Madamchic Apple Slim Keo deo giam tao giam can

0 bình luận

Cách đọc thành phần kem dưỡng da

04/07/2021 | 9:27 chiều

Nhiều phụ nữ thường hoang mang trước ‘ma trận’ mỹ phẩm: Không biết cách đọc thành phần kem dưỡng da, cách nhận biết mỹ phẩm tốt hay không, phân biệt mỹ phẩm cao cấp và mỹ phẩm bình dân….

Thường thường các sản phẩm đều bắt đầu từ thành phần chiếm phần trăm cao nhất. Đây cũng là thành phần chủ đạo của sản phẩm và giảm dần cho đến thành phần chiếm ít nhất sẽ được nêu tên cuối cùng (thường là chất bảo quản). Các bạn hãy ghi nhớ 5-7 thành phần đầu là quan trọng nhất, chiếm tỉ lệ nhiều nhất bảng thành phần.

FDA không bắt các hãng phải ghi rõ % thành phần trong sản phẩm. Tuy nhiên các thành phần phải để theo thứ tự từ nhiều nhất đến ít nhất. Vì vậy, cách biết rõ nhất là dựa vào cách sắp xếp thành phần.

Cách đọc thành phần kem dưỡng da

Thành phần đầu tiên luôn là thành phần chiếm tỉ lệ nhiều nhất.

1. Thành phần đầu tiên luôn là thành phần chiếm tỉ lệ nhiều nhất.

Thành phần này thường chiếm từ 70%-90% dung tích sản phẩm. Còn lại 10%-30% sẽ chia cho các chất còn lại với các nhiệm vụ khác nhau. Chẳng hạn như: hút ẩm, làm mềm, làm trắng, chống lão hóa, chất nhũ hóa, hương liệu, chất bảo quản… Những thành phần nào đi sau chữ fragrance hoặc thành phần bảo quản đều xem như bằng con số không vì nó chả có tác dụng gì ngoài làm đẹp thêm cho ingredient list.

Đa số các công ty mỹ phẩm đều biết cách “make up” cho danh sách ingredients của mình. Họ thường tách các thành phần chính ra thành các thành phần nhỏ, xếp riêng lẽ với nhau để công ty đối thủ không nhận ra được cách điều chế và phân nhóm thế nào.

Ngoài ra cách tách thành phần này còn làm ra một ingredients list (danh sách các nguyên liệu thành phần) thêm đẹp đẽ với đủ các loại tên nghe rất kêu. Ví dụ như: x-extract, y- extract, z-extract v.v… nhằm làm tăng giá trị sản phẩm.

Cách đọc thành phần kem dưỡng da

Cần lưu ý đến thành phần chính

Khi đọc thành phần kem dưỡng da, các bạn đừng để ý đến các tên gọi mỹ miều đó làm gì. Chỉ cần chú ý thành phần đầu tiên. Giá trị của sản phẩm sẽ được quyết định ở thành phần này vì nó chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Nếu có chữ AQUA (đa số mỹ phẩm hiện nay trên thị trường đều bắt đầu bằng chữ này) thì các bạn biết 70-90% nguyên liệu chính là nước. Tức là, nếu 1 lọ kem dưỡng da nặng 100gr thì 70-90gr là nước (nước tinh khiết, 10 -30% còn lại chia đều ra cho các thành phần khác. Cụ thể như các active ingredients chiếm khoảng 10% – 15%, hương liệu, chất nhũ hoá, chất bảo quản. Các thành phần phụ làm tăng giá trị sản phẩm đóng góp 5% còn lại.

Thường công thức đọc thành phần sẽ đi theo thứ tự từ nhiều nhất đến ít nhất như thế này:

+ Thành phần chính chủ đạo chiếm tỉ lệ cao nhất – Active ingredients – Chất nhũ hoá – Hương liệu (fragrances) – Chất bảo quản (preservatives)

2. Thành phần chính chủ đạo chiếm tỉ lệ cao nhất – thành phần nền (base).

Cách đọc thành phần kem dưỡng da

Đọc được thành phần mỹ phẩm giúp bạn nhận biết mỹ phẩm thế nào là tốt và phù hợp.

