Madamchic Apple Slim Keo deo giam tao giam can

0 bình luận

Bánh bò thốt nốt thơm ngon chuẩn vị An Giang

16/07/2021 | 2:30 chiều

Bánh bò thốt nốt được xem như một đặc sản của An Giang. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon này bởi cách làm không quá khó nhưng thành phẩm lại cực kì thơm ngon.

madamchic.vn - Bánh bò thốt nốt thơm ngon chuẩn vị An Giang 7

Nguyên liệu làm Bánh bò thốt nốt

  • Đường thốt nốt 200 gr 
  • Bột gạo 200 gr 
  • Bột năng 60 gr 
  • Men nở 8 gr 
  • Nước dừa tươi 350 ml 
  • Nước lọc 40 ml

Hình nguyên liệu

madamchic.vn - Bánh bò thốt nốt thơm ngon chuẩn vị An Giang

Dụng cụ thực hiện

Rây bột, tô lớn, nồi hấp, que đánh trứng, phới trộn, chén,….

Cách chế biến Bánh bò thốt nốt

Ủ men nở

Cho 40ml nước lọc vào chén nhỏ. Cho 1 muỗng đường trắng và 8gr men nở vào, trộn đều thành hỗn hợp mịn. Ủ trong vòng 10 phút.

Làm bột bánh

Cho 200gr bột gạo và 60gr bột năng vào tô, thêm một muỗng nhỏ muối, dùng que đánh trứng trộn đều hỗn hợp này lại với nhau. Sau đó, bạn rây bột cho mịn, không vón cục.

Cho vào hỗn hợp bột đã rây men nở đã ủ chuẩn bị ở bước 1, rồi cho thêm 250 ml nước dừa tươi vào hỗn hợp bột. Dùng phới trộn đều cho tan đều với nhau, cho đến khi đạt độ lỏng như hình. Cuối cùng là ủ bột trong vòng 1 tiếng.

Nấu nước đường thốt nốt

Cho 100ml nước dừa tươi vào nồi, cho thêm 200gr đường thốt nốt vào. Đảo đều tay cho đường tan hết tạo thành dung dịch nước đường có màu như hình.

Bột sau khi ủ 1 tiếng đã lên men, bạn dùng phơi trộn lại một lần nữa cho đều, sau đó cho thêm nước đường thốt nốt đã nấu vào tô, thêm một muỗng canh dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp sau đó tiếp tục ủ thêm 2 tiếng.

Hấp chín bánh

Phết dầu ăn vào thành khuôn cho khỏi dính, lót thêm giấy nến dưới đáy khuôn để dễ lấy bánh ra. Cho hỗn hợp bột đã ủ ở trên vào khuôn.

Chuẩn bị nồi nước hấp, cho bánh vào nồi, dùng một khăn vải đậy lại phía trên cho nước không nhỏ xuống phần bánh, bề mặt bánh sẽ đều và ngon hơn. Đậy nắp và hấp trong khoảng 20 phút.

madamchic.vn - Bánh bò thốt nốt thơm ngon chuẩn vị An Giang 1

Mẹo:

  • Chỉ nên đổ bột bánh vào khoảng nửa khuôn, vì bánh sẽ còn nở ra cao hơn. Bạn cho bột bánh quá nhiều bánh sẽ trào hết ra nồi. Bánh sẽ không đẹp và ngon.

Thành phẩm

Bánh bò thốt nốt sau khi làm sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, bánh xốp nhẹ, không quá khô hoặc bị bứ bột.

Bạn có thể dùng bánh với nước cốt dừa nấu lên, thêm chút mè rang. Từng chiếc bánh nhỏ xinh, ngọt thơm với hương vị của thốt nốt và chút béo ngậy của cơm dừa, thêm chút bùi bùi của mè rang hòa quyện tạo nên sự tuyệt vời mà không món bánh nào khác có được

Mẹo thực hiện bánh thành công

  • Bạn có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa để chan lên bánh bò ăn cùng cho tăng thêm hương vị béo ngậy, hấp dẫn. Phần nước cốt dừa này bạn có thể tự làm tại nhà hoặc mua nước cốt dừa đóng lon đều được.
  • Bánh bò thốt nốt chưa ăn hết bạn có thể cho vào túi kín rồi bỏ vào tủ lạnh bảo quản trong khoảng 4 – 5 ngày. Khi ăn bạn cho vào hấp cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng bánh sẽ mềm lại.
  • Cách chọn đường thốt nốt ngon: Chọn loại đường không có độ sáng, óng ánh vì đây là loại đường đã có pha với đường cát. Đường thốt nốt thật sẽ có vị đặc trưng của thốt nốt hoặc hơi khét khi ngào thủ công, vị đường hơi chua nhẹ, ngọt thanh chứ không gắt như các loại đường được pha trộn.

