0 bình luận

Cua ghẹ ngon, ít chất béo nhưng có 4 nhóm người nên tránh tuyệt đối

06/11/2020 | 3:30 chiều

Cua ghẹ tuy giàu đạm, ăn ngon miệng, lỡ miệng ăn hơi nhiều cũng không sợ béo nhưng không phải ai cũng ăn được cua.

Cua ghẹ có giá trị dinh dưỡng cao, chỉ cần ăn một con nhỏ cũng có thể cung cấp năng lượng lớn cho cơ thể con người. Cụ thể:

1. Thịt cua giàu protein nhưng lại ít chất béo

Lượng calo của thịt cua ghẹ chỉ là 122 calo trên 100g, tương đương với ức gà mà những người tập thể hình rất thích ăn.

Protein chất lượng cao của cua có chứa các axit amin, có thể làm tăng khả năng miễn dịch của tế bào bạch huyết, đồng thời giúp các cơ quan nội tạng, cơ và tóc phục hồi và hoạt động tốt. So với các loại thịt khác, thịt cua không có mô liên kết và được tiêu hóa tốt hơn, là nguồn cung cấp protein tốt cho mọi lứa tuổi.

Cua ghẹ ngon, ít chất béo nhưng có 4 nhóm người nên tránh tuyệt đối

2. Có nhiều nguyên tố vi lượng

Thịt ghẹ có rất nhiều các nguyên tố vi lượng, trong đó canxi và phốt pho có hàm lượng cao nhất. Trong cơ thể con người, canxi là thành phần chính của răng và xương, nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc co cơ và dẫn truyền thần kinh.

Phốt pho có thể giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng và cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể, đồng thời là nguyên tố vi lượng hỗ trợ sản xuất canxi và giúp duy trì xương chắc khỏe. Hàm lượng kẽm trong cua cũng rất cao, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

3.Thịt cua có cả Omega-3

Ngoài cá, cua ghẹ còn chứa nhiều axit béo không no Omega-3 có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, tránh tắc nghẽn động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, đồng thời duy trì sức khỏe não bộ và trì hoãn quá trình lão hóa. DHA trong Omega-3 có vai trò chống oxy hóa và bảo vệ thần kinh trong mắt, bổ sung Oemga-3 vừa phải sẽ giúp bảo vệ võng mạc.

Cua ghẹ ngon, ít chất béo nhưng có 4 nhóm người nên tránh tuyệt đối

4 nhóm người không nên ăn cua

Ghẹ tuy có nhiều lợi ích nhưng nó là thực phẩm chứa nhiều purin, trong đó ghẹ vàng có hàm lượng cholesterol cao nên có 4 nhóm người không nên ăn.

1. Người bị dị ứng

Ghẹ thuộc loài giáp xác, giáp xác chiếm 1,5% trường hợp dị ứng thức ăn ở người lớn, một tỷ lệ khá cao. Nguyên nhân gây dị ứng là do chất “troponin”. Ngoài phát ban, bệnh suyễn nặng và khó thở cũng có thể xảy ra nếu người bị dị ứng ăn phải thịt cua ghẹ. Nếu ban đầu bạn bị dị ứng với động vật giáp xác như cua, tốt hơn là bạn nên ăn ít hoặc không ăn là tốt nhất.

2. Bệnh nhân tăng mỡ máu, tăng huyết áp, bệnh gút

Cua ghẹ chứa nhiều cholesterol và những người mắc bệnh tim mạch tốt nhất không nên ăn quá nhiều. Ngoài ra, ghẹ là thực phẩm chứa nhiều purin, nếu bạn là bệnh nhân gút mà muốn ăn thì vẫn phải ăn điều độ.

Cua ghẹ ngon, ít chất béo nhưng có 4 nhóm người nên tránh tuyệt đối

3. Người có dạ dày kém

Ghẹ là loại thực phẩm có tính lạnh, nếu người có dạ dày kém ăn nhiều có thể bị khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy. Nếu thực sự muốn ăn, bạn có thể cho thêm gừng hoặc tía tô… và các nguyên liệu có tính ấm khác vào đun cùng để giảm ảnh hưởng của tính lạnh mà ghẹ mang lại.

3 điểm chú ý khi ăn cua ghẹ

Ghẹ tuy thơm ngon, bổ dưỡng nhưng nếu ăn sai cách có thể gây khó chịu cho cơ thể hoặc làm “bùng nổ” calo.

