Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

Cách nấu cơm gà Hội An chuẩn vị ngon như ngoài hàng

08/04/2021 | 8:31 chiều

Bên cạnh mì Quảng, cao lầu, bánh mì, … đến phố cổ miền Trung bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món cơm gà Hội An. Vị ngọt thanh của thịt gà kết hợp cùng sự dẻo thơm của gạo đã làm nên một món ăn thơm ngon đến khó cưỡng. Trông có vẻ cầu kỳ vì có sự góp mặt của nhiều loại nguyên liệu nhưng cách nấu cơm gà Hội An rất đơn giản. Và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được tại nhà.

Cơm gà Hội An là món ăn bất cứ ai cũng nên thưởng thức khi có cơ hội đến nơi đây (Ảnh: Interenet)

Đến với Hội An, bạn sẽ được chìm đắm trong thế giới ẩm thực với nhiều món đặc sản hấp dẫn. Tuy nhiên, cơm gà vẫn là cái tên được rất nhiều du khách yêu thích, săn tìm thưởng thức.

Thịt gà chín mềm, cơm vàng ươm dẻo ngon cùng nhiều loại rau củ khác sẵn sàng làm say lòng bất kỳ ai ngay từ lần đầu thưởng thức. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể chế biến được món ăn này đúng chuẩn Hội An với các bước thực hiện đơn giản dưới đây cùng với Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu.

Chi tiết cách nấu cơm gà Hội An dễ làm tại nhà

Nguyên liệu

  • 1 con gà ta
  • 1 bộ lòng gà
  • 450g gạo
  • 5 quả chanh
  • 150g hành tím
  • 50g gừng
  • 50g nghệ
  • 200g đu đủ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 4 củ tỏi
  • 100g rau răm
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, xốt ớt ngào (gia vị đặc trưng của Hội An).

Các bước nấu cơm

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn vắt 5 quả chanh, loại bỏ hạt, lấy nước cốt. Bóc vỏ hành tím, gọt vỏ gừng, bạn cắt lần lượt từng loại thành lát mỏng.

Tiếp đó, bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Nhặt rửa, sạch rau răm với nước muối pha loãng rồi bạn tiến hành vo gạo, để trên rổ cho ráo nước.

Đặc sản cơm gà Hội An dùng rau răm của làng Trà Quế (Ảnh: Internet)

Kế tiếp, bạn rửa sạch củ nghệ, bẻ thành miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng 150ml nước xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt. Lưu ý, vẫn giữ phần bã nghệ để dùng cho công đoạn sau.

Sơ chế thịt gà

Tiếp theo, bạn chà xát muối lên bề mặt thân gà, rửa lại nhiều lần dưới vòi nước để khử sạch mùi tanh.

Sau đó, bạn trộn hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh muối, bã nghệ. Chà xát hỗn hợp này lên da gà sao cho thật đều. Đây là bí quyết đơn giản trong cách làm cơm gà Hội An giúp gà có được màu vàng ươm tự nhiên đẹp mắt.

Chà xát hỗn hợp gia vị cùng bã nghệ lên da gà (Ảnh: Internet)

Luộc gà

Kế đó, bạn cho gà vào nồi, đổ nước vào ngập gà, thêm 1 muỗng canh gừng lát, 3 muỗng canh hành tím lát, 2 muỗng canh nước mắm, tiến hành luộc với lửa lớn.

Khi nước sôi, bạn cho vào nồi thêm 1 chén nước lạnh rồi giảm lửa, đậy nắp và tiếp tục đun trong 20 phút nữa.

Luộc gà chín vàng ươm, da căng bóng (Ảnh: Internet)

Đây là cách nấu cơm gà Hội An giúp thịt gà chín mềm ngọt, da căng giòn, xương không bị đỏ. Sau khi gà chín, bạn vớt gà ra, để nguội. Khi gà nguội bớt, bạn lọc lấy phần thịt, xé sợi, cắt mỏng phần da gà để riêng.

