Madamchic Apple Slim Keo deo giam tao giam can

0 bình luận

6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

29/05/2021 | 10:33 sáng

Những chuyến picnic dã ngoại sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đồ ăn ngon. Tham khảo ngay 6 món salad để lễ này đi dã ngoại ăn thật ngon mà đủ chất nhé!

1. Salad rau mầm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm sú tươi: 4 con to

Xà lách tùy loại bạn yêu thích: 1 cây

Rau mầm tím Malady: 1 nắm

Tắc (quất): 2 trái

Mật ong, sốt mayonnaise: Một ít

Tiêu muối: Mỗi thứ một nhúm

Cách làm:

Tôm lột bỏ đầu và vỏ, chẻ lưng rút chỉ đen rồi rửa sạch để ráo. Ướp vào tôm 1/4 muỗng cafe muối tiêu và 1 chút ớt bột. Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cho chín đều rồi lấy ra.

Rau cải các loại rửa sạch để ráo xếp vào đĩa.

Cho vào chén 2 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng mật ong, 1 chút muối và tiêu xay khuấy đều là được.

Cho tôm lên đĩa salad, rưới thêm nước sốt đã chuẩn bị và mayonnaise lên trên.

6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

Cách làm salad rau mầm Malady

Món salad thanh mát vị chua ngọt thanh từ tắc và mật ong, tôm tươi cùng các loại xà lách cũng như rau mầm giòn mát hấp dẫn. 

6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

2. Salad khoai tây

Nguyên liệu: 

2 củ khoai tây, ½ củ cà rốt, 1 trái dưa leo, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh sốt mayonnaise

Gia vị: Tiêu, muối

Cách làm:

Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cho vào nồi luộc cùng với xíu muối đến khi trứng chín và khoai tây mềm.

Cà rốt cắt nhỏ, cho vào nồi luộc sơ cho mềm, dưa leo thái mỏng, cho vào tí muối để khoảng 5 phút.

Khoai tây lột vỏ, dùng dĩa dằm nhuyễn. Trứng cắt nhỏ. Dưa leo rửa sạch muối rồi vắt cho khô nước.

Cho tất cả vào tô trộn, thêm mayonnaise, tí tiêu muối, trộn đều là có thể dùng.

6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

Món salad khoai tây này cực kỳ ngon, lại dễ thực hiện. 

Sự kết hợp của các loại rau củ với màu xanh của dưa leo, mà đỏ của cà rốt, màu vàng của trứng màu trắng của khoai tây tạo cho bạn cảm giác thật đẹp mắt, chẳng những lôi cuốn người lớn mà còn hấp dẫn cả với trẻ con nữa.


3. Salad bò rau càng cua

Nguyên liệu: 

200g thịt bò thái lát, 1 bó rau càng cua, 3 củ hành tím, 1 quả chanh, củ cải ngâm chua, đậu phộng rang, tỏi ớt băm, rau thơm (lá quế và rau răm)

Cách làm:

Phần củ cải ngâm chua ngọt bạn làm trước đó 1 đêm nhé! Củ cải thái khúc trộn với 1/2 chén giấm, 1/2 chén đường, 1/2 muỗng muối, để qua đêm. Cách này giúp củ cải thấm vị và giòn hơn khi làm gỏi. Nếu không có thời gian bạn chỉ cần thái củ cải trắng và cà rốt thành sợi mỏng rồi đem trộn trực tiếp vào càng cua nhé!

Thịt bò ướp với ít tỏi băm, tiêu xay, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương trong 15 phút. Trong thời gian chờ bò thấm thì bạn rửa rau càng cua, bẻ thành đoạn vừa ăn. Hành tím lựa củ to thái lát mỏng ngâm nước đá để giảm vị hăng. Rau thơm thái nhỏ.

Pha nước mắm trộn theo tỉ lệ: 2 muỗng mắm, 2 muỗng nước, 2 muỗng cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, ớt băm rồi khuấy đều. Phi thơm tỏi, cho bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi bò chín tới thì tắt bếp.