1. Chọn cua tươi

Cua sinh trưởng trong bùn cát, là vật hiến sinh ở biển, trong cơ thể có rất nhiều vi khuẩn và vi sinh vật. Sau khi cua chết, vi khuẩn sẽ bắt đầu sinh sôi, trong cơ thể sẽ hình thành một lượng lớn vi khuẩn và chất độc. Nó có thể gây ra ngộ độc thực phẩm, chóng mặt, tức ngực và buồn nôn, tiêu chảy, tụt huyết áp… và các triệu chứng khác.

Do đó, tốt nhất bạn chỉ nên chọn mua và tiêu thụ cua ghẹ còn tươi sống.

Cua ghẹ ngon, ít chất béo nhưng có 4 nhóm người nên tránh tuyệt đối

2. Tránh chế biến các món nhiều dầu mỡ

Ghẹ tuy ngon nhưng nếu nấu với nhiều dầu mỡ có thể khiến bạn hấp thụ quá nhiều calo vào cơ thể! Khi ăn cua ghẹ tốt nhất nên tránh các cách chế biến chiên, xào, nêm nếm nhiều sẽ không thể cảm nhận hết độ tươi của cua. Hấp từ 8-10 phút là cách chế biến hoàn hảo nhất, vừa giữ được vị ngọt của cua, mà còn không gây ra gánh nặng cho cơ thể.

3. Không ăn những phần này

Ghẹ sống bằng cách ăn thịt ôi thiu, có thể có một số lượng lớn vi khuẩn ẩn trong các cơ quan tiêu hóa, tốt nhất nên rửa sạch trước khi ăn. Các bộ phận như mang cua, bao tử cua, tim cua, ruột cua nên loại bỏ!

Nguồn tham khảo và ảnh: Sohu, Eat This, Healthline

JuJi theo Tổ Quốc 

Tags:
0 bình luận

Dưa bắp cải muối giòn ngon với 2 cách làm cực đơn giản

01/12/2020 | 10:30 sáng

Dưa bắp cải muối là món ngon có cách thực hiện khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm như bắp cải, cà rốt, rau răm, ớt tỏi… và bỏ ra khoảng 15 – 20 phút là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này rồi. Một số bí quyết nhỏ trong cách làm được  chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được một hũ bắp cải muối dưa chua dịu, giòn ngon nhất.

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể dùng bắp cải muối với cơm trắng hoặc ăn kèm với những món như thịt kho tàu, thịt gà nướng, chân giò kho, thịt ba chỉ luộc…để làm tăng hương vị. Đặc biệt, bắp cải giòn ngon, chua dịu sẽ rất thích hợp để gia đình bạn thưởng thức trong những ngày mùa hè sắp đến đấy.

Dưa bắp cải muối giòn ngon với 2 cách làm cực đơn giản

Hũ dưa bắp cải hấp dẫn (Nguồn: Internet)

*Cách 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 cây bắp cải khoảng 800 gram
½ củ cà rốt
1 ít rau răm, 3 quả ớt
30 gram muối, 50 gram đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Cà rốt gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Bắp cải đem tách lá, rửa sạch. Sau đó, đem cà rốt và bắp cải thái sợi.

Bước 2: Rau răm nhặt bỏ lá khô héo, rửa sạch rồi cho vào âu đựng chung với bắp cải và cà rốt đã được thái sợi. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 3: Đun sôi khoảng 800ml – 1 lít nước lọc. Sau đó, cho 30 gram muối, 20 gram đường vào chung rồi khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết.

Bước 4: Để bắp cải giòn hơn, bạn cho 30 gram đường vào trộn đều với hỗn hợp bắp cải, cà rốt, rau răm rồi để khoảng 20 phút.

Bước 5: Ớt tươi mang rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào âu đựng. Đợi hỗn hợp nước muối – đường ở bước 3 sau khi nguội còn khoảng 35 độ thì bạn cho khoảng 2 thìa cà phê giấm vào.

Bước 6: Chuẩn bị một bình nhựa hoặc thủy tinh lớn. Sau đó, cho hỗn hợp bắp cải – cà rốt – rau răm cùng hỗn hợp nước muối chua vào.

