Madamchi Apple Slim Kẹo dẻo giấm táo giảm cân

0 bình luận

5 yếu tố chứa nhiều mầm bệnh trong phòng tắm, số 3 và 5 ít ai để ý

27/03/2021 | 9:18 chiều

Hãy kiểm tra 5 điểm để loại bỏ mầm bệnh và phòng tránh những vấn đề ảnh hưởng sức khỏe phát sinh từ phòng tắm nhé!

Khi xem xét các yếu tố gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình, bạn nhất định không được bỏ qua phòng tắm. Vi khuẩn, nấm mốc và những mầm bệnh đều có thể ẩn náu ở những nơi có diện tích nhỏ. Bạn lau dọn phòng tắm thường xuyên nhưng chưa chắc đã không quên một vài chi tiết nhỏ. Hãy kiểm tra 5 điểm dưới đây để loại bỏ và phòng tránh những vấn đề ảnh hưởng sức khỏe phát sinh từ phòng tắm nhé!

5 yếu tố chứa nhiều mầm bệnh trong phòng tắm, số 3 và 5 ít ai để ý

Vi khuẩn, nấm mốc và những mầm bệnh đều có thể ẩn náu ở những nơi có diện tích nhỏ như phòng tắm.

1. Nấm mốc ở tường, sàn, trần nhà

Phòng tắm là nơi hoàn hảo cho sự phát triển của nấm mốc. Độ ẩm cao và chất thải trong quá trình tắm rửa khuyến khích sự phát triển của nấm mốc. Chúng dễ dàng lây lan nhanh trên các bề mặt vải, vữa, gỗ,… gây ảnh hưởng hệ hô hấp. Nếu nấm mốc xuất hiện, hãy nhanh chóng xử lý. Đồng thời giảm độ ẩm bằng cách tăng cường lưu thông không khí. Quạt thông gió trong phòng nên được chạy ít nhất 20 phút sau khi tắm. 

5 yếu tố chứa nhiều mầm bệnh trong phòng tắm, số 3 và 5 ít ai để ý

Phòng tắm là nơi hoàn hảo cho sự phát triển của nấm mốc.

2. Công tắc đèn, tay nắm cửa, vòi rửa

Không phải ai cũng chăm chỉ rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn sau mỗi lần đi vệ sinh. Và bàn tay đó lại tiếp tục mở cửa phòng tắm, bật/mở công tắc đèn, vòi nước,… Những bộ phận này rất dễ bị nhiễm nấm men, vi khuẩn E.Coli và Listeria. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt khi ai đó đang bị cảm hoặc nhiễm vi rút. Hãy luôn chuẩn bị sẵn khăn lau khử trùng để vệ sinh các chi tiết này mỗi ngày. Và đừng quên rửa tay sát khuẩn sau khi đi vệ sinh nhé!

5 yếu tố chứa nhiều mầm bệnh trong phòng tắm, số 3 và 5 ít ai để ý

Công tắc đèn, tay nắm cửa, vòi rửa rất dễ bị nhiễm nấm men, vi khuẩn E.Coli và Listeria.

3. Quạt thông gió bị lỗi

Quạt thông gió trong phòng tắm là thiết bị cần thiết để loại bỏ độ ẩm dư thừa tích tụ sau khi tắm. Nhưng thiết bị hiện tại của gia đình bạn có đang hoạt động hiệu quả không? Nếu quạt không được thông gió đúng cách với hệ thống thoát khí bên ngoài hoặc bên trong bị bám bụi bẩn hay phát triển nấm mốc thì hoạt động tuần hoàn của nó có thể gây nguy hiểm. Thậm chí là gây khó thở cho những ai bị hen suyễn hay dị ứng.

5 yếu tố chứa nhiều mầm bệnh trong phòng tắm, số 3 và 5 ít ai để ý

Quạt thông gió của gia đình bạn có đang hoạt động hiệu quả không?

4. Chất lượng nước kém

Nước cứng là loại nước có hàm lượng khoáng chất Canxi và Magie cao quá mức cho phép. Nếu chất lượng nước kém sẽ tích tụ các vết cặn khó coi trên đồ đạc. Chưa kể hóa chất hoặc vi khuẩn thì sẽ trực tiếp gây hại đến sức khỏe. Clo thường được thêm vào hệ thống nước để kiểm soát vi khuẩn. Lượng Clo quá cao có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn và viêm phế quản nếu hít phải trong thời gian dài. Sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra nước để xác định xem nước của bạn có đạt chất lượng hay không.

5 yếu tố chứa nhiều mầm bệnh trong phòng tắm, số 3 và 5 ít ai để ý

Sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra nước để xác định xem nước có đạt chất lượng hay không.

