Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

Bánh chuối thần thánh CT SAVOURY day

05/06/2020 | 7:58 sáng

Dịch dã ở nhà buồn quá, k biết làm gì cho hết ngày nên đành lăn vào bếp, không ngờ lại khai quật được tài năng tiềm ẩn của bản thân. Chưa bao giờ nghĩ mình lại có hoa tay để làm dc bánh trái, nhưng giờ thì…thời thế tạo anh hùng. Vào bếp với tinh thần amateur và thành phẩm thì cũng có chút ra gì 😛 Chia sẻ lên để mọi người thấy rằng, đúng như chú Gusteau trong Ratatouille đã nói “Anyone can cook!”

BÁNH CHUỐI THẦN THÁNH CT SAVOURY DAY có cải biên
Nguyên liệu

300 gram chuối
30 gram đường (CT là 160gr đường nhưng e thấy quá ngọt so với đứa hảo ngọt như e)
120 ml dầu ăn/dầu dừa
(E đã thử thay bằng dầu dừa + bơ lạc, bánh thơm ngon xuất sắc luôn 😛 chuối với lạc hạp nhau thật sự 💯)
120 ml sữa tươi không đường
1 quả trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)
200 gram bột mì đa dụng
5 gram muối nở (baking soda)
2 gram muối
50 gram nho khô (CT là 100gr chocolate chip nhưng thấy nhà còn nho nên e dùng luôn, ăn lại hạp quá 😛 )
Cách làm

1. Bật lò ở nhiệt độ 165 độ C với khuôn tối màu. Để lò làm nóng ở chế độ 2 lửa trong 10 – 15 phút.

Lót giấy nướng vào khuôn loaf (khuôn bánh mỳ)

* E dùng 1 khuôn loaf vì thích nó cao phè lên trên, trông đẹp hơn 😂

2. Chuối bóc vỏ, dùng dĩa dằm nhuyễn trong một âu lớn.

3. Cho vào âu các nguyên liệu gồm đường, dầu ăn, sữa và trứng, trộn thật đều. Ta có hỗn hợp nguyên liệu ướt.

4. Trong một âu lớn khác, trộn bột mì, muối nở và muối đều với nhau, rây lại cho mịn. Ta có hỗn hợp nguyên liệu khô.

5. Trút phần nguyên liệu khô ở bước (4) vào phần nguyên liệu ướt ở bước (3). Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

6. Đổ khoảng ¾ lượng nho khô vào trộn đều cùng hỗn hợp. Giữ lại một ít để rắc lên mặt bánh.

7. Đổ hỗn hợp đầy khoảng ¾ khuôn.

Nướng ở nhiệt 175 độ C (165 độ với khuôn sẫm màu) trong khoảng 50 – 60 phút tới khi mặt bánh vàng, ấn lên mặt bánh thấy lập tức đàn hồi trở lại. Xiên que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm khô là được. Lấy bánh ra khỏi lò rồi úp ngược để bánh nguội hoàn toàn trên rack (khay có khe hở). Bánh sẽ có màu khá sậm.

Tags:
0 bình luận

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

04/05/2021 | 8:24 chiều

Món trà gừng sả tuyệt vời này rất tốt cho sức khỏe và hứa hẹn giải độc toàn bộ cơ thể của bạn.

Thật khó để kiểm soát bản thân và sự thèm ăn khi thức ăn là một phần quan trọng trong mỗi dịp nghỉ lễ. Đó là lý do tại sao sau mỗi kỳ nghỉ lễ lớn, cân nặng của chị em lại có xu hướng tăng lên. Lúc này ai cũng mong muốn được giải độc hoặc làm sạch cơ thể để loại bỏ số cân thừa. Món trà gừng sả tuyệt vời này rất tốt cho sức khỏe và hứa hẹn giải độc toàn bộ cơ thể của bạn. Đây cũng là một thức uống hoàn hảo cho mùa hè mà bạn sẽ ngay lập tức yêu thích, với hương vị lạ miệng vừa hấp dẫn lại vừa thú vị.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Trà đen túi lọc 3 túi
  • 2. Nước nóng 1 lít
  • 3. Chanh vàng 1 quả
  • 4. Quất 3 – 5 quả
  • 5. Sả 2 cây
  • 6. Gừng 1 mẩu dài 5cm
  • 7. Nước 360ml
  • 8. Đường 120g

Cách làm trà gừng sả

1. Ủ trà

Cho các túi trà vào bình với 1 lít nước sôi. Ngâm trà trong khoảng 15 phút sau đó vớt túi trà ra. Để trà nguội hoàn toàn.