Cho phần rau càng cua vào thố, thêm rau thơm thái nhỏ, củ cải ngâm chua, thịt bò, đậu phộng. Chan thêm nước mắm vào trộn đều.

6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

Cách làm salad thịt bò rau càng cua

Rau càng cua tươi mát hoà quyện vào củ cải giòn giòn, thịt bò mềm đậm đà cùng hương vị chua ngọt, khiến ai cũng phải bị hấp dẫn với món salad quen thuộc này.

6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

4. Salad ức gà

Nguyên liệu: 

1 quả cam, 8 lá xà lách, 150g thịt ức gà, 1/2 quả bơ, 2 thìa hạnh nhân bằm nhỏ, muối và chút hạt tiêu

Phần nước sốt: Nước cốt 1/2 quả cam, 1 thìa súp dầu ô liu, 1 thìa cafe mù tạt, 1 thìa cafe mật ong

Cách làm:

Thịt gà thái mỏng, ướp với chút muối và hạt tiêu khoảng 15 phút. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo cho chín. Xà lách rửa sạch, để khô rồi cắt miếng nhỏ.

Bơ thái lát mỏng. Cam gọt vỏ.

Cam thái miếng cau. Thịt gà cắt miếng mỏng nhỏ vừa ăn.

Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào tô, trộn đều. Cho thịt gà, bơ, cam rau xà lách vào âu.

6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

Món salad gà này cực kỳ ngon miệng lại bổ dưỡng, vừa giúp bạn bổ sung năng lượng lại rất tốt cho làn da vì cam chứa nhiều vitamin C, quả bơ là nữ hoàng các loại quả vì hàm lượng dinh dưỡng cao đồng thời hạnh nhân cũng cực tốt cho da và tóc.

6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

5. Salad bò cải kale

Nguyên liệu:

50g thịt bò thái lát

Cải kale tươi

Cà chua bi

Dưa leo non

Hành tím

Giấm táo

Tỏi phi

Cách làm:

Ướp vào bò 1 ít muối, tỏi băm và hạt tiêu 15 phút.  Cải kale rửa sạch thái khúc. Cà chua bi thái đôi. Hành tây thái mỏng ngâm nước đá. Dưa leo thái lát.

Pha nước sốt: Cho vào chén 2 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng canh đường, 1 nhúm muối nhỏ, 1 ít tỏi phi và hạt tiêu đập dập để tăng hương vị nhé!

Cho vào chảo 1 ít dầu oliu, dầu nóng cho bò vào xào nhanh trên lửa lớn, bò chín thì cho ra đĩa.

Xếp các nguyên liệu vào đĩa, thêm bò lên mặt. Chan thêm sốt giấm táo. Khi ăn trộn đều. Thêm sốt mayonnaise nếu thích.

6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

Salad là một món ngon không thể thiếu trong thực đơn của các nàng giảm cân với hương vị tươi mát của các loại rau kết hợp cùng thịt bò mềm với sốt giấm táo chua thanh thơm lừng. Bữa trưa chỉ cần một phần salad thế này thì vừa đủ chất lại nhẹ bụng mà không sợ tăng cân.

6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

6. Salad tôm

Nguyên liệu: 

200g tôm tươi, 150g ngó sen, 200g cần tây, 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông vàng, trái tắc, lá húng lủi và rau răm

Cách làm:

Cần tây bỏ lá thái khúc rồi bào mỏng ngâm vào thau nước đá lạnh để tăng độ giòn. Bạn chừa 2 nhánh lá để dành chút luộc tôm nhé! Ngó sen thái khúc chẻ đôi ngâm nước lạnh pha vào 1 ít nước cốt chanh để sen không bị thâm. Ớt chuông vàng và đỏ thái mỏng ngâm nước đá lạnh. Cà rốt bỏ vỏ thái khúc vừa ăn. Vớt tất cả nguyên liệu vừa sơ chế ra đĩa chuẩn bị trộn.