Bánh bò thốt nốt thơm ngon nhưng lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp ngay và trổ tài nấu những món bánh ngon cho gia đình mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV

JuJi

Tags:
0 bình luận

Trứng cút chiên mắm lạ miệng đưa cơm cho cả nhà

31/07/2021 | 2:30 chiều

Trứng cút tuy nhỏ bé nhưng vẫn không kém phần dinh dưỡng so với các loại trứng động vật khác và cách để chế biến trứng cút thành những món ngon rất đa dạng, dưới đây cùng vào bếp thực hiện món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên mắm

  • Trứng cút 30 quả 
  • Bột mì 2 muỗng canh 
  • Tỏi 2 muỗng cà phê 
  • Nước mắm 2 muỗng canh 
  • Đường 2 muỗng canh 
  • Hạt nêm 1 muỗng canh 
  • Tương ớt 2 muỗng canh 
  • Tiêu 1 muỗng cà phê 
  • Nước lọc 2 muỗng canh 
  • Ớt 1 muỗng cà phê

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha .jpg

Dụng cụ thực hiện

Bếp, tô, muỗng, chảo,…

Cách chế biến Trứng cút chiên mắm

Luộc trứng cút

Trứng cút rửa sạch cho vào nồi luộc 4 phút. Sau đó bóc vỏ sạch cho vào tô. (Sau khi luộc vớt ra ngâm trứng vào nước lạnh giúp bóc vỏ trứng dễ dàng hơn).

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 1.jpg

Chiên trứng cút

Cho vào tô trứng cút 2 muỗng canh bột mì, trộn đều.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi lên, cho trứng cút vào chiên vàng đều.

Sau khi trứng cút đã vàng, vớt ra dĩa có phủ 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 3.jpg

Làm sốt nước mắm và trộn trứng với sốt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng, thêm 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt, đảo đều.

Cho trứng cút đã chiên vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt. Bạn nên vặn lửa mức nhỏ nhất trong vòng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trong trứng.

Tắt bếp và trình bày ra dĩa.

madamchic.vn - trung cut chien mam la mieng dua com cho ca nha 4.jpg

Bạn đã hoàn thành món trứng cút chiên nước mắm mặn ngọt cay cay ăn hoài không ngán để chiêu đãi cả nhà rồi. Rắc rau ngò, vừng rang (tùy thích) lên trên món ăn cho thêm phần đẹp mắt nhé.

Món này mà dùng với cơm nóng trong những ngày mưa hoặc lai rai ăn vặt thì không còn gì bằng.

Mẹo nhỏ để tăng phần hấp dẫn cho món ăn:

  • Trứng cút nhỏ nên bạn chỉ cần luộc thời gian ngắn như hướng dẫn với lửa nhỏ sẽ rất nhanh chín mà trứng không bị vỡ trong lúc luộc.
  • Nếu bạn không ăn được cay thì hạn chế ớt bột nhé!

Chỉ với bốn bước đơn giản là các bạn có thể thưởng thức món trứng cút chiên nước mắm đơn giản và rất ngon chiêu đãi cho gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

Nguồn sưu tầm

JuJi

0 bình luận

Bún cá mòi hộp món ngon đơn giản cho mùa dịch

28/07/2021 | 2:30 chiều

Tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp, khiến cho việc mua sắm thực phẩm hàng ngày diễn ra khó khăn. Hiểu được vấn đề này, MadamChic mách đến bạn món ăn cực kỳ thơm ngon với các nguyên liệu quen thuộc, cực dễ tìm mang tên bún cá mòi hộp. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món nước hấp dẫn này để bổ sung vào thực đơn mùa dịch của gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Bún cá mòi hộp

  • Bún tươi 500 gr 
  • Cá mòi hộp 2 hộp(loại 155gr) 
  • Cà chua 3 quả(khoảng 150gr) 
  • Hành tây 1 củ 
  • Dứa 100 gr(khoảng 1/4 quả) 
  • Hành tím băm 1 muỗng canh 
  • Tỏi băm 1/2 muỗng canh 
  • Rau ăn kèm 1 ít(rau muống bào/giá đỗ/húng quế) 
  • Ớt khô 1/2 muỗng cà phê 
  • Dầu ăn 3 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

 

madamchic.vn - Bun ca moi dong hop mon ngon don gian cho mua dich  .jpg

Cách chế biến Bún cá mòi hộp

Sơ chế nguyên liệu

Dứa gọt sạch, cắt bỏ mắt dứa hoặc mua loại đã được gọt sẵn tại chợ 

Tiếp theo dùng dao cắt dứa thành các lát nhỏ vừa ăn.

Hành tây lột bỏ vỏ, sau đó cắt múi cau rồi dùng tay tiếp tục tách thành các bẹ nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Các loại rau ăn kèm như rau muống bào, húng quế, giá đỗ sau khi mua về các bạn nhặt bỏ phần sâu và già (nếu có)

sau đó mang ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra xả sạch lại với nước, để ráo.

Xào nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.