Xé thịt gà thành sợi nhỏ (Ảnh: Internet)

Làm các loại rau củ ăn kèm

Tiếp đó, bạn gọt vỏ đu đủ, cà rốt, rửa sạch rồi bào sợi. Bạn cho 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối và 90ml nước vào trong bát lớn, trộn đều. Lúc này, bạn cho cà rốt, đu đủ vào ngâm cùng.

Ngâm đu đủ, cà rốt bào sợi với hỗn hợp gia vị (Ảnh: Internet)

Kế đó, bạn bóc vỏ hành tây, cắt khoanh mỏng, cho vào ngâm ngay trong bát nước đá lạnh. Đó là cách làm cho hành tây giảm mùi hăng và thêm giòn hơn. Sau đó, bạn vớt hành tây, cho vào ngâm cùng với hỗn hợp ngâm đu đủ và cà rốt. Bạn cho bát hỗn hợp rau củ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng kèm với cơm gà Hội An sau khi hoàn thành.

Xử lý lòng gà

Sau đó, bạn rửa sạch lòng gà với nước muối pha loãng, cắt thành phần nhỏ. Cho lòng gà vào bát, bạn cho tiếp ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.

Bắc chảo có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp, bạn cho thêm 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím vào phi thơm rồi cho lòng gà vào xào. Bạn cho thêm 1 bát nước luộc gà, đun cho đến khi sôi, tắt bếp. Sau đó, bạn múc lòng gà ra ngoài, còn phần nước để trong chén riêng để ăn kèm với cơm.

Ướp và xào lòng gà cho chín (Ảnh: Internet)

Nấu cơm

Sau khi gạo ráo nước, bạn cho vào chảo rang sơ qua, rưới thêm lên trên 3 muỗng nước cốt nghệ và tiếp tục rang cho đến khi gạo khô.

Rang gạo khô để nấu cơm dẻo mềm (Ảnh: Internet)

Cho gạo vào trong nồi, bạn cho phần nước luộc gà còn lại vào nồi cơm, tiến hành nấu chín.

Làm tỏi phi

Trong thời gian chờ cơm chín, bạn bắc chảo có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp. Khi dầu nóng, bạn cho số tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tỏi chuyển sang màu vàng đẹp mắt, bạn nhanh tay tắt bếp, vớt tỏi phi ra ngoài.

Phi thơm, tỏi chuyển sang màu vàng, bạn tắt bếp (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Khi cơm chín mềm, bạn có thể cho vào bát nhỏ rồi úp ngược lên đĩa để trông đẹp mắt hơn. Bạn cho thịt gà xé sợi, da gà cắt mỏng, rau răm, hành tây, đu đủ, cà rốt ngâm, nước xốt ớt ngào, tỏi phi lên trên và thưởng thức cùng chén nước dùng.

Trình bày cơm gà Hội An đẹp mắt, cuốn hút (Ảnh: Internet)

Một vài lưu ý khi nấu cơm gà Hội An tại nhà

Luộc gà

  • Khi luộc gà, bạn có thể cho vào nồi vài lát nghệ cắt mỏng để gà có được màu vàng ươm đẹp mắt.
  • Theo cách làm trên, bạn có thể xát nghệ trực tiếp lên da gà. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên xát quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt gà.
  • Trong quá trình luộc gà, bạn cần chú ý nhớ vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng trong và đẹp mắt.

Cách chọn gà ngon

  • Khi nấu cơm gà Hội An, bạn nên chọn loại gà ta, thả vườn có thân hình nhỏ gọn, săn chắc. Vì loại gà này thịt chắc, thơm ngon.
  • Khi mua thịt gà ở siêu thị, bạn cần chọn loại được đóng gói và bảo quản kỹ càng, có in đầy đủ thông tin nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ.
  • Bạn nên chọn gà có da vàng tự nhiên, màu đậm hơn ở phần ức, cánh, lưng, gà không có mùi hôi hay vết bầm tím.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu cơm gà Hội An đơn giản ngay tại nhà. Không quá khó và mất nhiều thời gian thực hiện đúng không nào? Bạn có thể áp dụng công thức trên để đổi mới thực đơn gia đình hằng ngày nhé.