Bước 7: Để hỗn hợp bên ngoài khoảng 1.5 – 2 ngày nếu trời ẩm và 1 ngày nếu trời nắng là đã có thể đem ra thưởng thức được rồi. Nếu dùng không hết thì bạn có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

*Cách 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 cây cải bắp khoảng 1.5 – 1.8kg
100 gram rau cần
1 củ cà rốt khoảng 300 gram
1 mớ rau răm nhỏ
Giấm táo, đường, muối, tỏi, ớt

Dưa bắp cải muối giòn ngon với 2 cách làm cực đơn giản

Dưa bắp cải bạn có thể dùng không với cơm cũng rất ngon (Nguồn: Internet)

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị một âu lớn, cho 1.5 lít nước và 2 – 3 thìa giấm táo cùng 2 thìa đường, 2 thìa muối hạt. Sau đó, dùng đũa khuấy cho tan đường, muối và cho vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi.

Bước 2: Bắp cải mang tách lá, rửa sạch, cắt sợi. Cà rốt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, nạo sợi. Rau răm nhặt bỏ lá khô, héo, rửa sạch, cắt thành những đoạn vừa phải.

Bước 3: Rau cần nhặt sạch lá, loại bỏ rể, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, thái lát. Ớt rửa sạch, xẻ dọc, loại bỏ hết hạt rồi thái thành 3.

Bước 4: Chuẩn bị một âu nước lạnh, cho 1 thìa muối hạt vào và khuấy tan. Sau đó, cho bắp cải vào ngâm trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 5: Cho hết tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế bao gồm bắp cải, cà rốt, rau răm, rau cần, tỏi, ớt vào chung một âu rồi trộn đều.

Bước 6: Cho hỗn hợp ở bước 5 vào hũ thủy tinh hoặc nhựa. Sau đó, trút hết nước ở bước 1 đã nguội vào ngâm rồi đậy kín nắp. Để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 – 2 ngày là đã có thể đem ra thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Sưu tầm 

JuJi

0 bình luận

Nấm sữa Kefir chị em nô nức đem về nuôi: Có xứng danh “tinh hoa”, “siêu thực phẩm”?

30/11/2020 | 2:30 chiều

Nấm sữa Kefir trong những năm gần đây, trở thành trào lưu ở Việt Nam vì được cho rằng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích và nguy cơ của loại nấm sữa đặc biệt này.

Kefir là gì?

Kefir là một đồ uống lên men từ sữa được tin là có nguồn gốc từ dãy núi Caucasus (dãy núi nằm giữa châu Âu và châu Á), theo Medical News Today. Kefir đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ và được sử dụng rộng khắp trên thế giới.

Kefir được ưa chuộng ở nhiều nơi của châu Âu, châu Á trong nhiều năm, nhưng gần đây mới bắt đầu phổ biến ở Mỹ và một số quốc gia khác.

Từ Kefir xuất phát từ “keyif” trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, có nghĩa là “cảm giác tốt” mà một người có được sau khi uống Kefir.

Phần lên men của Kefir được gọi là nấm sữa Kefir – có màu trắng và hình dạng như tuyết. Nấm sữa Kefir sinh sôi khi được ủ ấm cũng sữa tươi. Sau đó, nấm tiếp tục được sử dụng cho những lần lên men sau.

Đồ uống từ nấm sữa Kefir có vị chua và thơm, và độ đặc tương tự như sữa chua uống. Do quá trình lên men, Kefir có thể có vị hơi ga.

Kefir nổi tiếng vì nó được tin là có nhiều lợi ích sức khỏe, từ hỗ trợ sức khỏe đường ruột đến giảm cân… Chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn về lợi ích và các nguy cơ tiềm năng của Kefir ở phần sau bài viết.

Nấm sữa Kefir chị em nô nức đem về nuôi: Có xứng danh “tinh hoa", "siêu thực phẩm"?

Kefir là một đồ uống lên men từ sữa.

Trào lưu nuôi nấm sữa Kefir ở Việt Nam

Ở Việt Nam, Kefir gần đây nổi lên cùng với trào lưu làm sữa chua Kefir.

Trên một group Facebook nổi tiếng về nấu nướng có 1.3 triệu thành viên, nhiều chị em chia sẻ bí quyết làm sữa chua Kefir.

