Đổi khóa cũ lấy khóa thông minh

0 bình luận

Chị em hãy ghim 3 “chiêu trò” dưỡng da mùa hanh khô cho da mọng mướt từ sáng đến khuya

16/12/2020 | 8:01 chiều

Với 3 tips sau, bạn sẽ không bao giờ phải lo da khô tróc bất chợt vào những ngày siêu khô lạnh như hôm nay. Cùng tham khảo các chiêu dưỡng da mùa hanh khô này nhé!

Trời đã lạnh thật rồi! Bên cạnh niềm hân hoan được đón một mùa Đông đúng nghĩa, chị em cũng đừng quên nhiệm vụ dưỡng da mùa hanh khô. Bởi lẽ lúc này đây, không khí hanh hao và lạnh giá của thời tiết 13 – 14 độ C sẽ khiến cho làn da của chị em trở nên héo hon. Da sẽ bong tróc và căng rát bất cứ lúc nào nếu không được chăm chút cẩn thận. Và dưới đây chính là 3 mẹo giúp hack tối ưu hiệu quả dưỡng ẩm từ quy trình skincare. Tham khảo xong thì chắc chắn, bạn sẽ vượt qua được mùa Đông với làn da luôn căng mọng, tràn đầy sức sống.

1. Bôi chồng 2 loại kem dưỡng

Nếu bạn sở hữu làn da khô căng, bôi một loại kem dưỡng ẩm cũng không ăn thua thì bạn hãy cân nhắc mẹo sau. Đó là áp dụng thoa chồng 2 loại kem dưỡng. Với tuyệt chiêu này, bạn lưu ý rằng hãy chọn một lọ kem dưỡng ẩm dạng gel để layer trước. Sau đó bôi một lớp kem dưỡng đậm đặc hơn. Như vậy, làn da của bạn sẽ được cấp nước dồi dào. Đồng thời hạn chế được tình trạng độ ẩm bị thất thoát. Làn da đến giữa ngày Đông đã xuất hiện những vệt khô mốc, bong tróc.

Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, một lọ kem dưỡng dạng gel có chứa chiết xuất rau má hoặc lô hội cũng sẽ giúp ích được rất nhiều. Đây là những thành phần có thể xoa dịu tình trạng mẩn đỏ, kích ứng. Tiếp đó, bạn kết lại quy trình bằng kem dưỡng đậm đặc. Lưu ý nên sử dụng loại kem lành tính, không chứa hương liệu. Như vậy làn da sẽ luôn căng mọng, dễ chịu, không lo bị kích ứng thêm.

Chị em hãy ghim 3 "chiêu trò" dưỡng da mùa hanh khô cho da mọng mướt từ sáng đến khuya

2. Dùng thêm serum vitamin C

Bạn có thể thấy xa lạ với mẹo nhỏ này. Thực chất, vitamin C đảm nhiệm rất tốt khoản loại bỏ những lớp da sần sùi, bong tróc. Nó sẽ giúp trả lại cho bạn làn da mịn màng. Theo sau serum vitamin C, bạn vẫn cần thoa kem dưỡng để làn da được cung cấp đầy đủ độ ẩm. Đồng thời Vitamin C cũng giúp khóa chặt những dưỡng chất cần thiết cho làn da. Việc thoa serum vitamin C vào buổi sáng cũng rất có lợi cho việc chống lão hóa, làm sáng da. Lý do là bởi vitamin C sẽ giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do. Đây là nguyên nhân chính gây lão hóa. Đồng thời cũng giúp xóa mờ những đốm nâu xấu xí và nâng tông da.

Chị em hãy ghim 3 "chiêu trò" dưỡng da mùa hanh khô cho da mọng mướt từ sáng đến khuya

3. Layer nhiều lớp dưỡng

Biên tập viên Meg Mathile của chuyên trang The Klog có một mẹo khá hay vào những ngày Đông siêu khô lạnh. Đó là layer 3 lớp essence. Cụ thể, cô sẽ bôi 1 lớp tinh chất dưỡng Hanskin Hyaluron Skin Essence. Sau đó là 2 lớp Cosrx Advanced Snail 96 Mucin Power Essence để hack da căng mọng. Tuy nhiên, không phải loại essence nào cũng có công thức giống nhau. Hai lọ essence kia là combo nàng BTV đã thử và thấy rất ổn, bạn có thể copy luôn cũng được. Bên cạnh đó, khi bôi chồng các lớp essence, bạn hãy cho mỗi lớp có thời gian để thẩm thấu vào sâu trong da trước khi đến với lượt bôi tiếp theo. Như vậy thì làn da sẽ nhận được tối ưu dưỡng chất, không gặp phải tình trạng dính nhớp khó chịu.