Thường gặp nhất là nền nước (water-based) hoặc nền dầu (oil-based). Bên cạnh đó còn có những sản phẩm là nền cồn (alcohol-based) hoặc nền silicon (silicon-based). Tuy 2 loại nền sau khá hiếm, nhưng không phải là không có.

  • Water-based:

Thông dụng nhất chính là Aqua. Hấp dẫn hơn thì các hãng sẽ cho thành phần là các loại hydrosol – nước chưng cất từ các loại thảo mộc. Hoặc gần đây là dung dịch nhớt ốc sên, nước từ các loại men…

  • Oil-based:

Thành phần sẽ là các loại dầu, bao gồm: dầu khoáng (mineral oil), dầu thực vật (plant oil), petrolatum, mỡ cừu (lanolin). Thông thường các sản phẩm oil-based khá nặng đô và phù hợp với xứ lạnh/khô hơn là nhiệt đới. Kem chống nẻ, sáp dưỡng môi thông thường chính là từ oil-based mà ra.

  • Alcohol-based:

Đa phần các sản phẩm nền cồn là những sản phẩm đặc trị mụn chứ không dùng để dưỡng da. Nếu bạn thấy toner nào mà có thành phần đầu tiên là Alcohol, Alcohol Denat, Ethanol… thì đừng mua nhé. Sản phẩm nền cồn hoàn toàn không phải là sự lựa chọn ưu tiên cho làn da đâu.

  • Silicone-based:

Các sản phẩm silicone-based thường là những sản phẩm trang điểm hoặc sản phẩm chăm sóc tóc. Silicon-based không thích hợp để làm kem dưỡng hằng ngày vì khả năng gây bí tắc lỗ chân lông là rất cao. Nếu đọc thấy thành phần đầu tiên là cyclopentasiloxane hoặc cyclohexasiloxane, ngoài ra còn có dimethicone và phenyl trimethicone thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng.

3. Thành phần tiếp theo là chất hút ẩm, giữ ẩm hoặc làm mềm da

Thành phần tiếp theo thông thường sẽ là chất hút ẩm, giữ ẩm hoặc chất làm mềm da.

Thông thường 3 vị trí này sẽ hoán đổi thứ tự cho nhau. Hoặc cũng có lúc chỉ có 2 trong 3 chất này có mặt trên bảng thành phần.

Hút ẩm (Humectants):

Đây là các chất có khả năng hút ẩm từ môi trường trên da để bổ sung ẩm cho da. Dễ hiểu hơn, đó là sản phẩm cung cấp thêm nước từ môi trường ngoài cho da bạn. Thành phần này phù hợp với da thiếu nước (dehydrated skin). Cụ thể là glycerin, urea, Sodium Hyaluronate, hyaluronic acid, honey. Lưu ý: hyaluronic acid (HA) cũng là chất hút ẩm cực tốt. Tuy nhiên vì chỉ cần một lượng nhỏ HA (tối đa 1%) trong sản phẩm là cũng đã đủ hút ẩm nên thường các bạn sẽ thấy HA hay nằm ở giữa hoặc gần cuối bảng thành phần, hơn là đứng gần đầu.

Giữ ẩm (Occlusives):

Thành phần này ngăn không cho nước bốc hơi khỏi da, có vai trò giữ ẩm cho da bạn. Đây là thành phần thích hợp với những bạn da khô hoặc thiếu nước. Nhóm này bao gồm: petrolatum, dimethicone, các loại oil, các loại sáp… Do khả năng tạo màng khóa ẩm nên đôi khi các chất này có thể gây bí tắc lỗ chân lông.

Làm mềm (Emollients):

Thành phần giúp làm mềm và min mặt da, giữ ẩm phần nào cho da, phù hợp với da dầu. Thường gặp nhất chính là Caprylic/Capric Triglyceride, các loại cồn béo (Cetearyl alcohol, Stearyl Alcohol..) hoặc acid béo (Oleic Acid, Lauric Acids..). Ngoài ra các loại oil cũng được sử dụng. Cao cấp hơn thì có Ceramides, Squalene…

Cách đọc thành phần kem dưỡng da

Hyalunoric Acid là chất hút ẩm nổi tiếng và được ưa chuộng trong các hãng mỹ phẩm.