“Hôm nay mình chia sẻ với các bạn một loại sữa chua được làm từ nấm sữa Kefir, còn được gọi là nấm tuyết, nấm Tây Tạng”, một Facebooker chia sẻ trên group. Bài viết của người này thu hút 8 nghìn lượt thích, 3,4 nghìn bình luận.

Người này viết sữa chua Kefir “thật tuyệt vời”, chia sẻ cách nuôi Kefir chi tiết: “1 phần share đem về nuôi với 220ml sữa tươi thanh trùng không đường. Sau 22-24 giờ sữa sẽ đặc thành sữa chua, bạn lọc lấy Kefir nuôi tiếp mẻ mới”.

Trong một group khác chuyên về thực phẩm lên men với 31 nghìn thành viên, hằng ngày có rất nhiều chị em bán nấm sữa Kefir trên toàn quốc.

“Vì nấm nhà mình đẻ vô điều kiện nên mình muốn chuyển nhà cho nấm với giá 30k/1 phần”, một người viết.

“Nấm water Kefir đông khô ạ… Nấm em bao khỏe bao mập bao ú ạ”, một người khác quảng cáo.

Nấm sữa Kefir chị em nô nức đem về nuôi: Có xứng danh “tinh hoa", "siêu thực phẩm"?

Kefir được ưa chuộng ở nhiều nơi của châu Âu, châu Á trong nhiều năm, nhưng gần đây mới bắt đầu phổ biến ở Mỹ và một số quốc gia khác.

Rất nhiều người chia sẻ nấm sữa Kefir của họ “vỡ kế hoạch”, muốn tặng miễn phí cho người nào cần.

“Nấm nhà em vỡ kế hoạch. Bác nào cần nấm qua em tặng ạ”, một người viết.

“Nấm Kefir nhà em đẻ nhiều quá, em không nuôi hết được, mà cho nó ngủ đông thì tiếc.

Nên bác nào muốn nuôi có thể liên hệ em để đổi sữa lấy nấm ạ”, Facebooker khác chia sẻ.

Trên một page bán nấm sữa Kefir có hơn 12 nghìn lượt thích, người bán quảng cáo nấm sữa Kefir là “tinh hoa miền đất thần thoại”, là “siêu thực phẩm hàng ngàn người đã dùng”. Shop này cũng viết sữa chua Kefir là “thực phẩm giàu lợi khuẩn nhất thế giới”,

“Kefir có từ 10-34 loại probiotics với hơn 13 tỷ lợi khuẩn, sữa chua thường chỉ có 2-7 loại”, shop này viết.

Vậy Kefir có thực sự bổ dưỡng như quảng cáo không? Kefir có nguy cơ gì không? Hãy cùng xem hai chuyên trang về sức khỏe uy tín hàng đầu thế giới – Medical News Today và Web MD – viết gì về Kefir.

Lợi ích của Kefir

Sự thật là lợi ích của Kefir vẫn còn đang được các nhà khoa học nghiên cứu thêm. Dưới đây là 7 lợi ích tiềm năng của Kefir đã được một số nghiên cứu ủng hộ nhưng vẫn cần xem xét thêm để đưa ra kết luận, theo Medical News Today.

Nấm sữa Kefir chị em nô nức đem về nuôi: Có xứng danh “tinh hoa", "siêu thực phẩm"?

Sự thật là lợi ích của nấm sữa Kefir vẫn còn đang được các nhà khoa học nghiên cứu thêm.

Vào năm 2015, một nghiên cứu nhỏ đã so sánh tác động của việc tiêu thụ Kefir và sữa lên men thông thường đối với lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Những người uống Kefir có lượng đường trong máu thấp hơn đáng kể so với những người tiêu thụ sữa lên men thông thường.

Người thuộc nhóm Kefir cũng có chỉ số hemoglobin A1c giảm – đây là một phép đo kiểm soát lượng đường trong máu trong 3 tháng.

Giảm cholesterol

Một nghiên cứu năm 2017 đã xem xét những thay đổi về mức cholesterol ở những phụ nữ uống sữa ít béo hoặc Kefir. Người tham gia chia làm 3 nhóm: nhóm uống 2 phần sữa ít béo mỗi ngày, 4 phần sữa ít béo mỗi ngày hoặc 4 phần Kefir mỗi ngày.

