Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

7 loại nước ép đẹp da, đẹp dáng chị em không nên bỏ qua

10/04/2021 | 11:06 sáng

Một mũi tên trúng nhiều cái đích, không tội gì mà không thử các chị em ơi!

Trời nóng đồng nghĩa với việc thiên đường giảm cân đã mở toang ra trước mắt chúng ta rồi. Thế mà không đẹp được nữa thì chẳng biết đến mùa xuân năm nào chị em mới sở hữu được thân hình chữ S.

Nếu bạn đang hừng hực quyết tâm ăn kiêng, giảm cân tập tành, hãy ghim lại ngay 7 loại nước ép giúp đẹp cả da lẫn dáng mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Mỗi ngày uống 1 loại, kết hợp cùng chế độ ăn lành mạnh và lịch tập khoa học, chỉ sau 1 tháng là chị em sẽ có “giao diện” mướt mắt ngay.

1. Nước ép ổi, dứa

7 loại nước ép đẹp da, đẹp dáng chị em không nên bỏ qua

Nước ép ổi, dứa

Nguyên liệu: 3 quả ổi, 1/2 quả dứa, vài lá rau bạc hà.

Cách làm: Ổi rửa sạch, giữ vỏ, bỏ hạt và bổ cau. Dứa cắt mắt, rửa sạch, tách thành từng miếng. Rau bạc bà cũng rửa sạch. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy ép là xong!


2. Nước ép ổi, dưa hấu

7 loại nước ép đẹp da, đẹp dáng chị em không nên bỏ qua

Nước ép ổi, dưa hấu

Nguyên liệu: 3 quả ổi, 1/2 quả dưa hấu.

Cách làm: Ổi rửa sạch, bổ làm 4 rồi bỏ hạt. Dưa hấu cắt bỏ phần vỏ xanh, giữ lại cả phần cùi trắng lẫn ruột đỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho tất cả vào máy ép, ép lấy nước.


3. Nước ép ổi, cà rốt

7 loại nước ép đẹp da, đẹp dáng chị em không nên bỏ qua

Nước ép ổi, cà rốt

Nguyên liệu: 4 quả ổi, 4 củ cà rốt.

Cách làm: Cà rốt nạo vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ. Ổi rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng. Cho các nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước.


4. Nước ép ổi, cần tây

7 loại nước ép đẹp da, đẹp dáng chị em không nên bỏ qua

Nguyên liệu: 4 quả ổi, 1 cây cần tây.

Cách làm: Cần tây rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Nếu không quen uống nước cần tây và sợ vị hăng hắc, bạn hãy bỏ hết phần lá cần tây và chỉ ép phần thân. Ổi rửa sạch, cắt làm 4. Cho các nguyên liệu vào máy ép là xong!


5. Nước ép ổi, táo xanh

7 loại nước ép đẹp da, đẹp dáng chị em không nên bỏ qua

Nước ép ổi, táo xanh

Nguyên liệu: 4 quả ổi, 4 quả táo xanh.

Cách làm: Táo xanh rửa sạch, cắt bỏ phần hạt. Ổi cũng rửa sạch, cắt miếng. Cắt nhỏ 2 loại quả trước khi cho vào máy ép lấy nước.


6. Nước ép ổi, cóc

7 loại nước ép đẹp da, đẹp dáng chị em không nên bỏ qua

Nước ép ổi, cóc (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 400-500gr cóc xanh hoặc chín tùy theo sở thích của bạn, 4 quả ổi.

Cách làm: Cóc rửa sạch, nạo vỏ và bỏ hạt. Ổi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào máy ép, ép lấy nước.


7. Nước ép ổi, xoài

Nước ép ổi, xoài

Nguyên liệu: 4 quả ổi, 1 quả xoài.

Cách làm: Xoài gọt vỏ, cắt lấy phần thịt xoài và bỏ hạt. Ổi rửa sạch, bỏ hạt và cắt nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy ép là xong.


Nếu bạn muốn đi chợ 1 lần để làm luôn 7 loại nước ép này, đây là số lượng các loại hoa quả/rau mà bạn có thể tham khảo: 5-6kg ổi, 1 quả dứa, 1 quả dưa hấu, 1 quả xoài, 300gr cà rốt, 300gr táo xanh, 300-400gr cóc.