Chị em hãy ghim 3 "chiêu trò" dưỡng da mùa hanh khô cho da mọng mướt từ sáng đến khuya

Nguồn: The Klog

Ảnh: Internet

Tags:
0 bình luận

Lợi ích của nước ép trái cây với sức khỏe chị em không nên bỏ qua

22/01/2021 | 8:43 chiều

Nước trái cây giúp bổ sung năng lượng và các chất chống oxi hóa, kiềm hóa, và khôi phục sức sống cho các cơ quan trong cơ thể. Bạn nên tránh một số sai lầm thường gặp khi sử dụng máy ép trái cây để đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng nước ép.

Không nên lạm dụng trái cây

Lợi ích của nước ép trái cây với sức khỏe chị em không nên bỏ qua

Kết hợp giữa uống nước ép và ăn trái cây

Cần đặc biệt thận trọng với các loại trái cây nhiệt đới như dứa hay dưa hấu. Bởi chúng chứa nhiều đường. Những ai đang giảm cân cần hạn chế sử dụng nước ép trái cây. Nước ép dứa với dưa hấu tuy ngon nhưng chứa đến 8 muỗng cà phê đường tự nhiên. Điều này sẽ khiến lượng đường trong máu bạn tăng vọt, tăng trữ lượng chất béo.

Ngoại lệ có thể kể đến táo xanh và kiwi. Hai loại quả này có lượng đường thấp, có thể cho vào máy ép trái cây chung với các loại rau để tăng hương vị.

Sử dụng nhiều rau xanh tươi

Lợi ích của nước ép trái cây với sức khỏe chị em không nên bỏ qua

Uống nước ép giúp bạn hấp thụ chất dinh dưỡng trong các loại rau không thích ăn

Ép nước rau xanh cũng là một cách để thêm rau xanh vào khẩu phần ăn hằng ngày. Tuy nhiên, uống nước ép không thể thay thế được cho việc ăn rau. Vì nước ép không thể cung cấp chất xơ trong rau củ. Nước ép giúp cơ thể hấp thụ nhanh chóng các chất dinh dưỡng trong rau củ. Nhất là đối với các loại rau bạn không thích ăn.

Không nên ép nước các loại rau sống như bắp cải, cải xoăn, cải bó xôi, và bông cải. Tất cả các loại cải này đều chứa chất ức chế tuyến giáp hoạt động. Ngoài ra có thể gây đầy hơi, khó chịu ở một số người. Tuy nhiên, chỉ cần hấp hay luộc sơ các loại rau này trước khi ép nước là có thể loại bỏ tác dụng phụ của nó.

Các loại rau củ ép nước tốt nhất

Dưa leo: Làm mát và tốt cho da

Lợi ích của nước ép trái cây với sức khỏe chị em không nên bỏ qua

Củ cải đường: Giải độc gan cực tốt và cung cấp chất sắt dồi dào.

Cà rốt: giàu beta-carotene, tốt cho mắt, giúp giải độc gan và túi mật, không nên lạm dụng vì trong cà rốt cũng có đường.

Lợi ích của nước ép trái cây với sức khỏe chị em không nên bỏ qua

Rau bina: Dùng hạn chế để hấp thụ thêm sắt và cải thiện sức khỏe da.

Thì là: Cực tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đầy hơi.

Cần tây: Chống viêm và kiềm hóa cơ thể, đồng thời giảm huyết áp hiệu quả.

Lợi ích của nước ép trái cây với sức khỏe chị em không nên bỏ qua

Các loại thảo mộc: Mùi tây, rau mùi, gừng (tốt cho tiêu hóa và giải độc cơ thể). Nếu không ngại hơi thở có mùi thì bạn có thể dùng thêm tỏi sống để tăng cường miễn dịch.

Cần rửa sạch trái cây và rau củ trước khi ép nước. Nên sáng tạo để tạo được thức uống vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Sau khi ép nước, bạn nên vắt thêm chanh hoặc cho thêm chút muối để tăng hương vị và thêm khoáng chất.

Chọn đúng loại máy ép trái cây

Việc lựa chọn công suất của máy ép phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và loại trái cây bạn thường hay chế biến. Nếu nhu cầu nhiều và hay chế biến những loại trái cây cứng, dày thì nên lựa chọn máy có công suất cao.

– Máy ép có công suất 200W-300W thường ép được các loại trái cây mềm như dưa hấu, lê, dưa leo…

– Máy ép công suất 400-650W có chức năng ép hiệu quả hơn, cho nhiều nước, phù hợp với nhiều loại trái cây, thực phẩm cứng như ổi, cóc, cà rốt…

– Máy ép công suất 700W trở lên có thể xay ép khô xác, ép nước triệt để, tiết kiệm nhiên liệu. Loại máy này thích hợp cho quán nước, cà phê.