2. Làm siro

Sả rửa sạch, chẻ nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Chanh, quất thái lát.

Trong một nồi nhỏ, pha siro bằng cách cho sả và gừng vào 360ml nước. Đun ở lửa vừa cho đến khi nước giảm còn khoảng 1/2 chén. Thêm đường vào, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Tắt bếp và để sang một bên.

3. Pha trà gừng sả

Thêm siro vừa nấu vào trà khi đã nguội, tiếp theo là các lát chanh, quất và đá vào. Khuấy đều để kết hợp tốt và dùng lạnh.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Thành phẩm trà gừng sả:

Món trà gừng sả thơm nức có độ ngọt vừa phải lại mát lạnh cực kỳ thích hợp để giải nhiệt ngày hè cũng như giúp detox cơ thể cực tốt đấy.

Tác dụng của trà gừng sả chanh

Sả chanh có tác dụng cải thiện sức khỏe làn da nhờ tính năng chống các rối loạn tiêu hóa. Cụ thể như viêm loét dạ dày, giúp kích thích các chức năng của ruột, và cải thiện tiêu hóa. Khi lưu thông trong cơ thể được cải thiện, sức khỏe làn da sẽ tích cực. Thường xuyên uống trà gừng sả chanh sẽ giúp cải thiện vấn đề mụn trứng cá, eczema và bệnh vẩy nến.

Sả chanh được các chị em đang trong chế độ giảm cân ưa chuộng. Bởi uống trà sả chanh giúp làm tan chất béo thông qua quá trình detox cơ thể. Tác dụng lợi tiểu của sả chanh giúp quá trình thanh lọc này diễn ra với tần suất cao hơn, hiệu quả và nhanh chóng hơn, giúp cân nặng giảm tự nhiên. Trong khi đó gừng được biết đến là có hơn mười hai loại chất chống oxy hóa. Các thành phần làm cho nó hữu ích trong việc hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, bệnh dạ dày, tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, đem lại sinh lực cho cơ thể.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Lưu ý:

Với các lợi ích của trà gừng sả chanh, loại trà này tuyệt đối không phù hợp với chị em mang thai.

Chỉ nên uống tối đa 500ml/ngày. Tập trung uống vào buổi sáng và trưa.

Thức uống này không phù hợp cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

Chúc bạn thành công với cách làm trà gừng sả này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

0 bình luận

Xôi gà cuốn ngon lạ miệng, chắc bụng

04/05/2021 | 2:30 chiều
Xôi gà cuốn được mệnh danh là món ăn tiện lợi nhất cho bữa sáng, vừa dễ làm, ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày mới.
  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Nguyên liệu

  • Thịt ức gà: 200g
  • Thịt heo xay: 100g
  • Tôm khô: 80g
  • Gạo nếp: 700g
  • Lá dứa: 30g
  • Củ sắn: 80g
  • Nước dừa: 500ml
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Dầu điều: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi, hành tím, hành lá
  • Dầu ăn, tiêu, đường trắng, muối
  • Bánh tráng
  • Hành phi, chà bông, đậu phộng rang ăn kèm
  • Dụng cụ: Tô to, nồi hấp, chảo chống dính, giấy nến.
Xôi gà cuốn ngon lạ miệng, chắc bụng

Ảnh minh họa

Cách làm xôi gà cuốn

Bước 1:

Gạo nếp đem ngâm với nước khoảng 4 giờ hoặc tốt nhất để qua đêm rồi để cho ráo nước. Sau đó, trộn đều gạo nếp với 1 muỗng canh dầu ăn và một chút muối để khi nấu xôi cho thêm phần đậm đà.

Bước 2:

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào trộn chung với nếp để tạo mùi thơm. Sau đó, cho gạo nếp vào nồi hấp chín khoảng 30 phút.