Khi hành, tỏi đã dậy mùi thì cho tiếp phần hành tây và dứa vào. Vặn lửa vừa và xào khoảng 5 phút cho các nguyên liệu vừa chín tới.

Mách nhỏ: Xào các nguyên liệu trước khi nấu giúp cho nước dùng có mùi thơm ngon hơn.

Nấu nước dùng

Khi thơm và hành tây vừa chín, các bạn cho 2 hộp cá mòi cùng 800ml nước vào nồi và đun ở lửa lớn.

Để phần nước dùng đậm đà và béo hơn, bạn có thể lấy từ 1 – 2 miếng cá mòi và dùng muỗng dầm nát sau đó hòa vào nước.

Kế đến, thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt khô và khuấy thật đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

Mách nhỏ:Cho 1 ít ớt khô vào nồi nước dùng giúp khử đi mùi tanh của cá, đồng thời giúp cho nước dùng có vị cay cay kích thích vị giác.

Nấu ở lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì các bạn cho cà chua vào nồi, sau đó tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại.

Mách nhỏ:

  • Trong quá trình nấu bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và đẹp mắt.
  • Vì cá mòi đóng hộp đã chín sẵn, cho nên trong món ăn bạn không nên nấu quá lâu đễ tránh làm cá bị mềm nát.
  • Cho cà chua vào sau cùng giúp cà chua giữ được độ giòn ngọt tự nhiên.

Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bắc 1 nồi nước khác lên bếp và đun sôi, sau đó cho bún vào trụng sơ khoảng 2 – 3 phút. 

Vớt bún ra một chiếc rây hoặc rổ và để cho ráo nước.

Xếp bún ra tô, bày thêm 1 ít rau muống bào, giá đỗ và rau húng quế.

Sau đó cho cá, cà chua và dứa lên trên rồi chan nước dùng vào là hoàn thành.

Món bún cá mòi hộp khi hoàn thành có màu sắc cực bắt mắt. Nước dùng nóng hổi, chua ngọt đậm đà.

Thịt cá mòi hộp thơm, mềm, bùi béo quyện cùng với cà chua và dứa giòn, ngọt kích thích vị giác.

Món ăn tuy đơn giản nhưng đây đủ chất này hứa hẹn sẽ làm phong phú thêm thực đơn mùa dịch của gia đình bạn đấy!

 
0 bình luận

Cách làm nui chiên tỏi ớt giòn rụm cực ngon

26/07/2021 | 2:30 chiều

Những món chiên lạ miệng như cơm chiên, đậu phụ chiên, nấm kim châm chiên giòn,…luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày cần đổi gió. Và hôm nay, MadamChic sẽ giới thiệu đến các bạn một món chiên cực kì ngon, nui chiên tỏi ớt giòn rụm sẽ chinh phục cả những “thánh ăn vặt” khó tính nhất!

Nguyên liệu làm Nui chiên tỏi ớt

  •  Nui 200 gr 
  • Bơ 25 gr 
  • Tỏi băm 20 gr 
  • Ớt băm 10 gr 
  • Dầu ăn 100 ml 
  • Gia vị 20 gr(đường/ nước mắm/ ớt…)

madamchic.vn - Cach lam nui chien toi ot gion rum cuc ngon 2

Cách chế biến Nui chiên tỏi ớt

Chiên nui

Cho dầu vào nồi, đợi khi dầu sôi, cho tiếp 200 gr nui vào và chiên đến khi nui nở phồng đều, tắt bếp, vớt nui ra, để ráo.

 

Làm nui chiên tỏi ớt

Cho bơ vào chảo, khi bơ chảy hết, tiếp tục cho 20 gr tỏi băm, 10 gr ớt băm vào phi thơm.

Cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, sau đó trộn đều.

Cho nui vào hỗn hợp trên, xào đều khoảng 1 phút cho nui áo lớp xốt, rồi tắt bếp. Gắp nui ra dĩa và thưởng thức.

 

Thành phẩm

Món ăn thơm mùi bơ lẫn một xíu mằn mặn của nước mắm, giòn tan trong miệng khi ăn! Những ngày mưa mà ngồi nhâm nhi món này xem những bộ phim yêu thích cùng gia đình thì không còn gì bằng.

 

Lưu ý khi thực hiện món ăn

  • Để dầu thật sôi mới cho nui vào chiên.Lưu ý nên chiên nui ngập trong dầu để nui được chín vàng đều. giữ được vị giòn tan.
  • Khi chiên để lửa vừa. Không nên để lửa nhỏ như thế dầu sẽ ngấm rất nhiều vào nui.
  • Bạn không ăn được cay có thể thay tương ớt bằng tương cà. Món ăn của bạn không cay nhưng vẫn giữ nguyên được mùi vị.
  • Nếu ăn không hết nên bỏ vào hộp hoặc túi ni long buộc kín dùng dần.

Nui chiên tỏi ớt thơm ngon, vị cay cay, ăn hoài không ngán sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình các bạn đấy. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công nhé!

Sưu tầm 

JuJi