Tôm cho vào nước sôi luộc chín. Khi luộc tôm bạn cho vào vào nhánh lá cần tây, 1 củ hành tím đập dập và 1/2 muỗng cà phê muối. Các nguyên liệu sẽ giúp tôm sau khi luộc được tươi ngọt hơn nhé. Sau khi tôm chín thì cho tôm vào tô nước đá nhé!

Pha nước sốt salad: Cho vào chén 3 muỗng canh đường (hoặc đường ăn kiêng), 3 muỗng canh nước cốt quất, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt. Khuấy đều hỗn hợp.

Tôm lột vỏ chẻ lưng bỏ chỉ đen. Cho 1 ít sốt vào tôm trộn đều để tôm thấm trước nhé. Cho ngó sen vào tô thêm 1 ít sốt vào trộn trước đợi 5 phút cho thấm rồi tiếp tục cho cần tây, cà rốt, ớt chuông, húng lủi thái nhỏ và hết phần sốt vào trộn đều để 5 phút cho thấm. Cho salad ra đĩa thêm tôm lên trên mặt.

Bạn có thể chừa ít sốt lại thêm tỏi ớt băn để làm nước chấm nhé.

6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

Salad tôm có vị chua ngọt dễ ăn, các loại rau xanh tươi giòn cùng tôm ngọt dai hấp dẫn. Salad cần tây không chỉ ngon miệng mà còn giúp đẹp da khoẻ dáng nữa.6 món salad siêu ngon, ăn lại nhẹ bụng mà lại cực dễ làm

Chúc bạn ngon miệng với 6 món salad này nhé!

Tags:
0 bình luận

Hủ tiếu gõ thơm ngon hấp dẫn dễ làm chuẩn vị ngoài hàng

08/09/2021 | 10:57 chiều

Hủ tiếu gõ là một món ăn quá là quen thuộc của người dân Việt Nam. Với hương vị thơm ngon cùng nước dùng đậm đà, hôm nay MadamChic sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món hủ tiếu gõ không thể đơn giản hơn. Nào hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món nước siêu hấp dẫn này thôi nhé!

MadamChic-hu-tieu-go-thom-ngon-hap-dan-de-lam-chuan-vi-ngoai-hang-8.jpg

Nguyên liệu làm Hủ tiếu gõ

  • Sợi hủ tiếu 30 gr 
  • Xương heo 500 gr 
  • Thịt nạc heo 300 gr 
  • Tôm khô 20 gr 
  • Củ cải trắng 3 củ 
  • Giá 30 gr 
  • Hành lá 2 nhánh 
  • Hành phi 1 ít 
  • Tóp mỡ 1 ít 
  • Dầu ăn 1/2 muỗng canh 
  • Bột canh 1/2 muỗng canh 
  • Đường phèn 2 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ tiêu)

MadamChic-hu-tieu-go-thom-ngon-hap-dan-de-lam-chuan-vi-ngoai-hang-7.jpg

Cách chế biến Hủ tiếu gõ

  • Sơ chế thịt, xương và da heo

    Bạn rửa thịt, xương và da heo với nước lạnh rồi chần qua nước sôi hòa tan cùng 1 muỗng cà phê muối.

    Sau đó bạn vớt thịt, xương heo ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.

    Da heo cạo sạch, xát với muối hoặc giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi, rồi rửa sạch lại với nước. Đem da heo đi luộc chín, sau đó vớt ra để ráo.

    Cách khử mùi hôi thịt heo hiệu quả

    • Để khử đi mùi hôi vốn có của thịt heo, bạn hãy cho vào nước luộc một củ hành tím đập dập. Hành sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt.
    • Một cách khác là trước khi vớt thịt, hãy cho một chút rượu trắng vào nước luộc thịt để khử mùi hôi. Rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi trong thịt hiệu quả nhất.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Củ cải trắng bạn gọt sạch vỏ và rửa sạch. Giá bạn cũng rửa sạch với nước và để ráo. Hành lá bạn cũng rửa sơ và cắt khúc vừa ăn.

