinh chất chống lại các gốc tự do, từ đó sẽ ức chế quá trình tăng sinh của tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Hơn nữa, đây là một dược liệu tự nhiên nên hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối sức khoẻ con người.

Giúp cải thiện chức năng của thận

Một cách tuyệt vời, húng chanh kích thích thận đào thảo độc tố qua đường tiểu, giúp hệ bài tiết hoạt động một cách trơn tru hơn. Hạn chế đến mức thấp nhất các vấn đề về hệ bài tiết, đặc biệt là cơ quan Thận tránh các tác nhân xấu. Giúp cơ thể thêm khoẻ mạnh và tràn đầy sức sống.

Húng chanh là gì Tác dụng của húng chanh đối với sức khỏe

Giảm hội chứng ruột kích thích

Húng chanh được sử dụng giúp giảm cơn khó chịu dạ dày và hội chứng ruột kích thích. Với cơ chế tác dụng điều tiết hệ tiêu hóa và viêm dạ dày. Giúp bạn có được một dạ dày khoẻ mạnh. Khi hệ tiêu hoá khoẻ mạnh dĩ nhiên chất lượng cuộc sống sẽ cải thiện một cách tích cực hơn!

Giảm đau bụng kinh ở nữ

Chứa một số thành phần hoá học, húng chanh giúp giảm cơn đau bụng kinh ở phụ nữ một cách hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Giúp giảm thiểu tối đa các triệu chứng đau bụng, xua tan nỗi lo âu mỗi khi đối mặt với kì kinh hằng tháng.

Giảm viêm khớp

Omega – 6 được tìm thấy trong húng chanh là giải pháp tự nhiên nhất giúp điều trị viêm khớp giúp ngăn loãng xương hiệu quả và tự nhiên nhất.

Húng chanh là gì,Tác dụng của húng chanh đối với sức khỏe 1

Hỗ trợ cải thiện thị lực

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn, bạn hoàn toàn có thể chủ động bảo vệ nó. Húng chanh với thành phần chứa hàm lượng Vitamin A khá cao, đây được xem là loại dược liệu hữu ích giúp cải thiện các vấn đề về mắt. Giúp bảo vệ mắt khỏi những tác hại từ môi trường, cho đôi mắt luôn sáng đẹp rạng ngời.

 

Nguồn: Sưu tầm

JuJi

Tags:
0 bình luận

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

04/05/2021 | 8:24 chiều

Món trà gừng sả tuyệt vời này rất tốt cho sức khỏe và hứa hẹn giải độc toàn bộ cơ thể của bạn.

Thật khó để kiểm soát bản thân và sự thèm ăn khi thức ăn là một phần quan trọng trong mỗi dịp nghỉ lễ. Đó là lý do tại sao sau mỗi kỳ nghỉ lễ lớn, cân nặng của chị em lại có xu hướng tăng lên. Lúc này ai cũng mong muốn được giải độc hoặc làm sạch cơ thể để loại bỏ số cân thừa. Món trà gừng sả tuyệt vời này rất tốt cho sức khỏe và hứa hẹn giải độc toàn bộ cơ thể của bạn. Đây cũng là một thức uống hoàn hảo cho mùa hè mà bạn sẽ ngay lập tức yêu thích, với hương vị lạ miệng vừa hấp dẫn lại vừa thú vị.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Trà đen túi lọc 3 túi
  • 2. Nước nóng 1 lít
  • 3. Chanh vàng 1 quả
  • 4. Quất 3 – 5 quả
  • 5. Sả 2 cây
  • 6. Gừng 1 mẩu dài 5cm
  • 7. Nước 360ml
  • 8. Đường 120g

Cách làm trà gừng sả

1. Ủ trà

Cho các túi trà vào bình với 1 lít nước sôi. Ngâm trà trong khoảng 15 phút sau đó vớt túi trà ra. Để trà nguội hoàn toàn.

2. Làm siro

Sả rửa sạch, chẻ nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Chanh, quất thái lát.

Trong một nồi nhỏ, pha siro bằng cách cho sả và gừng vào 360ml nước. Đun ở lửa vừa cho đến khi nước giảm còn khoảng 1/2 chén. Thêm đường vào, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Tắt bếp và để sang một bên.

3. Pha trà gừng sả

Thêm siro vừa nấu vào trà khi đã nguội, tiếp theo là các lát chanh, quất và đá vào. Khuấy đều để kết hợp tốt và dùng lạnh.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Thành phẩm trà gừng sả:

Món trà gừng sả thơm nức có độ ngọt vừa phải lại mát lạnh cực kỳ thích hợp để giải nhiệt ngày hè cũng như giúp detox cơ thể cực tốt đấy.