4. Các thành phần còn lại

Tiếp theo có thể sẽ bao gồm chất nhũ hóa, các chiết xuất đẹp đẽ hiếm có khó tìm, hương liệu và chất bảo quản. Nếu bạn bắt gặp những thành phần có đuôi “extract” (ví dụ như licorice extract, bamboo extract…) thì đây chính là những chiết xuất có lợi cho da.

Nếu bạn thấy những chiết xuất đứng sau hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản (phenolxyethanol, paraben…) thì thường chiết xuất chỉ để làm đẹp bảng thành phần chứ gần như không có tác dụng cho da.

Màu sắc và hương liệu thường được liệt kê cuối cùng, bất kể nồng độ. Mặc dù nồng độ của những thành phần này thông thường tương đối thấp.

Tóm gọn lại, bạn hãy ghi nhớ những điều sau khi đọc bảng thành phần kem dưỡng da:

– Thành phần luôn theo thứ tự từ nhiều nhất đến thấp nhất.

– 5 – 6 thành phần đầu có nồng độ đáng kể nhất: chất nền, cấp nước, giữ ẩm, thành phần đắt giá.

– Nên chú ý những thành phần sáng giá: Niacinamide, Hyaluronic acid, Ceramides, các thành phần có đuôi “extract”… Càng nằm gần đầu list thì các sản phẩm đó càng nên được chú ý.

– Các chất bảo quản như Phenolxyethanol, Parabens… và hương liệu, phẩm màu nên nằm cuối list.

– Ghi nhớ các chất khiến da bạn bị dị ứng và tránh mua lại các sản phẩm chứa các chất ấy.

Tags:
0 bình luận

Cách phân biệt mỹ phẩm bình dân và mỹ phẩm cao cấp

29/07/2021 | 8:19 sáng

Ngoài đồ lót, phụ nữ nên đầu tư mua những mỹ phẩm cao cấp thay vì dễ dãi sử dụng những sản phẩm bình dân. Bởi thực tế, tuy chúng có giá khá đắt đỏ song lại giúp bạn trở nên xinh đẹp, quyến rũ và ít làm tổn hại đến làn da của bạn.

Trừ thành phần chính chủ đạo chiếm tỉ lệ cao nhất, thành phần nền (base) chiếm 70-90%. Các thành phần mang tính quyết định còn lại được khoảng 10 – 15% (5% chia cho hương liệu và chất bảo quản, xem như không tính). Thành phần chiếm 10 – 15% này thường được gọi là các active ingredients. Đây là thành phần quyết định lọ kem này mang công dụng thế nào (trắng da, chống lão hoá, chống nhăn v.v… ). Đến lúc này thì các hãng mỹ phẩm bắt đầu phân cấp.

Cách nhận biết mỹ phẩm cao cấp và bình dân ra sao?

Mỹ phẩm cao cấp:

10-15% này sẽ bao gồm các thành phần active đắt tiền (còn thiên nhiên hay là hóa học không bàn tới). Chẳng hạn như các chiết xuất (extracts), collagen, hyaluronic acid v.v…

Mỹ phẩm bình dân hơn:

10- 15% này sẽ bao gồm các thành phần active rẻ hơn, đa số đều là thành phần hoá học…

Đọc đến đây các bạn khoan vội thất vọng. Một sản phẩm chăm sóc da dù 90% là nước vẫn có thể có tác dụng tốt nếu 10% còn lại là những thành phần active ingredients tốt. Nếu 10% đó các bạn đọc được là những chiếc xuất (extracts), những mineral vitamin, những thành phần mang tính antioxidant, dưỡng da tốt thì sản phẩm đó vẫn tốt cho da. Bạn chỉ nên dẹp nó qua một bên khi theo sau chữ aqua (nước) là hàng loạt những thành phần hoá học có hại cho da.

Cách nhận biết mỹ phẩm thực sự tốt

Mỹ phẩm tốt thực sự khi đọc vào thành phần chủ đạo sẽ là những thành phần tốt cho da. Đó là hydrosol (nước cất), aloe vera juice, aloe vera extract, glycerine extract, herbal extract…

Đa số các thành phần mỹ phẩm đều dùng tên theo quy tắc tên quốc tế (INC). Để biết tên quốc tế của các thành phần thì không cách nào khác là phải học thuộc. VD: cera alba tức là beewax (sáp ong), tocopherols là vitamin E.