Hoặc nếu muốn kinh doanh mở quán cơm gà Hội An, bạn hãy liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form bên dưới nhé. Tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn cách thực hiện cơm gà Hội An chuẩn vị từ những đầu bếp chuyên nghiệp và cách nấu các món ngon Việt Nam khác đúng vị . Chúc bạn chế biến thành công!

 

Tags:
0 bình luận

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

04/05/2021 | 8:24 chiều

Món trà gừng sả tuyệt vời này rất tốt cho sức khỏe và hứa hẹn giải độc toàn bộ cơ thể của bạn.

Thật khó để kiểm soát bản thân và sự thèm ăn khi thức ăn là một phần quan trọng trong mỗi dịp nghỉ lễ. Đó là lý do tại sao sau mỗi kỳ nghỉ lễ lớn, cân nặng của chị em lại có xu hướng tăng lên. Lúc này ai cũng mong muốn được giải độc hoặc làm sạch cơ thể để loại bỏ số cân thừa. Món trà gừng sả tuyệt vời này rất tốt cho sức khỏe và hứa hẹn giải độc toàn bộ cơ thể của bạn. Đây cũng là một thức uống hoàn hảo cho mùa hè mà bạn sẽ ngay lập tức yêu thích, với hương vị lạ miệng vừa hấp dẫn lại vừa thú vị.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Trà đen túi lọc 3 túi
  • 2. Nước nóng 1 lít
  • 3. Chanh vàng 1 quả
  • 4. Quất 3 – 5 quả
  • 5. Sả 2 cây
  • 6. Gừng 1 mẩu dài 5cm
  • 7. Nước 360ml
  • 8. Đường 120g

Cách làm trà gừng sả

1. Ủ trà

Cho các túi trà vào bình với 1 lít nước sôi. Ngâm trà trong khoảng 15 phút sau đó vớt túi trà ra. Để trà nguội hoàn toàn.

2. Làm siro

Sả rửa sạch, chẻ nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Chanh, quất thái lát.

Trong một nồi nhỏ, pha siro bằng cách cho sả và gừng vào 360ml nước. Đun ở lửa vừa cho đến khi nước giảm còn khoảng 1/2 chén. Thêm đường vào, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Tắt bếp và để sang một bên.

3. Pha trà gừng sả

Thêm siro vừa nấu vào trà khi đã nguội, tiếp theo là các lát chanh, quất và đá vào. Khuấy đều để kết hợp tốt và dùng lạnh.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Thành phẩm trà gừng sả:

Món trà gừng sả thơm nức có độ ngọt vừa phải lại mát lạnh cực kỳ thích hợp để giải nhiệt ngày hè cũng như giúp detox cơ thể cực tốt đấy.

Tác dụng của trà gừng sả chanh

Sả chanh có tác dụng cải thiện sức khỏe làn da nhờ tính năng chống các rối loạn tiêu hóa. Cụ thể như viêm loét dạ dày, giúp kích thích các chức năng của ruột, và cải thiện tiêu hóa. Khi lưu thông trong cơ thể được cải thiện, sức khỏe làn da sẽ tích cực. Thường xuyên uống trà gừng sả chanh sẽ giúp cải thiện vấn đề mụn trứng cá, eczema và bệnh vẩy nến.

Sả chanh được các chị em đang trong chế độ giảm cân ưa chuộng. Bởi uống trà sả chanh giúp làm tan chất béo thông qua quá trình detox cơ thể. Tác dụng lợi tiểu của sả chanh giúp quá trình thanh lọc này diễn ra với tần suất cao hơn, hiệu quả và nhanh chóng hơn, giúp cân nặng giảm tự nhiên. Trong khi đó gừng được biết đến là có hơn mười hai loại chất chống oxy hóa. Các thành phần làm cho nó hữu ích trong việc hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, bệnh dạ dày, tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, đem lại sinh lực cho cơ thể.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Lưu ý:

Với các lợi ích của trà gừng sả chanh, loại trà này tuyệt đối không phù hợp với chị em mang thai.

Chỉ nên uống tối đa 500ml/ngày. Tập trung uống vào buổi sáng và trưa.