Tác dụng của trà gừng sả chanh

Sả chanh có tác dụng cải thiện sức khỏe làn da nhờ tính năng chống các rối loạn tiêu hóa. Cụ thể như viêm loét dạ dày, giúp kích thích các chức năng của ruột, và cải thiện tiêu hóa. Khi lưu thông trong cơ thể được cải thiện, sức khỏe làn da sẽ tích cực. Thường xuyên uống trà gừng sả chanh sẽ giúp cải thiện vấn đề mụn trứng cá, eczema và bệnh vẩy nến.

Sả chanh được các chị em đang trong chế độ giảm cân ưa chuộng. Bởi uống trà sả chanh giúp làm tan chất béo thông qua quá trình detox cơ thể. Tác dụng lợi tiểu của sả chanh giúp quá trình thanh lọc này diễn ra với tần suất cao hơn, hiệu quả và nhanh chóng hơn, giúp cân nặng giảm tự nhiên. Trong khi đó gừng được biết đến là có hơn mười hai loại chất chống oxy hóa. Các thành phần làm cho nó hữu ích trong việc hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, bệnh dạ dày, tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, đem lại sinh lực cho cơ thể.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Lưu ý:

Với các lợi ích của trà gừng sả chanh, loại trà này tuyệt đối không phù hợp với chị em mang thai.

Chỉ nên uống tối đa 500ml/ngày. Tập trung uống vào buổi sáng và trưa.

Thức uống này không phù hợp cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

Chúc bạn thành công với cách làm trà gừng sả này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

0 bình luận

Nước ép bí đao – Thức uống giảm cân đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

28/04/2021 | 9:09 chiều

Giảm cân bằng nước ép bí đao vừa giúp giữ dáng vừa giúp làm đẹp da hiệu quả.

Giảm cân bằng bí đao nhiều năm nay được biết đến như một liệu pháp giảm cân rẻ tiền, tự nhiên, và dễ thực hiện.

Thế nào là giảm cân bằng bí đao?

Bí đao từ lâu đã quá quen thuộc trong gian bếp của nhiều gia đình Việt. Thực phẩm này góp thêm sự phong phú cho bữa ăn của gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết nó còn có thể giúp giảm cân giữ dáng.

Giảm cân bằng bí đao là việc đưa bí đao vào thực đơn giảm cân của bạn. Bạn sẽ dùng nó như một loại nước uống/món ăn thay thế, bổ trợ cho đồ ăn thức uống hàng ngày.

Giảm cân bằng bí đao mang lại hiệu quả cao.

Tại sao giảm cân bằng bí đao hiệu quả?

Bí đao là loại thực phẩm chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, không chứa chất béo. Bí đao có chứa hợp chất hyterin – caperic. Đây là chất ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, chống lại sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Do đó bí đao được coi là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, bí đao chứa nhiều canxi, sắt, kali và các vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E… Các chất này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đẹp hơn.

Cách làm nước ép bí đao giảm cân

Việc chúng ta cần làm là đầu tư một chiếc máy ép. Sau đó chọn những trái bí sạch, hữu cơ, chất lượng để ép lấy nước. Cụ thể bạn chỉ cần gọt vỏ, bỏ ruột và cho tất cả vào máy ép. Nếu thấy khó uống, bạn có thể kết hợp cùng dứa. Tuyệt đối không cho thêm đường, kể cả đường ăn kiêng.

Ngoài công thức trên, bạn có thể làm nước ép bí đao theo công thức gồm bí đao, chanh, mật ong. Nước ép sẽ vô cùng thơm ngon và dễ uống hơn rất nhiều so với khi bạn chỉ ép lấy nước bí đao.

Giảm cân bằng nước ép bí đao được nhiều người áp dụng.

Đây là cách thanh lọc cơ thể nên bạn có thể dùng nước ép bí đao thay cho bữa ăn chính hoặc các bữa phụ trong ngày. Uống nước bí đao sẽ giúp bạn tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, đây cũng là thức uống giúp bạn bổ sung một lượng nước nhất định nếu bạn không có hoặc giữ thói quen uống đủ nước.

Cách phổ biến mà nhiều người áp dụng đó là bạn ăn sáng và ăn trưa như bình thường. Nhưng vào buổi tối, hãy thay thế bằng nước ép bí đao. Duy trì thực đơn này trong vòng 1 tuần kết hợp với việc vận động cơ thể, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà nó mang lại. Bạn không chỉ là giảm cân bằng bí đao mà còn giúp da đẹp hơn, tinh thần, sức khỏe sẽ tốt hơn rất nhiều vì cơ thể đã được thải độc hiệu quả từ chính sự cố gắng của bạn.

Nguồn 2dep
 
0 bình luận

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

28/04/2021 | 10:03 sáng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị dị ứng ngay từ trong bụng mẹ là do yếu tố di truyền. Vậy bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng? Mẹ bầu cùng tham khảo bài viết sau để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con ngay từ trong thai kỳ nhé!

