Madamchic Apple Slim Keo deo giam tao giam can

0 bình luận

Bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon dễ làm

11/06/2021 | 2:30 chiều

Bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon dễ làm. Bên cạnh sử dụng làm thức uống thì vải cũng là một nguyên liệu hoàn hảo để bạn tạo ra được nhiều loại bánh ngọt thơm ngon. Và món bánh crepe vải hoa hồng mềm mịn, béo thơm sau đây là một gợi ý lý tưởng cho bạn. Cùng MadamChic vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu: Bánh crepe trái vải hoa hồng

  • Bột mì đa dụng 125 gr(bột mì số 11) 
  • Bơ lạt 50 gr(đun chảy) 
  • Thịt vải tươi 200 gr 
  • Whipping cream 300 ml 
  • Trứng gà 2 quả 
  • Mứt trong phết bánh 100 gr 
  • Gelatin 4.5 lá(9gr gelatin bột) 
  • Muối 5 gr 
  • Hương hoa hồng 4 ml 
  • Đường 30 gr 
  • Dầu ăn 1 ít 
  • Màu hồng thực phẩm 1 ml 
  • Hoa hồng khô 1 ít(để trang trí)

madamchic.vn - Bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon dễ làm

Mách nhỏ: Bạn có thể dễ dàng mua được mứt trong, hương hoa hồng, màu thực phẩm tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Cách chọn mua vải tươi ngon

  • Vải ngon và chín sẽ có màu đỏ hồng, phần gai nhẵn, khi nắn sẽ có cảm giác hơi mềm và có độ đàn hồi.
  • Không chọn quả có gai nhọn nhiều vì đây thường là vải còn xanh và bị chua.
  • Quả vải tươi sẽ có mùi thơm nhẹ, ngược lại những quả vải cũ hoặc bị ủng sẽ có mùi lạ, giống mùi lên men.
  • Khi lột vỏ, vải ngon sẽ có phần cùi trắng dày, mềm, mọng nước và dễ tách khỏi hạt.

Cách chế biến: Bánh crepe trái vải hoa hồng

Trộn bột bánh

Cho vào tô 200ml whipping cream, 2 quả trứng gà, 30gr đường, 5gr muối, 125gr bột mì. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hết và mịn mượt.

Kế đến, cho vào thêm 50gr bơ lạt đun chảy và tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.

2. Rây mịn bột bánh

Tiếp theo, lọc hỗn hợp bột vừa trộn được qua rây để loại bỏ cặn.

Bắc chảo chống dính lên bếp và thoa đều 1 lớp dầu ăn mỏng. Kế tiếp, cho vào 1 ít bột bánh rồi tráng mỏng, rán 2 mặt trên lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi mặt bánh khô ráo là chín.

Mách nhỏ:

  • Trước khi rán bánh, bạn nên để bột vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng, cách này sẽ giúp bánh không dễ bị rách.
  • Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn.

3. Đánh bông mềm kem tươi Whipping cream

Cho vào tô 100ml Whipping cream, sau đó dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, tạo vân mịn mượt, rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

4. Trộn hỗn hợp Mousse vải

Cho vào tô mới 100ml nước ấm, 1 ít Whipping cream đã đánh bông rồi dùng phới lồng khuấy đều. Kế đến, cho phần Whipping cream còn lại vào tô và tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.

Cuối cùng, cho vào thêm 200gr thịt vải tươi, 2ml hương hoa hồng, trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

5. Ghép bánh crepe

Đầu tiên, bọc kín đáy khuôn rời bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm.

Tiếp theo, xếp vào bên trong 1 miếng bánh crepe, sau đó phủ đều lên mặt 1 lớp kem vải. Làm tương tự 1 lớp bánh 1 lớp kem đến khi gần đầy khuôn (khoảng cách từ bánh đến miệng khuôn còn 0.5cm).

Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

6. Làm lớp phủ mặt bánh

Cho vào tô 9gr gelatin đã ngâm mềm, 30ml nước nóng rồi khuấy đều cho tan.

Kế đến, cho vào thêm 100gr mứt trong, 2ml hương hoa hồng, 1 giọt màu hồng thực phẩm và khuấy đều.

Mách nhỏ: Đối với loại gelatin dạng lá, bạn cần ngâm nở trong nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vắt khô nước rồi mới sử dụng. Đối với dạng bột, bạn ngâm vào 20ml nước đá lạnh, sau đó chưng cách thủy cho tan hoặc đặt chén dưới nước ấm cho hỗn hợp tan.

7. Đổ khuôn và trang trí bánh

Rắc lên mặt bánh 1 ít hoa hồng khô, sau đó rưới đều hỗn hợp rau câu lên trên rồi làm lạnh bánh trong ngăn mát 45 phút.

8. Thành phẩm

Bánh crepe trái vải được trang trí đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt, từng lớp bánh cắt ra mềm mịn, bùi ngọt đan xen cùng kem tươi béo ngậy, thịt vải thì mọng nước, thơm ngon.

madamchic.vn - Bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon dễ làm 1

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và chỉ nên dùng từ 2 – 3 ngày để giữ được hương vị thơm ngon cho bánh.