Một vài công dụng của nước ép ổi mà có thể bạn chưa biết

Nước ép ổi không chỉ là một đồ uống thơm ngon mà còn mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe cũng như sắc đẹp.

1. Làm đẹp da, chống lão hóa da

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết sự thật này: Ổi mới là loại quả có hàm lượng vitamin C cao nhất chứ không phải chanh hay các loại quả có vị chua khác. Vitamin C trong nước ép ổi giúp kích thích sản sinh collagen – một thành phần quan trọng trong cấu trúc da, giúp da luôn trẻ trung, căng mịn, hỗ trợ mau lành vết thương trên da, chống oxy hóa, ngừa mụn và bảo vệ da khỏi các tác động từ bên ngoài.

2. Hỗ trợ giảm cân, giữ dáng

Ổi là loại quả giàu chất xơ, vitamin và protein nên chị em có thể thoải mái ăn ổi hoặc uống nước ép ổi mà không lo tăng cân. Ngược lại, quá trình giảm cân còn được hỗ trợ đáng kể. Bên cạnh đó, thành phần ổi không chứa cholesterol và rất ít carbohydrates nên có thể mang đến cho bạn cảm giác no để hạn chế ăn vặt.

Nước ép ổi hồng

3. Điều trị bệnh tiểu đường

Lá ổi và quả ổi có công dụng làm giảm lượng đường gluco trong máu. Đây là kết quả nghiên cứu của trường đại học Allahabad (Ấn Độ). Tuy nhiên, với những người mắc bệnh tiểu đường, có một lưu ý quan trọng cần nhớ khi ăn ổi hoặc ép ổi: Nhất định phải gọt vỏ vì vỏ ổi có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ sớm có được vóc dáng vạn người mê và làn da mịn màng, căng tràn sức sống!

 
Tags:
0 bình luận

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

06/05/2021 | 10:26 sáng

Với cách chiên đậu phụ giòn ngon này bạn sẽ nâng tầm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đậu phụ là món ăn được nhiều người yêu thích, có nhiều cách để chế biến đậu phụ. Món đậu phụ chiên xù kiểu này cực kỳ hấp dẫn. Vì hương vị của đậu phụ rất mịn và mượt, kết cấu tương tự như bên trong của sữa chiên giòn. Lớp vỏ giòn, bên trong mềm và béo khi thưởng thức thấy thích thú vô cùng. Món ngon này cốt lõi là “chiếc áo khoác” bên ngoài bao quanh đậu phụ, đòi hỏi tổng cộng 3 lớp: bột ngô, trứng và bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì). Khi cắn một miếng đậu phụ chiên là cảm nhận rõ các tầng hương vị của món ăn, kích thích cực kỳ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu phụ non 1 hộp
  • Trứng 2 quả
  • Bột ngô 2 thìa súp
  • Bột chiên xù 30g
  • Dầu ăn

2. Cách chiên đậu phụ ngon 

Cắt đậu phụ non thành từng miếng vuông có kích thước 2cm.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Cho trứng vào bát, đánh tan. Chuẩn bị sẵn 1 tô bột ngô, 1 tô bột chiên xù. 

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Lăn từng miếng đậu phụ qua bột ngô.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Sau đó nhúng qua lớp trứng. 

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Cuối cùng lăn qua lớp bột chiên xù. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết đậu. Lưu ý các miếng đậu phải được bao bọc đầy đủ 3 lớp phủ nhé.  

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Đun sôi dầu khoảng 60 độ C thì thả đậu vào chiên.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Chiên cho tới khi đậu phụ vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu là xong.

3. Thành phẩm

Chiên đậu phụ tưởng rằng rất đơn giản nhưng nếu sáng tạo một chút thôi bạn đã có ngay một món ăn lạ miệng hấp dẫn. Tốt nhất nên ăn đậu phụ chiên xù khi còn nóng để đảm bảo độ giòn bên ngoài. Bạn có thể chuẩn bị thêm sốt để chấm ví dụ như sốt mayonnaise, sốt mè… hoặc tùy theo sở thích của bạn nhé! Một lưu ý quan trọng nữa là khi chiên, bột chiên xù rất nhanh cháy nên bạn không nên để lửa quá to sẽ dễ làm bột bị cháy. Ngoài ra khi vừa thấy bột chiên xù chuyển màu vàng thì gắp đậu ra ngay vì lúc đó nhiệt vẫn sẽ tiếp tục làm phần bột chiên xù này vàng thêm chút nữa.