Sau 8 tuần, nhóm uống Kefir có mức cholesterol toàn phần và “cholesterol xấu” giảm đáng kể so với nhóm uống 2 phần sữa ít béo mỗi ngày. Những người tiêu thụ 4 phần sữa ít béo mỗi ngày cũng đã giảm mức cholesterol.

Lợi khuẩn trong Kefir có thể tác động đến khả năng hấp thụ cholesterol từ thức ăn của cơ thể. Chúng cũng có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể sản xuất, xử lý và sử dụng cholesterol.

Tăng dinh dưỡng

Các chất dinh dưỡng trong Kefir phụ thuộc vào loại sữa được sử dụng để làm ra nó. Nói chung, Kefir là một nguồn cung cấp protein, canxi và kali. Một số nhãn hiệu Kefir cũng được bổ sung vitamin D.

Nấm sữa Kefir chị em nô nức đem về nuôi: Có xứng danh “tinh hoa", "siêu thực phẩm"?

Kefir là một nguồn cung cấp protein, canxi và kali

Những người không dung nạp lactose có thể tiêu thụ Kefir mà không gặp phải các triệu chứng, vì vi khuẩn có trong Kefir phân hủy nhiều lactose.

Thương hiệu Kefir hàng đầu ở Mỹ tuyên bố sản phẩm của họ 99% không có lactose.

Một nghiên cứu nhỏ vào năm 2003 kết luận rằng việc tiêu thụ Kefir cải thiện quá trình tiêu hóa lactose theo thời gian và có khả năng được sử dụng để khắc phục tình trạng không dung nạp lactose.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Đường ruột chứa cả vi khuẩn tốt và xấu. Duy trì sự cân bằng giữa hai loại vi khuẩn này là điều quan trọng để giữ cho đường ruột khỏe mạnh. Bệnh tật, nhiễm trùng và một số loại thuốc, chẳng hạn như kháng sinh, có thể làm đảo lộn sự cân bằng này.

Lợi khuẩn có thể giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh. Có một số bằng chứng cho thấy thực phẩm chứa lợi khuẩn, chẳng hạn như Kefir, có thể giúp điều trị tiêu chảy do nhiễm trùng hoặc dùng kháng sinh.

Một đánh giá khoa học đã viết rằng có thể sử dụng Kefir để hỗ trợ điều trị loét dạ dày và ruột non.

Nấm sữa Kefir chị em nô nức đem về nuôi: Có xứng danh “tinh hoa", "siêu thực phẩm"?

Kefir chứa nhiều lợi khuẩn có ích cho sức khỏe đường ruột.

Giúp chữa lành

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã cho thấy Kefir có thể có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm.

Nghiên cứu cho thấy Kefir có khả năng có lợi trong việc chống lại bệnh viêm dạ dày ruột, viêm âm đạo và nhiễm nấm.

Một đánh giá năm 2016 viết rằng Kefir làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ở chuột bị nhiễm ký sinh trùng. Một đánh giá khác đã chứng minh tác dụng có lợi của Kefir trên chuột trong chữa lành vết thương và giảm sự phát triển của khối u.

Một nghiên cứu khác phát hiện tiêu thụ Kefir làm giảm trọng lượng cơ thể và tổng lượng cholesterol ở chuột béo phì. Tuy nhiên, vẫn cần có nghiên cứu thêm về con người.

Một số nguy cơ từ Kefir

Kefir hầu như an toàn, nhưng một số người nên xem xét các yếu tố nhất định trước khi bổ sung Kefir vào chế độ ăn uống, theo Web MD và Medical News Today.

Kefir hầu như an toàn, nhưng một số người nên xem xét các yếu tố nhất định trước khi bổ sung Kefir

Dị ứng sữa: Trong khi những người không dung nạp lactose có thể uống Kefir mà không có triệu chứng, những người bị dị ứng sữa không nên uống Kefir làm từ sữa động vật vì nó có thể gây ra phản ứng.

Tiểu đường: Vì Kefir được làm từ sữa nên nó có chứa ít đường. Một số loại Kefirs đóng gói sẵn và có hương vị thường có lượng đường bổ sung cao. Những người mắc bệnh tiểu đường nên đọc kỹ bảng thành phần và chọn các loại Kefir không thêm đường.

Phụ nữ có thai và cho con bú: Phụ nữ có thai và cho con bú không nên uống Kefir vì hiện chưa có đủ bằng chứng nó có an toàn cho đối tượng này hay không.

