Madamchic Apple Slim Keo deo giam tao giam can

0 bình luận

7 quy tắc giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm trong một thời gian nhất định

23/02/2021 | 1:58 chiều

Tạm dừng mua sắm. Cho dù đó là việc cấm mua sắm quần áo hay đóng băng hoàn toàn chi tiêu. Đây là một cách phổ biến để giúp thiết lập lại tài chính của bạn và tiết kiệm tiền.

Có nhiều lý do khiến ai đó muốn thử mua sắm gián đoạn. Có lẽ đó là do họ gặp khó khăn khi nói “không” với các chiến dịch quảng cáo. Hoặc có thể họ muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn vì muốn mua một ngôi nhà mới hoặc trả nợ nhanh hơn.

Bất kể lý do là gì, rất dễ nảy sinh mối quan hệ yêu ghét với việc mua sắm. Mặt khác, thỉnh thoảng bạn sẽ có cảm giác thoải mái khi mua sắm và mua đồ mới. Nhưng mặt khác, chúng ta rất dễ để thói quen chi tiêu vượt quá tầm kiểm soát nếu chúng ta không cẩn thận.

Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta thích mua sắm. Đôi khi rất khó để biết khi nào thói quen chi tiêu của chúng ta đã vượt quá giới hạn. Rất nhiều người chuyển thành nghiện mua sắm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách ngừng mua sắm có thể giúp bạn phát triển thói quen chi tiêu tốt hơn và tiết kiệm nhiều tiền hơn, thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Ngừng mua sắm là gì?

Ngừng mua sắm là trường hợp bạn không chi tiêu tiền cho một số mặt hàng nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Chẳng hạn như cuối tuần, một tuần, một tháng hoặc một năm.

Bạn có thể quyết định những mặt hàng nào trong danh sách “không chi tiêu” của bạn. Và những mặt hàng nào bạn được phép mua trong thời gian bị cấm. Dưới đây là một số cách khác nhau mà bạn có thể muốn áp dụng việc ngừng mua sắm.

Hoàn toàn cấm mua sắm:

Nghĩa là bạn sẽ không chi tiền cho BẤT CỨ ĐIỀU GÌ trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này có nghĩa là không chi tiền cho quần áo, ăn uống bên ngoài, giải trí, … Bạn sẽ hoàn toàn tạm dừng việc tiêu tiền.

7 quy tắc giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm trong một thời gian nhất định

Danh mục ngừng mua sắm:

Chọn MỘT danh mục trong ngân sách của mình mà bạn muốn ngừng chi tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: chọn ngừng mua bất kỳ quần áo, giày dép hoặc phụ kiện mới nào trong 30 ngày hoặc lâu hơn. Một biện pháp phổ biến khác là ngừng mua sắm TRỰC TUYẾN. Bạn sẽ không mua bất cứ thứ gì trực tuyến trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngừng mua sắm nhiều danh mục:

Chọn ít nhất HAI danh mục trong ngân sách của mình mà bạn muốn ngừng chi tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: chọn ngừng mua quần áo và đi ăn ngoài trong 30 ngày hoặc lâu hơn. Với 8 quy tắc dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thành công trong việc thực hiện ngừng mua sắm.

1. Đặt mục tiêu của bạn

Lý do số một khiến mọi người ngừng mua sắm là vì chi tiêu của họ không phù hợp với cách họ muốn. Có mục tiêu rõ ràng về những gì bạn muốn hoàn thành khi thực hiện thử thách này có thể giúp bạn tập trung hơn. Đặc biệt là trong những ngày khó khăn khi bạn cảm thấy bị thôi thúc phải tiêu tiền.

7 quy tắc giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm trong một thời gian nhất định

Chỉ khi có mục tiêu, bạn mới dễ dàng bám sát và thực hiện dễ dàng

2. Quyết định bạn muốn thực hiện quá trình ngừng mua hàng trong bao lâu

Thực hiện một lệnh cấm mua sắm hoàn toàn. Nơi bạn không chi tiền cho bất kỳ thứ gì có thể là một thách thức. Bạn nên bắt đầu từ việc nhỏ. Chẳng hạn như thực hiện lệnh cấm mua sắm trong một ngày cuối tuần hoặc một tuần.