    MadamChic-hu-tieu-go-thom-ngon-hap-dan-de-lam-chuan-vi-ngoai-hang-5.jpg

  • Nấu nước dùng

    Cho xương heo, thịt heo vào trong nồi nấu cùng 2 lít nước, 3 củ củ cải trắng và 20gr tôm khô để nấu nước dùng.

    Tiếp theo bạn nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột canh, 2 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Vừa nấu bạn vừa vớt bọt để nồi nước dùng được trong hơn.

    Bạn nấu đến khi nồi nước dùng sôi trở lại thì bạn hạ nhỏ lửa liu riu và nấu trong tầm 30 phút cho xương mềm, thịt chín rồi tắt bếp.

  • Cắt thịt

    Sau 30 phút khi thịt chín thì bạn vớt ra khỏi nồi, ngâm qua với nước lạnh cho săn thịt và tiến hành cắt thịt thành những lát mỏng vừa ăn.

    Tương tự bạn cũng cắt da heo thành từng miếng nhỏ.

    MadamChic-hu-tieu-go-thom-ngon-hap-dan-de-lam-chuan-vi-ngoai-hang-2.jpg

  • Trụng hủ tiếu và giá

    Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho sợi hủ tiếu và giá vào nồi trụng sơ khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra.

    Cho vào trong phần hủ tiếu vừa trụng 1/2 muỗng canh dầu ăn trộn đều.

    Cách trụng hủ tiếu dai ngon, không bị bở :

    • Trước khi trụng hủ tiếu, bạn nên ngâm hủ tiếu với nước lạnh để hủ tiếu nhanh mềm hơn. Không nên ngâm quá lâu để tránh hủ tiếu bị bở.
    • Khi trụng hủ tiếu bạn phải trụng với nước sôi khoảng 1 phút và nhanh chóng vớt ra, rửa lại với nước lạnh. Cách làm này giúp hủ tiếu trụng không bị dai hay bở.

    Cuối cùng cho lần lượt giá, hủ tiếu vào tô. Sau đó xếp thịt heo, da heo, bò viên và xương heo lên trên và chan nước dùng vào.

    Rắc thêm một chút hành lá, hành phi, tóp mỡ, ớt và tiêu nữa là tô hủ tiếu gõ đã hoàn thành rồi.

    MadamChic-hu-tieu-go-thom-ngon-hap-dan-de-lam-chuan-vi-ngoai-hang-1.jpg

  • Thành phẩm

    Tô hủ tiếu tỏa ra mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, nước dùng đậm đà ngọt thanh nhờ xương heo, ăn cùng sợi hủ tiếu dai dai.

    Thêm vào đó là thịt heo mềm không bị khô kết hợp cùng vị béo của da heo vô cùng hoàn hảo. Ăn một miếng thôi đã thấy ngon ngất ngây rồi.

 

0 bình luận

Cách nấu xôi mít bằng nồi cơm điện ngon thần sầu, dễ làm tại nhà

05/09/2021 | 10:30 sáng

Xôi mít là một món hấp rất ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể nấu món xôi mít bằng nồi cơm điện thật dễ dàng mà hấp dẫn hết ý. Cùng vào bếp với MadamChic thực hiện ngay công thức món xôi ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Xôi mít bằng nồi cơm điện

  • Gạo nếp 200 gr 
  • Mít 400 gr 
  • Xoài 1 trái 
  • Lá dứa 8 nhánh 
  • Nước cốt dừa 50 ml 
  • Mè rang 30 gr 
  • Dừa nạo 50 gr 
  • Đường 5 muỗng canh 
  • Muối 1/4 muỗng cà phê

MadamChic - cach-nau-xoi-mit-bang-noi-com-dien-ngon-than-sau-de-lam-tai-nha 2.jpg

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, máy xay sinh tố, dao, tô, muỗng,…

Cách chế biến Xôi mít bằng nồi cơm điện

  • Xay lá dứa và nấu xôi

    Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ, sau đó cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước lọc, nhấn nút xay nhuyễn, rồi vắt lấy phần nước cốt.

