Đổi khóa cũ lấy khóa thông minh

0 bình luận

Canh chua cá lóc, món ngon dễ làm

11/01/2021 | 2:30 chiều

Canh chua cá lóc một món ăn ngon cực dễ làm, dễ ăn là lựa chọn phù hợp cho bữa cơm mỗi ngày. Tuy nhiên, để canh cá chín nhưng không nát và chuẩn vị chua, hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu

1 con cá lóc (khoảng 400-500 gr)

1 cây dọc mùng, 1/2 quả dứa (thơm),  2 quả cà chua, 4-5 quả đậu bắp, giá đỗ, ngò gai, rau ngổ

1 vắt me nhỏ

Gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, tỏi ớt.

Canh chua cá lóc

Canh chua cá lóc (Ảnh: Internet)

Chế biến

Cá rửa với muối cho hết nhớt rồi rửa lại với nước sạch, cắt miếng cá vừa ăn, để ráo.

Dọc mùng tước vỏ, đậu bắp cắt bỏ đầu và đều thái miếng vừa ăn, cà chua cắt làm 4 miếng.

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ngò gai, rau ngổ nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch rồi thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, bỏ xáp vỏ.

Me ngâm vào nước sôi cho ra hết nước cốt chua.

Cách làm

Cho dầu vào chảo và chiên qua từng miếng cá để cá săn hơn.

Lấy nồi lớn, cho dầu ăn vào, phi tỏi ớt đến khi vàng thơm thì cho cà chua và dứa (thơm) vào xào cùng cho mềm. Cho 1 lít nước lạnh vào nồi, bật lửa lớn rồi cho tiếp 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường và nước me vào. Tiếp đó, cho từng miếng cá vào nấu sôi cho cá chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Cuối cùng, cho dọc mùng, đậu bắp, dứa, giá… vào, đợi vừa chín thì tắt bếp. Múc canh ra tô và cho ngò gai, rau ngổ, vài lát ớt lên trên để trang trí, tạo mùi thơm.

Nguồn: Sưu tầm

JuJi

Tags:
0 bình luận

Châu chấu rang lá chanh lạ miệng nhâm nhi ngon hết ý

25/01/2021 | 2:30 chiều

Châu chấu rang ít tốn gia vị, mà khi chế biến cũng chẳng mấy cầu kì, chắc chắn là món ngon lạ miệng để bạn nhâm nhi.Hãy cùng MadameChic thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm châu chấu rang lá chanh

350g châu chấu tươi

7-8 cái lá chanh

1 thìa canh mỡ nước

½ thìa canh nước mắm

½ thìa canh muối tinh

Món châu chấu rang

Món châu chấu rang (Ảnh minh họa)

Các bước thực hiện 

Cho châu chấu vào nồi có nắp, sau đó dội nước sôi, đợi vài phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Châu chấu vặt cho sạch cánh, càng, râu, bỏ đầu, ruột đem xóc muối và rửa lại nước ấm, để ráo. Đun sôi dầu, phi thơm hành tím, cho châu chấu vào đảo đều, thêm vào chút muối cho ngấm.

Chan một bát nước cà hoặc nước dưa vào thịt châu chấu đang bắt đầu ngả vàng trong chảo.

Giữ lửa cháy đều và không ngừng tay đảo cho tới lúc nước dưa vừa cạn, châu chấu chuyển sang màu cánh dán thì nhấc xuống nêm một chút bột ngọt rồi bày ra đĩa, rắc vài lát ớt lên trên.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm 

JuJi

0 bình luận

Cháo hải sản đơn giản, giàu dinh dưỡng

22/01/2021 | 2:30 chiều

Cháo hải sản món ăn chỉ cần có một chút bí quyết để món ăn có hương vị thơm ngon mà không mang mùi tanh khó chịu.