Nếu bạn chỉ cắt giảm một danh mục chi tiêu, chẳng hạn như quần áo, thì bạn nên thử áp dụng việc ngừng mua sắm trong ít nhất 30 ngày. Điều này thực sự có thể giúp bạn phát triển thói quen chi tiêu tốt hơn trong tương lai.

Tất nhiên bạn có thể thực hiện lệnh cấm mua sắm lâu hơn một tháng. Một số người thách thức bản thân thực hiện lệnh cấm mua sắm trong cả năm. Điều đó tùy thuộc vào bạn và mục tiêu của bạn.

3. Đặt các quy tắc của bạn

Viết ra các quy tắc cấm mua sắm của bạn và đặt chúng ở nơi dễ nhìn thấy như một lời nhắc nhở. Đảm bảo liệt kê bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào. Ví dụ: nếu bạn đang thực hiện lệnh cấm mua sắm mà bạn không mua bất kỳ bộ quần áo mới nào, bạn có thể ngoại lệ để mua một bộ trang phục cho đám cưới sắp tới. Tất nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của bạn.

4. Cất thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của bạn

Trong thời gian cấm mua sắm của bạn, bạn nên sử dụng tiền mặt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta mua sắm và tiêu ít tiền hơn khi thanh toán bằng tiền mặt. Có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong ví giúp bạn dễ dàng vuốt hoặc chạm vào thẻ khi mua sắm. Điều này có thể dẫn đến bội chi hoặc mua hàng ngoài kế hoạch.

7 quy tắc giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm trong một thời gian nhất định

5. Nếu bạn muốn mua, hãy viết nó lại và chờ tới khi hết thời gian ngừng mua sắm đề ra

Nếu bạn thấy thứ gì đó mà bạn muốn mua trong thời gian cấm mua sắm của mình, hãy viết nó vào danh sách. Điều này sẽ buộc bạn phải đợi trước khi mua hàng. Sau khi kết thúc lệnh cấm mua sắm, bạn có thể nhìn lại. Nếu thấy rằng bạn không muốn mua mặt hàng trong danh sách của mình nữa chỉ cần gạch bỏ nó.

Nếu bạn vẫn muốn mua mặt hàng đó sau thời gian cấm bản thân mua sắm, thì bạn nên tìm cách tiết kiệm chi phí nhất để có được nó. Một ý tưởng hay là bắt đầu tiết kiệm cho giao dịch mua này khi bạn đang thực hiện việc ngừng mua sắm của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có đủ tiền mặt để thanh toán cho món hàng.

6. Tránh bị cám dỗ

Hãy tránh bị cám dỗ. Nếu bạn đến trung tâm mua sắm hàng ngày hoặc lướt mạng trên các trang bán lẻ trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy thứ mà mình muốn mua.

7 quy tắc giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm trong một thời gian nhất định

Hãy bỏ nhận email khuyến mai, unfollow các tài khoản xã hội khuyến khích bạn mua sắm và tránh xa các trung tâm thương mại khi không cần thiết

Thay vì cố gắng chống chọi với sự cám dỗ tiêu tiền. Hãy tránh xa trung tâm mua sắm và hủy đăng ký theo dõi với các nhà bán lẻ trực tuyến. Bạn cũng nên hủy theo dõi các tài khoản trên Instagram khuyến khích việc mua sắm và tiêu tiền. Điều này sẽ giúp giảm thiểu sự mệt mỏi khi quyết định. Nó cũng giúp bạn dễ dàng đưa ra những lựa chọn phù hợp với chi tiêu và tài chính của mình.

7. Tìm những thú vui mới khi rảnh rỗi

Nếu bạn thường dành thời gian rảnh rỗi để duyệt qua các cửa hàng trực tuyến hoặc mua sắm trên đường đi làm về, hãy tìm một thói quen mới.