    Tiếp đến bạn vo gạo nếp với nước cho sạch. Rồi cho phần nước cốt lá dứa vào, thêm 1/4 muỗng cà phê muối ngâm ít nhất 4 tiếng.

    Sau khi thấy nếp đã hút hết phần nước và có màu xanh đẹp mắt, bạn vớt gạo nếp ra cho ráo nước.

    MadamChic - cach-nau-xoi-mit-bang-noi-com-dien-ngon-than-sau-de-lam-tai-nha 1.jpg

    Cho 500ml nước vào nồi cơm điện, đặt xửng hấp vào, đậy nắp lại rồi cắm điện, nhấn nút nấu. Đợi nước trong nồi sôi lên thì bạn mở nắp ra cho gạo nếp đã ngâm vào xửng hấp và đậy nắp lại.

    Xôi hấp được tầm 15 phút, bạn mở nắp cho thêm 50ml nước cốt dừa và chút nước lá dứa vào đảo đều rồi tiếp tục đồ xôi thêm 15 phút nữa.

    Sau đó mở nắp cho thêm 5 muỗng canh đường rồi lại nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi xôi chín mềm dẻo là được.

    Bạn múc xôi ra một tô to để nguội.

  • Sơ chế xoài và mít

    MadamChic - cach-nau-xoi-mit-bang-noi-com-dien-ngon-than-sau-de-lam-tai-nha 3.jpg

    Xoài gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn hoặc cắt tỉa tùy theo ý thích nha.

    Mít tách nguyên múi, bỏ sơ, bỏ hạt.

  • Làm xôi mít

    Bạn dùng muỗng, múc xôi vào múi mít đã tách hạt, cẩn thận không nhồi nhiều xôi quá sẽ làm rách múi.

    MadamChic - cach-nau-xoi-mit-bang-noi-com-dien-ngon-than-sau-de-lam-tai-nha 4.jpg

    Sau đó, rắc thêm ít vừng rang, dừa nạo lên rồi bày ra dĩa, khi dùng bạn chỉ cần cho thêm vài lát xoài, rưới thêm ít nước cốt dừa lên xôi nữa là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Món xôi mít lá dứa có vị giòn ngọt của mít, dẻo mềm của xôi, mùi thơm của lá dứa hòa cùng chút vị béo của nước cốt dừa, vị chua chua ngọt ngọt của xoài rất thơm ngon và hấp dẫn đấy nha!

0 bình luận

Bánh su kem sữa tươi làm bằng lò nướng béo ngọt, đơn giản dễ làm

03/09/2021 | 10:30 sáng

Bánh su kem sữa tươi là một trong những món bánh quen thuộc được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị béo ngọt, thơm ngon. Bánh không quá khó làm, chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút là được. Cùng MadamChic vào bếp thực hiện ngay nhé!​

Nguyên liệu làm Bánh su kem sữa tươi

  • Bột mì đa dụng 140 gr(bột mì số 11) 
  • Bột bắp 25 gr(hoặc bột mì) 
  • Bơ lạt 60 gr 
  • Trứng gà 6 quả 
  • Whipping cream 100 ml(hoặc Heavy cream) 
  • Sữa tươi không đường 310 ml 
  • Sữa đặc 20 ml 
  • Tinh chất vani 1 muỗng canh 
  • Đường 60 gr 
  • Muối 1 gr
 

MadamChic - cach-lam-banh-su-kem-sua-tuoi-bang-lo-nuong-beo-ngot-don-gian-de-lam 1.jpg

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, bếp, nồi, tô, muỗng, rây lọc, giấy nến, túi bắt kem,…

Cách chế biến Bánh su kem sữa tươi

  • Làm phần nhân kem

    Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường rồi dùng phới lồng khuấy đều đến khi trứng ngả màu vàng nhạt.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 210ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng canh tinh chất vani. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sữa ấm, bốc hơi nóng thì tắt bếp.