Bà bầu nên ăn gì để phòng ngừa dị ứng cho thai nhi?

Nếu như trong gia đình có thành viên bị dị ứng, tỉ lệ 40%  thai nhi chào đời sẽ mắc phải các vấn đề như viêm da dị ứng, hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng. Hoặc khi lớn lên, trẻ sẽ dị ứng với một loại thực phẩm nào đó.

1. Ăn nhiều cá và rau xanh

Thành phần dinh dưỡng đến từ cá và rau xanh đều rất an toàn đối với người hay bị dị ứng. Các chất như vitamin C, E, β, carotene và axit béo Omega-3 không những giúp mẹ bầu tăng cường dinh dưỡng mà thông qua nhau thai, thai nhi sẽ có một hệ thống miễn dịch hoàn hảo trước vấn đề dị ứng. Vì vậy tốt nhất mẹ hãy bổ sung ngay vitamin C, cà rốt, rau xanh màu sẫm. Hoặc các thực phẩm như cá hồi, cá mòi có chứa axit béo Omega-3.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì, thực phẩm nào để con không bị dị ứng bẩm sinh?

Ngoài ra, các loại thực phẩm vi sinh cũng rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Chúng giúp phòng tránh trước các triệu chứng dị ứng đường hô hấp và dị ứng da. Chẳng hạn như: viêm da dị ứng, phát ban, bệnh chàm đối với mẹ bầu và thai nhi sau khi chào đời.

2. Thực phẩm giàu vitamin D

Thành tố Vitamin D là dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi có hệ xương và cơ cứng cáp. Đồng thời giúp hạn chế tối đa những loại bệnh vặt, trong đó có dị ứng. Trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D. Điển hình như các loại trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt, các loại nấm … Thực phẩm trên không chỉ tốt cho sức khỏe người mẹ mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển thể chất của bé. Hơn nữa nó còn giúp trẻ phòng ngừa dị ứng cũng như dị tật bẩm sinh sau này.

3. Các loại hạt lạc, đậu, vừng

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng là câu hỏi được khá nhiều thai phụ quan tâm. Trẻ bị dị ứng có thể phòng tránh được từ tháng thứ 2 của thai kỳ và từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9 sau khi sinh ra. Nếu mẹ ăn uống phù hợp sẽ hạn chế được nguy cơ dị ứng cho trẻ. Theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ các loại hạt như lạc, đậu, vừng có tác dụng rất tốt trên cơ chế tăng cường miễn dịch cho thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ. Trung bình mỗi tuần mẹ cần đến 300 gam các loại hạt trên để đề phòng dị ứng cho trẻ.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì để giúp thai nhi không bị dị ứng, họ nhà đậu là nhóm thực phẩm không thể thiếu

Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp phụ nữ mang thai bị dị ứng với loại hạt kể trên. Các thực phẩm này sẽ không được dùng đến trong suốt thai kỳ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, để phòng dị ứng, mẹ bầu cũng cần hạn chế các thực phẩm có nguy cơ khác. Ví dụ như tôm cua, sô cô la, thức ăn chế biến sẵn.

Bà bầu bị dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi?

Đối với những thai phụ thường xuyên bị dị ứng với thực phẩm sẽ cần lưu ý hơn đến vấn đề nên ăn gì để không ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bị dị ứng trong 3 tháng đầu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Nhưng khả năng di truyền dị ứng cho con là rất cao. Đối với trường hợp này, mẹ bầu cần đến bác sĩ để được xét nghiệm để tầm soát khả năng lây nhiễm. Nếu dị ứng mà được chữa trị sớm sẽ phòng tránh được tình trạng trẻ bị dị ứng.

Dị ứng có thể di truyền cho thai nhi trong 3 tháng đầu, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe bé

Triệu chứng mà thai phụ cần lưu ý là khi bị ngứa ở lòng bàn tay, bàn chân và ngứa liên tục nhiều ngày liền thì nên đi khám để đề phòng căn bệnh ứ mật thai kỳ. Bệnh lý này xảy ra khi dịch mật do gan sản xuất bị ứ đọng lại trong gan. Thay vì được chuyển xuống đường ruột để hấp thu chất béo và các vitamin dạng dầu (vitamin A, E, D).

Ứ mật do thai kỳ thường gặp trong 3 tháng cuối. Đối tượng thường bị bệnh là những thai phụ sinh đôi, sinh ba hoặc ở những phụ nữ đã mắc bệnh này trong lần sinh trước. Bệnh này cần được phát hiện và chữa trị sớm để giảm thiểu nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc tử vong sau sinh.

Theo Conlatatca