Thức uống này không phù hợp cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

Chúc bạn thành công với cách làm trà gừng sả này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

0 bình luận

Nước ép bí đao – Thức uống giảm cân đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

28/04/2021 | 9:09 chiều

Giảm cân bằng nước ép bí đao vừa giúp giữ dáng vừa giúp làm đẹp da hiệu quả.

Giảm cân bằng bí đao nhiều năm nay được biết đến như một liệu pháp giảm cân rẻ tiền, tự nhiên, và dễ thực hiện.

Thế nào là giảm cân bằng bí đao?

Bí đao từ lâu đã quá quen thuộc trong gian bếp của nhiều gia đình Việt. Thực phẩm này góp thêm sự phong phú cho bữa ăn của gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết nó còn có thể giúp giảm cân giữ dáng.

Giảm cân bằng bí đao là việc đưa bí đao vào thực đơn giảm cân của bạn. Bạn sẽ dùng nó như một loại nước uống/món ăn thay thế, bổ trợ cho đồ ăn thức uống hàng ngày.

Giảm cân bằng bí đao mang lại hiệu quả cao.

Tại sao giảm cân bằng bí đao hiệu quả?

Bí đao là loại thực phẩm chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, không chứa chất béo. Bí đao có chứa hợp chất hyterin – caperic. Đây là chất ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, chống lại sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Do đó bí đao được coi là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, bí đao chứa nhiều canxi, sắt, kali và các vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E… Các chất này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đẹp hơn.

Cách làm nước ép bí đao giảm cân

Việc chúng ta cần làm là đầu tư một chiếc máy ép. Sau đó chọn những trái bí sạch, hữu cơ, chất lượng để ép lấy nước. Cụ thể bạn chỉ cần gọt vỏ, bỏ ruột và cho tất cả vào máy ép. Nếu thấy khó uống, bạn có thể kết hợp cùng dứa. Tuyệt đối không cho thêm đường, kể cả đường ăn kiêng.

Ngoài công thức trên, bạn có thể làm nước ép bí đao theo công thức gồm bí đao, chanh, mật ong. Nước ép sẽ vô cùng thơm ngon và dễ uống hơn rất nhiều so với khi bạn chỉ ép lấy nước bí đao.

Giảm cân bằng nước ép bí đao được nhiều người áp dụng.

Đây là cách thanh lọc cơ thể nên bạn có thể dùng nước ép bí đao thay cho bữa ăn chính hoặc các bữa phụ trong ngày. Uống nước bí đao sẽ giúp bạn tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, đây cũng là thức uống giúp bạn bổ sung một lượng nước nhất định nếu bạn không có hoặc giữ thói quen uống đủ nước.

Cách phổ biến mà nhiều người áp dụng đó là bạn ăn sáng và ăn trưa như bình thường. Nhưng vào buổi tối, hãy thay thế bằng nước ép bí đao. Duy trì thực đơn này trong vòng 1 tuần kết hợp với việc vận động cơ thể, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà nó mang lại. Bạn không chỉ là giảm cân bằng bí đao mà còn giúp da đẹp hơn, tinh thần, sức khỏe sẽ tốt hơn rất nhiều vì cơ thể đã được thải độc hiệu quả từ chính sự cố gắng của bạn.

Nguồn 2dep
 
0 bình luận

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

28/04/2021 | 10:03 sáng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị dị ứng ngay từ trong bụng mẹ là do yếu tố di truyền. Vậy bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng? Mẹ bầu cùng tham khảo bài viết sau để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con ngay từ trong thai kỳ nhé!

Bà bầu nên ăn gì để phòng ngừa dị ứng cho thai nhi?

Nếu như trong gia đình có thành viên bị dị ứng, tỉ lệ 40%  thai nhi chào đời sẽ mắc phải các vấn đề như viêm da dị ứng, hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng. Hoặc khi lớn lên, trẻ sẽ dị ứng với một loại thực phẩm nào đó.