    Kế đến, đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, cho vào thêm 25gr bột bắp và tiếp tục khuấy cho hòa quyện.

    Mách nhỏ:

    • Không đun sôi sữa vì sẽ khiến sữa bị biến chất và mất dinh dưỡng.
    • Nên đổ sữa từ từ vào tô trứng, không nên cho vào hết 1 lúc vì sẽ khiến trứng chín gây hiện tượng lợn cợn.

    MadamChic - cach-lam-banh-su-kem-sua-tuoi-bang-lo-nuong-beo-ngot-don-gian-de-lam 2.jpg

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp trứng qua rây vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho vào nồi thêm 100ml whipping cream rồi khuấy đều. Cho hỗn hợp ra dĩa, bọc sát kín mặt bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

    Mách nhỏ: Nên để màng bọc thực phẩm bọc áp sát mặt nhân kem, cách này sẽ giúp kem không bị hấp hơi nước và tạo màng mỏng trên mặt.
     
  • Làm phần vỏ bánh

    Cho vào nồi mới 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước, 60gr bơ lạt, 20ml sữa đặc, 1gr muối, 1/2 muỗng canh tinh chất vani. Khuấy đều đến khi bơ tan và hỗn hợp sôi nhẹ.

    Kế đến, cho vào nồi 140gr bột mì rồi khuấy trộn liên tục trên lửa nhỏ đến khi tạo thành khối dẻo mịn, khối bột róc ra khỏi nồi thì tắt bếp.

    Tiếp theo, cho bột ra tô và để nguội bớt khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, cho vào lần lượt 3 quả trứng gà rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện đều là được.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.

    Chuẩn bị 1 khay nướng có lót sẵn giấy nến, cho bột bánh vào túi bắt kem rồi bóp lên khay thành hình xoắn ốc. Kế tiếp, đem bánh đi nướng 30 phút ở 190 độ C.

    Mách nhỏ: Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên bánh. Bắc chảo dầu lên bếp, sau đó chiên và lật đều bánh trên lửa nhỏ đến khi vàng đều.
    MadamChic - cach-lam-banh-su-kem-sua-tuoi-bang-lo-nuong-beo-ngot-don-gian-de-lam 5.jpg
  • Hoàn thành bánh

    Khi bánh nguội hoàn toàn, dùng chui nhọn để tạo lỗ nhỏ ở bên dưới đáy bánh.

    Sau đó, bơm đầy nhân kem đã chuẩn bị vào bên trong bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh su kem sữa tươi có lớp vỏ giòn xốp, bùi bùi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần nhân kem mát lạnh, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ thơm ngon.

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu vỏ bánh hỏng, có thể là do bột bạn trộn quá lỏng và nhão. Do đó, cần phải cân đong chính xác lượng nguyên liệu cần làm ban đầu.
  • Nên sử dụng bột mì đa dụng (bột mì số 11) hoặc bột bread flour (bột mì số 13), không dùng bột Cake flour (bột mì số 8).
  • Chỉ khuấy bột đến khi tạo thành khối, không khuấy bột trên bếp quá lâu vì sẽ khiến bột bị mất nước, khi nướng bánh sẽ không nở hoặc ruột bị đặc.
  • Trong quá trình nướng không mở cửa lò, hoặc khi nướng bánh chưa chín đã lấy ra vì sẽ khiến bánh bị xẹp.
  • Nếu muốn chiên bánh thì sau khi tạo hình, bạn nên để bột vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Lúc này bánh cứng sẽ không bị dính tay dễ lấy để chiên hơn.