Trong thời gian bị cấm mua sắm, để tránh cảm giác buồn chán, bạn nên sử dụng đây như một cơ hội để tập trung vào những việc hiệu quả hơn.

Ví dụ: cố gắng có được sự thăng tiến trong công việc. Hoặc học thêm một ngoại ngữ hay tìm một sở thích nào khác mà không tốn quá nhiều tiền.

Tạm dừng mua sắm, cho dù bạn đang thực hiện lệnh cấm mua sắm hoàn toàn hay chỉ tập trung vào một danh mục chi tiêu, có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện tài chính và tiết kiệm tiền của bạn.

7 quy tắc giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm trong một thời gian nhất định

Chìa khóa của một lệnh cấm mua sắm thành công là chuẩn bị và lên kế hoạch trước.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang thực hiện lệnh cấm mua sắm hoàn toàn (không tiêu tiền vào bất cứ thứ gì), bạn sẽ muốn lên kế hoạch ăn uống. Gói đồ ăn nhẹ hoặc đồ uống khi đi làm việc và sắp xếp tủ quần áo của mình để bạn có thể kết hợp những bộ trang phục vui vẻ mà không cảm thấy bị cám dỗ để mua những thứ mới.

7 quy tắc giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm trong một thời gian nhất định

Lý do số một khiến mọi người thất bại khi thực hiện lệnh cấm mua sắm là vì họ không dành thời gian để chuẩn bị và lập kế hoạch trước. Hãy nhớ rằng, thực hiện việc ngừng mua sắm không nên giống như một hình thức tự trừng phạt. Đây không phải là việc tước đoạt nhu cầu của bản thân hoặc cảm thấy tội lỗi khi bỏ lỡ mọi thứ vì bạn không tiêu tiền trong một khoảng thời gian nhất định.

Tags:
0 bình luận

Cách bảo quản trứng đúng cách? Có nên rửa sạch trứng trước khi cất vào tủ?

06/12/2021 | 4:05 chiều

Trong chương trình Vui khỏe 24/7, TS. BS Phan Bích Nga, Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, trứng là thực phẩm quen thuộc được sử dụng hàng ngày và phù hợp với các lứa tuổi nên việc bảo quản loại thực phẩm này sao cho đúng là điều được các bà nội trợ quan tâm.

Quả trứng gà khi mới được đẻ ra bao giờ cũng có một lớp phấn hồng. Lớp màng này đóng vai trò giúp quả trứng thêm bóng và láng hơn. Hơn thế nữa, chúng còn đóng vai trò giúp đóng các lỗ thông khí của trứng gà lại. Nhờ đó, bụi bẩn và vi khuẩn ở môi trường bên ngoài không thể xâm nhập vào được. Nó chỉ cho phép oxy được lọt vào lòng trứng mà thôi. Ngoài bảo vệ cho vi khuẩn không xâm nhập vào và khi có lớp phấn đó, trứng gà đem ấp sẽ có khả năng nở cao.

Dù có lớp phấn hồng ấy nhưng rõ ràng trứng được đẻ ra theo con đường đi cùng với phân của gà có rất nhiều các loại vi khuẩn. Ví dụ, như trong trứng vịt hay trứng ngỗng có rất nhiều vi khuẩn salmonella. Là loại vi khuẩn gây ra tỉ lệ nhiễm độc rất là lớn.

1. Có nên rửa sạch trứng trước khi cất tủ lạnh?

Không nên lau hoặc rửa trứng trước khi cho chúng vào tủ lạnh

Ai trong chúng ta cũng đều biết, vỏ trứng sống khá bẩn. Tuy nhiên, bạn không nên lau hoặc rửa trứng trước khi cho chúng vào tủ lạnh. Nguyên nhân là việc lau rửa sẽ làm mất đi lớp màng bảo vệ của trứng, do đó, vi khuẩn trong không khí sẽ xâm nhập vào khiến quả trứng nhanh hỏng hơn bình thường.

Tuy nhiên, nếu không rửa trứng sạch sẽ thì trứng là nguồn lây nhiễm vi khuẩn trong tủ lạnh. Giải pháp cho các mẹ muốn trứng trông sạch sẽ hơn trước khi cho vào tủ lạnh đó là dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt trứng.