1. Ăn nhiều cá và rau xanh

Thành phần dinh dưỡng đến từ cá và rau xanh đều rất an toàn đối với người hay bị dị ứng. Các chất như vitamin C, E, β, carotene và axit béo Omega-3 không những giúp mẹ bầu tăng cường dinh dưỡng mà thông qua nhau thai, thai nhi sẽ có một hệ thống miễn dịch hoàn hảo trước vấn đề dị ứng. Vì vậy tốt nhất mẹ hãy bổ sung ngay vitamin C, cà rốt, rau xanh màu sẫm. Hoặc các thực phẩm như cá hồi, cá mòi có chứa axit béo Omega-3.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì, thực phẩm nào để con không bị dị ứng bẩm sinh?

Ngoài ra, các loại thực phẩm vi sinh cũng rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Chúng giúp phòng tránh trước các triệu chứng dị ứng đường hô hấp và dị ứng da. Chẳng hạn như: viêm da dị ứng, phát ban, bệnh chàm đối với mẹ bầu và thai nhi sau khi chào đời.

2. Thực phẩm giàu vitamin D

Thành tố Vitamin D là dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi có hệ xương và cơ cứng cáp. Đồng thời giúp hạn chế tối đa những loại bệnh vặt, trong đó có dị ứng. Trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D. Điển hình như các loại trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt, các loại nấm … Thực phẩm trên không chỉ tốt cho sức khỏe người mẹ mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển thể chất của bé. Hơn nữa nó còn giúp trẻ phòng ngừa dị ứng cũng như dị tật bẩm sinh sau này.

3. Các loại hạt lạc, đậu, vừng

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi không bị dị ứng là câu hỏi được khá nhiều thai phụ quan tâm. Trẻ bị dị ứng có thể phòng tránh được từ tháng thứ 2 của thai kỳ và từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9 sau khi sinh ra. Nếu mẹ ăn uống phù hợp sẽ hạn chế được nguy cơ dị ứng cho trẻ. Theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ các loại hạt như lạc, đậu, vừng có tác dụng rất tốt trên cơ chế tăng cường miễn dịch cho thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ. Trung bình mỗi tuần mẹ cần đến 300 gam các loại hạt trên để đề phòng dị ứng cho trẻ.

Thực phẩm giúp đề phòng dị ứng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ?

Bà bầu nên ăn gì để giúp thai nhi không bị dị ứng, họ nhà đậu là nhóm thực phẩm không thể thiếu

Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp phụ nữ mang thai bị dị ứng với loại hạt kể trên. Các thực phẩm này sẽ không được dùng đến trong suốt thai kỳ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, để phòng dị ứng, mẹ bầu cũng cần hạn chế các thực phẩm có nguy cơ khác. Ví dụ như tôm cua, sô cô la, thức ăn chế biến sẵn.

Bà bầu bị dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi?

Đối với những thai phụ thường xuyên bị dị ứng với thực phẩm sẽ cần lưu ý hơn đến vấn đề nên ăn gì để không ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bị dị ứng trong 3 tháng đầu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Nhưng khả năng di truyền dị ứng cho con là rất cao. Đối với trường hợp này, mẹ bầu cần đến bác sĩ để được xét nghiệm để tầm soát khả năng lây nhiễm. Nếu dị ứng mà được chữa trị sớm sẽ phòng tránh được tình trạng trẻ bị dị ứng.

Dị ứng có thể di truyền cho thai nhi trong 3 tháng đầu, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe bé

Triệu chứng mà thai phụ cần lưu ý là khi bị ngứa ở lòng bàn tay, bàn chân và ngứa liên tục nhiều ngày liền thì nên đi khám để đề phòng căn bệnh ứ mật thai kỳ. Bệnh lý này xảy ra khi dịch mật do gan sản xuất bị ứ đọng lại trong gan. Thay vì được chuyển xuống đường ruột để hấp thu chất béo và các vitamin dạng dầu (vitamin A, E, D).

Ứ mật do thai kỳ thường gặp trong 3 tháng cuối. Đối tượng thường bị bệnh là những thai phụ sinh đôi, sinh ba hoặc ở những phụ nữ đã mắc bệnh này trong lần sinh trước. Bệnh này cần được phát hiện và chữa trị sớm để giảm thiểu nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc tử vong sau sinh.

Theo Conlatatca