Với công thức đơn giản được chia sẻ từ MadamChic, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon, đẹp mắt này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Rich Products Vietnam

JuJi

Tags:
0 bình luận

Trứng cút chiên mắm lạ miệng đưa cơm cho cả nhà

31/07/2021 | 2:30 chiều

Trứng cút tuy nhỏ bé nhưng vẫn không kém phần dinh dưỡng so với các loại trứng động vật khác và cách để chế biến trứng cút thành những món ngon rất đa dạng, dưới đây cùng vào bếp thực hiện món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên mắm

  • Trứng cút 30 quả 
  • Bột mì 2 muỗng canh 
  • Tỏi 2 muỗng cà phê 
  • Nước mắm 2 muỗng canh 
  • Đường 2 muỗng canh 
  • Hạt nêm 1 muỗng canh 
  • Tương ớt 2 muỗng canh 
  • Tiêu 1 muỗng cà phê 
  • Nước lọc 2 muỗng canh 
  • Ớt 1 muỗng cà phê

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha .jpg

Dụng cụ thực hiện

Bếp, tô, muỗng, chảo,…

Cách chế biến Trứng cút chiên mắm

Luộc trứng cút

Trứng cút rửa sạch cho vào nồi luộc 4 phút. Sau đó bóc vỏ sạch cho vào tô. (Sau khi luộc vớt ra ngâm trứng vào nước lạnh giúp bóc vỏ trứng dễ dàng hơn).

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 1.jpg

Chiên trứng cút

Cho vào tô trứng cút 2 muỗng canh bột mì, trộn đều.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi lên, cho trứng cút vào chiên vàng đều.

Sau khi trứng cút đã vàng, vớt ra dĩa có phủ 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 3.jpg

Làm sốt nước mắm và trộn trứng với sốt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng, thêm 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt, đảo đều.

Cho trứng cút đã chiên vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt. Bạn nên vặn lửa mức nhỏ nhất trong vòng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trong trứng.

Tắt bếp và trình bày ra dĩa.

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 4.jpg

Bạn đã hoàn thành món trứng cút chiên nước mắm mặn ngọt cay cay ăn hoài không ngán để chiêu đãi cả nhà rồi. Rắc rau ngò, vừng rang (tùy thích) lên trên món ăn cho thêm phần đẹp mắt nhé.

Món này mà dùng với cơm nóng trong những ngày mưa hoặc lai rai ăn vặt thì không còn gì bằng.

Mẹo nhỏ để tăng phần hấp dẫn cho món ăn:

  • Trứng cút nhỏ nên bạn chỉ cần luộc thời gian ngắn như hướng dẫn với lửa nhỏ sẽ rất nhanh chín mà trứng không bị vỡ trong lúc luộc.
  • Nếu bạn không ăn được cay thì hạn chế ớt bột nhé!

Chỉ với bốn bước đơn giản là các bạn có thể thưởng thức món trứng cút chiên nước mắm đơn giản và rất ngon chiêu đãi cho gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

Nguồn sưu tầm

JuJi

0 bình luận

Bún cá mòi hộp món ngon đơn giản cho mùa dịch

28/07/2021 | 2:30 chiều

Tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp, khiến cho việc mua sắm thực phẩm hàng ngày diễn ra khó khăn. Hiểu được vấn đề này, MadamChic mách đến bạn món ăn cực kỳ thơm ngon với các nguyên liệu quen thuộc, cực dễ tìm mang tên bún cá mòi hộp. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món nước hấp dẫn này để bổ sung vào thực đơn mùa dịch của gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Bún cá mòi hộp

  • Bún tươi 500 gr 
  • Cá mòi hộp 2 hộp(loại 155gr) 
  • Cà chua 3 quả(khoảng 150gr) 
  • Hành tây 1 củ 
  • Dứa 100 gr(khoảng 1/4 quả) 
  • Hành tím băm 1 muỗng canh 
  • Tỏi băm 1/2 muỗng canh 
  • Rau ăn kèm 1 ít(rau muống bào/giá đỗ/húng quế) 
  • Ớt khô 1/2 muỗng cà phê 
  • Dầu ăn 3 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

 

madamchic.vn - Bun ca moi dong hop mon ngon don gian cho mua dich  .jpg

Cách chế biến Bún cá mòi hộp

Sơ chế nguyên liệu

Dứa gọt sạch, cắt bỏ mắt dứa hoặc mua loại đã được gọt sẵn tại chợ 

Tiếp theo dùng dao cắt dứa thành các lát nhỏ vừa ăn.

Hành tây lột bỏ vỏ, sau đó cắt múi cau rồi dùng tay tiếp tục tách thành các bẹ nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Các loại rau ăn kèm như rau muống bào, húng quế, giá đỗ sau khi mua về các bạn nhặt bỏ phần sâu và già (nếu có)

sau đó mang ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra xả sạch lại với nước, để ráo.

Xào nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.