– Đừng đặt niềm tin quá vào những sản phẩm có dòng chữ hypoallergenic, fragrance free, and non-comedogenic, allergy- test, dermatologist test… FDA không bắt công ty mỹ phẩm nào phải chịu trách nhiệm về những chữ này, công ty nào dùng cũng được cả. Mọi sản phẩm cho dù lành tính nhất vẫn có thể gây nên dị ứng cho một số người. Bởi có người dị ứng mật ong, có người dị ứng lô hội … Vì vậy mọi người tốt nhất là biết bản thân mình dị ứng với thành phần thiên nhiên gì để tránh.

– Sản phẩm có dòng chữ “natural” không có nghĩa là không có chất hoá chất (ví dụ như chất bảo quản). Khi 95% thành phần của sản phẩm là organic thì sản phẩm được công nhận là organic. Còn trên 70% được công nhận là made with organic ingredients (30% còn lại có thể không cần là organic).

 

0 bình luận

Trà xanh xưa rồi, nên đầu tư trọn bộ bí kíp trị mụn từ tràm trà ngay thôi!

27/07/2021 | 2:30 chiều

Không phải ngẫu nhiên mà hội chị em sành điệu từ lâu đã biết đến và tôn vinh tràm trà như vị cứu tinh đầy quyền năng cho làn da mụn. Vì ngoài hiệu quả vi diệu giúp chị em “say bye” những nốt mụn trong một cái búng tay, tràm trà chính là thần dược từ thiên nhiên giúp tái tạo, bảo vệ và làm dịu da bị kích ứng, đồng thời kiểm soát lượng dầu trên da, giúp da sáng khỏe, mịn màng.

Tràm trà thương hiệu essenHERB

Với đặc tính dịu nhẹ tự nhiên, từ lâu người dân bản địa Úc đã tin dùng tràm trà như dược liệu quý để giữ gìn làn da khỏe mạnh khỏi khí hậu Châu Úc vô cùng khắc nghiệt. Ngày nay, tràm trà cũng là nguyên liệu chăm sóc da rất được ưa chuộng bởi chiết xuất Terpine-4 có khả năng kháng khuẩn cực tốt, giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả và chữa lành mụn tận gốc, nhưng vẫn đủ dịu nhẹ, phù hợp với cả những làn da nhạy cảm nhất.

Một trong những thương hiệu đình đám có chiết xuất từ dược liệu được nhiều gái Hàn yêu thích là essenHERB của xứ sở Kim Chi. Đây là thương hiệu dưỡng da nội địa Hàn với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, với công thức và thiết kế sản phẩm tối giản giúp giải quyết mọi vấn đề của làn da.

Thành phần chủ đạo trong các sản phẩm của essenHERB đều được trồng và thu hoạch tại Hàn Quốc để giữ độ tinh khiết nhất. Sản phẩm cũng đạt chứng nhận xanh EWG của Mỹ sử dụng nguyên liệu sạch, hoàn toàn thuần chay và được kiểm chứng bởi bộ Y Tế Hàn Quốc về độ lành tính và dịu nhẹ trên những làn da nhạy cảm nhất.

Nhiều chị em đã không tiếc tay đầu tư trọn bộ tràm trà của essenHERB đủ 4 bước chăm da vừa khiến mụn “bay màu”, vừa bù đắp cho làn da chịu nhiều tổn thương. Cùng khám phá trọn bộ “bảo bối” đáng đồng tiền bát gạo này nhé!!

Sữa rửa mặt essenHERB Tea Tree 70 Foam Cleanser

madamchic.vn - tra xanh xua roi, nen dau tu tron bo bi kip tri mun tu tram tra ngay thoi .jpeg4.jpg

Đây đích thị là sữa rửa mặt dành cho da mụn và da nhạy cảm với thành phần 70% chiết xuất từ lá tràm trà cô đặc với bọt mịn làm dịu vùng da viêm và tổn thương. Bên cạnh đó, thành phần cám gạo và Glycerin có trong sữa rửa mặt cũng có khả năng làm sạch bã nhờn, giữ ẩm và làm mờ thâm do mụn để lại, bảo đảm làn da của chị em lúc nào cũng căng mướt “chuẩn mlem”.