5. Đầu vòi hoa sen

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Colorado đã phát hiện ra rằng vòi hoa sen có thể khiến các vi khuẩn như Legionella pneumophila và Mycobacterium (một loại vi khuẩn gây bệnh lao phổi) xâm nhập vào không khí. Đặc biệt vi khuẩn này gây hại cho những người bị bệnh phổi hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu. Chính vì thế, vệ sinh vòi hoa sen định kỳ là vô cùng cần thiết. Khi bạn nhận thấy áp lực nước giảm, lượng nước phun không đều hoặc phun sang một bên thì có nghĩa là đầu vòi sen đã bị đóng cặn gây tắc tia nước. Bạn có thể sử dụng giấm trắng để làm sạch vòi sen hiệu quả theo cách chúng tôi đã hướng dẫn.

Vòi hoa sen có thể khiến vi khuẩn gây bệnh lao phổi xâm nhập vào không khí.


Nguồn sưu tầm
Tags:
0 bình luận

Hút bụi, vệ sinh phòng khách đúng cách để đảm bảo sức khỏe cả gia đình

04/05/2021 | 3:17 chiều

Mặc dù ít ai nghĩ rằng phòng khách chứa đầy những mối nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng thật không may, vi khuẩn, chất gây ô nhiễm và dị ứng lại ẩn náu rất nhiều.

Phòng khách là nơi sum họp gia đình, là nơi tiếp đãi những vị khách quý, là “bộ mặt của ngôi nhà”. Mặc dù ít ai trong chúng ta nghĩ rằng đó là căn phòng chứa đầy những mối nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng thật không may, vi khuẩn, chất gây ô nhiễm không khí và dị ứng lại ẩn náu rất nhiều trong không gian đó. Những yếu tố này có thể dẫn đến các căn bệnh liên quan đến da liễu, hô hấp, dạ dày,… và bạn cần biết chúng trú ngụ ở đâu để nhanh chóng kiểm soát.

1. Điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa cho tivi, dàn máy nghe nhạc, quạt trần, điều hòa,… được chúng ta chạm vào hàng chục lần mỗi ngày. Bạn có chắc chắn tất cả các thành viên cũng như khách đến thăm nhà đều vệ sinh tay kỹ lưỡng trước khi sử dụng? Chắc chắn là không!

Hút bụi, vệ sinh phòng khách đúng cách để đảm bảo sức khỏe cả gia đình

Điều khiển từ xa bám rất nhiều bụi bẩn cũng như vi khuẩn E.Coli và Salmonella. 

Điều khiển từ xa bám rất nhiều bụi bẩn cũng như vi khuẩn E.Coli và Salmonella. Nếu ai đó trong gia đình bị bệnh thì càng có thêm nhiều vi khuẩn chực chờ lây nhiễm cho người tiếp theo. Hãy sử dụng khăn lau khử trùng (loại dành cho thiết bị điện tử) để vệ sinh điều khiển từ xa mỗi ngày. Điều này giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn!

2. Thảm trải sàn 

Ngay cả khi bạn tỉ mỉ hút bụi hàng ngày thì thảm trải sàn vẫn là một “cục nam châm” hút bụi bẩn, vi khuẩn, lông vật nuôi và các chất gây dị ứng khác. Mỗi khi chúng ta bước đi hay khi trẻ em ngồi chơi trên thảm, những chất này sẽ giải phóng vào không khí dẫn đến các vấn đề về da và hô hấp.

Hút bụi, vệ sinh phòng khách đúng cách để đảm bảo sức khỏe cả gia đình

Hãy vệ sinh thường xuyên bằng máy hút có bộ lọc HEPA và cân nhắc thảm nhỏ hơn để dễ dàng giặt sạch.

Thay thế thảm cũ bằng thảm mới không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề sức khỏe. Thảm mới thải ra một lượng đáng kể các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và chất bảo quản formaldehyde có thể gây độc hại. Hãy vệ sinh thường xuyên bằng máy hút có bộ lọc HEPA. Và cân nhắc thảm nhỏ hơn để dễ dàng giặt sạch.

3. Bộ lọc của hệ thống sưởi và điều hòa không khí

Hệ thống sưởi và điều hòa không khí là những thiết bị có mặt trong hầu hết các ngôi nhà. Bên cạnh việc giúp chúng giúp chúng ta thoải mái quanh năm thì hệ thống HVAC cũng có thể gây ra những rủi ro về sức khỏe. Thủ phạm lớn nhất là việc sử dụng và chăm sóc các bộ lọc không đúng cách có thể bám hoặc lây lan vi khuẩn, nấm mốc và các chất gây dị ứng trong nhà. Bộ lọc nên được thay đổi thường xuyên. Nên lựa chọn bộ lọc được cả bụi mịn là tốt nhất. Các lỗ thông hơi nên được làm sạch hàng tuần và làm sạch đường ống dẫn hàng năm.