Ngoài ra cấu tạo lưới lọc cũng rất quan trọng. Lưới lọc, nhỏ, mịn sẽ cho ra nước ép trong hơn, lưới bằng thép không gỉ sẽ an toàn cho sức khỏe và vệ sinh cũng đơn giản hơn.

Cần chú ý về thương hiệu và xuất xứ của máy. Những thương hiệu hàng đầu khi mua máy ép như Philips, Panasonic … là sản phẩm sản xuất theo công nghệ tiên tiến từ châu Âu, Mỹ hoặc Nhật, có xuất xứ từ một nước gia công thứ 3 như Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc. Chất lượng đảm bảo và chế độ bảo hành tốt. Các thương hiệu bình dân: Sunhouse, Pensonic… tập trung vào tính năng, giá thành thấp hơn, phong phú về mẫu mã.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm thông tin cần thiết để ép trái cây, rau củ đúng cách, giúp tận hưởng tối đa các lợi ích mà nước ép trái cây mang lại.

Nguồn: Điện máy xanh

0 bình luận

9 mẹo hay ho nên biết khi sử dụng nồi chiên không dầu

22/01/2021 | 9:36 sáng

Nồi chiên không dầu đang là sản phẩm đang hot trong các group nấu ăn nhờ khả năng chế biến đa dạng các món ăn đơn giản và an toàn cho sức khỏe. Đừng bỏ lỡ 9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu mà MadamChic giới thiệu đến các chị em nội trợ sau đây!

9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý

1. Làm nóng nồi trước khi sử dụng

Cũng như các loại nồi khác, hầu hết các nhà sản xuất nồi chiên không dầu khuyên người dùng làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn. Sau đó mới đặt thức ăn vào nồi để giúp nhiệt độ chế biến được chuẩn hơn và thức ăn ngon hơn.

9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý

2. Tận dụng dầu có sẵn trên thực phẩm

Một số thực phẩm cần được tẩm ướp thêm dầu để không bị khô và ngon hơn. Chẳng hạn như khoai tây, hải sản,… Tuy nhiên đối với các loại thực phẩm chứa chất béo như thịt gà sẫm màu, thịt bò xay, thịt mỡ,… thì bạn có thể tận dụng hàm lượng dầu có sẵn trên chúng mà không cần tẩm ướp thêm.

9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý

3. Bôi mỡ/dầu vào nồi để chống dính

Đối với một số món ăn có độ dính cao, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bôi mỡ hoặc dầu ăn. Cách làm là quết, phun một ít trên bề mặt các tấm lưới bên dưới. Điều này sẽ đảm bảo rằng thức ăn của bạn sẽ không bị dính và đẹp mắt hơn.

4. Không để quá nhiều thức ăn vào nồi

Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín đều mà còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn.

Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy chia thức ăn chế biến theo mẻ. Hoặc đầu tư một nồi chiên không dầu với kích thước lớn hơn. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên của gia đình bạn.

9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý

5. Đảo đều khi chiên thức ăn dạng nhỏ

Khi chế biến các thức ăn kích thước nhỏ như cánh gà, khoai tây chiên và các món tương tự, hãy lắc giỏ hoặc đảo đều thức ăn. Điều này để đảm bảo chúng được giòn đều. Khi bạn mở nồi để làm điều này, nồi chiên sẽ tạm thời dừng lại và sẽ chiên thức ăn như bình thường khi tiếp tục.

9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý

6. Xịt dầu vào thực phẩm trong quá trình chế biến

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em thường nghĩ đến khi dùng nồi chiên không dầu là không cần phải sử dụng dầu ăn khi chiên nữa. Việc xịt dầu vào thức ăn trong quá trình chế biến sẽ tạo độ giòn tốt nhất trên hầu hết các loại thực phẩm. Khoảng thời gian nửa chừng sẽ thích hợp để xịt dầu. Trừ một vài món ăn chứa nhiều mỡ như thịt ba chỉ,…

9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý

7. Đổ nước vào nồi khi thấy xuất hiện khói trắng

Nếu bạn đang nấu thức ăn nhiều dầu mỡ trong nồi chiên không khí của mình, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một làn khói trắng thoát ra từ nồi. Để giải quyết nó, chỉ cần đổ một ít (khoảng 2 muỗng canh) nước vào đáy giỏ. Tình trạng khói này sẽ tạm dừng và bạn có thể tiếp tục chế biến thức ăn.