Nước cân bằng essenHERB Tea Tree 90 Calming Toner

madamchic.vn - tra xanh xua roi, nen dau tu tron bo bi kip tri mun tu tram tra ngay thoi .jpeg3.jpg

Best seller của dòng Tea Tree nhà essenHERB phải gọi tên toner essenHERB Tea Tree 90 Calming Toner. Sở dĩ chiếc toner này được chị em khen “nức mũi” bởi thành phần chứa đến 90% tinh chất tràm trà, phát huy tối đa khả năng nuôi dưỡng làn da tổn thương vì mụn viêm, đồng thời cân bằng lượng dầu và nước trên da, nhanh chóng giúp da đá bay lũ mụn xấu xí. Điểm cộng thứ hai là sản phẩm chứa AHA giúp nhẹ nhàng tẩy tế bào chết hằng ngày giữ lỗ chân lông thông thoáng không bí tắc tạo điều kiện cho mụn viêm sinh sôi. Toner còn bổ sung chiết xuất bột cám gạo giúp làm sáng da tự nhiên và giảm thâm các vùng bị mụn.

Tinh chất cô đặc essenHERB Tea Tree 90 Soothing Ampoule

madamchic.vn - tra xanh xua roi, nen dau tu tron bo bi kip tri mun tu tram tra ngay thoi .jpeg2.jpg

Một item không thể thiếu trong liệu trình 4 bước diệt mụn là tinh chất cô đặc làm dịu da với 90% chiết xuất tràm trà kết hợp cùng glycerin, trà xanh và lô hội. Kết cấu của sản phẩm nhẹ nhàng, thẩm thấu nhanh giúp cấp ẩm hiệu quả và kiểm soát bã nhờn trên da. Nhờ chiết xuất lá lô hội và glycerin, tinh chất dễ dàng thấm vào sâu bên trong da, dùng thường xuyên chắc chắn sẽ nhanh chóng trả lại cho chị em làn da mướt mườn mượt, sờ là thích mê!

Kem dưỡng essenHERB Tea Tree Cream

Bước cuối “chốt hạ” vô cùng quan trọng chính là kem dưỡng essenHERB Tea Tree Cream, tăng cường cấp ẩm một cách tối ưu nhờ sự kết hợp của 85% chiết xuất lá tràm trà và các nguyên liệu tự nhiên như lô hội, bạch đàn, rau má… Đặc biệt kem dưỡng có thêm tinh chất Niacinamide giúp da thêm trắng sáng mịn màng. Hội chị em chơi hệ tea tree nhất định sẽ yêu thích kết cấu mỏng mát và hương thơm dịu nhẹ của dòng kem dưỡng này áh!

Dĩ nhiên để thổi bay mụn triệt để và phòng chống mụn viếng thăm thì chị em vẫn phải ghi nhớ uống nhiều nước, hạn chế thức ăn nhiều đường với nhiều dầu mỡ, hạn chế thức khuya khiến làn da trở thành “vùng đất hứa” cho lũ mụn hoành hành. Cũng đừng lăn tăn mà đầu tư ngay những sản phẩm có công dụng và thành phần phù hợp với làn da để chăm dưỡng thường xuyên, bởi đẹp tự nhiên nhưng chắc chắn không tự nhiên ngồi không mà đẹp đâu. Thả chiếc link tại đây để chị em tham khảo rồi chốt đơn liền tay nhé!

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

JuJi

0 bình luận

Tips “hack” dáng nhờ váy xẻ cao, chân ngắn hoá dài miên man

09/07/2021 | 2:30 chiều

Tips “hack” dáng nhờ váy xẻ cao, chân ngắn hoá dài miên man. Mấy ai tự tin mình biết khai thác triệt để item này?

Nếu được hỏi đâu là item có mẫu mã đa dạng nhất trong tủ đồ của chị em, hẳn câu trả lời sẽ là chân váy. Đây là loại sản phẩm mà các nhà thiết kế thời trang có cơ hội vận dụng trí sáng tạo nhiều nhất, biến tấu theo nhiều kiểu dáng, hoạ tiết, bố cục… khác nhau.