AIDS và các bệnh khác làm suy giảm miễn dịch: Kefir chứa vi khuẩn và nấm đang phát triển. Có một số lo ngại rằng những người có hệ thống miễn dịch suy yếu có thể dễ bị nhiễm trùng từ những vi khuẩn hoặc nấm này.

Ung thư đại tràng: Ở những người đang hóa trị ung thư đại tràng, Kefir có thể làm tăng các tác dụng phụ như các vấn đề về dạ dày và ruột, buồn ngủ, đổ mồ hôi và rụng tóc.

(Tham khảo: Web MD, Medical News Today)

JuJi theo Tổ Quốc

 

0 bình luận

Tôi giảm mụn hẳn nhờ thường xuyên ăn món này mỗi tuần

29/11/2020 | 11:07 sáng
Một đĩa mướp đắng nhồi thịt hấp xanh mướt với vị thanh mát ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe và giảm mụn cho làn da của bạn.
 

Nguyên liệu:

2 quả mướp đắng

250g thịt lợn

1 quả trứng

6 tai nấm hương

15ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 5g đường

Một ít tinh bột

Mướp đắng có tác dụng làm sạch và thải độc máu. Nhờ đó nó cũng giúp làm sạch cơ thể, cải thiện cho làn da. Đặc biệt, nhờ công dụng này mà mướp đắng cũng được coi là có khả năng giảm mụn trứng cá, loại bỏ nhiều bệnh nhiễm trùng da và máu như mụn nhọt, ghẻ lở, bệnh nấm…

Cách làm:

Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát. Nấm hương ngâm mềm rồi thái nhỏ. Đập trứng vào bát thịt.

Tôi giảm mụn hẳn nhờ thường xuyên ăn món này mỗi tuần

Thêm nước tương, dầu hào, muối, đường và rượu nấu ăn vào trộn đều. Mướp đắng cắt khúc, loại bỏ hạt rồi rửa sạch.

 
Tôi giảm mụn hẳn nhờ thường xuyên ăn món này mỗi tuần

Đun sôi lượng nước nóng thích hợp trong nồi cùng chút muối và vài giọt dầu ăn. Cho mướp vào luộc sôi khoảng 3 phút sau đó vớt mướp ra bát nước lạnh (nước lạnh giúp loại bỏ vị đắng trong quả mướp và giúp mướp có màu xanh đẹp mắt hơn). Mướp sau khi vớt ra bát nước lạnh thì nhồi nhân thịt vào giữa.

Tôi giảm mụn hẳn nhờ thường xuyên ăn món này mỗi tuần

Đặt đĩa mướp nhồi thịt vào nồi hấp, hấp trong khoảng 15 phút. Trong lúc hấp mướp bạn có thể đun xốt nước tương: Cho nước tương, dầu hào vào chảo rồi thêm nước bột năng vào đun cho hơi sánh lại là được. Mướp chín thì chan phần xốt vừa nấu lên trên.

Tôi giảm mụn hẳn nhờ thường xuyên ăn món này mỗi tuần

Thành phẩm:

Món mướp đắng nhồi thịt hấp là món ăn quen thuộc ngon miệng và đặc biệt có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể. Thực tế, mướp đắng có vị đắng nhưng khi được nhồi thịt thì vị đắng của mướp sẽ giảm mà lại tạo vị ngon đặc biệt.

Chúc bạn làm được món mướp đắng nhồi thịt hấp thật ngon và lại giúp giảm mụn hiệu quả nhé!

Mướp đắng nằm trong nhóm thảo dược emmenagogue có khả năng kích thích kinh nguyệt. Do đó, nếu lạm dụng loại thực phẩm này, các mẹ bầu có nguy cơ sẩy thai cao.

Ngoài ra mướp đắng còn góp phần dẫn tới các cơn co thắt. Phụ nữ cho con bú cũng không nên dùng với số lượng nhiều.

Nguồn: afamily

Mùa đông uống món trà gừng quế táo này để đảm bảo cả nhà không bao giờ ốm mà da dẻ luôn mịn màng căng mướt

Học lỏm cách nấu gà xốt Tứ Xuyên của các đầu bếp

Mẹo nhà bếp: cắt rau củ thần tốc chị em nào cũng nên biết