Bạn có thể đặt một lát bánh mì dưới đáy nồi để thấm bất kỳ loại dầu mỡ nào khi chế biến các thực phẩm. Đặc biệt là những thực phẩm có thể làm đổ nhiều dầu mỡ như thịt xông khói,…

9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý

8. Không cho thực phẩm có kích thước nhỏ vào nồi

Mỗi nồi chiên không dầu thường đi kèm với một thiết bị quạt mạnh mẽ trên phần đầu của chúng. Điều này khiến một số thực phẩm nhỏ, nhẹ bị dễ cuốn vào quạt và có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, bạn không nên cho các thực phẩm có kích thước nhỏ vào nồi. Món bánh tráng trứng chiên là một ví dụ.

9 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý

9. Điều chỉnh nhiệt độ tùy theo loại thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm đều có khoảng thời gian và mức nhiệt độ chế biến riêng. Nó giúp tạo nên món ăn có hương vị và chất lượng ngon nhất. Vì vậy, trước khi chế biến bất kì món ăn nào, hãy tham khảo mốc thời gian và nhiệt độ phù hợp. Sách hướng dẫn sử dụng hay trên các diễn đàn nấu ăn đều cung cấp các thông tin này.229 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu các chị em nội trợ cần lưu ý

Nguồn: Điện máy xanh

0 bình luận

Những bài học cùng mẹ trong bếp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh

21/01/2021 | 8:59 chiều
Một số trò chơi trí não giúp trẻ rèn luyện trí thông minh bố mẹ có thể cùng chơi với con ngay trong căn bếp của gia đình.

1. Trò chơi đếm: dễ dàng như 1, 2, 3

Bạn có thể dặn con không được đùa nghịch khi mẹ làm bữa tối. Nhưng thực sự việc chơi đùa là một cách hiệu quả để khuyến khích con có cảm hứng tích cực với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Đặc biệt là trẻ sẽ yêu mến bữa ăn của mình nhiều hơn. Hãy cho trẻ học đếm số lượng các loại thực phẩm mà bạn sử dụng cho bữa ăn một cách vui vẻ với cà chua, cà rốt, những quả ớt… Điều này giúp kích thích trí tò mò và sự quan tâm của trẻ đối với những món mà mình sẽ ăn, và giúp trẻ rèn luyện trí thông minh.

2. Tìm hiểu về màu sắc

Có một chế độ ăn uống đa dạng với nhiều loại thực phẩm có màu khác nhau là điều tuyệt vời cho sức khỏe của con bạn. Hãy trợ giúp bé tìm hiểu tên của tất cả các màu sắc. Chẳng hạn bạn có thể cùng bé làm món salad trái cây cầu vồng với cam, xoài, dâu tây, quả việt quất, quả kiwi. Nếu là bữa ăn tối, bạn hãy thử cà chua, ớt vàng, đậu Hà Lan và cà rốt tím.

3. Đoán trái cây và rau củ

Sách báo là nguồn học liệu tuyệt vời. Nhưng bạn cũng nên dạy cho trẻ các loại thực phẩm mới bằng cách tiếp xúc “sự thật việc thật”. Hãy thử bịt mắt con và để con cầm lên các loại trái cây và rau củ. Thậm chí là dụng cụ làm bếp khác nhau có trong căn bếp của nhà bạn. Mẹ có thể đố để bé cảm nhận rồi nói tên loại thực phẩm/đồ dùng đó. Trò chơi sẽ giúp bé phát triển xúc giác, trí tưởng tượng, rèn luyện trí thông minh. Và cũng khiến trẻ hào hứng hơn với việc khám phá các loại thực phẩm trong từng bữa ăn của mình.

4. Thực hành học chữ

Chúng ta đều biết trẻ em thích học bảng chữ cái. Vậy tại sao không thử bánh quy bảng chữ cái nhỉ? Bạn có thể mua dụng cụ làm chữ cái từ hầu hết các cửa hàng bán đồ bếp hoặc đồ làm bánh. Hãy mang chúng về bếp nhà mình và rủ con cùng làm những chiếc bánh quy chữ cái. Trẻ có thể học đánh vần tên của mình và một số từ ngữ đơn giản với bột bánh quy yêu thích.

5. Tìm hiểu một chút toán học và khoa học

Nếu con bạn ở độ tuổi lớn hơn, bạn có thể dạy cho bé một kiến thức nền tảng quan trọng về toán học và khoa học bằng cách làm bánh ngọt và bánh nướng xốp cùng nhau. Học cách đo lường, kiểm soát khối lượng và hóa học… là tất cả các phần cơ bản của công việc nướng bánh mà trẻ có thể học được.