Chân váy xẻ tà là item quen thuộc của mọi bánh bèo, nhưng liệu nàng đã biết cách diện đẹp?

Trong đó, chân váy xẻ tà là item được các nàng hết sức ưa chuộng vì khả năng “ăn gian” chiều cao cực đỉnh của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khai thác triệt để lợi thế của chân váy xẻ tà. Dưới đây là các tips chọn chân váy và mix đồ để bạn tự tin sải bước trong tư thế ngẩng cao đầu hết nấc nhé!

Cách chọn chân váy xẻ tà

Điểm tạo nên sự khác biệt giữa sản phẩm này với các loại chân váy khác chính là nằm ở đường xẻ tà. “Đường lia kéo” này trong quá trình may đo đã giúp tạo “hiệu ứng” khoe chân lấp ló, kéo dáng cao hơn. Vì vậy, muốn chinh phục item này, trước tiên bạn cần chú ý việc lựa chọn đường xẻ tà sao cho phù hợp.

madamchic.vn - Tips hack dáng nhờ váy xẻ cao,chân ngắn hoá dài miên man 8

Để mặc đẹp mà không thô, bạn không nên chọn chân váy có đường xẻ tà quá cao, quá dài. Điều này vô tình sẽ khiến bạn trở nên hớ hênh trong một vài trường hợp, thậm chí có thể gây phản cảm.

madamchic.vn - Tips hack dáng nhờ váy xẻ cao,chân ngắn hoá dài miên man 7

Bạn cũng không nên lựa chân váy có đường xẻ tà quá ngắn, vì khi đó trông nó gần giống như… không xẻ, mà giống một điểm nhấn trang trí cho chân váy hơn. Nếu sở hữu 1 đôi chân mét 50 bẻ đôi, kiểu xẻ tà này sẽ hoàn toàn mất tác dụng trong việc hack dáng.

Ngoài ra, thay vì lựa chọn chân váy trơn, bạn nên lựa chọn các mẫu có hoạ tiết để trở nên trẻ trung, hấp dẫn hơn.

Chân váy đen trơn mang lại cảm giác già, đường xẻ cao khiến người đối diện phải đỏ mặt

Cách mix đồ

Nếu sở hữu chiều cao khiêm tốn cùng vóc dáng nhỏ nhắn, nàng nên ưu tiên mix chân váy xẻ tà với áo crop top hoặc áo khoác dáng ngắn. Kết hợp thêm 1 đôi sandals quai mảnh chắc chắn sẽ khiến set đồ hoàn hảo hơn và đôi chân thì được kéo dài miên man, nhân đôi điểm thanh lịch.

Để nâng tầm diện mạo, bạn có thể diện ngoài 1 chiếc blazer ton-sur-ton với màu váy…
madamchic.vn - Tips hack dáng nhờ váy xẻ cao,chân ngắn hoá dài miên man
Hay để ghi thêm điểm dịu dàng, hãy chọn những chiếc váy liền xẻ tà, mix cùng dép hay sandals cũng đều tôn dáng.
 
madamchic.vn - Tips hack dáng nhờ váy xẻ cao,chân ngắn hoá dài miên man 5
 
Yêu thích sự cá tính hơn, nàng chỉ cần diện váy xẻ tà cùng áo phông hay cardigan dáng ngắn.
 
 
Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần 1 đôi sneaker, bạn đã vừa có thể ăn gian chiều cao lại vừa khiến người khác phải trầm trồ.
 
 
Nếu cần kín đáo và thanh lịch hơn ở chốn công sở mà vẫn tôn dáng, nàng có thể ưu tiên chân váy xẻ tà sau. Ưu tiên màu nhẹ nhàng như xanh baby, hồng hay xanh lá mạ sẽ nhân đôi điểm ngọt ngào cho diện mạo của bạn đấy.
 
 
Sở hữu tips “hack” dáng nhờ váy xẻ cao trong tay, nàng chân ngắn hoá chân dài miên man trong tích tắc.
Ảnh: Instagram, Pinterest