Hút bụi, vệ sinh phòng khách đúng cách để đảm bảo sức khỏe cả gia đình

Bên cạnh việc giúp chúng giúp chúng ta thoải mái quanh năm thì hệ thống HVAC cũng có thể gây ra những rủi ro về sức khỏe.

4. Máy hút bụi

Máy hút bụi là một trong những công cụ cần thiết để giữ cho căn phòng sạch sẽ. Tuy nhiên, một mặt nó loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe nhưng mặt khác có thể vô tình tạo ra nhiều nguy hại hơn. Mỗi khi hút bụi, một số chất gây dị ứng và vi khuẩn được thải vào không khí. Loại máy cũ và những máy không có bộ lọc chất lượng sẽ là những thủ phạm tồi tệ nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vi khuẩn có thể tồn tại đến 2 tháng trong túi đựng của máy hút bụi.

Hút bụi, vệ sinh phòng khách đúng cách để đảm bảo sức khỏe cả gia đình

Máy hút bụi một mặt loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe nhưng mặt khác có thể vô tình tạo ra nhiều nguy hại hơn.

Thương hiệu và giá cả không phải lúc nào cũng là chỉ số tốt nhất đánh giá máy hút an toàn nhất để sử dụng. Hãy tìm loại được trang bị bộ lọc không khí hiệu quả cao (HEPA). Sau đó, làm sạch hoặc thay bộ lọc thường xuyên. Hãy nhớ đổ sạch túi đựng sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ các chất bẩn ra khỏi nhà của bạn.

5. Thú cưng

Mặc dù chúng ta yêu quý và coi trọng vật nuôi của mình, nhưng chúng lại có khả năng khiến chúng ta bị bệnh. Cũng giống như con người, chó và mèo có những lớp da chết siêu nhỏ có thể gây ra các phản ứng dị ứng ở một số người.

Hút bụi, vệ sinh phòng khách đúng cách để đảm bảo sức khỏe cả gia đình

Cũng giống như con người, chó và mèo có những lớp da chết siêu nhỏ có thể gây ra các phản ứng dị ứng ở một số người.

Bất kỳ loại vết cắn hoặc vết xước nào của động vật đều có thể đưa vi khuẩn vào da người và cần được theo dõi chặt chẽ. Vật nuôi cũng có thể mang theo các loài gây hại như bọ ve và vi khuẩn từ khu vực vui chơi và nhà vệ sinh bên ngoài. Và nơi nào là địa điểm được thú cưng của bạn yêu thích hơn cả? Chắc chắn là ghế sofa và thảm phòng khách rồi! Cách tốt nhất là giữ cho thú cưng không ra khỏi vị trí được dành riêng cho chúng. Nếu không thể, hãy làm sạch nội thất và hút bụi thường xuyên để ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe.

Nguồn 2dep

0 bình luận

Tác dụng khử mùi của trà xanh và những công dụng làm sạch nhà bất ngờ

03/05/2021 | 2:17 chiều

Bạn có biết, trà xanh không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn có những công dụng tuyệt vời trong việc làm sạch nhà cửa, khử mùi và làm thơm phòng không?

Uống trà xanh là thói quen rất tốt cho sức khỏe. Trà xanh giúp tinh thần tỉnh táo, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa,… Không những thế, loại thảo dược này còn có những công dụng bất ngờ! Trà xanh giúp bạn vệ sinh nhà cửa an toàn, không cần đến các loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp. Mùi hương thoang thoảng của trà xanh kết hợp với các loại tinh dầu, thảo mộc khác là cách hoàn hảo để làm cho không gian sống của chúng ta vừa sạch sẽ vừa thơm tho nữa đấy! 

Cùng MadamChic tham khảo bài viết này để bắt tay vào làm sạch nhà với thảo dược dễ kiếm với giá thành siêu rẻ này nhé!

Tác dụng khử mùi của trà xanh và những công dụng làm sạch nhà bất ngờ

Trà xanh còn có những công dụng bất ngờ, giúp bạn vệ sinh nhà cửa an toàn, không cần đến các loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp.

1. Làm sạch nội thất

– Làm sạch sàn gỗ

Để làm sạch sàn nhà bằng gỗ, bạn pha một ấm trà xanh và để nguội. Cho trà vào xô và thêm một chút nước sạch. Nhúng cây lau nhà vào xô, vắt nước và tiến hành lau sàn như bình thường. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi sàn nhà sạch và sáng bóng hẳn lên.