Vào bếp trổ tài với món đậu phụ chiên ngon nức nở

Tác dụng của đậu phụ non

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu phụ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

Tương tự như mầm đậu nành, đậu phụ non cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Trong đậu phụ non có chứa lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể; giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn. Nó có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt nhưng ăn đúng cách và đúng liều lượng mới đạt hiệu quả; nếu không sẽ gây tác dụng phụ.

Phụ nữ nếu ăn đậu phụ non thường xuyên có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Đâu phụ non giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da khá hiệu quả.

Chúc bạn thành công với cách chiên đậu phụ giòn ngon này nhé!

0 bình luận

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

04/05/2021 | 8:24 chiều

Món trà gừng sả tuyệt vời này rất tốt cho sức khỏe và hứa hẹn giải độc toàn bộ cơ thể của bạn.

Thật khó để kiểm soát bản thân và sự thèm ăn khi thức ăn là một phần quan trọng trong mỗi dịp nghỉ lễ. Đó là lý do tại sao sau mỗi kỳ nghỉ lễ lớn, cân nặng của chị em lại có xu hướng tăng lên. Lúc này ai cũng mong muốn được giải độc hoặc làm sạch cơ thể để loại bỏ số cân thừa. Món trà gừng sả tuyệt vời này rất tốt cho sức khỏe và hứa hẹn giải độc toàn bộ cơ thể của bạn. Đây cũng là một thức uống hoàn hảo cho mùa hè mà bạn sẽ ngay lập tức yêu thích, với hương vị lạ miệng vừa hấp dẫn lại vừa thú vị.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Trà đen túi lọc 3 túi
  • 2. Nước nóng 1 lít
  • 3. Chanh vàng 1 quả
  • 4. Quất 3 – 5 quả
  • 5. Sả 2 cây
  • 6. Gừng 1 mẩu dài 5cm
  • 7. Nước 360ml
  • 8. Đường 120g

Cách làm trà gừng sả

1. Ủ trà

Cho các túi trà vào bình với 1 lít nước sôi. Ngâm trà trong khoảng 15 phút sau đó vớt túi trà ra. Để trà nguội hoàn toàn.

2. Làm siro

Sả rửa sạch, chẻ nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Chanh, quất thái lát.

Trong một nồi nhỏ, pha siro bằng cách cho sả và gừng vào 360ml nước. Đun ở lửa vừa cho đến khi nước giảm còn khoảng 1/2 chén. Thêm đường vào, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Tắt bếp và để sang một bên.

3. Pha trà gừng sả

Thêm siro vừa nấu vào trà khi đã nguội, tiếp theo là các lát chanh, quất và đá vào. Khuấy đều để kết hợp tốt và dùng lạnh.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Thành phẩm trà gừng sả:

Món trà gừng sả thơm nức có độ ngọt vừa phải lại mát lạnh cực kỳ thích hợp để giải nhiệt ngày hè cũng như giúp detox cơ thể cực tốt đấy.

Tác dụng của trà gừng sả chanh

Sả chanh có tác dụng cải thiện sức khỏe làn da nhờ tính năng chống các rối loạn tiêu hóa. Cụ thể như viêm loét dạ dày, giúp kích thích các chức năng của ruột, và cải thiện tiêu hóa. Khi lưu thông trong cơ thể được cải thiện, sức khỏe làn da sẽ tích cực. Thường xuyên uống trà gừng sả chanh sẽ giúp cải thiện vấn đề mụn trứng cá, eczema và bệnh vẩy nến.