Nguyên liệu nấu cháo hải sản

Gạo nếp: 100 gr

Gạo tẻ: 100 gr

Tôm: 150 gr

Mực: 150 gr

Nấm hương: 4 – 5 nấm

Ngô hạt: 50 gr

Hành lá: 2 nhánh

Gừng: 1 nhánh nhỏ, hành tím: 1 củ

Gia vị: hạt tiêu, đường, muối, dầu mè, nước mắm.

Cháo hải sản

Cháo hải sản giàu dinh dưỡng (Ảnh minh họa)

Các bước nấu cháo hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp gạo tẻ đem trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong 2 – 3 giờ để gạo nở, khi nấu gạo sẽ nhanh nhừ và ngon hơn.

Hành tím, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ phần rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ngâm nấm với nước trong 30 phút rồi cắt chân, rửa thật sạch bụi bẩn, thái thành 2 hoặc 3 phần.

Tôm lột vỏ, bỏ phần đầu và chỉ đen dọc thân tôm rồi rửa sạch, thái nhỏ, để ráo.

Mực làm thật sạch, thái khoanh tròn vừa ăn rồi cho tôm và mực vào bát lớn, ướp với hành tím, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe đường, ½ thìa muối trong 20 phút.

Bước 2: Ninh cháo

Gạn bỏ phần nước ngâm gạo, đem gạo rửa sạch thêm một lần nữa rồi trút gạo vào nồi, đổ nước cao gấp 3 lần so với mặt gạo. Bật bếp chế độ lửa lớn, nước sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, ninh trong khoảng 30 phút. Ngô hạt rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra, để ráo.

Khi cháo đã gần nhừ, hạt gạo bắt đầu nở mềm thì bạn đổ nấm vào, nấu trong 5 phút với lửa nhỏ.

Trút tiếp tôm, mực, ngô, gừng băm và 1 thìa cafe muối vào nồi, khuấy nhẹ tay rồi đậy nắp. Tôm, mực chín , bạn cho hành lá và 1 thìa cafe dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Thưởng thức

Cháo hải sản

Cháo hải sản giàu dinh dưỡng (Ảnh minh họa)

Múc cháo ra bát, rắc một chút hạt tiêu lên trên, ăn kèm các loại rau như: húng, tía tô,… thưởng thức khi còn nóng hổi. Nếu thích ăn cay, có thể thêm ớt băm, tương ớt, hạt tiêu vào cháo thêm tròn vị.

Nguồn: Sưu tầm 

JuJi

0 bình luận

Bún trộn gà áp chảo ăn hoài không chán

21/01/2021 | 2:30 chiều

Bún trộn là món ăn quen thuộc của các gia đình Việt. Bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn với món bún trộn gà áp chảo mới lạ.

Nguyên liệu làm bún trộn thịt gà áp chảo

300gr thịt ức gà

1/2 gói bột gia vị ướp gà

100gr cà rốt

100gr dưa leo

50gr đậu phộng rang, giã nhỏ

1 nhánh rau thơm

Bún tươi

Tỏi, ớt, chanh

Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

Bún trộn gà áp chảo

Các bước làm bún trộn gà áp chảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà rửa sạch, để ráo. Ướp gà với 1/2 gói bột gia vị ướp trong 15 phút cho ngấm đều gia vị. Rửa sạch các loại rau củ. Cà rốt bào vỏ, cắt miếng dài rồi luộc sơ. Dưa leo cắt khoanh tròn mỏng. Rau thơm xắt nhuyễn.

Tỏi, ớt giã nhuyễn, đem trộn với nước cốt chanh, đường, nước mắm và nước lọc sao cho vừa miệng. Bún tươi trụng sơ với nước nóng rồi cho ra rổ, để ráo.

Bước 2: Thực hiện 

Bắc một cái chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho ức gà vào áp chảo khoảng 5-7 phút cho thịt chín vàng.

Xếp bún vào tô rồi cho các nguyên liệu còn lại lên trên. Chan nước mắm pha vào rồi thưởng thức.

Chỉ với những bước thực hiện khá đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn để thay đổi thực đơn hàng ngày. Hãy thực hiện ngay nào.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: sưu tầm 

JuJi