– Làm sạch nội thất gỗ

Tương tự như làm sạch sàn gỗ, để vệ sinh nội thất, bạn cũng pha một ấm trà rồi để nguội. Đổ nước trà ra thau (không cần thêm nước vào). Nhúng một miếng khăn vải màu trắng hoặc vải không bị ra màu. Vắt nước và lau chùi nội thất bằng gỗ như bàn ghế, tủ, kệ,… 

– Làm sạch bề mặt gương, kính

Đối với các bề mặt làm bằng gương, kính như cửa sổ, vách ngăn buồng tắm, gương soi,… bạn có thể làm sạch bằng cách cho trà xanh đã để nguội vào bình xịt dạng phun sương. Xịt đều lên bề mặt gương kính rồi dùng vải mềm hoặc khăn (loại không xơ) để lau sạch lần nữa.

Tác dụng khử mùi của trà xanh và những công dụng làm sạch nhà bất ngờ

Cho trà xanh đã để nguội vào bình xịt dạng phun sương, xịt đều lên bề mặt gương kính

2. Làm chất khử mùi

Bởi vì lá trà xanh có khả năng hấp thụ mùi cực tốt nên chúng là lựa chọn hoàn hảo và rẻ tiền để khử mùi hôi. Có thể sử dụng trà xanh để khử mùi ở những khu vực như: Trong tủ lạnh, tủ đựng thức ăn, tủ đựng giày dép cho đến những tấm thảm trải sàn và thảm chùi chân. Lưu ý: Vì lá trà hấp thụ mùi nên phải bảo quản nó trong hộp kín, tránh xa các thực phẩm có mùi thơm mạnh như cà phê và gia vị.

– Bạn có thể khử mùi tủ lạnh, tủ thức ăn, giày dép bằng cách để lá trà khô trong hộp giấy (không đậy nắp). Để hộp trà vào tủ từ 1-2 ngày rồi thay mới. Nếu không có hộp thấy có thể thay bằng túi lưới thoáng khí.

Tác dụng khử mùi của trà xanh và những công dụng làm sạch nhà bất ngờ

Mùi hôi khó chịu từ tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị loại bỏ nhờ lá trà xanh khô.

– Thảm trải sàn, thảm chùi chân có thể được vệ sinh bằng cách rắc lá trà khô lên thảm. Để như vậy trong khoảng 30-60 phút. Sau đó dùng máy hút bụi loại bỏ lá trà. Với phương pháp này, bạn không chỉ làm sạch thảm mà còn loại bỏ mùi hôi từ thức ăn, mồ hôi chân, mùi thú cưng trong nhà.

3. Làm ngôi nhà thơm ngát 

Thay vì sử dụng sản phẩm công nghiệp được bày bán với giá không hề rẻ, tại sao chúng ta không tự chế cho riêng mình một hương thơm thật tự nhiên mà lại an toàn từ trà xanh và các loại thảo mộc khác kết hợp nhỉ? 

– Quế thanh, nhục đậu khấu, đinh hương, vỏ chanh, vỏ cam, lá nguyệt quế, hương thảo và cây xô thơm. Tất cả đều mang đến hương thơm ấm áp, gỗ và sảng khoái. Hãy trộn chúng vào lá trá khô, cho vào túi lưới và treo ở các phòng.

Tác dụng khử mùi của trà xanh và những công dụng làm sạch nhà bất ngờ

tại sao chúng ta không tự chế cho riêng mình một hương thơm thật tự nhiên mà lại an toàn từ trà xanh và các loại thảo mộc khác kết hợp nhỉ?

– Ngoài ra, những bông hoa khô như hoa oải hương, hoa hồng hay hoa nhài,… không chỉ thơm mà còn đẹp mê hồn. Dùng những bông hoa khô này kết hợp với lá trà khô sẽ tạo nên thành phẩm ấn tượng. Bạn vừa có thể dùng trang trí vừa làm thơm nhà cửa.

– Cuối cùng, nếu bạn là người mê tinh dầu, có thể cho một ít tinh dầu với hương thơm tự chọn vào lá trà khô rồi “ướp hương” cho căn phòng. Lưu ý chọn tinh dầu an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh độc hại nhé!

Theo 2dep
0 bình luận

Liệu bạn có biết không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm?

01/05/2021 | 8:41 chiều

Tại sao chúng ta nên đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm? Dưới đây là 4 lý do phổ biến được đưa ra để có lời khuyên dành cho sự an toàn của bạn.