Sả chanh được các chị em đang trong chế độ giảm cân ưa chuộng. Bởi uống trà sả chanh giúp làm tan chất béo thông qua quá trình detox cơ thể. Tác dụng lợi tiểu của sả chanh giúp quá trình thanh lọc này diễn ra với tần suất cao hơn, hiệu quả và nhanh chóng hơn, giúp cân nặng giảm tự nhiên. Trong khi đó gừng được biết đến là có hơn mười hai loại chất chống oxy hóa. Các thành phần làm cho nó hữu ích trong việc hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, bệnh dạ dày, tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, đem lại sinh lực cho cơ thể.

Món trà gừng sả vừa đã khát lại thải độc cơ thể, sau 10 ngày da sáng rạng rỡ!

Lưu ý:

Với các lợi ích của trà gừng sả chanh, loại trà này tuyệt đối không phù hợp với chị em mang thai.

Chỉ nên uống tối đa 500ml/ngày. Tập trung uống vào buổi sáng và trưa.

Thức uống này không phù hợp cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

Chúc bạn thành công với cách làm trà gừng sả này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

0 bình luận

Xôi gà cuốn ngon lạ miệng, chắc bụng

04/05/2021 | 2:30 chiều
Xôi gà cuốn được mệnh danh là món ăn tiện lợi nhất cho bữa sáng, vừa dễ làm, ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày mới.
  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Nguyên liệu

  • Thịt ức gà: 200g
  • Thịt heo xay: 100g
  • Tôm khô: 80g
  • Gạo nếp: 700g
  • Lá dứa: 30g
  • Củ sắn: 80g
  • Nước dừa: 500ml
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Dầu điều: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi, hành tím, hành lá
  • Dầu ăn, tiêu, đường trắng, muối
  • Bánh tráng
  • Hành phi, chà bông, đậu phộng rang ăn kèm
  • Dụng cụ: Tô to, nồi hấp, chảo chống dính, giấy nến.
Xôi gà cuốn ngon lạ miệng, chắc bụng

Ảnh minh họa

Cách làm xôi gà cuốn

Bước 1:

Gạo nếp đem ngâm với nước khoảng 4 giờ hoặc tốt nhất để qua đêm rồi để cho ráo nước. Sau đó, trộn đều gạo nếp với 1 muỗng canh dầu ăn và một chút muối để khi nấu xôi cho thêm phần đậm đà.

Bước 2:

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào trộn chung với nếp để tạo mùi thơm. Sau đó, cho gạo nếp vào nồi hấp chín khoảng 30 phút.

Bước 3:

Thịt ức gà mua về rửa sạch, để ráo nước thì thái thành từng miếng vừa phải. Cho vào tô cùng tỏi, hành tím băm cùng dầu hào, ngũ vị hương, 3 muỗng canh đường và một ít tiêu, trộn đều và ướp tầm 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 4:

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho thịt gà vào rang vàng đều các mặt. Rồi thêm 200ml nước dừa và 1/3 phần nước sốt đã ướp thịt vào đảo nhẹ, đun sôi với lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ đun đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.

Bước 5:

Xé thịt gà thành sợi nhỏ vừa ăn, rồi tiếp tục cho vào chảo rang đến khi nước sốt phủ đều sợi gà và khô hoàn toàn là được.

Bước 6:

Bắc chảo khác lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng rồi thêm tỏi, hành tím băm vào xào thơm. Tiếp theo, cho thịt băm, tôm khô đã ngâm mềm băm nhỏ, củ sắn thái hạt lựu vào xào đều. Nêm thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, chút tiêu cho vừa miệng thì rắc hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.

Đổ phần nước sốt đã ướp thịt gà và nước dừa còn lại vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, pha bột năng với 10ml nước rồi đổ hỗn hợp này vào chảo, khuấy đều và đun đến khi nước sệt lại là được. Trong khi đó thì đun sôi 50ml dầu ăn cho vào bát hành lá đã thái nhỏ để làm mỡ hành.

Bước 7:

Tiến hành cuốn xôi gà bằng cách đặt một miếng bánh tráng lên lá chuối, giấy nến hoặc mặt phẳng sạch, cho xôi vào dàn đều cùng ít nước sốt lên rồi thêm mỡ hành, thịt xào và gà xé. Cuộn chặt lại và cho vào nồi hấp làm nóng là xong.

Xôi gà cuốn ngon lạ miệng, chắc bụng.

Ảnh minh họa