2. Cách bảo quản trứng luôn tươi ngon đủ chất dinh dưỡng

Không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh

– Vệ sinh trứng trước khi cất vào tủ lạnh: Nếu mua ở các siêu thị, trứng đã được vệ sinh rồi thì bạn không cần vệ sinh nữa. Với trứng mua ở chợ dân sinh hoặc có vết bẩn, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt trứng và rửa trứng trước khi chế biến. Trường hợp trứng có quá nhiều vết bẩn, bạn có thể rửa nhanh và nhẹ nhàng, tốt nhất là rửa bằng nước muối pha nhạt, hoặc có thể rửa bằng nước sạch bình thường, sau đó lau khô quả trứng, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. 

– Không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh. Nếu mua trứng ở ngoài chợ, nên dùng trong vòng 3 tuần kể từ ngày mua. Nên sử dụng hết từ 7 – 10 ngày là tốt nhất

– Đặt đầu trứng nhỏ lên trên và đầu to xuống dưới khi bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này sẽ giúp lòng đỏ không bị trôi nổi khi bảo quản. Bên cạnh đó, chúng có thể ngừa được vi khuẩn xâm nhập hiệu quả hơn.

– Không nên để trứng cùng với những thực phẩm có mùi hoặc  nhiều tinh dầu như gừng, hành, ớt. Vì mùi của những loại này sẽ xâm nhập vào trứng, thông qua lỗ thông khí ở vỏ trứng, làm cho trứng bị biến chất, nếu để thời gian dài sẽ khiến trứng nhanh hỏng, bị ung…

– Chỉ lấy đủ số trứng cho nhu cầu của mình khi mở tủ lạnh. Không nên bê cả khay trứng sau đó cho chúng vào lại. Thói quen này sẽ khiến trứng bị ảnh hưởng do sự thay đổi đột ngột từ môi trường bên ngoài.

0 bình luận

Cách làm sạch da heo, lông heo một cách nhanh chóng nhất

15/08/2021 | 2:30 chiều

Da heo vốn được biết đến với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đã làm say đắm biết bao nhiêu người. Thế nhưng, để làm nên món ngon ấy bạn đã biết cách sơ chế da heo cho sạch chưa? Nếu chưa, thì để chuyên mục Mẹo vào bếp đem đến cho bạn các cách làm sạch da heo, lông heo nhanh nhất nhé!

1. Sử dụng dao cạo

Sử dụng dao cạo được xem là cách thông dụng nhất khi muốn làm sạch da heo. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng dao lam sắc bén thì hiệu quả đạt được cao hơn.

madamchic.vn - cach lam sach da heo don gian.jpg

Đầu tiên, bạn cạo theo 1 chiều nhất định, đồng thời theo hướng từ trên xuống của phần da heo, đặc biệt là ở những chỗ còn lông thì nên chú ý cẩn thận để làm sạch.

Đối với phần da có lông khó vệ sinh, thì bạn có thể dùng nhíp để loại bỏ hết sạch phần lông đem lại hương vị trọn vẹn cho món ăn.

madamchic.vn - cach lam sach da heo don gian 1.jpg

2. Áp chảo phần da

Một cách khác bạn có thể sử dụng chính là áp chảo phần da. Đầu tiên, làm nóng chảo với lửa lớn 5 – 7 phút. Sau đó, đặt phần da heo xuống bề mặt chảo, dùng tay cầm vào phần bề mặt còn lại chà đi, chà lại khoảng 3 phút, đến khi thấy phần da hơi cháy đen.

Kế đến, bạn dùng dao sắc, bén cạo sạch đi phần cháy trên da heo rồi tiến hành chế biến thành các món ngon là được rồi nhé!

3. Sử dụng nước sôi

Bên cạnh đó, sử dụng nước sôi để làm sạch da heo cũng là cách được rất nhiều chị em tin dùng bởi vừa dễ dàng, nhưng hiệu quả thì lại cực kì cao.