Rất nhiều người có thói quen thường xuyên mở cửa phòng ngủ vì muốn căn phòng thông thoáng hơn, dễ dàng hít thở không khí trong lành khi ngủ. Tuy nhiên, việc mở cửa phòng ngủ vào ban đêm vẫn chưa được chứng minh là lựa chọn tốt nhất. Thậm chí nó có thể gây nguy hiểm cho chủ nhân. 

Tại sao chúng ta nên đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm? Dưới đây là 4 lý do phổ biến được đưa ra để có lời khuyên dành cho sự an toàn của bạn. Tất nhiên, đóng cửa ra vào phòng ngủ nhưng bên trong vẫn đảm bảo hệ thống thông gió, thoáng khí chứ không phải là một căn phòng kín bưng bạn nhé!

Liệu bạn có biết không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm?

Mở cửa phòng ngủ vào ban đêm có thể gây nguy hiểm cho chủ nhân.

1. Tăng cơ hội sống sót nếu hỏa hoạn về đêm

Nếu bạn mở cửa phòng khi ngủ, và thật không may nếu đám cháy xảy ra vào thời điểm đó! Đám cháy có thể lan nhanh hơn vào phòng của bạn. Một cánh cửa phòng kín trước đó sẽ trở thành “bùa hộ mệnh” giúp bạn có thêm khoảng thời gian để suy nghĩ, hành động và tự cứu mình cùng người thân ra khỏi đám cháy. Cánh cửa đóng sẽ giới hạn nhiệt độ trong phòng xuống 38°C so với bên ngoài. Đồng thời khói độc từ đám cháy sẽ xâm nhập chậm hơn rất nhiều.

Liệu bạn có biết không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm?

Một cánh cửa phòng kín sẽ trở thành “bùa hộ mệnh” giúp bạn sống sót sau hỏa hoạn.

2. Đem lại giấc ngủ ngon hơn nhờ khả năng cách âm

Chắc chắn rồi, bên cạnh ô nhiễm không khí thì ô nhiễm tiếng ồn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của mỗi người. Khi bạn đóng cửa chính, tiếng ồn bên ngoài sẽ được hạn chế rất nhiều nhờ khả năng cách âm của cánh cửa dày. Đối với những người khó đi vào giấc ngủ hoặc dễ dàng bị giật mình thức giấc bởi tiếng động thì giải pháp đóng cửa phòng ngủ sẽ giúp họ ngủ ngon và ngủ sâu hơn. 

Liệu bạn có biết không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm?

Khi bạn đóng cửa chính, tiếng ồn bên ngoài sẽ được hạn chế rất nhiều nhờ khả năng cách âm của cánh cửa dày.

3. Hãy tưởng tượng khi nhà có trộm ghé thăm!

Chắc chắn không ai mong muốn hay hình dung về việc có trộm lẻn vào nhà vào ban đêm sẽ như thế nào. Tuy nhiên, những tình huống xấu luôn cần được dự đoán để chúng ta có những biện pháp bảo vệ gia đình mình một cách tốt nhất. Đóng cửa phòng ngủ cẩn thận sẽ giúp cho bạn tăng thêm cơ hội hành động. Bạn có thể gọi điện báo cảnh sát và kéo dài thời gian giữ cho mình an toàn trước khi được sự trợ giúp của cơ quan chức năng.

Liệu bạn có biết không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm?

Đóng cửa phòng ngủ cẩn thận sẽ giúp cho bạn tăng thêm cơ hội hành động khi nhà có trộm.

4. Về phong thủy: Đóng cửa phòng ngủ là điều nên làm!

Bạn có biết, theo nguyên tắc phong thủy phương Đông, đóng kín cửa phòng ngủ sẽ giúp bạn giữ được nguồn năng lượng tích cực cho không gian nghỉ ngơi cuối ngày? Bởi lẽ, khi bạn mở toang cửa phòng, các năng lượng tích cực này có thể thoát ra. Ngược lại, đóng kín cửa sẽ cho bạn cảm giác an toàn, an toàn và an toàn. Bạn cũng sẽ có một tâm trí bình tĩnh và nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ. Trong bài viết mẹo phong thủy cho phòng tắm, việc đóng cửa phòng cũng là lời khuyên dành cho những ai quan tâm đến yếu tố phong thủy trong nhà.

Liệu bạn có biết không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm?

Đóng kín cửa sẽ cho bạn cảm giác an toàn, một tâm trí bình tĩnh và nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ.

Sau khi tìm hiểu 4 lý do vừa được nêu trong bài viết, bây giờ bạn sẽ lựa chọn mở hay đóng cánh cửa phòng ngủ vào tối nay?

Nguồn 2đẹp