Bước 3:

Thịt ức gà mua về rửa sạch, để ráo nước thì thái thành từng miếng vừa phải. Cho vào tô cùng tỏi, hành tím băm cùng dầu hào, ngũ vị hương, 3 muỗng canh đường và một ít tiêu, trộn đều và ướp tầm 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 4:

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho thịt gà vào rang vàng đều các mặt. Rồi thêm 200ml nước dừa và 1/3 phần nước sốt đã ướp thịt vào đảo nhẹ, đun sôi với lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ đun đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.

Bước 5:

Xé thịt gà thành sợi nhỏ vừa ăn, rồi tiếp tục cho vào chảo rang đến khi nước sốt phủ đều sợi gà và khô hoàn toàn là được.

Bước 6:

Bắc chảo khác lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng rồi thêm tỏi, hành tím băm vào xào thơm. Tiếp theo, cho thịt băm, tôm khô đã ngâm mềm băm nhỏ, củ sắn thái hạt lựu vào xào đều. Nêm thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, chút tiêu cho vừa miệng thì rắc hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.

Đổ phần nước sốt đã ướp thịt gà và nước dừa còn lại vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, pha bột năng với 10ml nước rồi đổ hỗn hợp này vào chảo, khuấy đều và đun đến khi nước sệt lại là được. Trong khi đó thì đun sôi 50ml dầu ăn cho vào bát hành lá đã thái nhỏ để làm mỡ hành.

Bước 7:

Tiến hành cuốn xôi gà bằng cách đặt một miếng bánh tráng lên lá chuối, giấy nến hoặc mặt phẳng sạch, cho xôi vào dàn đều cùng ít nước sốt lên rồi thêm mỡ hành, thịt xào và gà xé. Cuộn chặt lại và cho vào nồi hấp làm nóng là xong.

Xôi gà cuốn ngon lạ miệng, chắc bụng.

Ảnh minh họa

 

0 bình luận

Trứng lòng đào chiên sốt me, ăn 1 lần là nghiện luôn

03/05/2021 | 2:30 chiều

Trứng lòng đào chiên sốt me, món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn vô cùng. Lớp vỏ trứng được chiên giòn vàng óng ả, lòng đỏ bên trong thì béo ngậy, sóng sánh áo lên trên phần sốt me chua chua ngọt ngọt bắt cơm vô cùng khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Cùng làm món ăn lạ mà ngon với trứng lòng đào chiên sốt me. Hãy ăn liền khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn vị ngon nhé.

Trứng lòng đào chiên sốt me, ăn 1 lần là nghiện luôn

Nguyên liệu: Trứng lòng đào chiên sốt me  (khẩu phần 4 người ăn)

– Trứng vịt: 10 quả

– Nước mắm: 3 muỗng canh

– Nước cốt me: 3 muỗng canh

– Nước bột bắp: 1 muỗng canh

– Đường thốt nốt: 50g

– Hành phi: 10g

– Hành lá: 5g

Cách thực hiện: Trứng lòng đào chiên sốt me

Bước 1: Bắc nồi nước sôi, cho 1 muỗng canh muối vào, đợi nước sôi bùng thì cho 10 quả trứng vịt vào luộc trong vòng 6 phút. Vớt trứng ra ngâm vào âu nước đá lạnh để bóc vỏ có thể dễ dàng hơn.

Bước 2:Bắc chảo dầu nóng, cho 10gr ớt khô vào chiên sơ rồi vớt ra. Tiếp tục cho 10 quả trứng vịt đã bóc vỏ vào chiên vàng điều thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Làm nước sốt me: cho 100ml nước lọc vào nồi, tiếp tục cho 50gr đường thốt nốt nhuyễn vào nấu tan đường, tiếp đó cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt me vào khuấy đều đến sôi thì cho vào 1 muỗng canh nước bột bắp, khuấy cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
 
Bước 4: Cắt trứng vịt chiên ra làm đôi, xếp vào ĩa rồi rưới phần nước sốt me lên trên, rắc thêm hành phi, hành lá và ớt khô lên.
 
Bước 5: Trứng vịt được chiên vàng óng, bên ngoài lớp vỏ giòn dai, bên trong lòng đỏ béo ngậy thấm đượm sốt me chua chua ngọt ngọt, dùng nóng với cơm trắng thì còn gì tuyệt vời hơn.
Trứng lòng đào chiên sốt me, ăn 1 lần là nghiện luôn
Hãy làm và thưởng thức món trứng lòng đào sốt me ngay hôm nay nhé.