Khi hành, tỏi đã dậy mùi thì cho tiếp phần hành tây và dứa vào. Vặn lửa vừa và xào khoảng 5 phút cho các nguyên liệu vừa chín tới.

Mách nhỏ: Xào các nguyên liệu trước khi nấu giúp cho nước dùng có mùi thơm ngon hơn.

Nấu nước dùng

Khi thơm và hành tây vừa chín, các bạn cho 2 hộp cá mòi cùng 800ml nước vào nồi và đun ở lửa lớn.

Để phần nước dùng đậm đà và béo hơn, bạn có thể lấy từ 1 – 2 miếng cá mòi và dùng muỗng dầm nát sau đó hòa vào nước.

Kế đến, thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt khô và khuấy thật đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

Mách nhỏ:Cho 1 ít ớt khô vào nồi nước dùng giúp khử đi mùi tanh của cá, đồng thời giúp cho nước dùng có vị cay cay kích thích vị giác.

Nấu ở lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì các bạn cho cà chua vào nồi, sau đó tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại.

Mách nhỏ:

  • Trong quá trình nấu bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và đẹp mắt.
  • Vì cá mòi đóng hộp đã chín sẵn, cho nên trong món ăn bạn không nên nấu quá lâu đễ tránh làm cá bị mềm nát.
  • Cho cà chua vào sau cùng giúp cà chua giữ được độ giòn ngọt tự nhiên.

Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bắc 1 nồi nước khác lên bếp và đun sôi, sau đó cho bún vào trụng sơ khoảng 2 – 3 phút. 

Vớt bún ra một chiếc rây hoặc rổ và để cho ráo nước.

Xếp bún ra tô, bày thêm 1 ít rau muống bào, giá đỗ và rau húng quế.

Sau đó cho cá, cà chua và dứa lên trên rồi chan nước dùng vào là hoàn thành.

Món bún cá mòi hộp khi hoàn thành có màu sắc cực bắt mắt. Nước dùng nóng hổi, chua ngọt đậm đà.

Thịt cá mòi hộp thơm, mềm, bùi béo quyện cùng với cà chua và dứa giòn, ngọt kích thích vị giác.

Món ăn tuy đơn giản nhưng đây đủ chất này hứa hẹn sẽ làm phong phú thêm thực đơn mùa dịch của gia đình bạn đấy!

 
0 bình luận

Cách làm nui chiên tỏi ớt giòn rụm cực ngon

26/07/2021 | 2:30 chiều

Những món chiên lạ miệng như cơm chiên, đậu phụ chiên, nấm kim châm chiên giòn,…luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày cần đổi gió. Và hôm nay, MadamChic sẽ giới thiệu đến các bạn một món chiên cực kì ngon, nui chiên tỏi ớt giòn rụm sẽ chinh phục cả những “thánh ăn vặt” khó tính nhất!

Nguyên liệu làm Nui chiên tỏi ớt

  •  Nui 200 gr 
  • Bơ 25 gr 
  • Tỏi băm 20 gr 
  • Ớt băm 10 gr 
  • Dầu ăn 100 ml 
  • Gia vị 20 gr(đường/ nước mắm/ ớt…)

madamchic.vn - Cach lam nui chien toi ot gion rum cuc ngon 2

Cách chế biến Nui chiên tỏi ớt

Chiên nui

Cho dầu vào nồi, đợi khi dầu sôi, cho tiếp 200 gr nui vào và chiên đến khi nui nở phồng đều, tắt bếp, vớt nui ra, để ráo.

 

Làm nui chiên tỏi ớt

Cho bơ vào chảo, khi bơ chảy hết, tiếp tục cho 20 gr tỏi băm, 10 gr ớt băm vào phi thơm.

Cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, sau đó trộn đều.

Cho nui vào hỗn hợp trên, xào đều khoảng 1 phút cho nui áo lớp xốt, rồi tắt bếp. Gắp nui ra dĩa và thưởng thức.

 

Thành phẩm

Món ăn thơm mùi bơ lẫn một xíu mằn mặn của nước mắm, giòn tan trong miệng khi ăn! Những ngày mưa mà ngồi nhâm nhi món này xem những bộ phim yêu thích cùng gia đình thì không còn gì bằng.

 

Lưu ý khi thực hiện món ăn

  • Để dầu thật sôi mới cho nui vào chiên.Lưu ý nên chiên nui ngập trong dầu để nui được chín vàng đều. giữ được vị giòn tan.
  • Khi chiên để lửa vừa. Không nên để lửa nhỏ như thế dầu sẽ ngấm rất nhiều vào nui.
  • Bạn không ăn được cay có thể thay tương ớt bằng tương cà. Món ăn của bạn không cay nhưng vẫn giữ nguyên được mùi vị.
  • Nếu ăn không hết nên bỏ vào hộp hoặc túi ni long buộc kín dùng dần.

Nui chiên tỏi ớt thơm ngon, vị cay cay, ăn hoài không ngán sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình các bạn đấy. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công nhé!

Sưu tầm 

JuJi