Chỉ cần bắc nồi lên bếp tiến hành đun sôi nước, sau đó cho da heo vào chần sơ trong vòng 10 – 15 phút, kế đến vớt ra để nguội 5 phút. Cuối cùng, dùng dao cạo có độ sắc, bén cạo đi phần lông ở trên bề mặt da nữa là đã hoàn thành rồi!

madamchic.vn - cach lam sach da heo don gian 3.jpg

4. Dùng baking soda

Ngoài những cách trên, thì bạn cũng có thể sử dụng baking soda để làm sạch da heo.

Chỉ cần bắc nồi lên bếp tiến hành đun sôi hỗn hợp nước cùng 1 ít baking soda, kế đến cho da heo vào chần sơ khoảng 5 phút, vớt ra rồi dùng dao tương đối bén cạo sạch đi phần lông theo 1 chiều nhất định, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

madamchic.vn - cach lam sach da heo don gian 4.jpg

Vậy là,MadamChic vừa đem đến bài viết về các cách làm sạch da heo, lông heo vừa đơn giản, nhanh chóng mà còn sạch sẽ cực kì. Nhờ có những mẹo trên mà hương vị món ăn của bạn sẽ được trọn vẹn hơn rất nhiều đó nha!

Sưu tầm

JuJi

0 bình luận

4 loại thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

09/08/2021 | 2:30 chiều

Tỏi là loại gia vị thông dụng và cũng là gia vị yêu thích của nhiều người. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta không thể ăn tỏi một cách tùy tiện bởi có những thực phẩm rất kỵ với tỏi và nó có thể gây phản tác dụng đối với sức khỏe.

1. Thịt gà

Theo lương y Bùi Đắc Sáng, thịt gà là loại thực phẩm có tính ấm (ôn), tính ngọt (cam), vì vậy khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt (nóng) sẽ khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu và dễ sinh ra táo bón, kiết lị. Nếu bạn bị táo bón vì đã ăn gà với tỏi, để mau khỏi, bạn có thể nấu nước lá dâu uống.

2. Cá trắm

Cá trắm cũng là một trong những thực phẩm kỵ với tỏi, vì vậy bạn không nên dùng tỏi kết hợp với cá trắm. Mặc dù cá trắm là thực phẩm bổ dưỡng, rất ngon, thịt chắc song trong quá trình chế biến, bạn chỉ nên ướp cá trắm với thì là và gừng, mà không nên sử dụng tỏi. Vì cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp với tỏi, nếu cho tỏi (tính nóng) vào dễ gây chướng bụng và khó tiêu.

madamchic.vn - 4 loai thuc pham tranh an cung toi ban nen biet 1.jpg

3. Cá diếc

Đây là món ăn rất hấp dẫn khi kho mặn, chiên giòn, nấu canh chua,… Thực phẩm này có tác dụng thông huyết mạch, bổ thể nhược, bổ âm huyết, ích khí tiện tì, thanh nhiệt giải độc, thông mạch hạ sữa, lợi tiểu tiêu sưng, khử phong thấp, tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn không nên nấu cá diếc với tỏi, vì chúng kiêng kỵ lẫn nhau. Nếu ăn chung cá diếc và tỏi có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa.

madamchic.vn - 4 loai thuc pham tranh an cung toi ban nen biet 2.jpg

4. Trứng

Theo Đông y, ăn trứng cùng với tỏi có thể gây khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi. Khi tỏi được chiên quá cháy sém cũng sẽ không tốt.

madamchic.vn - 4 loai thuc pham tranh an cung toi ban nen biet 3.jpg

Các thực phẩm khác kỵ với tỏi:

  • Tỏi ăn với các loại thịt như thịt dê, thịt gà, thịt chó thường sinh nhiệt, gây nóng, chướng bụng, khó tiêu,…
  • Tỏi ăn chung với mật ong dễ dẫn đến tiêu chảy
  • Tỏi không nên kết hợp với các loại thuốc bổ hoặc dùng với hà thủ ô, đan bì (mẫu đơn bì), địa hoàng,…

Sưu tầm 

JuJi